Cách mua Bitcoin Cash – Khám phá Sàn giao dịch thân thiện với tiền điện tử và Hướng dẫn mua

February 12, 2023

Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử theo cơ chế blockchain Proof of Work (PoW). Tuy rất giống Bitcoin, nhưng đồng tiền này có blockchain nhanh hơn và có giá rẻ hơn nhiều. Bitcoin Cash có nguồn gốc từ một đợt phân tách cứng của Bitcoin và đã xây dựng được một cộng đồng người theo dõi lớn. Đây là một trong những đồng tiền điện tử được nhiều bên quan tâm nhất, ví dụ như PayPal. Vậy mua Bitcoin Cash ở đâu? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua Bitcoin Cash.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin được ra mắt năm 2009. Kể từ đó, Bitcoin đã thu hút một lượng lớn người dùng, đến nỗi gặp cả vấn đề về khả năng mở rộng. Đó là khó khăn duy trì hiệu quả của mạng Bitcoin khi có nhu cầu cao. Bitcoin Cash đã được tung ra để giải quyết vấn đề này.

Năm 2017 khi chuỗi khối Bitcoin bắt đầu bộc lộ nhiều hạn chế, Bitcoin Cash đã ra đời. Ý tưởng là tạo ra một đợt phân tách cứng từ khối 478.558 của chuỗi khối Bitcoin để tăng tốc độ giao dịch. Bitcoin Cash được sinh ra từ khối này với những thay đổi đáng kể. Bitcoin Cash phân nhánh là một bản cập nhật phần mềm được chấp thuận bởi nhiều thợ đào Bitcoin, những người muốn thực hiện thao tác mà không bị Bitcoin giới hạn, bao gồm thời gian xác thực giao dịch, có khi mất đến một giờ và phí cao.

Do đó, Bitcoin Cash là bản sao cải tiến của đồng tiền điện tử ra đời đầu tiên.

Đã có khá nhiều tranh cãi khi ra mắt Bitcoin Cash. Tại thời điểm phân nhánh, những người nắm giữ Bitcoin nhận được số lượng Bitcoin Cash tương đương, một điều thông thường trong các đợt phân tách cứng. Vì vậy, những người chê bai Bitcoin Cash coi đây là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. BCH trị giá $900 (20.700.000 đồng). Một trong những người ủng hộ lớn nhất là Roger Ver, biệt danh Bitcoin Jesus, là một người gây tranh cãi. Bản thân Bitcoin Cash sẽ trải qua các đợt phân tách cứng dẫn đến sự ra đời của các loại tiền điện tử khác: Bitcoin Cash ABC và Bitcoin SV.

Tại sao mua Bitcoin Cash?

Mua Bitcoin Cash có nhiều lợi ích. Nhưng đầu tư vào Bitcoin Cash cũng có rủi ro. Nhà đầu tư cần nhận thức rõ điều này.

Giải pháp thay thế rẻ hơn cho Bitcoin

Giá của Bitcoin Cash thường theo sau giá của Bitcoin, khi giá Bitcoin tăng, hầu như giá Bitcoin Cash cũng đều tăng theo. Do đó, nhà đầu tư có thể mua Bitcoin Cash để kiếm lợi khi giá Bitcoin Cash tăng. Mối tương quan này là do khi thị trường đi lên, nhà đầu tư cần đa dạng hóa danh mục đầu tư tại một số thời điểm. Và Bitcoin Cash là một lựa chọn dễ hiểu. Đồng tiền này dễ kiếm hơn (giao dịch nhanh hơn) và có giá trị thấp hơn nhiều so với Bitcoin.

Bitcoin Cash phi tập trung

Bạn hoàn toàn quản lý Bitcoin Cash giống như Bitcoin và công cụ này không phụ thuộc vào một tổ chức tập trung nào như ngân hàng hay tiểu bang. Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn tuân theo quy luật cung và cầu.

Bitcoin Cash có thể mở rộng

Với khả năng mở rộng, chúng tôi mong đợi khả năng blockchain của Bitcoin Cash có thể xử lý trơn tru một số lượng lớn các giao dịch mà không làm chậm hoặc không tăng phí giao dịch. Khả năng mở rộng là chính là lý do Bitcoin Cash được tung ra. Một lượng lớn người dùng có thể đồng thời gửi BCH. Một khối trên chuỗi khối Bitcoin Cash có kích thước 32 MB. Đó chỉ là 1 MB đối với Bitcoin.

Nhóm phát triển Bitcoin Cash vẫn đang làm việc để cải thiện khả năng mở rộng của blockchain bất chấp khả năng cạnh tranh của nó.

Phí giao dịch thấp

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Bitcoin Cash hơn do phí giao dịch thấp. Theo BitInfoCharts ước tính, các khoản phí này trung bình khoảng 0,000017 BCH mỗi giao dịch (xấp xỉ $0,0093 (214 đồng)).

Bitcoin khác gì Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash có thể hỗ trợ lên đến 37.000 giao dịch trên mỗi khối blockchain. Trong khi Bitcoin bị giới hạn ở 1500 giao dịch trên mỗi khối. BCH có thể làm tương tự nhờ tăng kích thước khối từ 1 MB lên 8 MB, sau đó sẽ tăng lên 32 MB. Sự gia tăng này đã thành công bởi sự chấp nhận Bitcoin Cash đã nhanh chóng lọt vào top 20 của CoinMarketCap .

Bitcoin Cash được tung ra với mức giá khoảng $900 (20.700.000 đồng) còn Bitcoin bắt đầu từ con số không. Sau đó, cả hai loại tiền điện tử đều tăng giá – Bitcoin Cash có mối tương quan cao với Bitcoin, tức là biến động giá của hai đồng tiền thường khá giống nhau. Tuy nhiên, giá Bitcoin vẫn cao hơn nhiều. Do đó, Bitcoin Cash thường được coi là một phương thức thanh toán hiệu quả hơn Bitcoin, còn Bitcoin vẫn là một cách tốt để lưu trữ giá trị.

👍 Ưu điểm
  • Tiền điện tử phổ biến
  • Blockchain có thể mở rộng
👎 Nhược điểm
  • Tính thanh khoản thấp hơn Bitcoin
  • Vẫn thua xa Bitcoin

Tôi có thể mua Bitcoin Cash ở đâu?

Phí sàn giao dịch, độ tin cậy và quản lý là một số yếu tố cần xem xét khi mua Bitcoin Cash. Thật may là đầu tư vào tiền điện tử chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Giữa các sàn và các nền tảng để mua Bitcoin Cash có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Cạnh tranh này tạo ra mức phí giao dịch thấp hơn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên bạn cũng rất khó để tìm được một sàn phù hợp trong số vô vàn sàn đang có trên thị trường. Do đó, chúng tôi đã liệt kê cho bạn những điểm quan trọng nhất khi chọn sàn giao dịch hoặc trao đổi tiền điện tử để mua Bitcoin Cash. 

Người môi giới:

Mức nạp tiền tối thiểu
Mức phí tối thiểu
Phương thức thanh toán
Tiền điện tử có sẵn
 
XTB
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Mức phí tối thiểu
Thấp
Phương thức thanh toán
Thẻ, chuyển khoản ngân hàng
Tiền điện tử có sẵn
20
Capital.com
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$20 (460.000 đồng)
Mức phí tối thiểu
Thấp
Phương thức thanh toán
Thẻ, chuyển khoản, ví điện tử
Tiền điện tử có sẵn
Hơn 50

Nền tảng giao dịch:

Mức nạp tiền tối thiểu
Mức phí tối thiểu
Phương thức thanh toán
Tiền điện tử có sẵn
 
Binance
Được quản lý: ❌
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Mức phí tối thiểu
Thấp
Phương thức thanh toán
Thẻ, chuyển khoản, tiền điện tử
Tiền điện tử có sẵn
Hơn 500
Coinbase
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$2 (46.000 đồng)
Mức phí tối thiểu
Trung bình
Phương thức thanh toán
Thẻ, chuyển khoản, tiền điện tử
Tiền điện tử có sẵn
Trên 90%
Kraken
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Mức phí tối thiểu
Trung bình
Phương thức thanh toán
Thẻ, chuyển khoản, tiền điện tử
Tiền điện tử có sẵn
Hơn 80

Mua Bitcoin như thế nào?

Để mua BCH một cách đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy sử dụng các sàn trực tuyến. Trong số các sàn được quản lý chúng tôi kiểm nghiệm, XTB có lẽ là trang web tốt nhất để mua Bitcoin Cash. Nền tảng này phù hợp với cả người mới bắt đầu và các nhà đầu tư thông thạo. Sàn được quản lý này cung cấp CFD Bitcoin Cash.

Mở tài khoản giao dịch
Bước 1
Đi đến XTB và nhấn vào “TẠO TÀI KHOẢN”.

Mua Bitcoin Cash Mở tài khoản XTB
Bước 2
Với biểu mẫu đầu tiên, hãy điền địa chỉ email, quốc gia và mật khẩu sẽ được tạo cho các kết nối với tài khoản sau này.
Mua Bitcoin Cash Nhập chi tiết XTB
Bước 3
Tiếp theo, nền tảng yêu cầu điền thông tin cá nhân khác, bao gồm số điện thoại và ngày sinh. Các bước này dùng để xác minh danh tính người dùng theo yêu cầu của các cơ quan quản lý thị trường.
Bước 4
Hãy điền địa chỉ vào biểu mẫu bên dưới và chọn đơn vị tiền tệ ưa thích cho số dư tài khoản. Sau đó, điền kinh nghiệm đầu tư và số tiền muốn đầu tư.

Mua Bitcoin Cash Nhập thông tin cá nhân trên XTB

Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc tạo tài khoản. Email này sẽ chứa thông tin đăng nhập vào tài khoản.
Xác Minh Tài khoản
Bước 1
Tài khoản đã được tạo, nhưng bạn chưa thể nạp tiền ngay. Trước tiên bạn phải trải qua giai đoạn xác minh.

Buy Bitcoin Cash Activate XTB Account
Bước 2
Khi đó, nền tảng mời bạn kích hoạt tài khoản. Bạn kích hoạt bằng cách xác minh số điện thoại qua SMS và gửi chứng minh thư, bằng lái xe hoặc hộ chiếu. Bạn chỉ gửi ảnh chụp các giấy tờ này.
Bước 3
Sau đó, dùng một hóa đơn điện nước hoặc sao kê ngân hàng đứng tên bạn để chứng minh địa chỉ cư trú.

Sàn sẽ xác minh mối liên quan của các giấy tờ này. Sau bước này, bạn có thể tiến hành nạp tiền.
Mua Bitcoin Cash
Bước 1
Bitcoin Cash có sẵn trên nền tảng xStation 5 của XTB. Đây là nền tảng hàng đầu của sàn. Mua Bitcoin Cash chỉ cách 2 cú nhấp chuột. Lưu ý đây là CFD Bitcoin Cash. Để bắt đầu, nhấp vào “CRT” để hiển thị danh sách các loại tiền điện tử. Sau đó nhấp vào BITCOINCASH để xem biểu đồ và dữ liệu cho loại tiền điện tử này.

Buy Bitcoin Cash on XTB with xStation 5
Bước 2
Nhập số BCH bạn muốn mua và nhấp vào Mua. Bạn có thể đặt mức cắt lỗ và chốt lời nếu cần.

👉👉👉Mua Bitcoin Cash tại đây

Vì sao nên lựa chọn XTB?
✅ Cổ phiếu 0% hoa hồng
✅ Giao dịch tiền điện tử
✅ Hiện đại và trực quan

Nạp tối thiểu
0 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1:500

**XTB: Forex và CFDs là các sản phẩm giao dịch sử dụng đòn bẩy và có rủi ro mất mát đáng kể với số vốn của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn hiễu rõ những rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt

Ví để lưu trữ Bitcoin Cash

Tất cả các loại tiền điện tử được lưu trữ trong ví. Có 2 loại ví: ví nóng ví lạnh. Ví nóng là ví nằm trên một máy chủ luôn kết nối internet. Đây là loại ví phổ biến nhất, có trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử. Khi bạn mua BCH, chúng sẽ được mặc định đặt trong một ví nóng.

Ví lạnh là ví vật lý không phải lúc nào cũng kết nối internet. Chúng ở dạng hỗ trợ vật chất. Do đó, những ví này có thể lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn khỏi tin tặc. Vì thế những người muốn lưu trữ an toàn hơn rất ưa chuộng ví này.

Tuy nhiên, bạn không chuyển được các CFD đã mua từ XTB vào ví. Đây là những hợp đồng có trong sổ đăng ký của nhà môi giới. Chúng sẽ không thể chuyển nhượng được như ví tiền điện tử.

Tên ví (sàn):

Loại
Giá
Ưu điểm
 
Capital.com
Loại
CFD
Giá
Miễn phí
Ưu điểm
Đa dạng hoá

Tên ví (nền tảng):

Loại
Giá
Ưu điểm
 
Binance
Loại
Ví nóng
Giá
Miễn phí
Ưu điểm
Đa dạng hoá
Coinbase
Loại
Ví nóng
Giá
Miễn phí
Ưu điểm
Dễ sử dụng
Mua Bitcoin Cash trên thiết bị di động như thế nào?
XStation 5 của XTB có phiên bản đơn giản hóa dành cho thiết bị di động. Ứng dụng này có sẵn trên Android và iOS và rất dễ sử dụng. Mua Bitcoin Cash trên ứng dụng này thậm chí còn dễ dàng hơn.
Bước 1
Bạn sẽ không phải cuộn qua các công cụ để tìm một cái. Ứng dụng có một thanh tìm kiếm đưa ra gợi ý ngay khi bắt đầu nhập tên Bitcoin Cash.

Buy Bitcoin Cash XTB Mobile App Search Bar
Bước 2
Nhấn vào BITCOINCASH để mở biểu đồ và dữ liệu tiền điện tử.

Buy Bitcoin Cash XTB Mobile App Open Chart

Biểu đồ và giá được hiển thị theo thời gian thực. Chỉ cần nhập số BCH cần mua và nhấn BÁN hoặc MUA (tương ứng VENTE hoặc ACHAT).

Các cách mua Bitcoin Cash khác

Có một cách khác để mua Bitcoin Cash. Đó là chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung. Đây là những nền tảng cho phép người tham gia trực tiếp giao dịch Bitcoin Cash với nhau. Nhờ đó họ có thể tìm được những ưu đãi tốt so với giá thị trường. Binance có một sàn giao dịch phi tập trung cho người tham gia mua Bitcoin Cash. Ngoài ra còn có các nền tảng phi tập trung 100%. Nhưng các nền tảng và sàn giao dịch trực tuyến vẫn an toàn hơn cả.

Bạn chỉ cần tìm người bán trực tuyến hoặc bên ngoài các nền tảng trao đổi. Đồng ý với các điều khoản thanh toán, chẳng hạn như gửi đô la bằng PayPal và họ gửi lại số tiền tương đương với ví BCH bạn đã tạo. Đây là một thị trường tự do!

Bán Bitcoin Cash như thế nào?

Các Bước – Bán Bitcoin Cash
Việc bán Bitcoin cash giả định rằng bạn đã có mã thông báo trong ví hoặc có vị thế CFD. Trường hợp CFD, bạn sẽ không bán được CFD cho một người tham gia thị trường khác ngoài sàn.
Bước 1
Để bán các vị thế CFD trên Bitcoin Cash, bạn cần đóng vị thế trên xStation 5. Số tiền lãi hoặc lỗ sau đó sẽ được ghi có hoặc ghi nợ từ số dư tài khoản. Giống như việc bạn bán lại tiền khi có lãi hoặc bị lỗ.
Bước 2
Trong cửa sổ vị thế mở xStation 5, nhấp vào biểu tượng chữ thập tương ứng với vị thế BCH.

Buy Bitcoin Sell BTC

Phương thức thanh toán tốt nhất để mua Bitcoin Cash

Trước khi mua một loại tiền ảo, bạn phải chuẩn bị sẵn một phương thức thanh toán. Nếu bạn không có thẻ tín dụng và nền tảng chỉ có tùy chọn này, bạn sẽ gặp khó khăn khi mua tiền điện tử.

Các nền tảng cạnh tranh nhất cung cấp vô số phương thức gửi tiền để mua Bitcoin Cash. Chúng tôi đảm bảo rằng nền tảng bạn chọn từ danh sách của chúng tôi cung cấp có đủ phương thức gửi tiền để lựa chọn.

Phương thức thanh toán phổ biến nhất là thẻ ghi nợ. Tất cả các sàn trong danh sách đều cho phép bạn gửi tiền bằng thẻ hoặc mua BCH trực tiếp bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Binance còn chấp nhận cả thẻ trả trước.

Ngoài thẻ, các ví điện tử như PayPal, Neteller hoặc Skrill được sử dụng rộng rãi hơn. Nhưng không phải sàn nào cũng có. XTB chấp nhận PayPal và Skrill tùy quốc gia cư trú.

Phương thức chuyển khoản ngân hàng ít được sử dụng hơn, nhưng sàn giao dịch và trao đổi tiền điện từ nào cũng có. Quá trình xử lý chuyển khoản ngân hàng khá chậm và không thích hợp để mua nhanh tiền điện tử. Nhưng nếu dự định giao dịch khối lượng lớn, bạn nên sử dụng phương pháp ký quỹ.

Mua Bitcoin Cash ẩn danh

Ngày nay, việc mua ẩn danh tiền điện tử ngày càng trở nên khó khăn. Các cơ quan quản lý đang yêu cầu các sàn giao dịch thiết lập KYC cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua Bitcoin Cash ẩn danh bằng chuyển sang một nền tảng phi tập trung. Nhưng vẫn có những trang yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại và email. Vì thế hãy sử dụng một số điện thoại và email tạm thời.

Mua Bitcoin Cash mất những phí gì?

Phí chuỗi khối Bitcoin Cash

Bạn được miễn phí sử dụng phí Bitcoin Cash nhưng sẽ phải trả phí liên quan đến blockchain cho các giao dịch. Những khoản phí này rất nhỏ để giúp các thợ đào của chuỗi khối Bitcoin Cash. Phí blockchain khác nhau và tùy vào khối lượng công việc của các thợ đào. Thông thường, ví sẽ đề xuất phí giao dịch trước khi bạn xác nhận.

Phí trao đổi

Phí chuỗi khối áp dụng cho tất cả các giao dịch Bitcoin Cash. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi giao dịch với sàn giao dịch tiền điện tử. Các sàn nêu dưới đây cung cấp cho bạn các mức phí mua BCH khác nhau. Họ sẽ tự lo các khoản phí blockchain.

Phí CFD của Sàn Trực tuyến

Sàn trực tuyến cung cấp CFD Bitcoin Cash không can thiệp vào chuỗi khối. CFD là các phái sinh không liên quan đến chuỗi khối Bitcoin Cash. Do đó, sàn đưa ra các khoản phí riêng. Sàn có thể tính phí chênh lệch trên BCH hoặc hoa hồng tỷ lệ với khối lượng vị thế. Do đó, phí CFD khác nhau giữa các sàn. 

Sàn giao dịchMức nạp tiền tối thiểuPhí BCHSố tiền giao dịch tối đa
Capital.com$20 (460.000 đồng)Trung bìnhKhông áp dụng
XTB$0 (0 đồng)Trung bìnhKhông áp dụng
Nền tảng giao dịchMức nạp tiền tối thiểuPhí BCHSố tiền giao dịch tối đa
Coinbase$0 (0 đồng)Trung bình$50.000 (1,15 tỷ đồng) mỗi ngày
Binance$2 (46.000 đồng)Thấp22.000 BCH (lệnh thị trường)
Kraken$0 (0 đồng)Trung bìnhKhông áp dụng

Trước khi mua Bitcoin Cash cần cân nhắc những gì?

Cơ quan quản lý sàn giao dịch

Việc quản lý và tuổi thọ của một sàn tạo ra độ tin cậy cho sàn. Một số sàn đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, một số khác còn tương đối mới. Các sàn mới có thể có độ tin cậy cao nếu được quản lý bởi cơ quan thị trường có uy tín như FCA hay AMF. Các tổ chức này đảm bảo các sàn cung cấp các điều kiện lý tưởng để đầu tư và thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết cho các nhà đầu tư. Vì vậy, khi các tình huống cực đoan (ví dụ, giá cả tăng cao) xảy ra trên thị trường, các sàn được quản lý sẽ có thể trụ vững.

Các sàn trong bảng so sánh của chúng tôi đều được quản lý. XTB là sàn được quản lý bởi nhiều cơ quan quản lý ở Châu Âu và Vương quốc Anh. Do đó, sàn này cung cấp một khuôn khổ lý tưởng để giao dịch đúng cách.

Phí giao dịch

Bạn phải theo dõi phí giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi thấy phí blockchain BCH thấp, nhưng bạn không cần trả chính xác những khoản phí đó khi sử dụng sàn giao dịch hoặc trao đổi trực tuyến. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các sàn cạnh tranh nhất về phí Bitcoin Cash.

Mức nạp tiền tối thiểu

Một số sàn rất có uy tín, nhưng yêu cầu mức nạp tiền tối thiểu cao khiến người mới bắt đầu khó tiếp cận. Chúng tôi đảm bảo các sàn này chấp nhận mức nạp tiền tối thiểu thấp. Vì vậy, những sàn này sẽ phù hợp với mọi loại hình nhà đầu tư. Một vài đô la là đủ để đặt cọc và mua BCH.

Nền tảng giao dịch

Chúng tôi đã nghĩ đến các nhà giao dịch ngắn hạn trên Bitcoin Cash. Đó là lý do tất cả các sàn giao dịch và trao đổi tiền điện tử trong danh sách cung cấp một nền tảng ít nhiều có nâng cao để bạn có thể thực hiện phân tích kỹ thuật trước khi mua.

Một loại tiền điện tử tiềm năng

Tuy rất phổ biến, nhưng hiện Bitcoin được liên kết với một tài sản hơn là một loại tiền điện tử thích hợp để thanh toán. Nguyên nhân là do các giao dịch chậm và phí có thể rất cao. Bitcoin Cash là một bản sao Bitcoin cải tiến phù hợp hơn với chuyển khoản ngân hàng. Bitcoin Cash có tất cả các ưu điểm của Bitcoin: một thị trường phi tập trung và miễn phí. Ngoài ra, các giao dịch của Bitcoin Cash nhanh hơn và đây là giải pháp thay thế Bitcoin tốt nhất.

Bitcoin phù hợp với kiểu nhà giao dịch nào?

Nếu bạn muốn thực hiện giao dịch ngắn hạn bằng Bitcoin Cash, công cụ này có tính thanh khoản kém hơn nhiều so với Bitcoin, tức là, các biến động giá kém trơn tru hơn. Nhưng vẫn đủ thanh để cho phép bạn giao dịch ban ngày và cả lướt sóng. Đây là những phong cách giao dịch khá rủi ro và yêu cầu một số kinh nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hành giao dịch trên tài khoản demo trước.

Đối với các nhà giao dịch vị thế, Bitcoin Cash có thể mang lại lợi nhuận rất cao như Bitcoin. Có hai công cụ có mối tương quan cao và do đó về lâu dài, trong vài tháng, giá của chúng có thể tăng mạnh. 

Kết luận

Khi ra mắt Bitcoin năm 2009, Satoshi Nakamoto chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó đồng tiền điện tử của mình sẽ được hàng triệu người sử dụng. Nhiều đến mức ông đã không tính đến một số lượng lớn các giao dịch đồng thời trên blockchain. Do đó, một số nhà phát triển Bitcoin cảm thấy cần phải có một phiên bản cải tiến của Bitcoin và tung ra Bitcoin Cash.

Với kích thước khối lớn hơn trong chuỗi khối, Bitcoin Cash có tốc độ giao dịch nhanh hơn. Do đó, đây là phương thức thanh toán hiệu quả hơn Bitcoin. Nhưng Bitcoin vẫn phổ biến và hấp dẫn hơn Bitcoin Cash. Bitcoin Cash vẫn là một đồng tiền điện tử đầy hứa hẹn với đội ngũ các nhà phát triển và khả năng theo kịp đà tăng giá của Bitcoin trong khi dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư nhỏ.

Tuy nhiên, Bitcoin Cash vẫn dễ dàng được tìm thấy trên các nền tảng giao dịch và hầu như tất cả các sàn CFD đều cung cấp đồng tiền này cho khách hàng. Có nhiều cách khác nhau để mua Bitcoin Cash, trên một nền tảng giao dịch tự động cung cấp ví nóng để lưu trữ tiền hoặc trên một sàn trực tuyến có CFD. Phương thức mua hàng nào cũng có ưu điểm và cách thức thanh toán đa dạng.

Phương thức thanh toán ưa thích của bạn có thể là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, nhưng thường các sàn có phương thức nạp tiền bằng PayPal, Neteller hoặc Skrill sẽ thuận tiện hơn.

Câu hỏi thường gặp

Sàn nào tốt nhất để mua Bitcoin Cash?

Chúng tôi xin đề xuất sàn XTB. Đây là một sàn được quản lý với nền tảng xStation 5 hàng đầu rất dễ sử dụng.

Bạn có thể sử dụng ví nào cho Bitcoin Cash?

Bạn có thể sử dụng ví cứng hoặc ví nóng. Ví nóng phù hợp để giao dịch ngắn hạn và chuyển giao BCH nhanh chóng. Ví cứng phù hợp để lưu trữ tiền điện tử lâu dài.

Mua Bitcoin như thế nào?

Bạn có thể đăng ký trên XTB, nơi cung cấp CFD. Ưu điểm của CFD là không cần danh mục đầu tư.

Mua Bitcoin Cash mất phí gì?

Phí giữa các sàn thường khác nhau. Phí trên XTB rất cạnh tranh.

Cách xác định một sàn Bitcoin Cash tốt?

Sàn có cơ quan quản lý là một yếu tố quan trọng. Sàn còn phải cung cấp khả năng đa dạng hóa sang các công cụ khác.

Bitcoin Cash là gì?

Đây là một phiên bản cải tiến của Bitcoin. Bitcoin Cash được sinh ra từ một đợt phân tách cứng của Bitcoin.

Tôi có thể mua Bitcoin Cash ở đâu?

Bạn có thể mua trên sàn XTB được quản lý.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo