Đánh giá sàn giao dịch Kraken 2023 chi tiết nhất

Tóm tắt

Kraken là gì? Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên. Sàn được ông Jesse Powell đồng thời là CEO tại thời điểm đó thành lập năm 2011 tại San Francisco, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, phải đến tháng 9 năm 2013, sàn này mới mở cửa cho công chúng.

Chỉ trong một năm sau khi ra mắt, sàn Kraken đã tạo dựng được danh tiếng bằng cách trở thành sàn giao dịch Euro-Bitcoin hàng đầu. Nhờ tính minh bạch của mình, sàn giao dịch này đã trở thành nhà cung cấp dữ liệu cho Bloomberg. Sàn Kraken đã duy trì được phong độ của mình trong một môi trường cực kỳ cạnh tranh.

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên.

Trong thế giới tiền điện tử, nơi mà sự đổi mới diễn ra nhanh chóng, sàn Kraken là sàn giao dịch vượt trội về mặt công nghệ với các sàn giao dịch mới và tiên tiến hơn. Có thể bạn còn băn khoăn liệu có nên sử dụng Kraken cho giao dịch tiền điện tử của mình.

Chúng tôi đã thử nghiệm toàn bộ sàn Kraken. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đưa ra ý kiến của mình về sàn giao dịch tiền điện tử này. Các thử nghiệm của chúng tôi dựa trên các khía cạnh khác nhau cần tính đến khi chọn sàn giao dịch tiền điện tử của bạn: hỗ trợ khách hàng, công nghệ được sử dụng, tiền điện tử có sẵn, phí và bảo mật.

Vì sao nên lựa chọn Kraken?
✅ 90 loại tiền điện tử
✅ Nhiều biện pháp bảo mật
✅ Phí giao dịch thấp

Nạp tối thiểu
26.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
Lên đến X5

👍 Ưu điểm
 • Phí giao dịch thấp
 • Tính thanh khoản cao và giao dịch nhanh
 • Giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử
 • Đòn bẩy lên đến 50x
👎︎ Nhược điểm
 • Hỗ trợ không nhanh lắm

Mở tài khoản

Việc mở tài khoản diễn ra nhanh chóng nhưng quá trình xác minh có thể mất nhiều ngày.

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN KRAKEN
Bước 1
Sàn Kraken là sàn giao dịch sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào sàn để đổi lấy email của bạn. Đầu tiên bạn tạo tên người dùng và mật khẩu.
Kraken Mở tài khoản
Bước 2
Sau đó, sau khi kiểm tra email, bạn có thể khám phá bảng điều khiển và sàn giao dịch của mình.
Bước 3
Để kích hoạt các tính năng giao dịch, hãy nhấp vào tab “xác minh” ở menu chính trên bảng điều khiển. Sau đó, bạn sẽ phải cung cấp các giấy tờ được yêu cầu xác minh, cụ thể là: ảnh chụp chứng minh nhân dân cũng như giấy tờ về địa chỉ.
Lúc này, nhà đầu tư có thể cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng sẽ được sử dụng để nạp tiền vào tài khoản Kraken của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng tài khoản, vì khi rút tiền, tiền của bạn sẽ được gửi đến cùng một ngân hàng mà bạn yêu cầu khi nạp tiền

👉👉👉Mở tài khoản Kraken ngay!

Nạp tiền và rút tiền

Kraken đã triển khai nhiều cấp độ xác minh danh tính, mỗi cấp độ có hạn mức khác nhau.

Kraken Nạp tiền và rút tiền

Kraken chấp nhận tiền nạp bằng euro, đô la Mỹ và đô la Canada

Như có nêu trong phần phí, sàn Kraken chấp nhận tiền nạp bằng euro, đô la Mỹ và đô la Canada. Giống như hầu hết các sàn giao dịch có uy tín, Kraken xác minh danh tính của bạn trước khi bạn có thể giao dịch tiền điện tử.

Sàn Kraken đã triển khai các cấp độ xác minh khác nhau:

►Cấp độ 0: chỉ yêu cầu địa chỉ email của bạn. Ở mức này nhà đầu tư có thể khám phá sàn, nhưng không thể nạp hoặc rút tiền.

Cấp độ 1: bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của mình (tên, ngày sinh, số điện thoại và quốc gia). Ở cấp độ này, bạn có thể nạp tiền bằng tiền điện tử, tuy nhiên, việc rút tiền bị giới hạn ở mức $ 2.500 (58.000.000 đồng) mỗi ngày và $ 20.000 (464.000.000 đồng) mỗi tháng.

Cấp độ 2: khi cung cấp địa chỉ của mình, người dùng có thể hưởng lợi từ việc nạp tiền hoặc tiền xu pháp định (euro, đô la, CAD) với hạn mức hàng ngày là $2.000 (46.000.000 đồng).

Cấp độ 3:cấp độ này yêu cầu bạn xác minh danh tính của mình bằng cách nộp ảnh chứng minh nhân dân, cũng như các bằng chứng về nơi cư trú. Cấp độ này tăng hạn mức nạp và rút tiền lên $ 25.000 (579.500.000 đồng) đối với tiền pháp định và lên $ 50.000 (1.160.000.000 đồng) đối với tiền điện tử.

Cấp độ 4:cấp độ này được dành riêng cho những ai muốn giao dịch khối lượng lớn. Ở cấp độ này, hạn mức nạp và rút tiền là $ 2.500 (58.000.000 đồng) mỗi ngày.

Phí nạp tiền và rút tiền

Phí của sàn Kraken rất cạnh tranh và có lợi.

Là một nhà giao dịch trung hoặc ngắn hạn, bạn nên chú ý đến các loại phí khác nhau trên sàn giao dịch của mình, vì những phí này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất giao dịch của bạn. Có hai loại phí: phí liên quan đến giao dịch và phí được phân bổ cho các giao dịch ngoài các giao dịch như nạp và rút tiền.

Phí phi giao dịch

Sàn Kraken hiện không chấp nhận tiền nạp bằng thẻ ngân hàng. Tương tự như vậy, bạn không thể mua tiền điện tử từ các ví trực tuyến như PayPal. Chỉ có chuyển khoản ngân hàng được chấp nhận.

Đối với các khoản tiền nạp và rút bằng đô la Mỹ, phí là $ 5 (116.000 đồng) nếu ngân hàng của bạn đặt tại Hoa Kỳ. Nếu bạn sử dụng ngân hàng bên ngoài Hoa Kỳ, phí nạp tiền là $ 10 (232.000 đồng) trong khi phí rút tiền là $ 60 (1.390.000 đồng)!

Đối với các khoản thanh toán bằng euro trong “Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro”(SEPA), bạn không mất phí nạp tiền và chỉ mất € 1 (27.000 đồng) khi rút tiền. Đối với các tài khoản khác phí nạp tiền là € 5 (136.000 đồng).

Chuyển khoản bằng đô la Canada được miễn phí nếu bạn sử dụng ngân hàng Canada và 0,25% phí rút tiền.

Bạn được miễn phí chuyển tiền điện tử sang sàn Kraken. Tuy nhiên, việc rút các loại tiền ảo phổ biến nhất đi kèm với các khoản phí mà chúng tôi đã liệt kê trong bảng dưới đây.

Tiền điện tử

Phí rút tiền

Bitcoin

0,001 BTC

Bitcoin Cash

0,001 BTC

Ether

0,005 ETH

Litecoin

0,02 LTC

Ripple

0,02 XPR

Monero

0,05 XMR

Stellar

0,00002 XLM

Phí giao dịch có thể thay đổi

Phí giao dịch tại sàn Kraken có thể thay đổi và phụ thuộc vào hai yếu tố: quy mô và loại lệnh.

Theo quy mô lệnh của bạn, vị thế của bạn càng lớn, bạn càng phải trả ít phí. Chẳng hạn, nếu một nhà giao dịch đặt lệnh mua lại với khối lượng lớn hơn  $ 10 triệu (232 tỷ đồng) thì không phải trả hoa hồng.

Có 2 loại lệnh: lệnh thị trường và lệnh trả chậm. Khi sử dụng lệnh thị trường, bạn được gọi là “taker” (người giao dịch) vì bạn làm giảm tính thanh khoản của thị trường. Mặt khác, khi bạn đặt hàng trả chậm, bạn là “maker” (người yêu cầu giao dịch). Tại sàn Kraken, lệnh của maker chịu ít phí hơn so với lệnh của taker. Trên sàn, lệnh của maker có phí dao động từ 0,16% đến 0%, còn lệnh của taker dao động từ 0,26% đến 0,1%.

Nền tảng giao dịch

Kraken không có nền tảng giao dịch linh hoạt nhất trong ngành. Trước đây sàn đã từng xảy ra lỗi.

Có một sàn cơ bản để giao dịch tiền điện tử trực tiếp và một sàn giao dịch nâng cao hơn

Kraken có một sàn cơ bản cho bạn giao dịch tiền điện tử trực tiếp và một sàn giao dịch nâng cao hơn dành cho các nhà đầu tư tích cực.

Kraken Nền tảng giao dịch

Để mua hoặc bán nhanh một cặp tiền tệ, chỉ cần sàn chính là đủ. Chỉ cần nhấp vào tab “giao dịch” để hiển thị cửa sổ thương lượng. Người dùng có thể lựa chọn giữa lệnh trả chậm (có hạn mức) hoặc lệnh thị trường (thị trường).

Sàn giao dịch có nhiều công cụ hơn. Nó cho phép bạn thực hiện phân tích kỹ thuật trên các cặp tiền tệ mà bạn lựa chọn. Bạn được hưởng lợi từ một biểu đồ trên đó bạn có thể thêm các chỉ báo kỹ thuật hoặc thậm chí vẽ các mẫu.

Thị trường và sản phẩm tài chính

Các sản phẩm sàn Kraken cung cấp rất thú vị. Sàn này cung cấp giao dịch cho vô số các cặp tiền ảo.

Phù hợp khi bạn muốn mua tiền điện tử từ tiền pháp định

Sàn Kraken rất phù hợp khi bạn muốn mua tiền điện tử từ tiền pháp định. Hầu hết người dùng mua Bitcoin bằng tiền tệ pháp định của họ trên sàn đó. Sau đó, họ có thể sử dụng những Bitcoin này để mua các loại tiền điện tử khác.

Người dùng có thể mua tiền điện tử bằng euro, đô la Mỹ và đô la Canada. Kraken chấp nhận mua bằng yên (JPY), nhưng đã bị đình chỉ vào tháng 4 năm 2018 do khối lượng giao dịch thấp làm tăng đáng kể phí giao dịch.

Tuy nhiên, người dùng có thể giao dịch đồng yên với một số loại tiền điện tử nhất định: Bitcoin, Ether, Ripple và Zcash. Tương tự như vậy, sàn cũng giao dịch bằng bảng Anh (GBP) với Bitcoin và Ether.

Trên sàn Kraken, bạn có thể giao dịch các loại tiền điện tử sau:

 • Bitcoin (XBT)
 • Ether (ETH)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Monero (XMR)
 • Dash (DASH)
 • Litecoin (LTC)
 • Ripple (XRP)
 • Lumens (XLM)
 • Ether Classic (ETC)
 • Augur (REP)
 • Iconomi (ICN)
 • Melon (MLN)
 • Zcash (ZEC)
 • Dogecoin (XDG)
 • Tether (USDT)
 • Gnosis (GNO)
 • EOS (EOS)

Lưu ý ký hiệu của Bitcoin trên sàn chính của sàn Kraken là XBT, không phải BTC. Ký hiệu này có thể gây nhầm lẫn cho những người đam mê tiền điện tử muốn mua Bitcoin. Mã ISO của Bitcoin thực tế là XBT. Mặc dù không được chấp nhận rộng rãi, ký hiệu này vẫn được khuyến khích dùng.

Đối với nhà giao dịch, đây là các cặp tiền tệ hoặc kết hợp tiền tệ có sẵn trên sàn Kraken để giao dịch. Tiền điện tử gây tranh cãi Bitcoin SV (BSV) đã bị xóa khỏi sàn vào tháng 4 năm 2019, bạn sẽ không tìm thấy nó trong danh sách.

Tiền điện tử

Tiền tệ cơ sở

Báo giá tiền tệ

USD

EUR

CAD

JPY

GBP

Augur

REP

Bitcoin

XBT

Bitcoin Cash

BCH

Cardano

ADA

Cosmos

ATOM

Dash

DSH

Dogecoin

XDG

EOS

EOS

Ether

ETH

Ether Classic

ETC

Gnosis

GNO

Litecoin

LTC

Watermelon

MLN

Monero

XMR

QTUM

QTUM

Ripple

XRP

Lumens

XLM

Tether (Omni Layer)

USDT

Tezos

XTZ

Zcash

ZEC

Có thể giao dịch các cặp tiền tệ giữa các loại tiền điện tử với tiền tệ định giá

Bạn cũng có thể giao dịch các cặp tiền tệ giữa các loại tiền điện tử với tiền tệ định giá, Bitcoin và Ether.

Tiền tệ cơ sở

Báo giá tiền tệ

XTB

ETH

REP

XBT

BCH

ADA

ATOM

DSH

XDG

EOS

ETH

ETC

GNO

LTC

MLN

XMR

QTUM

XRP

XLM

USDT

XTZ

ZEC

Tóm lại, có thể nói rằng khi nói đến giao dịch, các sản phẩm của sàn Kraken hấp dẫn hơn so với các sàn phổ biến khác như Coinbase.

Nghiên cứu

Các API Kraken và Dark pool là những công cụ hữu ích cho các nhà phát triển và các nhà giao dịch tổ chức.

Kraken Nghiên cứu

API công khai và API riêng

Sàn giao dịch Kraken là nhà cung cấp dữ liệu cho Bloomberg. Nếu bạn cũng muốn hiển thị giá hoặc khối lượng tiền điện tử trên trang web của mình, sàn sẽ cung cấp cho bạn các API công khai.

Họ cũng cung cấp các API riêng cho các nhà đầu tư muốn tự động hóa giao dịch tiền điện tử của mình. Nhờ thế bạn có thể phát triển giao dịch theo thuật toán dựa trên các chỉ báo kỹ thuật hoặc các yếu tố thị trường khác bạn có thể đã bắt gặp.

Kraken Dark Poolcho phép bạn ẩn các đơn hàng trả chậm của mình

Trong khi đó, Kraken Dark Poolcho phép bạn ẩn các đơn hàng trả chậm của mình. Như bạn có thể đã biết khi đặt một lệnh hạn mức mua hoặc bán, các nhà nhà đầu tư khác có thể thấy lệnh đó trong sổ lệnh.

Đối với một lệnh có khối lượng đáng kể, việc ẩn lệnh sẽ giúp ngăn chặn các lệnh rối loạn hoặc rối loạn thị trường. Trên thực tế, nhà giao dịch khác có thể nhanh chóng mua hoặc bán với giả định rằng các lệnh lớn có thể tác động đến vị thế của họ.

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng ở mức trung bình.

Sàn Kraken luôn cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, mức độ hỗ trợ khách hàng chỉ ở mức bình thường so với các đối thủ cung cấp nhiều kênh giao tiếp hơn cho khách hàng của họ.

Trò chuyện trực tuyến luôn sẵn sàng phục vụ 24 giờ một ngày

Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ trò chuyện trực tuyến trên trang web Kraken hoặc từ bảng điều khiển của mình. Trò chuyện trực tuyến luôn sẵn sàng phục vụ 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Trong trường hợp yêu cầu của bạn không thể được xử lý bằng một cuộc trò chuyện đơn giản, sàn cũng đã thiết lập một hệ thống hỗ trợ đặt vé để bạn có thể trao đổi với nhân viên hỗ trợ của Kraken.

Có trang web bằng tiếng Việt để hỗ trợ nhà giao dịch Việt Nam

Hiện sàn Kraken có trang web bằng tiếng Việt để hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam. Sàn Kraken cũng hoạt động tích cực trên các mạng xã hội, đặc biệt là trên Twitter. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi gửi tin nhắn cho họ, có thể bạn sẽ được trả lời ngay.

Đào tạo

Kraken không cung cấp chương trình đào tạo trên trang web của mình.

Kraken Đào tạo

Không tìm thấy phần nào dành riêng cho việc đào tạo trên Kraken

Chúng tôi không tìm thấy phần nào dành riêng cho việc đào tạo trên Kraken. Sẽ tốt hơn nếu sàn này cung cấp khóa đào tạo về tiền điện tử. Thật vậy, khi cung cấp các nguồn đào tạo cho khách hàng tiềm năng hoặc những người quan tâm đến tiền điện tử, họ sẽ tăng cơ hội chuyển đổi những người này thành nhà giao dịch trên sàn của riêng mình.

Ví dụ, Coinbase đã phát hiện ra điều này và họ thậm chí còn trao thưởng bằng tiền điện tử cho những người theo dõi chương trình đào tạo của họ.

Bảo mật quỹ

Sàn giao dịch Kraken chưa bao giờ bị tấn công mạng, sàn này rất an toàn.

Các giao dịch tiền điện tử là mục tiêu của các tin tặc độc hại muốn chiếm tiền của người dùng. Do đó, sẽ chẳng bao giờ không có nguy cơ bị tin tặc tấn công cả. Hơn nữa, hầu hết các sàn tiên phong đều đã gặp phải tình trạng tin tặc tại một số thời điểm. Chẳng hạn như trường hợp của Mt Gox và Bitstamp. Khác với họ, sàn Kraken đã hoạt động tốt cho đến giờ nhờ không bỏ qua bất kỳ lỗi bảo mật nào.

Bảo mật sàn: không giữ tiền điện tử trực tuyến, nhưng lưu trữ ngoại tuyến

Tiền của bạn đã mua hoặc chuyển sang sàn giao dịch Kraken đang ở một nơi an toàn. Thật vậy, sàn Kraken không giữ tiền điện tử trực tuyến, nhưng lưu trữ ngoại tuyến trong ví lạnh hoặc ví tiền thật và sau đó được giữ ở một nơi an toàn. Tức là hầu hết các khoản tiền của khách hàng không có sẵn trực tuyến và do đó an toàn không sợ tin tặc tấn công.

Vị trí của máy chủ của họ cũng không xác định. Chúng tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ để tìm hiểu thêm, nhưng họ không muốn bàn thêm về chủ đề này. Nhưng chắc chắn là máy chủ của họ nằm trong các trung tâm dữ liệu rất an toàn.

Bảo mật tài khoản: triển khai hệ thống xác thực hai yếu tố để đăng nhập

Về bảo mật tài khoản, sàn giao dịch Kraken đã triển khai hệ thống xác thực hai yếu tố để đăng nhập. Nhờ đó, người nào đoán được mật khẩu của bạn vẫn sẽ không có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Xác thực hai yếu tố thường đủ an toàn để bảo vệ tài khoản của bạn, nhưng nếu bạn muốn an toàn hơn nữa, sàn này sẽ cho bạn cơ hội để ẩn thông tin nhạy cảm trên bảng điều khiển của mình.

Lưu ý

Luôn đảm bảo xác minh rằng bạn đang kết nối với trang Kraken. Các cuộc tấn công đồng bộ hóa thường phổ biến trong thế giới tiền điện tử. Do đó, cần phải kiểm tra xem ổ khóa màu xanh lá bên cạnh tên miền Kraken có xuất hiện hay không.

Kết luận

Kraken nổi bật nhờ cách tiếp cận đơn giản nhưng vẫn là một sàn giao dịch chuyên nghiệp. Các công cụ của nó rất trực quan và cho phép bạn can thiệp vào thị trường một cách vô cùng an toàn.

Một điểm mạnh khác của sàn giao dịch Kraken là sự đa dạng của các cặp tiền điện tử mà họ cung cấp cho các nhà giao dịch, đặc biệt là nhiều cặp tiền bằng USD và EUR.

Vì sao nên lựa chọn Kraken?
✅ 90 loại tiền điện tử
✅ Nhiều biện pháp bảo mật
✅ Phí giao dịch thấp

Nạp tối thiểu
26.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
Lên đến X5

Câu hỏi thường gặp

Kraken yêu cầu nạp tối thiểu bao nhiêu tiền?

Khoản tiền nạp tối thiểu tại Kraken là 0,0001 BTC.

Tôi có thể nạp tiền bằng thẻ tín dụng không?

Kraken không chấp nhận nạp tiền bằng thẻ tín dụng.

Kraken có được cơ quan nào quản lý không?

Kraken không được quản lý chính thức, nhưng sàn giao dịch được phép kinh doanh trên toàn thế giới. Ngoài ra, họ đã tạo dựng quan hệ đối tác với các ngân hàng được quản lý và sàn có danh tiếng tốt.

Tôi có thể giao dịch những sản phẩm gì trên Kraken?

Hiện tại sàn Kraken chỉ cung cấp tiền điện tử.

Ngoài Kraken tôi có thể mua tiền điện tử ở đâu?

Bạn có thể mua tiền điện tử qua các broker như ExnessXTB… để nhận được nhiều ưu đãi như đòn bẩy cao, nạp tiền tối thiểu thấp…

Sàn Kraken có bonus cho khách hàng mới không?

Không, hiện nay sàn Kraken không cung cấp bonus cho người dùng mới.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo