Cách mua Dash năm 2023 – Các sàn giao dịch Dash Coin tốt nhất

December 31, 2022

Dash là một dự án blockchain lấy cảm hứng từ mã nguồn của Bitcoin. Nhưng người dùng đồng tiền này được hưởng lợi nhiều hơn Bitcoin. Làm thế nào để mua Dash? Hãy cùng khám phá nơi mua Dash có nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư hơn Bitcoin và giao dịch nhanh hơn. Các nhà phát triển giới thiệu Dash như một phương thức thanh toán trực tuyến hoàn chỉnh và một giải pháp thay thế chi phí thấp cho các hệ thống thanh toán truyền thống như tiền mặt hoặc thẻ.

Tôi có thể mua Dash ở đâu?

 Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các cách mua Dash khác nhau. Hai phương thức chính và dễ nhất để mua Dash là qua sàn CFD trực tuyến và các sàn trao đổi tiền điện tử. Việc sử dụng phương thức nào tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích của người dùng.

Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư dài hạn vào Dash, tức là mua và giữ trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm thì tốt nhất là nên mua Dash trên một sàn giao dịch. Họ sẽ nhận các token Dash trong một ví chuyên dụng và có thể chuyển sang các ví khác bên ngoài nền tảng.

Nếu bạn muốn giao dịch Dash và thực hiện nhiều giao dịch ngắn hoặc trung hạn thì nên thực hiện giao dịch CFD của Dash. Các sàn CFD cho phép giao dịch theo giá của Dash. Người dùng không cần ví mà chỉ cần làm việc trực tiếp với giá tiền điện tử giống như giao dịch token Dash.

Mỗi phương thức mua Dash đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, dựa trên thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy giao dịch CFD có vẻ thuận tiện hơn. Các sàn CFD cung cấp một môi trường giao dịch an toàn hơn. Các sàn trong danh sách của chúng tôi đều được quản lý và có các biện pháp bảo vệ tiền và tài khoản của khách hàng.

Nhấp chuột vào một trong những sàn ở trên để xem họ có gì.

Sàn giao dịch

Mức nạp tiền tối thiểu
Phí
Phương thức nạp tiền
Tiền điện tử có sẵn
 
XTB
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Phí
Thấp
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản
Tiền điện tử có sẵn
13
Capital.com
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$20 (460.000 đồng)
Phí
Thấp
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản, tiền điện tử, ví điện tử
Tiền điện tử có sẵn
Trên 50
Libertex
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$10 (230.000 đồng)
Phí
Thấp
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản, tiền điện tử, ví điện tử
Tiền điện tử có sẵn
70

Sàn giao dịch

Mức nạp tiền tối thiểu
Phí
Phương thức nạp tiền
Tiền điện tử có sẵn
 
Binance
Được quản lý: ❎
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Phí
Thấp
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản, tiền điện tử
Tiền điện tử có sẵn
Trên 500
Kraken
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Phí
Trung bình
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản, tiền điện tử
Tiền điện tử có sẵn
Trên 80

Dash là gì?

Dash được nhà phát triển người Mỹ Evan Duffield ra mắt năm 2014 như một bản nâng cấp của Bitcoin. Đồng tiền này ban đầu có tên Xcoin, sau này được đổi thành Darkcoin. Do tên Darkcoin có ý tiêu cực, nên đã đổi tên thành Dash.

Do vậy, Dash là một mạng lưới nâng cấp của Bitcoin với các tính năng bảo mật nâng cao. Đây là một DAO (tổ chức tự trị phi tập trung), tức là người dùng là người quản lý mạng. Không có sự quản lý tập trung ở đây. Các quyết định quan trọng trên mạng được thực hiện sau một cuộc bỏ phiếu của các masternode khác nhau. Dash được định vị là một giải pháp thay thế cho các phương thức thanh toán truyền thống.

Blockchain này cho phép người dùng chọn giao dịch ẩn danh hoặc không. Điều này tạo ra khó khăn khi truy xuất nguồn gốc của các khoản tiền đi qua mạng. Mạng phù hợp với những người muốn tránh xa các cơ quan quản lý tài chính của đất nước họ.

Ví dụ, đối với Bitcoin, tất cả các giao dịch được liệt kê trong blockchain, công khai và ai cũng xem được. Như thế người dùng có thể dễ dàng truy tìm nguồn gốc của Bitcoin và thậm chí còn có các công cụ hỗ trợ điều đó.

Trong vài tuần đầu tiên sau khi ra mắt, Dash (lúc đó là Darkcoin) ít được truyền thông chú ý do có blockchain khá mờ nhạt. Mạng này bị cho là đã tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp như buôn bán ma túy trực tuyến và buôn lậu. Các nhà quản lý tài chính khá lo ngại về khả năng che giấu các giao dịch rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố của mạng lưới. Trước những lo ngại này, các nền tảng giao dịch như ShapeShift đã hủy niêm yết Dash.

Việc đổi tên từ Darkcoin thành Dash năm 2015 đã giúp cải thiện đáng kể danh tiếng của nền tảng Dash. Sau đó, cộng đồng bắt đầu nhìn nhận các tính năng và hiệu quả của Dash như một hệ thống thanh toán làm gia tăng giá trị. Việc hợp tác với một vườn ươm do Đại học Bang Arizona điều hành năm 2017 cũng giúp mang lại tính hợp pháp và giúp cho đồng tiền điện tử này lọt vào top 12 trong bảng xếp hạng của CoinMarketCap năm 2018. Đồng Dash cũng đã được sử dụng rộng rãi ở Venezuela để giảm thiểu các tai ương kinh tế của đất nước.

Tại sao bạn nên mua Dash?

Mua Dash Xem trang web

Một tương lai đầy triển vọng

Trong khi nhiều blockchain khác như của Bitcoin không hướng đến quyền riêng tư, mạng lưới của Dash đã khiến nó trở thành một trong những tài sản chính thu hút các nhà đầu tư. Mạng với các tính năng bảo mật nâng cao đã truyền cảm hứng cho việc tạo ra các dự án tương tự khác. Giao thức PrivateSend cho phép người dùng che giấu các giao dịch của mình trên mạng Dash. Đây là cách để gửi tiền điện tử ẩn danh. Blockchain Dash có một lợi thế duy nhất so với các blockchain tiêu chuẩn.

Dash là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất trong ngành. Đồng tiền này đã giữ một vị trí quan trọng kể từ khi thành lập.

Nhiều đối tác

Đối với một dự án blockchain, không có gì tốt hơn là các mối quan hệ đối tác với những người chơi tên tuổi để củng cố tính hợp pháp của nó. Dash đặc biệt hấp dẫn đối với một số dự án blockchain coi trọng vấn đề bảo mật. Cho đến nay, dự án đã phải vật lộn để thu hút các đối tác, nhưng đến năm 2021, nhiều thương gia đã chấp nhận tiền điện tử và chấp nhận nó như một phương thức thanh toán.

Dash Investment Foundation (DFI) đã đầu tư vào nền tảng CrayPay. Nền tảng này cho phép người dùng kiếm tiền điện tử từ khoản tiền hoàn lại từ 155.000 người bán, những người cho phép họ mua hàng bằng tiền điện tử. Do đó, CrayPay sẽ có sẵn cho những người nắm giữ Dash trên phiên bản nhãn trắng.

Cùng với sự gia tăng vượt bậc của các ứng dụng Tài chính phi tập trung (DeFi), Dash đã hợp tác với DIA để tạo cầu nối cho phép người bán và người dùng Dash truy cập DeFi. Nền tảng của Dash không có các tính năng DeFi nâng cao. Sáng kiến này sẽ cho phép người dùng Dash tận dụng lợi thế của DeFi mà vẫn giữ được quyền riêng tư của Dash. DIA là một nền tảng có trụ sở tại Thụy Sĩ hoạt động hướng tới khả năng hoạt động của blockchain.

Một đối tác quan trọng khác là Cloudbet. Đây là một trong những nền tảng cược thể thao, thể thao điện tử và sòng bạc tiền điện tử hàng đầu thế giới. Là một công ty được quản lý, trang web này hoạt động trên hơn 100 quốc gia. Xử lý giao dịch gần như tức thì của Dash là một giải pháp lý tưởng cho ngành cá cược trực tuyến. Cloudbet đi đến quyết định hợp tác này sau khi thực hiện một cuộc khảo sát và nhận thấy người dùng của họ đặc biệt ủng hộ Dash.

Bảo vệ Quyền riêng tư

Với trọng tâm là quyền riêng tư và bảo mật, đội ngũ Dash đã đầu tư vào các nguồn lực công nghệ để tạo ra một môi trường đặc biệt cho người dùng. Mạng có nhiều ưu điểm. Chẳng hạn, nếu không muốn ông chủ biết bạn đang quyên góp cho một mục đích chính trị hoặc xã hội nào đó, thì Dash hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn. Đây chỉ là một ví dụ về cách sử dụng Dash để bảo vệ người dùng.

Nói cho cùng thì quyền riêng tư và bảo mật là hai vấn đề quan trọng mà các nhà chức trách luôn đòi hỏi từ các tác nhân kỹ thuật số. Quyền riêng tư là một trong những yếu tố chính thể hiện sự tự do trong xã hội dân chủ. Và chúng tôi tin rằng Dash đang đi theo hướng này.

Một đội ngũ mạnh đứng sau dự án

Hầu hết các loại tiền điện tử chỉ có một đội ngũ. Dash có bốn đội ngũ:

  • Dash Core Group,
  • Dash Investment Foundation,
  • Dash Next, và
  • Dash Roots.

Mỗi đội ngũ đều đóng góp vào sự phát triển của dự án và gia tăng việc chấp nhận Dash trên toàn thế giới. Đội ngũ lớn nhất, Dash Core Group, bao gồm các kỹ sư và nhà mật mã học tài năng, luôn làm việc miệt mài để làm cho mạng hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, họ rất minh bạch và luôn thông báo cho người dùng và nhà đầu tư về những tiến bộ mới đạt được. Một trong những thành công lớn của họ là việc sửa đổi thuật toán bằng chứng công việc thành một phiên bản có tên X11 giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng tắc nghẽn mạng và giao dịch với chi phí thấp.

Bitcoin so với Dash có gì khác biệt?

Dash được ra mắt với nỗ lực khắc phục một số hạn chế và điểm yếu của mạng Bitcoin, bao gồm cả việc thiếu quyền riêng tư và giao dịch chậm. Nhà phát triển Evan Duffield hy vọng sẽ giải quyết được những vấn đề này và cung cấp cho blockchain nhiều chức năng hơn.

Khi số lượng giao dịch tăng lên, người dùng tiền điện tử sẽ ngày càng quan tâm tới tốc độ giao dịch. Giao thức InstantSend được tích hợp vào mạng cho phép giao dịch tức thì, cho phép Dash xác nhận các giao dịch trong vòng 2 giây.

Một điểm khác biệt nữa là phí giao dịch. Khi nhu cầu về blockchain Bitcoin cao, các thợ đào sẽ ưu tiên các giao dịch có phí cao hơn. Kết quả là các giao dịch của người dùng có thể bị giữ trong nhiều ngày. Điều này ảnh hưởng đến khả năng truy cập của mạng. Dash lại có phí giao dịch thấp hơn nhiều. Mạng đã cố gắng giảm phí xuống còn $0,0264 (607,2 đồng) trong khi blockchain của nó có số lượng người dùng kỷ lục.

Về quyền riêng tư, nhiều người dùng tiền điện tử đánh giá cao việc Dash có thể ẩn các giao dịch. Trong khi các giao dịch Bitcoin được hiển thị trong blockchain, Dash sử dụng một tính năng bảo mật có tên PrivateSend xáo trộn các đồng tiền mạng vào một nhóm để không truy xuất ra được người dùng nào thực hiện giao dịch.

👍 Ưu điểm
  • Gửi tiền điện tử ẩn danh
  • Giao dịch nhanh chóng và phí thấp
👎 Nhược điểm
  • Được quản lý
  • Khả năng DeFi hạn chế

Mua Dash như thế nào?

Tính đến ngày 3 tháng 11 năm 2021, Dash có giá trị vốn hóa thị trường là $2,045 tỷ (47,035 tỷ đồng) và đứng thứ 72 trong bảng xếp hạng của CoinMarketCap. Vì thế thật dễ hiểu khi Dash hiện diện trên hầu hết các nền tảng giao dịch cung cấp tiền điện tử. Trong số các sàn chúng tôi đã thử nghiệm, Capital.com là sàn phù hợp nhất để mua Dash. Lưu ý là bạn cần giao dịch CFD của Dash trên sàn này.

hướng dẫn mở tài khoản sàn capital.com
Bước 1
Truy cập trang chủ Capital.com và nhấp chuột vào “Giao dịch ngay”.

Mua Dash Mở tài khoản Capital.com
Bước 2
Nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu.

Mua Dash Nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu
Bước 3
Nhấp vào “Hoàn tất” để tiếp tục quá trình mở tài khoản.

Mua Dash Nhấp vào “Hoàn tất”
Bước 4
Chọn quốc gia cư trú.

Mua Dash Địa chỉ cư trú
Bước 5
Tiếp tục với các biểu mẫu khác và điền thông tin cá nhân.

Mua Dash Điền thông tin cá nhân
Làm thế nào để mua Dash trên Capital.com?
Bước 1
Trên nền tảng giao dịch, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm Dash.

Mua Dash Sàn giao dịch Capital.com
Bước 2
Nhấp vào nút “Mua” tương ứng với Dash. Một nút mua khác sẽ xuất hiện ở bên trái. Nhập số tiền và xác nhận.

👉👉👉 Mua Dash ngay!

Vì sao nên lựa chọn Capital.com?
✅ Nhiều loại tiền điện tử
✅ Chi phí giao dịch thấp
✅ Công cụ hỗ trợ Trader

Nạp tối thiểu
520.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1:500

78.77% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này. Bạn nên xem xét liệu rằng mình có đủ khả năng để chấp nhận rủi ro mất tiền cao hay không

Ví lưu trữ Dash

Nếu chưa quen với tiền điện tử, bạn bắt buộc phải tìm hiểu khái niệm về ví. Tiền điện tử chỉ có thể được lưu trữ trong ví. Ví cũng cho phép gửi hoặc nhận tiền điện tử. Đây giống như một tài khoản ngân hàng.

Có 2 loại ví chính: ví nóng ví lạnh. Về cơ bản ví nóng được hiểu là ví kỹ thuật số, như ví điện thoại di động, PC hoặc trực tuyến. Nói chung, các ví này đều được kết nối internet. Ngược lại, ví lạnh là hỗ trợ vật lý giúp lưu trữ tiền điện tử và thường không có kết nối internet.

Ví mà sàn cấp cho bạn sau khi mua Dash là ví nóng. Loại ví nóng này được gọi là ví giám sát, vì nền tảng tiền điện tử giữ ví cho bạn. Bạn có thể giữ tiền điện tử trong ví đó hoặc chuyển chúng sang một ví nóng khác mà bạn cho là an toàn hoặc tiện lợi hơn.

Những ai nắm giữ một lượng lớn tiền điện tử nên sử dụng ví lạnh. Ngay sau khi bạn chuyển tiền điện tử sang ví lạnh, tiền sẽ được giữ an toàn khỏi bị hack vì ví không được kết nối với internet.

Nếu bạn mua CFD của Dash, sàn sẽ không cung cấp ví cho bạn, vì bạn đã mua một sản phẩm phái sinh của Dash, không có token nào để lưu trữ. Bạn vẫn tiếp xúc với thị trường như thể bạn đã mua token Dash.

Sàn giao dịch

Loại
Giá
Phù hợp với
 
Capital.com
Loại
CFD
Giá
Miễn phí
Phù hợp với
Đa dạng hoá
XTB
Loại
CFD/Ví nóng
Giá
Miễn phí
Phù hợp với
Đa dạng hoá

Sàn giao dịch

Loại
Giá
Phù hợp với
 
Binance
Loại
Ví nóng
Giá
Miễn phí
Phù hợp với
Đa dạng hoá
Coinbase
Loại
Ví nóng
Giá
Miễn phí
Phù hợp với
Dễ sử dụng

Cái ví

Loại
Giá
Phù hợp với
 
Ledger Nano
Loại
Ví lạnh
Giá
$124 (2.852.000 đồng)
Phù hợp với
Quản lý tiền điện tử
Trezor
Loại
Ví lạnh
Giá
$159 (3.657.000 đồng)
Phù hợp với
Bảo mật
Cách mua Dash trên thiết bị di động?
Bươc 1
Mở ứng dụng di động Capital.com và nhấp vào “Tìm kiếm”.

Mua Dash Ứng dụng di động Capital.com
Bước 2
Nhập tên Dash và nhấp vào Dash/USD.

Mua Dash Nhập tên Dash
Bước 3
Nhập số lượng cần mua và nhấp vào Mua.

Mua Dash Nhập số lượng

Cách để bán Dash?

Các Bước – Bán Dash
Khi mua các token Dash từ một nền tảng tiền điện tử, bạn có thể chuyển token sang các ví khác hoặc tự do bán lại trên thị trường với các loại tiền điện tử khác. Để rút tiền pháp định, bạn thường phải thông qua các nền tảng trao đổi phi tập trung để tìm người mua chấp nhận trao đổi Dash và tiền pháp định.
Bước 1
Nhưng nếu đã mua CFD trên Capital.com, bạn chỉ có thể bán lại hợp đồng cho sàn. Muốn vậy, bạn chỉ cần đóng vị thế mua mà đã mở. Trên webtrader của Capital.com, nhấp vào Danh mục đầu tư tồi nhấp vào nút Đóng tương ứng với vị thế Dash.

Mua Dash Bán hàng

Các cách mua Dash khác

Ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử và sàn trực tuyến, bạn có thể chuyển sang nền tảng phi tập trung (DEX). Dash không phải là một loại tiền điện tử phổ biến tại DEX, nhưng một số nền tảng như Turtle Network có niêm yết đồng tiền này.

Phương thức thanh toán nào tốt nhất để mua Dash?

Có nhiều phương thức mua tiền điện tử. Phổ biến nhất là mua bằng thẻ và chuyển khoản. Hầu như tất cả các sàn giao dịch và trao đổi đều cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng 2 phương pháp này. Nạp tiền hoặc mua hàng bằng thẻ thuận tiện hơn bởi các giao dịch tức thì. Thậm chí một số nền tảng còn chấp nhận cả thẻ trả trước.

Ngược lại, chuyển khoản ngân hàng thì mất nhiều ngày làm việc để xử lý. Nhưng đây là một phương thức thanh toán phù hợp với các giao dịch bảo mật. Xin lưu ý thêm rằng việc mua một số lượng lớn tiền điện tử thường yêu cầu chuyển khoản ngân hàng.

Ví điện tử là một cách khác để mua Dash. Nếu sàn cho phép nạp tiền qua PayPal, Skrill hay Neteller, thì sẽ rất thuận tiện để mua tiền điện tử thông qua các phương tiện mua bán tức thì này.

Bạn cũng có thể mua Dash bằng các loại tiền điện tử khác. Ví dụ: trên một nền tảng như Binance, người dùng có thể mua Dash bằng Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền điện tử khác. Giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng nếu họ đã nắm giữ sẵn tiền điện tử. 

Mua Dash ẩn danh

Dash có thể đảm bảo tính ẩn danh trong mạng, nhưng trước khi bạn sở hữu token, tính ẩn danh chưa được đảm bảo. Ngày nay, việc mua tiền điện tử ẩn danh ngày càng khó khăn do các cơ quan quản lý thị trường yêu cầu các nền tảng và sàn giao dịch trực tuyến phải thực hiện KYC với khách hàng.

Để mua Dash ẩn danh, phương thức tiện lợi nhất là mua một lượng nhỏ Dash nhất định bằng tiền điện tử trên một nền tảng không yêu cầu KYC. Các nền tảng trao đổi phi tập trung (DEX) cũng có thể là một lựa chọn thay thế. Nhưng đa số đều yêu cầu người dùng tối thiểu phải xác minh số điện thoại.

Phí Dash là bao nhiêu?

Phí mạng của Dash

Khi sử dụng mạng Dash, người dùng phải trả phí. Có nhiều yếu tố tạo nên sự biến động trong mức phí của mạng như tiền điện, khả năng xử lý dữ liệu và sự cạnh tranh giữa các thợ đào. Theo BitInfoCharts, từ ngày 2 tháng 11 năm 2021, phí Dash là $0,015 (345 đồng) cho mỗi giao dịch. Ngay cả khi sử dụng nhiều blockchain, phí Dash hiếm khi vượt quá $0,05 (1.150 đồng). Người dùng phải trả phí này khi quản lý ví của chính mình. Mức phí này tạo ra một mạng Dash rất cạnh tranh khi nói đến gửi tiền.

Phí nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch quản lý danh mục đầu tư, nên họ thường tính phí phần trăm cố định tùy thuộc vào khối lượng giao dịch hoặc trạng thái tài khoản. Theo nguyên tắc chung, khối lượng giao dịch càng lớn thì phí càng thấp.

Phí CFD trên các sàn trực tuyến

Khi giao dịch CFD, người dùng không tương tác với blockchain Dash. CFD là các công cụ phái sinh mà sàn tự quản lý. Đổi lại, sàn tính phí chênh lệch hoặc hoa hồng đối với CFD tiền điện tử. Vì vậy, phí phụ thuộc vào tùy từng sàn.                                    

Sàn giao dịch

Mức nạp tiền tối thiểu
Phí Dash
Số tiền giao dịch tối đa
 
XTB
Mức nạp tiền tối thiểu
$10 (230.000 đồng)
Phí Dash
Trung bình
Số tiền giao dịch tối đa
N/A
Capital.com
Mức nạp tiền tối thiểu
$20 (460.000 đồng)
Phí Dash
Trung bình
Số tiền giao dịch tối đa
N/A
Libertex
Mức nạp tiền tối thiểu
$10 (230.000 đồng)
Phí Dash
Thấp
Số tiền giao dịch tối đa
N/A

Sàn giao dịch

Mức nạp tiền tối thiểu
Phí Dash
Số lượng giao dịch tối đa
 
Binance
Mức nạp tiền tối thiểu
$2 (46.000 đồng)
Phí Dash
Thấp
Số lượng giao dịch tối đa
5.998 DASH (so với USDT)
Kraken
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Phí Dash
Trung bình
Số lượng giao dịch tối đa
N/A

Lưu ý trước khi mua Dash

Việc quản lý của sàn Dash

Khi chọn một sàn để giao dịch, cần phải đảm bảo rằng sàn đó được quản lý. Các tổ chức quản lý giám sát các sàn và đảm bảo rằng họ tuân thủ các yêu cầu về an ninh và bảo vệ tiền của khách hàng. Các biện pháp này cho phép người dùng yên tâm giao dịch và không phải lo lắng về các vấn đề rút tiền.

Một trong những biện pháp chính là tách biệt tài khoản. Biện pháp này cho phép tách quỹ của khách hàng khỏi quỹ của sàn. Do đó, sàn sẽ không thể lấy quỹ của khách hàng để đầu tư phát triển. Tiền của khách hàng lúc nào cũng có sẵn. Ngoài ra, sàn phải có một lượng vốn tự có nhất định trước khi nhận được giấy phép từ các cơ quan quản lý.

Một tính năng quan trọng khác là bảo vệ số dư âm. Lưu ý khi sử dụng đòn bẩy, về mặt lý thuyết, người vay tiền từ sàn và có thể mất nhiều hơn trên một vị thế so với người có số dư. Để tránh điều này, các sàn được quản lý sẽ đóng các vị thế của nhà giao dịch trước khi giảm xuống dưới 0.

Những phân tích của chúng tôi về các sàn và nền tảng tiền điện tử đã chỉ ra rằng các sàn cung cấp các điều khoản này tới khách hàng tốt hơn. Các sàn trao đổi tiền điện tử nói chung được quản lý rất lỏng lẻo. Đó là lý do tại sao chúng tôi gợi ý các sàn trục tuyến được quản lý toàn diện.

Bảo mật tài khoản

Nếu bạn thường xuyên dùng chung máy tính hoặc điện thoại thông minh với bạn bè, bạn cần phải có các biện pháp bảo mật để ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản giao dịch của mình. Xác thực hai yếu tố hiện là một phần của tiêu chuẩn bảo mật tài khoản giao dịch. Sàn bạn chọn nên có tính năng này. Thậm chí còn có các biện pháp bảo mật tiên tiến hơn như câu hỏi bảo mật. Nhìn chung, ngoài mật khẩu thì xác thực hai yếu tố là đủ an toàn.

Nhận biết nhu cầu của bản thân

Việc lựa chọn sàn Dash nên dựa trên nhu cầu, sở thích và mục tiêu của bạn. Một người mới bắt đầu mới tinh sẽ thích một sàn có nền tảng thân thiện với người dùng và nhiều tài nguyên giáo dục. Ngoài ra, họ cũng cần dễ dàng liên hệ được với bộ phận hỗ trợ khách hàng để nhanh chóng giải quyết mọi thắc mắc về nền tảng giao dịch. Người mới bắt đầu cũng cần phải có một tài khoản demo. Họ cần thử nghiệm nền tảng để khám phá các khoản phí và các tính năng của nó trước khi bắt đầu giao dịch trực tiếp.

Nếu đã có kinh nghiệm và đã từng giao dịch trên thị trường tài chính trước đó. Bạn sẽ cần một nền tảng giao dịch nâng cao hơn để chủ động giao dịch Dash: biểu đồ nâng cao với khung thời gian và thu phóng, sổ lệnh, các chỉ báo kỹ thuật, v.v. Các loại lệnh cũng rất quan trọng đối với các nhà giao dịch có kinh nghiệm, những người muốn có toàn quyền kiểm soát cách mở một vị thế.

Mục tiêu của bạn nên thực tế và dựa trên kinh nghiệm cũng như quy mô vốn giao dịch. Mặc dù tiền điện tử rất dễ biến động, nhưng mục tiêu của bạn cần phù hợp với tình hình tài chính. Đừng mong giàu có sau một đêm.

Dash là mạng tiên phong trong việc sử dụng Masternodes

Dash là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên triển khai khái niệm về masternode. Masternode là những người dùng có phần cứng chuyên nghiệp và hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Điều này làm cho mạng an toàn hơn và ít bị tấn công hơn nhiều.

Masternode có vai trò quan trọng, cung cấp nhiều chức năng hơn các nút tiêu chuẩn trong mạng. Dash thừa hưởng một công suất lớn của cơ sở hạ tầng masternode có thể được so sánh với Bitcoin. Năm 2018, Dash đã có hơn 5.000 masternode trải khắp thế giới.

Tính năng Dash

InstantSend là một trong những giao thức hàng đầu của Dash. Nó cho phép mạng thực hiện các giao dịch gần như ngay lập tức. Để đẩy nhanh tốc độ, giao thức phân phối với các tay đào coin tiêu chuẩn và chỉ yêu cầu xác thực masternode. Khi người dùng sử dụng chức năng InstantSend, một masternode đặc biệt nhận yêu cầu và dữ liệu giao dịch được phát tới các masternode khác, đảm bảo rằng nó là một phần của khối tiếp theo sẽ được tạo.

PrivateSend là giao thức cung cấp cho mạng sự riêng tư. Chúng tôi thấy thích thú khi biết người dùng có tùy chọn này. Đây là giao thức cho phép bạn nhận hoặc thực hiện các khoản thanh toán không theo dõi được. Khi thực hiện một giao dịch, giao thức chia nhỏ dữ liệu đầu vào của giao dịch thành nhiều phần được tiêu chuẩn hóa. Từ đó, ví của người dùng sẽ gửi một truy vấn đến các masternode, trộn lẫn với các truy vấn tương tự khác trước khi xử lý giao dịch. Từ đó gây nhiễu và hạn chế khả năng truy xuất nguồn gốc.

Sporks là các cơ chế nâng cấp được thiết lập năm 2014 sau khi bản cập nhật RC3 gặp sự cố. Chúng cho phép thực hiện nâng cấp một cách linh hoạt. Nhờ đó giúp thực hiện hard fork (tạo phiên bản hoàn toàn mới) và soft fork (phiên bản nâng cấp) mà không cần phải thay đổi căn bản. Spork cho phép các nhà phát triển đi từng bước và xem tác động của các thay đổi đối với mạng trong thời gian thực.

Đội ngũ của Dash

Đội ngũ chính của Dash bao gồm 50 chuyên gia làm việc để cải thiện giao thức và tính ổn định của mạng. Một số thành viên ở Arizona, còn đa số làm việc từ các nơi khác nhau trên thế giới.

Một dấu hiệu tốt là người sáng tạo Evan Duffield vẫn tham gia vào dự án. Khi còn là một thiếu niên, Evan bắt đầu quan tâm đến lập trình và sau đó làm lập trình viên tại nhiều công ty, trước khi quan tâm đến công nghệ sổ cái phân tán. Năm 2013, ông quyết định tham gia lập trình blockchain.

Giống như các dự án tiền điện tử khác, đội ngũ của Dash là sự kết hợp của những người đóng góp ẩn danh và có tên tuổi, tất cả đều chịu trách nhiệm về toàn bộ mạng lưới. DAO khác với tập đoàn truyền thống ở chỗ một số thành viên cấp cao có thể có nhiều ảnh hưởng trên mạng lưới. Đây là một mô hình dân chủ hơn so với tổ chức doanh nghiệp truyền thống.

Dash phù hợp với kiểu nhà giao dịch nào?

Thị trường tiền điện tử đã khá biến động trong năm 2021 và Dash cũng vậy. Nhưng thường thì loại tiền điện tử này khá ổn định nếu so sánh với thị trường. Với khối lượng giao dịch hàng ngày dao động khoảng $300 triệu (6.900 tỷ đồng), đây là một loại tiền điện tử khá thanh khoản cho giao dịch trong ngày. Giá Dash dao động đủ rộng trong ngày để cho phép người dùng lướt sóng mà không cần đòn bẩy. Do đó Dash phù hợp với các nhà giao dịch trong ngày và lướt sóng.

Với giao dịch dài hạn thì phức tạp hơn một chút. Dash vẫn chưa lấy lại mức cao lịch sử hơn $1.500 (34,5 triệu đồng). Trong khi các loại tiền điện tử lớn khác như Bitcoin và Ethereum đã đạt mức cao mới vào năm 2021. Xu hướng tăng của thị trường năm 2021 chỉ đưa giá của nó lên khoảng $426 (9.798.000 đồng). Do đó, đồng tiền này không tạo ra mức cao lịch sử một lần nữa. Cùng với thực tế là Dash vẫn chưa tham gia nhiều vào DeFi và NFT, có nguy cơ nó sẽ bỏ lỡ lượt này. Nhìn chung, đồng tiền điện tử này thiếu sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Kết luận

Dash mang lại giá trị thực cho cộng đồng tiền điện tử. Từ những khởi đầu khá âm u và gây tranh cãi, dự án đã vươn lên từ trong bóng tối và thể hiện sức mạnh thực sự của nó với các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử. Mặc dù khía cạnh quyền riêng tư của nó có thể có các vấn đề về quản lý, nhưng các tính năng mà blockchain Dash mang lại có nhiều lợi ích hơn. Với việc bảo vệ dữ liệu người dùng, Dash cung cấp giải pháp cho những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt.

Đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ Bitcoin này vẫn có một tương lai đầy triển vọng với nhiều mối quan hệ đối tác trong tầm với. Nhưng cũng thật tiếc vì blockchain của Dash còn thiếu các tính năng DeFi. Với lĩnh vực tài chính phi tập trung và NFT đang bùng nổ, các blockchain không tham gia có nguy cơ bị đè bẹp bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ trong không gian.

Chúng tôi kỳ vọng dự án Dash sẽ tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực này và mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Ai cũng có thể giao dịch hoặc mua Dash vì bởi đồng tiền điện tử này được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch và trao đổi. Capital.com đặc biệt thích hợp để đầu tư vào Dash. Truy cập trang web để tìm hiểu về các ưu đãi của sàn này.

Câu hỏi thường gặp

Sàn nào tốt nhất để mua Dash?

Capital.com là sàn tốt cho Dash. Sàn này có các CFD của Dash.

Tôi nên sử dụng ví nào để lưu trữ Dash?

Bạn có thể lưu trữ Dash trong ví do sàn cấp. Nếu cần, bạn có thể chuyển chúng vào ví lạnh hoặc một ví nóng khác do bạn chọn.

Mua Dash như thế nào?

Capital.com có lẽ là sàn có giải pháp mua Dash tốt nhất.

Chi phí mua Dash là bao nhiêu?

Nhìn chung, phí mạng của Dash rất thấp. Tuy nhiên, nền tảng giao dịch có thể đặt các mức phí khác nhau.

Làm thế nào để nhận biết một sàn Dash tốt?

Hãy đặc biệt quan tâm tới việc quản lý sàn. Thứ hai, sàn phải có một nền tảng giao dịch thân thiện với người dùng và một ứng dụng di động. Capital.com đáp ứng được tất cả các yêu cầu này.

Dash là gì?

Dash là một loại tiền điện tử tương tự như Bitcoin. Nhưng Dash mang lại cho người dùng nhiều quyền riêng tư hơn và phí thấp hơn.

Tôi có thể mua Dash ở đâu?

Bạn có thể mua Dash trên Capital.com. Đây là sàn tốt nhất để mua Dash trong danh sách của chúng tôi.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo