Hướng dẫn cách mua Cardano, Sàn nào tốt nhất để bắt đầu giao dịch Cardano?

February 12, 2023

Cardano là một loại tiền điện tử dựa trên cơ chế blockchain bằng chứng cổ phần (PoS). Loại tiền điện tử này tương đồng và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ethereum. Mạng lưới Cardano có khả năng mở rộng và rẻ hơn Ethereum. Đây là một trong những loại tiền điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay và đã lần đầu tiên lọt top 3 của CoinMarketCap năm 2021. Vậy, mua Cardano ở đâu? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua Cardano.

Cardano là gì?

Cardano được coi là một blockchain thế hệ thứ 3. Bitcoin là thứ nhất và Ethereum là thứ hai. Bitcoin chỉ cho phép chuyển giá trị theo cơ chế bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng, còn blockchain của Ethereum cũng tương tự nhưng bổ sung phát triển hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (DApps). Cardano kết hợp mọi thứ theo cơ chế bằng chứng cổ phần, tiết kiệm năng lượng và có khả năng mở rộng cao hơn. Tiền điện tử gốc của nó là ADA, nhưng người ta thường gọi nó là Cardano.

Blockchain của Cardano là dự án blockchain đầu tiên được một cộng đồng các nhà khoa học chấp thuận sau khi tiến hành nghiên cứu và chứng nhận tính phù hợp của mạng. Cardano mang lại sự an toàn cho hệ sinh thái DeFi và thân thiện với môi trường.

Vì thế Cardano là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum. Nhưng mục tiêu của Cardano là trở thành blockchain bền vững nhất, không chỉ tập trung vào khía cạnh phát triển kỹ thuật mà còn xem xét đến các yếu tố môi trường.

Tháng 3 năm 2021, Cardano đã giới thiệu một bản nâng cấp để khởi chạy tiền điện tử trên blockchain, tương tự như Ethereum. Các tài sản kỹ thuật số này – được gọi là mã token Native – có thể tương tác với các hợp đồng thông minh.

Nhưng Cardano khác Ethereum ở chỗ nó chạy trên cùng một kiến trúc với ADA. Nhờ đó, Cardano trở thành “tiền điện tử hạng nhất”. Mã token Native an toàn hơn và chịu ít phí hơn so với mã token ERC20 của Ethereum.

Vì sao nên lựa chọn XTB?
✅ Cổ phiếu 0% hoa hồng
✅ Giao dịch tiền điện tử
✅ Hiện đại và trực quan

Nạp tối thiểu
0 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1:500

**XTB: Forex và CFDs là các sản phẩm giao dịch sử dụng đòn bẩy và có rủi ro mất mát đáng kể với số vốn của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn hiễu rõ những rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt

Tại sao nên mua Cardano?

Cardano đang ngày càng phổ biến

Cardano đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới tiền điện tử. Đây một phần là do khả năng hạn chế tiêu thụ điện năng của blockchain, không giống như Ethereum, vốn vẫn chưa hoàn thành quá trình chuyển đổi sang cơ chế bằng chứng cổ phần.

Đây là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư. Cardano đã sớm soán ngôi Binance Coin và Tether để lọt vào Top 3 của CoinMarketCap. Do đó, Cardano có tiềm năng trở thành đồng “thay thế Ethereum”. Tiền điện tử đang giành được khá nhiều thị phần trong hệ sinh thái DeFi.

Grayscale cho rằng Cardano bị định giá thấp

Theo nghiên cứu gần đây được công ty quản lý tiền điện tử Grayscale thực hiện năm 2021, Cardano là loại tiền điện tử được chấp nhận nhiều thứ 3 trên thế giới về hiệu suất và sự tăng trưởng. Báo cáo cho rằng Cardano xứng đáng được công nhận nhiều hơn khi biết rằng Cardano hoạt động tương tự như Ethereum.

Phần lớn sự phát triển của Cardano được cho là nhờ việc hỗ trợ các hợp đồng thông minh mang lại cơ hội cho DeFi. Đây chính là lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh Ethereum, Solana và Polkadot, dựa trên thực tế là Cardano “xử lý nhiều giá trị thanh toán hơn trên mỗi đơn vị so với các đối thủ cạnh tranh.”

Các nhà phân tích cũng tin rằng Cardano đang được định giá thấp khi xét đến giá trị nội tại của dự án.

Cardano có thể mở rộng

Khả năng mở rộng luôn là một vấn đề lớn đối với các blockchain đời đầu khi số lượng người dùng tăng lên. Bitcoin và Ethereum đã bộc lộ những hạn chế khi các blockchain của chúng được rất nhiều người thèm muốn. Hơn nữa, Bitcoin chỉ xử lý 5 giao dịch và Ethereum chỉ xử lý 13 giao dịch mỗi giây. Con số này dẫn đến mức phí rất cao.

Trái lại, Cardano xử lý được 257 giao dịch mỗi giây. Và với việc triển khai lớp thứ 2 – có tên Hydra – trên blockchain, mạng có thể đạt tốc độ 1 triệu giao dịch mỗi giây. Điều đó sẽ tạo ra chi phí giao dịch thấp và một blockchain cạnh tranh hơn cho các dự án DeFi.

Cardano có nhiều đối tượng người dùng

Cardano là một dự án đầy tham vọng. Ethereum đã hứa hẹn nhiều đối tượng người dùng. Nhưng có vẻ Cardano đang phát triển nhanh hơn theo hướng đó. Tiền điện tử và mạng của Cardano có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Ví dụ, Cardano đã hợp tác với Bộ Giáo dục Ethiopia để duy trì một kỷ lục bất biến về kết quả học tập của 5 triệu sinh viên. Vì vậy, khi lên đại học, sinh viên sẽ có toàn bộ chương trình học và kết quả học tập của mình trên blockchain.

Cardano còn có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khỏe với chuỗi cung ứng thuốc, và cả chuỗi cung ứng trong nông nghiệp. Ethereum có thể có các đối tượng người dùng này, nhưng Cardano lại ngày càng hấp dẫn hơn.

Ethereum và Cardano có gì khác biệt?

Cardano thường được so sánh với Ethereum do cả hai mạng đều có chức năng tương tự nhau. Điểm chung của hai mạng là đều hỗ trợ DApp và phát triển hợp đồng thông minh.

Nhưng chúng có blockchain khác nhau. Bitcoin được coi là blockchain thế hệ đầu tiên, còn Ethereum là thế hệ thứ hai. Cardano được coi là blockchain thế hệ thứ 3 kết hợp các hợp đồng thông minh như Ethereum, nhưng theo cơ chế bằng chứng cổ phần có tên Ouroboros. Do đó, Cardano là một phiên bản Ethereum với khả năng mở rộng cao hơn, có thể chịu tải nặng trên blockchain tốt hơn. Cardano cũng yêu cầu ít tài nguyên hơn Ethereum để vận hành.

Tuy nhiên, Ethereum vẫn là trung tâm của DeFi, dù ngày càng có nhiều dự án được triển khai trên Cardano. Giá trị vốn hóa thị trường của Ether vẫn gấp của Cardano 5 lần.

👍 Ưu điểm
  • Tiền điện tử phổ biến
  • Blockchain có thể mở rộng
👎 Nhược điểm
  • Vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi như Ethereum
  • Cạnh tranh mạnh mẽ với các mạng khác

Tôi có thể mua Cardano ở đâu?

Các nhà giao dịch cá nhân có 2 lựa chọn để mua Cardano: sàn giao dịch trực tuyến và sàn giao dịch tiền điện tử. Cách thứ hai cho phép họ mua và lưu trữ các mã token Cardano trong ví. Ví dụ: người dùng có thể dùng thẻ tín dụng mua ADA bằng tiền pháp định hoặc bằng cách trao đổi chúng lấy các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, các sàn trực tuyến lại có cách mua Cardano cực dễ dàng. Với CFD, nhà giao dịch không phải quản lý mã token ADA. CFD chỉ đơn giản là cho họ biết giá của Cardano và tương tự như việc mua các mã token. Một lợi thế khác là nhà giao dịch có thể bán Cardano mà không cần sở hữu ADA. Nhờ đó họ có thể thu được lợi nhuận từ việc giảm giá của ADA mà không cần mua chúng trước.

Nền tảng giao dịch hay sàn giao dịch cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm. Giao dịch trực tuyến trên các sàn sẽ bảo mật hơn bởi sàn chịu sự quản lý của nhiều cơ quan quản lý thị trường. Các sàn trực tuyến có một ưu điểm nữa là bảo vệ tài khoản khỏi số dư âm.

Sàn giao dịch

Mức nạp tiền tối thiểu
Phí
Phương thức nạp tiền
Tiền điện tử khả dụng
 
IQ Option
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$10 (230.000 đồng)
Phí
Trung bình
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản, ví điện tử
Tiền điện tử khả dụng
35
Capital.com
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$20 (460.000 đồng)
Phí
Thấp
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản, ví điện tử
Tiền điện tử khả dụng
20
XTB
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Phí
Thấp
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản
Tiền điện tử khả dụng
13

**Capital.com: 73,81% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với Capital.com. Bạn cần tự hỏi xem bản thân có đủ khả năng chấp nhận rủi ro mất tiền cao hay không.

Sàn giao dịch

Mức nạp tiền tối thiểu
Phí
Phương thức nạp tiền
Tiền điện tử khả dụng
 
Binance
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Phí
Thấp
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản, tiền điện tử
Tiền điện tử khả dụng
500+
Kraken
Được quản lý: ✅
Mức nạp tiền tối thiểu
$0 (0 đồng)
Phí
Trung bình
Phương thức nạp tiền
Thẻ, chuyển khoản, tiền điện tử
Tiền điện tử khả dụng
80+

Cách mua Cardano?

Có thể thấy mua ADA trên các sàn giao dịch trực tuyến thì dễ dàng hơn. Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua Cardano trên XTB. Sàn này gần đây đã có thêm Cardano do nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử này và công nghệ blockchain của nó. Nền tảng xStation 5 trực tuyến 100% và có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào. Bước đầu tiên bạn cần mở tài khoản sàn XTB. Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.

Mở tài khoản giao dịch
Bước 1
Chỉ cần truy cập trang chủ XTB và nhấp vào “Tạo tài khoản”.

Mua Cardano Tạo một tài khoản
Bước 2
Nhập địa chỉ email, quốc gia và đặt một mật khẩu phức tạp. Sử dụng mật khẩu này để đăng nhập vào xStation.

Mua Cardano Thông tin chính
Bước 3
Nhập thêm các thông tin: số điện thoại và ngày sinh. Hãy điền chính xác vì thông tin này sẽ được sử dụng để xác minh danh tính người dùng.

Mua Cardano Nhập thông tin bổ sung
Bước 4
Nhập địa chỉ nơi ở và chọn đơn vị tiền tệ cơ bản cho tài khoản. Nếu muốn nạp tiền bằng đô la, hãy chọn đơn vị tiền tệ đô la.

Nền tảng sẽ gửi một mail xác nhận việc mở tài khoản và cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản.
Sau khi mở tài khoản, người dùng phải trải qua quá trình xác minh trước khi có thể nạp tiền.
Bước 5
XTB sẽ xác minh số điện thoại di động qua SMS, cũng như danh tính của người dùng. Để xác minh danh tính, người dùng cần có chứng minh thư, bằng lái xe hoặc hộ chiếu. Người dùng gửi một bức ảnh trên trang tổng quan. Để chứng minh địa chỉ nơi ở, bạn cần có bản sao kê ngân hàng hoặc hóa đơn điện nước.
HƯớng dẫn Mua Cardano
Bước 1
Chuyển sang xStation 5 để mua Cardano. Từ trang chủ của nền tảng, hãy nhấn vào “CRT” ở cửa sổ bên trái. Các loại tiền điện tử có trên XTB sẽ hiển thị.
Bước 2
Nhấp vào CARDANO để hiển thị các nút mua và bán. Nhập số lượng mong muốn vào giữa và nhấp vào một trong các nút theo chiến lược của bạn.


👉👉👉Mua Cardano tại đây

Vì sao nên lựa chọn XTB?
✅ Cổ phiếu 0% hoa hồng
✅ Giao dịch tiền điện tử
✅ Hiện đại và trực quan

Nạp tối thiểu
0 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1:500

**XTB: Forex và CFDs là các sản phẩm giao dịch sử dụng đòn bẩy và có rủi ro mất mát đáng kể với số vốn của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn hiễu rõ những rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt

Ví lưu trữ Cardano

Với XTB, chúng tôi mua ADA CFD. Đây là những hợp đồng được đăng ký ở cấp độ sàn giao dịch. Những hợp đồng này không thể lưu trữ trong ví, danh mục đầu tư hay chuyển sang nền tảng khác.

Trong trường hợp bạn mua ADA từ một sàn giao dịch tiền điện tử, nền tảng này sẽ lưu trữ chúng trên một ví trực tuyến vẫn được gọi là ví nóng. Sau đó, bạn có thể lựa chọn ví khác để chuyển chúng sang: ví nóng khác hoặc ví lạnh.

Ví lạnh và ví nóng khác gì nhau?

Ví nóng là ví luôn có kết nối internet. Do đó ví dễ bị hack hoặc đánh cắp nếu ai đó có ý định xấu đã truy cập vào máy tính hoặc điện thoại thông minh của chủ ví. Nhưng ví nóng lại giúp chuyển tiền điện tử nhanh chóng hoặc mua hàng trực tuyến.

Ví lạnh thường không có kết nối Internet. Khi chuyển tiền điện tử của mình vào ví lạnh, bạn có thể lưu trữ ở một nơi an toàn. Ví lạnh khó bị hack hơn. Nhưng lại không giúp mua hàng nhanh chóng hay chuyển ADA.

Sàn giao dịch

Loại
GIÁ
Phù hợp với
 
Capital.com
Loại
CFD
GIÁ
Miễn phí
Phù hợp với
Đa dạng hoá
IQ Option
Loại
CFD/Ví nóng
GIÁ
Miễn phí
Phù hợp với
Đa dạng hoá

**Capital.com: 73,81% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với Capital.com. Bạn cần tự hỏi xem bản thân có đủ khả năng chấp nhận rủi ro mất tiền cao hay không.

Sàn giao dịch

Loại
GIÁ
Phù hợp với
 
Binance
Loại
Ví nóng
GIÁ
Miễn phí
Phù hợp với
Đa dạng hoá
Coinbase
Loại
Ví nóng
GIÁ
Miễn phí
Phù hợp với
Dễ sử dụng

Ví lạnh

Loại
GIÁ
Phù hợp với
 
Ledger Nano
Loại
Ví lạnh
GIÁ
$124 (2.852.000 đồng)
Phù hợp với
Quản lý tiền điện tử
Trezor
Loại
Ví lạnh
GIÁ
$159 (3.657.000 đồng)
Phù hợp với
Bảo mật
Cách mua Cardano trên điện thoại di động?
Bạn có thể mua Cardano trên điện thoại thông minh. XTB có một ứng dụng di động được đồng bộ hóa với webtrader. Mua tiền điện tử trên ứng dụng này thậm chí còn dễ dàng hơn. Ứng dụng có sẵn trên App Store hoặc Google Play. Các liên kết tải xuống có sẵn trên trang web của XTB.
Bước 1
Ứng dụng có một thanh tìm kiếm. Chỉ cần gõ CARDANO vào để xem gợi ý về loại tiền điện tử này.

Mua Cardano Ứng dụng di động XTB Mua Cardano Ứng dụng XTB Mua và Bán
Bước 2
Nhấn vào CARDANO để hiển thị các nút mua và bán và biểu đồ. Nhập khối lượng ADA cần mua và nhấn nút MUA.

Các cách khác để mua Cardano

Nếu không mua qua sàn, người dùng có thể mua Cardano qua DEX hoặc Sàn giao dịch phi tập trung. Đây là các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung, nơi người nắm giữ ADA có thể bán tiền điện tử của mình và các loại tiền điện tử khác.

Có nhiều phương thức thanh toán: Skrill, chuyển khoản ngân hàng, PayPal, ví điện tử viễn thông, v.v. Những nền tảng này sẽ rất thuận tiện nếu bạn không muốn thông qua quy trình Biết khách hàng của mình (KYC). Tuy nhiên, đó là một thị trường mở, nơi người bán có thể đặt mức phí rất cao so với các sàn giao dịch hoặc trao đổi.

Cách bán Cardano?

Các Bước – Bán Cardano
Nếu mua ADA trên sàn giao dịch tiền điện tử, bạn có thể bán lại trên thị trường hoặc trên DEX. Bạn có thể được chuyển ADA từ ví này sang ví khác.
Bước 1
Nhưng bạn không thể bán CFD ADA trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Ví dụ: để thanh lý các vị thế CFD trên XTB, bạn chỉ cần đóng các vị thế tương ứng. Trên xStation, tab vị thế mở liệt kê các vị thế bạn có. Để đóng một vị thế, bạn cần nhấp vào dấu x đỏ tương ứng.

Mua Cardano Bán
Bước 2
Bạn cũng có thể bán Cardano mà không cần có vị thế trước. Nếu muốn tận dụng sự sụt giảm tiềm năng của tiền điện tử, sau khi điền khối lượng hãy nhấp vào BÁN, thay vì MUA, như hướng dẫn trước đó.

Phương thức thanh toán nào tốt nhất để mua Cardano?

Phương thức thanh toán tốt nhất để mua Cardano phụ thuộc vào khối lượng mua và sở thích của người mua. Nếu muốn mua số lượng lớn ADA, bạn nên thực hiện chuyển khoản ngân hàng. Đây là phương thức thanh toán an toàn nhất nhưng việc xử lý chuyển khoản ngân hàng thường chậm và có thể mất vài ngày.

Với khối lượng ADA vừa phải, nên thanh toán bằng thẻ ngân hàng và ví điện tử. Giao dịch sẽ nhanh chóng. Thẻ ngân hàng là phương thức thanh toán được sử dụng nhiều nhất để mua tiền điện tử. Một số nền tảng thậm chí chấp nhận cả thẻ trả trước. Các sàn trực tuyến còn chấp nhận PayPal, Skrill hoặc Neteller, rất thuận tiện cho các giao dịch tiền điện tử nhanh chóng.

Một số nền tảng giao dịch chấp nhận tiền nạp là tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum hoặc các loại tiền ổn định như Tether. Bạn có thể dùng tiền này để mua ADA. Thanh toán tiền điện tử được chứng minh là thuận tiện cho giao dịch giữa các loại tiền điện tử.

Các sàn trực tuyến thường chấp nhận chuyển khoản ngân hàng, thẻ và ví điện tử. Chỉ có một số ít sàn cung cấp phương thức nạp tiền là tiền điện tử.

Mua Cardano ẩn danh

Hiện nay, rất khó để mua tiền điện tử ẩn danh 100%. Nền tảng DEX yêu cầu ít thông tin cá nhân nhất khi mua tiền điện tử. Nhưng ít nhất bạn phải cung cấp địa chỉ email và số điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể tìm một người bạn muốn bán ADA của họ và thực hiện trao đổi giữa hai người.

Mua Cardano hết chi phí bao nhiêu?

Phí blockchain của Cardano

Theo trang web Messari.io, phí giao dịch Cardano trung bình là $0,45 (10.350 đồng) kể từ ngày 7 tháng 10 năm 2021. Các khoản phí này tăng lên khi blockchain được sử dụng nhiều. Phí này thấp hơn nhiều so với Ethereum. Chúng tôi đã kiểm tra đồng thời và phí cho mỗi giao dịch với Ethereum là $40,33 (927.590 đồng). Vì vậy, Cardano rẻ hơn nhiều.

Buy Cardano Biểu đồ giá

Phí nền tảng giao dịch

Bạn sẽ không phải trả chính xác phí blockchain khi sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử. Các sàn nay cung cấp cho bạn các mức giá khác nhau khi mua, chuyển hoặc bán tiền điện tử. Vì vậy, các nền tảng có mức phí khác nhau.

Phí CFD trên các sàn trực tuyến

Với CFD, bạn không tương tác với blockchain Cardano, vì vậy không mất phí mạng. Nhưng sàn tính phí chênh lệch hoặc hoa hồng khi giao dịch Cardano. Các sàn trong so sánh của chúng tôi nhìn chung đưa ra mức phí cạnh tranh.

Sàn giao dịch

Sàn giao dịch

Mức nạp tiền tối thiểu

Hoa hồng một đêmADA

Giao dịchsố lượng

$10 (230.000 đồng)

Trung bình

N/A

$20 (460.000 đồng)

Trung bình

N/A

$0 (0 đồng)

Thấp

N/A

**Capital.com: 73,81% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với Capital.com. Bạn cần tự hỏi xem bản thân có đủ khả năng chấp nhận rủi ro mất tiền cao hay không.

Sàn giao dịch

Mức nạp tiền tối thiểu

Hoa hồng một đêm cho ADA

Số tiền giao dịchgiới hạn

$0 (0 đồng)

Trung bình

$50.000 (1,15 triệu đồng)mỗi ngày

$2 (46.000 đồng)

Thấp

700K ADA

$0 (0 đồng)

Trung bình

N/A

Những điều cần cân nhắc trước khi mua Cardano

Cơ quan quản lý sàn

Việc quản lý sàn rất quan trọng, giúp cho người dùng yên tâm khi giao dịch Cardano. Tuy nhiên hầu hết các sàn giao dịch không được quản lý. Vì thế các sàn trực tuyến cung cấp giao dịch Cardano là một lợi thế thực sự cho các nhà giao dịch muốn tận dụng sự gia tăng của Cardano trong một môi trường an toàn.

Các sàn được quản lý như XTB tuân thủ các quy định và khuyến nghị của các cơ quan quản lý như CySEC ở Châu Âu. Các quy định bao gồm bảo vệ số dư âm và đảm bảo tiền nạp lên đến $20.000 (460 triệu đồng). Các sàn giao dịch tiền điện tử không được quản lý không có các biện pháp bảo vệ như vậy cho các nhà đầu tư.

Các sàn trong danh sách của chúng tôi đều được quản lý và bạn sẽ không phải lo lắng về bảo mật quỹ. Vì vậy, bạn có thể tập trung vào các hoạt động mua và bán Cardano.

Hoa hồng

Nếu giao dịch CFD, bạn phải trả hoa hồng hoặc chênh lệch mỗi khi mua Cardano. Các nhà giao dịch tích cực cần phải chọn một sàn thu phí mua Cardano khá cạnh tranh. Ngoài các khoản phí phải trả khi đặt lệnh, đừng quên phí qua đêm. Các khoản này được khấu trừ hàng ngày từ các vị thế đòn bẩy miễn là chúng vẫn mở. Các khoản phí này khá thấp, nhưng vẫn đáng để cân nhắc. Nói chung, chi phí giao dịch Cardano trên XTB rất thuận lợi.

Mức nạp tiền tối thiểu

Nếu có một số tiền nhỏ để đầu tư vào Cardano, bạn nên chọn một sàn chấp nhận một khoản tiền nạp tối thiểu khá thấp. Một số sàn quy định mức nạp tiền tối thiểu hàng nghìn euro. Mức này nằm ngoài khả năng của hầu hết những người mới muốn bắt đầu giao dịch. Các sàn trong so sánh của chúng tôi đều có mức nạp tiền tối thiểu và quy mô vị thế tối thiểu đủ thấp để đem đến cho tất cả các nhà đầu tư cơ hội tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Nền tảng giao dịch

Nếu muốn giao dịch Cardano trong ngắn hạn, bạn cần phải có một nền tảng giao dịch tinh vi. Tính thanh khoản của Cardano cho phép giao dịch đồng tiền điện tử này trong ngày hoặc lướt sóng. Những nền tảng đó nên có các biểu đồ với khả năng tích hợp các chỉ báo kỹ thuật và công cụ vẽ. Nhờ đó bạn có thể theo dõi tốt hơn các biến động của Cardano trong các khung thời gian nhỏ.

Các nền tảng giao dịch thường có một bảng tin cho công cụ bạn đang sử dụng. Như thế, bạn có thể theo dõi tin tức Cardano theo thời gian thực: quan hệ đối tác, tiếp nhận tổ chức, thay đổi giá, v.v.

Mạng Cardano rất tiết kiệm năng lượng

Không giống như Bitcoin và Ethereum, mạng Cardano tiêu thụ rất ít năng lượng. Trong khi đó, việc đào Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng ngang với một quốc gia rộng lớn như Argentina. Theo Fool.com, mạng Cardano, nhờ cơ chế bằng chứng cổ phần, sử dụng năng lượng tương đương với 600 ngôi nhà ở Hoa Kỳ.

Cơ chế bằng chứng cổ phần yêu cầu ít máy tính hơn nhiều và do đó ít phần cứng hơn phải chạy để xác minh các giao dịch trên mạng Cardano. Bitcoin tiêu thụ rất nhiều năng lượng, làm cho các nhà đầu tư thân thiện với môi trường hoài nghi về tiền điện tử. Mặc dù Ethereum đang chuyển sang cơ chế bằng chứng cổ phần, mạng này có phí giao dịch rất cao.

Do đó, Cardano là một mạng lưới và tiền điện tử cạnh tranh, được cho là có thể soán ngôi Ethereum về vốn hóa thị trường.

Người sáng lập Cardano đã tham gia vào việc tạo ra Ethereum

Có thể nói rằng Cardano là sự tiếp nối của Ethereum. Charles Hopkinson, người tạo ra Cardano, đã làm việc trong nhóm Ethereum cho đến năm 2014. Tầm nhìn của ông khác với Vitalik, người muốn có một dự án phi lợi nhuận. Vì thế, Hoskinson đã phát triển Cardano từ năm 2015 và có một số điểm chung với Ethereum. Blockchain của cả hai có thể lập trình và hỗ trợ các hợp đồng thông minh và DApp.

Có thể đặt cọc ADA

Đặt cọc là một cách khác để nhận được lợi tức đầu tư trong trường hợp bạn đã mua mã token ADA. Các nhà đầu tư vào Cardano có thể đặt cọc cổ phần của mình. Khi đặt cọc, bạn ủy quyền mã token ADA của mình cho một nhóm tham gia vào việc duy trì bảo mật và quản trị của mạng Cardano bằng cách xác thực các khối và giao dịch.

Đổi lại, cũng như khi đào tiền, bạn sẽ nhận được phần thưởng là ADA. Mức tối thiểu để đặt cọc Cardano là 340 ADA (693 euro tính đến ngày 7 tháng 10 năm 2021). Thấp hơn nhiều so với mạng Ethereum yêu cầu 32 ETH (99.000 euro). Có thể đặt cọc Cardano trên các nền tảng trao đổi như Binance hoặc Kraken.

Cardano phù hợp với kiểu nhà giao dịch nào?

Vì Cardano là một dự án sáng tạo và đầy triển vọng, chúng tôi coi đây là một khoản đầu tư dài hạn tốt. Giá của ADA vẫn rất thấp so với Bitcoin và Ethereum. Vốn hóa thị trường của ADA có một dư địa lớn để tăng trưởng so với Ethereum. Các phân tích khác nhau hướng chúng tôi đến ưu tiên đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch Cardano một cách chủ động thì có thể nhờ vào tính thanh khoản của loại tiền điện tử này. Các sàn trực tuyến cung cấp giá theo thời gian thực và nhờ có CFD, bạn có thể giao dịch Cardano trong ngày. Bạn tận dụng những biến động nhỏ về giá của CFD. Tuy nhiên, lưu ý rằng giao dịch ngắn hạn là một hoạt động rủi ro cho danh mục đầu tư.

Kết luận

Cardano là một trong những loại tiền điện tử tiềm năng nhất. Blockchain của Cardano ngày càng có tất cả các tính năng như của Ethereum. Nhưng Cardano có lợi thế là bền vững hơn nhờ cơ chế bằng chứng cổ phần tự nhiên. Mạng Cardano ngày càng trở nên cạnh tranh hơn và là một lựa chọn hợp lý cho các dự án DeFi. Các tính năng của loại tiền điện tử này đang thu hút các nhà đầu tư và sự gia tăng siêu tốc của Cardano năm 2021 dự kiến sẽ tiếp tục trong những năm tới.

Bạn có nhiều lựa chọn mua Cardano. Chúng tôi đã thấy phương thức dễ dàng nhất là trên các sàn trực tuyến có CFD. Là một phương thức nạp tiền hoặc mua hàng, thẻ ngân hàng và ví điện tử nhanh hơn và bạn sẽ không phải lo lắng về việc quản lý mã token ADA.

Tuy nhiên, bạn phải xem xét cẩn thận những rủi ro liên quan đến việc mua hoặc giao dịch Cardano. Tuy có mức giá tương đối ổn định so với các altcoin khác, đây vẫn là một loại tiền điện tử dễ biến động hơn nhiều so với các công cụ tài chính truyền thống như cổ phiếu.

Câu hỏi thường gặp

Sàn nào tốt nhất để mua Cardano?

XTB là một sàn tốt để mua ADA vì giúp bạn giao dịch CFD dễ dàng hơn.

Tôi nên sử dụng ví nào để lưu trữ ADA (Cardano)?

Nền tảng giao dịch sẽ tự động cung cấp cho bạn một ví nóng. Nhưng nếu có một số lượng lớn ADA và muốn lưu trữ trong thời gian dài, bạn nên đầu tư vào một ví lạnh.

Làm thế nào để mua Cardano ở Việt Nam?

XTB cung cấp giao dịch Cardano. Bạn có thể mở tài khoản trên trang này và mua ADA.

Mua Cardano hết chi phí bao nhiêu?

Phí mua của Cardano khác nhau tùy thuộc vào nền tảng được sử dụng. Mời bạn truy cập vào các sàn chúng tôi đã đánh giá để tìm hiểu thêm.

Làm cách nào để nhận biết một sàn Cardano tốt?

Đầu tiên là cần xem sàn có được quản lý không. Sau đó, tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể muốn chọn một sàn có nền tảng giao dịch tiên tiến.

Cardano là gì?

Cardano giống như Ethereum. Nhưng hiệu quả và bền vững hơn Ethereum.

Tôi có thể mua Cardano ở đâu?

Bạn có thể mở tài khoản XTB và mua Cardano trên nền tảng của sàn này.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo