Đánh giá Bitcoin Gold và nơi bạn có thể mua?

February 12, 2023

Bạn có thể mua đồng Bitcoin Gold ở đâu?

Có rất nhiều cách khác nhau để mua đồng Bitcoin Gold. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai nền tảng giao dịch cho phép việc mua và thực sự sở hữu đồng coin của mình tương tự như một sàn giao dịch cung cấp CFD.

Binance: là nền tảng với khối lượng giao dịch hàng đầu, cho phép bạn đổi Bitcoin của mình lấy Bitcoin Gold.

Bitfinex: là nền tảng cung cấp nhiều phương thức nạp tiền và phù hợp cho giao dịch trong ngày trên Bitcoin Gold.

AvaTrade: sàn giao dịch trực tuyến cung cấp CFD trên đồng Bitcoin Gold. AvaTrade là sàn giao dịch được quản lý cung cấp nhiều phương thức nạp tiền đa dạng.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

👍 Ưu điểm
  • Khai thác BTG vẫn dễ dàng
  • Vốn hóa thị trường lớn (top 100)
  • Mạng thực sự phi tập trung
👎 Nhược điểm
  • Dễ bị tấn công 51%
  • Không đủ minh bạch

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold là một đồng tiền điện tử khá mới được ra mắt vào tháng 11 năm 2017. Đồng tiền này đang thu hút ngày càng nhiều người theo dõi tiền điện tử nhờ vào tính khả thi của nó cũng như việc nó được xem như một phiên bản của Bitcoin. Đồng tiền này là một dự án mã nguồn mở đang không ngừng phát triển được duy trì bởi một đội ngũ các nhà phát triển đầy nhiệt huyết.

Thực chất, Bitcoin Gold là đồng tiền được phân tách cứng (hard fork) ra từ blockchain của Bitcoin. Tất cả các giao dịch Bitcoin trước khi được phân tách, trước khối 491407 đều sẽ xuất hiện trong Bitcoin Gold blockchain. Việc đào đồng tiền này mang tính phi tập trung và dân chủ hơn so với đồng Bitcoin.

Do đó, chúng ta có thể coi đồng Bitcoin Gold là một sự cải tiến của đồng Bitcoin. Ký hiệu của đồng Bitcoin Gold là BTG và bạn sẽ thấy cặp BTG / USD thể hiện giá trị của nó bằng đồng đô la. Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin Gold là $ 139 triệu (31.970 tỷ đồng) cho 17,4 triệu BTG đang lưu thông.

Sau rất nhiều thử nghiệm, đồng tiền ảo này được tung ra đúng vào ngày 12 tháng 11 năm 2017. Blockchain của nó sử dụng thuật toán Proof of Work (PoW) có tên gọi là Equihash-BTG để xác thực giao dịch. Không giống như Bitcoin, bạn chỉ có thể đào Bitcoin Gold bằng GPU. Do không thể sử dụng chip ASIC (chuyên dụng hơn) nên việc đào Bitcoin Gold trở nên kém cạnh tranh hơn và mang lại nhiều cơ hội hơn cho những người theo dõi muốn đào BTG sử dụng các thiết bị chạy bằng GPU này.

Công nghệ Bitcoin Gold

Bitcoin Gold sử dụng hệ thống bảo vệ tấn công phát lại gọi là SIGHASH_FORK_ID. Hệ thống này cho phép bạn vô hiệu hóa các giao dịch Bitcoin trên Bitcoin Gold blockchain và ngược lại.

Thuật toán Equihash của Bitcoin Gold cho phép thợ mỏ đào tiền điện tử bằng GPU và ngăn một nhóm nhỏ các thợ mỏ giàu có thống trị hoạt động đào mỏ bằng cách sử dụng các ASIC chuyên dụng đặc biệt của họ. Nó giúp cho giá trị của tiền điện tử trở nên ổn định do các Bitcoin Gold mới được tạo ra không bị một nhóm thợ mỏ nhỏ nắm giữ.

Bitcoin Gold blockchain sử dụng DigiShield V3 để điều chỉnh mức độ khó của việc đào mỏ. Tương tự như với Bitcoin, thời gian để tạo khối mới được giữ ở mức 10 phút.

Mục đích của Bitcoin Gold là gì?

Việc đào bitcoin đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Bạn không còn có thể tự mình đào bitcoin tại nhà bằng các GPU. Bitcoin được thiết kế để cho phép những thợ mỏ sở hữu phần cứng mạnh mẽ nhất có thể xác nhận hầu hết các giao dịch và tạo ra các khối mới. Do đó, họ có thể thâu tóm lấy tất cả các phần thưởng từ việc đào mỏ.

Các mỏ đào Bitcoin là nơi các thợ mỏ đóng góp các nguồn lực của họ để tìm kiếm các khối nhanh hơn và sau đó chia sẻ phần thưởng. Tuy vậy, các mỏ đào Bitcoin lớn nhất hiện nay là AntPoolBTC.com, các mỏ đào thuộc sở hữu của Bitmain.

Mục đích của Bitcoin Gold là gì?

Bạn sẽ thấy được rằng dù Bitcoin có tính phi tập trung nhưng việc đào lại không thực sự như vậy.

Bitcoin Gold ra đời là để khắc phục vấn đề này của Bitcoin. Bitcoin Gold thay đổi thuật toán và tiếp đó là hoạt động đào Bitcoin từ đó ngăn chặn việc thâu tóm tiền điện tử bằng các thiết bị chuyên dụng mạnh mẽ. Các thay đổi này sẽ giúp các cá nhân có thể đào Bitcoin trở lại hoặc ít nhất là Bitcoin Gold và từ đó đồng tiền này sẽ giúp khôi phục lại sự phân cấp của Bitcoin.

Làm thế nào để mua Bitcoin Gold?

Mua đồng BTG

Bitcoin Gold có thể là một sự thay thế lý tưởng cho Bitcoin, đặc biệt là khi giá thành của nó thấp hơn rất nhiều so với Bitcoin. Để mua Bitcoin Gold, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang các nền tảng giao dịch tiền điện tử được đề xuất sau đây. Lấy Binance làm ví dụ: bạn sẽ không thể mua Bitcoin Gold trực tiếp bằng thẻ tín dụng của mình tại đây. Vì vậy, trước tiên bạn phải mua Bitcoin hoặc Ether trên nền tảng này trước khi đổi chúng để lấy Bitcoin Gold.

Bạn cũng có thể mua Bitcoin trên Coinbase, sàn giao dịch phù hợp hơn cho người mới bắt đầu. Tiếp đó, bạn sẽ chuyển tiền từ ví Coinbase của mình sang ví Binance và sau đó đổi chúng lấy Bitcoin Gold.

Sử dụng BTG CFD

CFD (Hợp đồng Chênh lệch) cho phép bạn đầu cơ trên các biến động giá của các tài sản cơ sở mà không cần phải thực sự mua chúng. Các sàn giao dịch trực tuyến cho phép bạn mở các lệnh mua và bán, khoản lãi và lỗ của chúng sẽ phụ thuộc vào sự biến động của các tài sản cơ sở.

Giao dịch Bitcoin Gold dưới dạng CFD được cung cấp bởi một số sàn giao dịch chẳng hạn như AvaTrade. Do đó, bạn gần như có thể mua BTC bằng cách mở một CFD cho mục đích mua.

Việc mua tiền điện tử thông qua CFD có rất nhiều ưu điểm. CFD sẽ cung cấp cho bạn khả năng sử dụng đòn bẩy, nó sẽ nhân cả lợi nhuận cũng như khoản lỗ của bạn lên. Với đòn bẩy là 1:2 (giới hạn do các sàn giao dịch được quản lý ở Châu Âu đặt ra), bạn có thể, lấy ví dụ, mua € 500 (13.500.000 đồng) BTG với số tiền dự trữ là € 250 (6.750.000 đồng) (€ 250 x 2). Do đó, khoản lãi và lỗ của bạn sẽ phụ thuộc vào vị thế € 500 (13.500.000 đồng) thay vì là € 250 (6.750.000 đồng).

Ngoài việc có thể sử dụng đòn bẩy, bạn cũng có thể mua hoặc bán Bitcoin Gold CFD bất kỳ lúc nào mà không cần lo lắng về cung và cầu hoặc tính thanh khoản của các nền tảng giao dịch. Ưu điểm cuối cùng là các sàn giao dịch CFD mà chúng tôi đề xuất đều được quản lý và có quy định vững chắc hơn so với các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Lưu trữ Bitcoin Gold ở đâu?

Việc cần làm sau khi mua BTG là tìm một nơi an toàn để lưu trữ chúng. Các nền tảng giao dịch mặc định cho phép bạn lưu trữ đồng tiền của mình trên nền tảng của họ. Ví dụ: khi bạn mua Bitcoin Gold trên Binance, chúng sẽ được lưu trữ trong ví BTG của bạn trên nền tảng.

Với các nền tảng được đề xuất, chúng tôi khuyên bạn nên bảo mật các khóa riêng của mình, đặc biệt là khi các nền tảng này đảm bảo rằng hầu hết các khoản tiền của khách hàng đang được lưu trữ trong ví ngoại tuyến (ví lạnh).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát tiền của mình một cách tốt hơn, bạn có thể lựa chọn các giải pháp khác.

Ví Bitcoin Gold trên máy tính

Đây là ví Bitcoin Gold chính thức. Bạn có thể tải ví xuống và cài đặt nó trên máy tính chạy hệ điều hành Windows, MAC OS và Linux của mình. Ví Bitcoin Gold sẽ lưu trữ các khóa riêng của bạn trên máy tính của bạn. Bạn có thể gửi và nhận BTC và điều quan trọng nhất là nó cho phép bạn lưu trữ Bitcoin Gold mà mình đào được. Phần mềm này biến máy tính của bạn trở thành một node của Bitcoin Gold blockchain.

Exodus

Exodus là một ví trên máy tính khác hỗ trợ một số lượng lớn tiền điện tử trong đó bao gồm cả Bitcoin Gold. Nó có thể được tải xuống từ trang web exodus.io và rất phù hợp nếu bạn có ý định lưu trữ nhiều loại tiền điện tử. Ví này phù hợp với những người mới bắt đầu và hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi đánh giá cao việc Exodus đơn giản hóa nền tảng của mình và từ đó tránh được các vấn đề kỹ thuật để giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng của Exodus cũng rất hiệu quả.

Freewallet

Nếu bạn muốn lưu trữ tiền trên điện thoại thông minh của mình thì Freewallet chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, cách thức hoạt động của ví này lại giống với ví trực tuyến của các nền tảng giao dịch. Do đó, bạn sẽ không thấy các khóa riêng của mình.

Ứng dụng cho phép bạn lưu trữ nhiều đồng tiền khác nhau và khả dụng cho cả Android và iOS. Bạn có thể chuyển, nhận và lưu trữ các BTG của mình bằng Freewallet. Bạn cũng có thể đổi Bitcoin Gold của mình để lấy các loại tiền điện tử khác được ứng dụng hỗ trợ trực tiếp.

Ledger Nano X

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ví lạnh hoặc ví ngoại tuyến nếu cần lưu trữ số lượng lớn tiền điện tử. Các ví lạnh không miễn phí nhưng chúng sẽ cho phép bạn lưu trữ Bitcoin Gold của mình một cách an toàn. Ví lạnh đáng tin cậy nhất phải kể đến là Ledger Nano X, một sáng tạo của công ty khởi nghiệp Ledger Pháp. Nano X có thể lưu trữ hơn 1.000 đồng tiền ảo.

Công cụ ngoại tuyến này bảo vệ các khóa riêng của bạn và giữ chúng an toàn trước các chương trình độc hại. Nano X cung cấp tính năng bảo vệ nghiêm ngặt đồng tiền của bạn bằng việc yêu cầu xác thực thủ công mọi giao dịch bằng cách nhấn các phím trên thiết bị. Nó khiến cho việc hack phần mềm trở nên bất khả thi.

Làm thế nào để giao dịch Bitcoin Gold?

Mặc dù vốn hóa thị trường của Bitcoin Gold nhỏ hơn nhiều so với bitcoin với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là $10 triệu (230 tỷ đồng). Điều này là quá đủ để giao dịch Bitcoin Gold trong ngày.

Dù tiền điện tử dễ biến động nhưng nó lại dành phần lớn thời gian di chuyển trong một phạm vi. Điều này tạo ra nhiều cơ hội giao dịch cho những ai muốn mở rộng quy mô của đồng tiền điện tử này. Bạn có thể sử dụng RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) như một công cụ hỗ trợ. Chúng tôi đã đặt chỉ báo kỹ thuật này cùng với tham số 14 trên đồ thị BTG / USD và khung thời gian 4 giờ như bên dưới.

Làm thế nào để giao dịch Bitcoin Gold?

Mức 30 và 70 là mức tham chiếu của RSI. Khi đường cong của chỉ báo vượt qua ngưỡng 70, nó sẽ báo hiệu cho chúng ta rằng thị trường đang mua quá mức và có khả năng xảy ra sự đảo chiều đi xuống. Ngược lại, khi đường cong chỉ báo giảm xuống dưới mức 30, nó báo hiệu cho chúng ta rằng thị trường đang mua quá mức và có khả năng xảy ra sự đảo chiều tăng giá.

Theo logic này, nhà giao dịch có thể mua BTG khi RSI của anh ta xuống dưới mức 30 và bán BTG khi chỉ báo nằm trên mức 70. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh các tín hiệu được tạo bởi các nến rất dài vì theo sau chúng có thể là một điểm đột phá.

Sau bong bóng tiền điện tử vào năm 2017, BTG đã bước vào một xu hướng giảm giá. Từ kỷ lục lịch sử ở mức $ 450 (10.350.000 đồng)/BTC, thị trường đã giảm theo từng đợt xuống còn $ 7 (161.000 đồng)/BTG. Trong nửa đầu năm 2019, BTG / USD đã phục hồi động lực sau một loạt các tin tức khả quan về tiền điện tử trong đó bao gồm việc phát hành Libra, tiền điện tử tương lai của Facebook. Theo sau đó, giá của BTG đã đạt mức cao hàng năm là $ 32,5 (747.500 đồng) vào tháng 6 năm 2019.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của Bitcoin vào quý Ba năm 2019 đã khiến cho Bitcoin Gold rơi xuống mức thấp kỷ lục là $ 7 (161.000 đồng) vào ngày 23 tháng 10. Chúng tôi nhận thấy rằng BTG hiện tại đang ở mức rất thấp và nó có một khoản đầu tư tốt trong dài hạn. Điều này đặc biệt đúng khi cách thức duy nhất để thành công trên thị trường là mua vào thấp và bán ra cao.

Bitcoin Gold Giao dịch

Đối với các nhà giao dịch trong ngày thì Bitcoin Gold, kể từ tháng 9 năm 2019, luôn nằm trong kênh giá ngang từ $ 7 (161.000 đồng) đến $ 9 (207.000 đồng). Giá cao nhất và thấp nhất trong kênh này tượng trưng cho các cơ hội mua vào và bán ra để mở rộng các biến động vi mô của BTG / USD.

Bitcoin Gold Cách giao dịch

Rủi ro khi giao dịch BTG

Bitcoin Gold là đồng tiền điện tử rất dễ biến động nên nó có tính rủi ro cao. So với Bitcoin thì Bitcoin Gold dễ biến động hơn do số lượng người tham gia vào thị trường này ít hơn. Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ trên, BTG có thể dao động lớn hơn 50% trong một vài giờ.

Do đó, bạn cần phải cần trọng, đặc biệt là phải định rõ số tiền mà bạn được phép thua lỗ, điều này rất phù hợp với các giao dịch đầu cơ. 

Các phân tách hoặc nhánh khác nhau của Bitcoin

Nhiều người đam mê tiền điện tử đã sao chép giao thức Bitcoin và sau đó tung ra đồng tiền điện tử của riêng họ có các đặc điểm hơi khác so với Bitcoin. Những đồng tiền điện tử này được gọi là nhánh hoặc phân tách của Bitcoin trong tiếng Anh. Một số đồng tiền đã gặt hái được thành công và một số khác thì không. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn là đồng tiền chủ đạo và giá của các phân tách có sự tương quan chặt chẽ với giá của Bitcoin.

GócKý hiệuNăm thành lậpSố đơn vị tối đa (hàng triệu)Vốn hóa thị trường (triệu $)Khoản lãi hoặc lỗ trong năm 2019 (tính bằng%)
BitcoinBTC2009  21154400112
BitcoinGoldBTG201721139-50
litecoinLTC2011843.73052
Bitcoin cashBCH2017214.85363
Bitcoin DiamondBCD201721093-49

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Litecoin

Litecoin là bản sao đầu tiên của Bitcoin. Nó được tung ra bởi Charlie Lee, người cho rằng giao dịch trên Bitcoin blockchain diễn ra quá chậm. Thời gian tạo khối đã giảm từ 10 phút đối với đồng Bitcoin xuống còn 2 phút 30 giây đối với đồng Litecoin.

Bitcoin Gold

Bitcoin Gold là phân tách gần giống với Bitcoin nhất với rất ít thay đổi. Như chúng ta đã thấy, mục đích của Bitcoin Gold là phi tập trung hóa việc đào Bitcoin.

Bitcoin Cash

Mục đích của altcoin này là tạo ra một bản sao của Bitcoin có khả năng mở rộng hơn bằng cách tăng kích thước khối của Bitcoin vốn dĩ chỉ là 2 MB (megabit). Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn đến 8MB.

Bitcoin Diamond

Altcoin này được Connor Cui tạo ra với mục đích tăng tính bảo mật của Bitcoin và giảm chi phí giao dịch. Ngoài ra, kích thước khối của BCD cũng được tăng lên thành 8 MB.

Ưu điểm của Bitcoin Gold

Ưu điểm chính của BTG là tất cả đều có thể đào nó và được nhận thưởng, điều không giống với Bitcoin. Các công ty đào lớn như Bitmain sẽ bị hạn chế tầm ảnh hưởng đến blockchain này.

Đối với một nhà đầu tư, BTG đang có mức giá rất thấp so với mức kỷ lục của nó là $ 450 (10.350.000 đồng). Tức, bạn có thể đầu tư các khoản tiền nhỏ và mong đợi có được lợi nhuận cao khi đồng tiền này tăng theo đà.

Nhược điểm của Bitcoin Gold

So với các phân tách khác của Bitcoin, BTG vẫn chưa gặt hái được thành công như đồng tiền điện tử gốc của nó. Trên thực tế, theo quan điểm của các nhà đầu tư thì việc xuất hiện nhiều phân tách đã làm giảm giá trị của chúng. Năm 2017 là năm có quá nhiều phân tách của Bitcoin blockchain được tung ra và chúng tôi nhận thấy một trong số chúng dường như không có sự liên quan, ví dụ: Bitcoin Diamond.

Bitcoin Gold có mối tương quan chặt chẽ với Bitcoin, giá của Bitcoin dường như quyết định hướng đi của Bitcoin Gold và dù mua BTG thì bạn vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi đồng Bitcoin.

Làm thế nào để đào Bitcoin Gold?

Để thu thập BTG, bạn có thể bắt đầu bằng cách đào một mình hoặc tham gia vào một nhóm thợ mỏ. Việc đào một mình yêu cầu bạn phải sở hữu một lượng lớn nguồn lực. Việc kết hợp với một nhóm thợ đào sẽ giúp bạn có cơ hội nhận thưởng nhanh hơn so với việc đào một mình.

Bạn có thể đào Bitcoin Gold bằng GPU. Giàn máy là khung để giữ GPU của bạn ở đúng vị trí. Bạn cần lắp đặt giàn máy đào để hỗ trợ nhiều GPU cùng một lúc. Bạn cũng nên mua một bộ nguồn hoặc PSU và một bo mạch chủ để cấu thành tất cả các GPU của mình. Chúng được coi những thiết bị bắt buộc phải có.

Bạn cần tránh việc mua các thiết bị không cần thiết cho cấu hình của mình. Nó sẽ giúp kéo dài thời gian để khoản đầu tư của bạn có thể sinh lời.

Nếu bạn không thể tự lắp đặt, bạn có thể chọn mua một giàn máy được đúc sẵn dù chi phí của nó sẽ cao hơn. Dù vậy, một giàn máy được gắn trước sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro cho bạn.

Nhóm phát triển Bitcoin Gold

Dự án Bitcoin Gold được dẫn dắt bởi một nhóm với hơn 20 người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đồng tiền này ban đầu được tung ra bởi một nhóm 6 nhà phát triển với người dẫn đầu là Jack Liao. Tổ chức này hiện có một ủy ban điều hành với nhiệm vụ là hài hòa các quyết định chiến lược với công việc của đội ngũ kỹ thuật.

Nhóm phát triển Bitcoin Gold

Lịch sử của Bitcoin Gold

Phân tách cứng của Bitcoin Gold được thực hiện vào ngày 24 tháng 10 năm 2017 từ khối 491 407 của Bitcoin blockchain. Đồng tiền điện tử này đã có một khởi đầu khó khăn khi trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công từ chối dịch vụ ngay sau khi trang web của nó được ra mắt. Các nhà đầu tư và các nền tảng giao dịch hiển nhiên không hài lòng với điều này.

Một thuật toán đào mới đã được thông qua vào tháng 7 năm 2018, sau đó nó được sửa đổi và đặt tên là Equihash-BTG.

Vào tháng 5 năm 2018, Bitcoin Gold đã phải hứng chịu một sự thoái trào mới. Blockchain của nó đã bị hack 51% trong đó $18 triệu (414 tỷ đồng) đã bị đánh cắp từ nhiều nền tảng giao dịch khác nhau. Sau sự cố này, BTG đã bị xóa khỏi Bittrex và nó cũng làm tăng sự hoài nghi của các nền tảng giao dịch tiền điện tử với  Bitcoin Gold. Ví dụ: Bitcoin Gold vẫn chưa được niêm yết trên Coinbase.

Tuy nhiên, nhóm phát triển Bitcoin Gold đã tung ra các bản cập nhật và blockchain của nó đã được bảo mật hơn bao giờ hết kể từ vụ hack này.

Kết luận

Bitcoin Gold là một phân tách của Bitcoin và nó đã có một khởi đầu khó khăn. Việc thị trường giảm giá năm 2018 đã khiến đồng tiền này bị giảm giá mạnh. Tuy nhiên, điều này lại tạo cơ hội cho những nhà đầu cơ mới muốn mua BTG với giá thấp và tận dụng sự biến động của nó.

Có rất nhiều cách khác nhau để mua Bitcoin Gold. Bạn có thể mua các đồng coin này trên các nền tảng giao dịch như Binance. Ngoài ra, CFD là một cách dễ dàng để mua Bitcoin Gold trong khi tránh được các vấn đề kỹ thuật của tiền điện tử.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo