Sàn Crypto.com: Đánh giá chi tiết nhất năm 2023

Tóm tắt

Crypto.com là một sàn giao dịch uy tín phù hợp với người mới và nhà giao dịch đã có kinh nghiệm.

Crypto.com exchange là một sàn giao dịch ra đời năm 2016 có trụ sở chính tại Hong Kong. Sàn Ctypto.com cung cấp dịch vụ chính là giao dịch, mua bán tiền ảo cho người dùng tại hơn 90 quốc gia trên thế giới. Theo đó, sàn hỗ trợ giao dịch trên 100 loại tiền điện tử. Sàn được nhiều người dùng bởi mức phí thấp, nền tảng giao dịch an toàn và dễ sử dụng. Sàn giao dịch crypto.com có uy tín không? Vấn đề pháp lý của sàn được đảm bảo khi được quản lý bởi MFSA (Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta). Bên cạnh đó, bảo mật của sàn cũng được đánh giá cao khi áp dụng khá nhiều biện pháp bảo mật.

Qua quá trình tìm hiểu và trải nghiệm, chúng tôi đánh giá đây là một sàn uy tín, phù hợp với trader mới. Bạn có thể bắt đầu giao dịch trên sàn bằng cách click vào đường link dưới đây.

Vì sao nên lựa chọn Crypto.com?
✅ Phí giao dịch thấp
✅ Nền tảng được quản lý
✅ Đa dạng tiền điện tử

Nạp tối thiểu
0 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1:50

👍 Ưu điểm
 • Nền tảng giao dịch thân thiện.
 • Bảo mật tốt.
 • Phí phải chăng.
👎 Nhược điểm
 • Không hỗ trợ tài khoản demo.

Khuyến mãi, Bonus sàn Crypto.com

Sàn Crypto.com áp dụng nhiều bonus hấp dẫn

Sàn giao dịch có nhiều dạng khuyến mãi như: Bonus cho khi staking CRO, nhận ưu đãi khi theo dõi kênh truyền thông của sàn, tặng vé tham dự các sự kiện lớn, bonus khi giao dịch một số cặp tiền điện tử, rút thăm may mắn,…

Rút thăm may mắn

Người chiến thắng sẽ nhận được áo đấu có chữ ký của câu lạc bộ Serie A. Theo đó, người dùng chỉ cần gửi 3 mã thông báo bất kỳ với tổng giá trị tiền gửi ít nhất là $1000. 22 người may mắn sẽ nhận được phần thưởng.

Crypto.com Rút thăm may mắn

Tặng vé tham dự các sự kiện lớn

Với chương trình tặng vé tham dự sự kiện tại LA, người tham gia cần thực hiện các khoản thuế tiền điện tử với Crypto.com. 20 người chiến thắng sẽ giành được cặp vé tham dự bất kì tại các sự kiện lớn tại Los Angeles.

Với chương trình tặng vé FIFA World Cup Qata 2022, bạn có thể tham gia trên Twitter, trên Facebook hoặc Instagram; làm theo các bước đơn giản như nhấn theo dõi kênh của sàn, like hoặc đăng lại bài của Crypto.com và bình luận vào bài đăng với biểu tượng cờ của đội mà bạn sẽ chọn. 

Tăng lợi nhuận gấp 10 lần khi stake CRO

Người tham gia sẽ stake CRO và kiếm MMF (hoặc BTC) với giải thưởng lên tới $500.000.

Hướng dẫn nhận bonus khi stake CRO
Bước 1
Đăng ký Crypto.com NFT bằng email đăng ký.
Bước 2
Stake CRO tại pool Supercharger.
Bước 3
Nếu chiến thắng, NFT “Supercharger 10x Booster” độc quyền sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản Crypto NFT của bạn.

Bên cạnh các chương trình bonus trên, sàn từng áp dụng các chương trình: Thu thập và giành giải thưởng UFC, stake CRO và kiếm CRA, theo dõi Crypto.com NFT trên Twitter với cơ hội giành được $30.

Phí giao dịch

Phí mà Crypto.com áp dụng được đánh giá là thấp so với các sàn khác. 

Phí nạp tiền
Phí rút tiền
Phí giao dịch
Phí nạp tiền
Miễn phí
Phí rút tiền
0.004 BTC/100 CRO
Phí giao dịch
Tùy thuộc khối lượng giao dịch
Phí nạp tiền
Miễn phí
Phí rút tiền
Quyết định bởi mạng blockchain
Phí giao dịch
Tùy thuộc khối lượng giao dịch
Phí nạp tiền
Thấp
Phí rút tiền
Tùy loại tiền
Phí giao dịch
0.9% cho stable coin; 1.5% với tiền điện tử hoặc ngoại hối

Phí sàn giao dịch này áp dụng sẽ phụ thuộc vào khối lượng giao dịch 30 ngày và vị thế giao dịch của bạn (maker, taker). Cấp độ giao dịch tại Crypto.com được phân chia từ cấp 1 đến cấp 9. Theo đó, khối lượng thực hiện giao dịch 30 ngày (đơn vị USD) tại cấp 1 là từ $0 đến $25.000 và cấp 9 là từ $200,000,001 trở lên. Người dùng mới không có CRO sẽ trả 0,4% cho các giao dịch có tổng khối lượng thực hiện giao dịch hàng tháng dưới 25.000 đô la. 

Nạp tiền được miễn phí và phí rút là 0.004 BTC/100 CRO. Phí giao dịch với taker là 0.16% và đối với maker là 0.10%. Khi giao dịch tiền mã hóa bằng thẻ, sàn sẽ áp dụng mức phí 3.5%. Phí mua và rút các loại tiền điện tử khác nhau tùy thuộc vào đồng tiền cụ thể và thị trường hoặc điều kiện mạng hiện tại. Ứng dụng Crypto.com cũng cho phép bạn mua, giao dịch tiền điện tử trực tiếp bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của mình. Người dùng phải trả từ 0% -3,5% phí thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ.

Với phí hoán dổi DeFi của sàn, bạn sẽ trả phí 0,3% cho các nhà cung cấp thanh khoản để hỗ trợ việc chạy các hợp đồng thông minh. Bạn có thể kết nối Defi Swap với tài khoản ví Defi Crypto.com của mình. Khi chuyển tiền điện tử trên mạng Ethereum, bạn sẽ phải trả phí gas. Bạn có thể lựa chọn giữa tốc độ xác nhận giao dịch trung bình, nhanh và siêu nhanh, trong đó tốc độ xác nhận giao dịch trung bình có phí thấp và và tốc độ siêu nhanh tương ứng với phí rất cao.

Bởi vậy trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín thì phí mà Crypto.com áp dụng được đánh giá là thấp so với các sàn khác.

Crypto.com Phí giao dịch

Tại đây, bạn giao dịch càng nhiều thì chiết khấu càng cao. Bên cạnh đó, sàn khuyến khích mua bán – giao dịch bằng CRO với nhiều ưu đãi. Maker và taker có thể được chiết khấu 10% tùy vào các cấp độ khác nhau. Nhìn chung, các loại phí được đánh giá là phải chăng. 

Một số điều cần lưu ý với phí tại Crypto.com:

 • Phí giao dịch sẽ được tính với mọi giao dịch đến khi lệnh của bạn thực hiện hết.
 • Việc giảm giá phí giao dịch sẽ được đưa ra dưới hình thức hoàn CRO.
 • Để hoàn tiền CRO, người dùng cần stake CRO trên Crypto.com Exchange và tiến hành trả phí giao dịch bằng CRO.
 • Khối lượng giao dịch trong 30 ngày, số dư staking CRO và phí trả bằng CRO sẽ được tính vào lúc 00:00:00 (UTC) hàng ngày.
 • Thông thường quá trình thanh toán và tính phí sẽ hoàn thành trong 60 phút.

Để nắm rõ các loại phí, bạn nên tham khảo kỹ biểu phí để tránh băn khoăn, rắc rối khi giao dịch.

Mở tài khoản 

Việc đăng ký và xác minh tài khoản tại sàn giao dịch Crypto.com rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký với 6 bước và thực hiện xác minh là có thể tiến hành nạp tiền và bắt đầu giao dịch.

Đăng ký sàn Crypto.com
Bước 1
Bạn truy cập trang Crypto.com->Đăng ký. Lưu ý truy cập đúng website của sàn để tránh các sàn giả mạo, sàn lừa đảo.

Bước 2
Điền các thông tin được yêu cầu: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ email. Bạn lưu ý điền đúng, điền đủ để đăng ký thành công và tránh các rắc rối có thể gặp như quên mật khẩu, khôi phục tài khoản,…

Bước 3
Đồng ý điều khoản->di chuột kéo miếng ghép->Create Account. Bạn cần đọc kỹ điều khoản để đảm bảo hiểu rõ các quy định, chính sách của sàn.

Bước 4
Nhập mã được gửi từ email->Verify.

Bước 5
Nhập số điện thoại của bạn->submit. Sau đó, hệ thống gửi mã OTP về điện thoại của bạn, bạn nhập mã và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6
Màn hình hiển thị đăng ký thành công, Bạn tiến hành Click vào continue để xác minh.

Xác minh tài khoản sàn Crypto.com
Bước 1
Nhập thông tin được yêu cầu (Họ và tên) -> Continue.

Bước 2
Chọn 1 loại giấy tờ để xác minh. Bạn có thể lựa chọn một trong ba loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc CMND. Bạn cần sử dụng giấy tờ chính chủ mới có thể xác minh thành công.

Bước 3
Lựa chọn xác minh qua điện thoại hoặc webcam của máy tính. Bạn tiến hành cách xác minh tiện lợi nhất. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn xác minh qua điện thoại.

Bước 4
Sau khi chọn xác minh qua điện thoại, giao diện hiển thị như ảnh bên dưới. Bạn tiến hành nhập email->Send.

Bước 5
Click vào link tại email, giao diện hiện như bên dưới ->chụp ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ tùy thân của bạn. Khi thực hiện bước này, bạn cần lưu ý ảnh chụp rõ nét, đủ bốn góc để hệ thống xác nhận thành công.

Bước 6
Ở bước cuối cùng, bạn tiến hành chụp ảnh selfie và hoàn thành xác thực. Lưu ý chụp ảnh rõ mặt, chính diện để xác thực thành công.

Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn thành đăng ký và xác thực. Có thể thấy quá trình đăng ký và xác minh tài khoản trên Crypto.com khá đơn giản, dễ thực hiện. Sau khi tiến hành xác minh tài khoản là bạn có thể nạp tiền và tiến hành giao dịch. 

Nạp và rút tiền

Sàn giao dịch này chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, ACH transfer. 

Phương thức

Nạp tối thiểu

Phí nạp tiền

Rút tối thiểu

Phí rút tiền

Chuyển khoản khoản ngân hàng

Không yêu cầu

Miễn phí nạp tiền điện tử

Tùy loại coin

Tùy loại coin

Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ

Không yêu cầu

Miễn phí nạp tiền điện tử

Tùy loại coin

Tùy loại coin

Ví USD

Không yêu cầu

Miễn phí nạp tiền điện tử

Tùy loại coin

Tùy loại coin

ACH transfer

Không yêu cầu

Miễn phí nạp tiền điện tử

Tùy loại coin

Tùy loại coin

Sàn giao dịch Crypto.com hỗ trợ khá nhiều kênh thanh toán để hỗ trợ người dùng giao dịch tiện lợi hơn. Đặc biệt, theo thông tin từ website thông báo, hệ thống không quy định mức tiền gửi. Đây cũng là một lợi thế đối với các nhà giao dịch mới khi muốn làm quen với các thao tác giao dịch, thực hành giao dịch mà không phải nạp một số tiền lớn. Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu và cập nhật từ website của sàn, sàn hiện tại chưa hỗ trợ tiền gửi fiat. Bên cạnh đó, sàn không hỗ trợ đa số các khoản tiền gửi từ mã thông báo gốc của chuỗi EVM (trừ ETH), từ hợp đồng thông minh. Phí áp dụng sẽ tùy thuộc vào các đồng coin mà bạn rút. 

Crypto.com Gửi tiền CRO

Ngoài ra, việc chuyển tiền điện tử đến app ví crypto.com cũng sẽ mất phí. Phí rút sẽ được trả bằng đơn vị tiền tệ mà bạn nhận và không thể trả bằng CRO. Mức rút tối thiểu cũng khác nhau với từng đồng coin. 

Ví dụ, với AAVE yêu cầu số tiền rút tối thiểu là 1.2 và phí rút là 0.6, ALGO yêu cầu số tiền rút tối thiểu là 1 và tinhs phí 0.5. Thời gian mà sàn xử lý lệnh rút có thể mất từ 2 đến 3 tiếng. Nếu rút vào app Crypto.com sẽ được xử lý tức thì. Rút các loại tiền fiat cũng chưa được hỗ trợ trên Crypto.com Exchange.

Nền tảng giao dịch

Sàn giao dịch Crypto.com hỗ trợ sử dụng 2 phiên bản là ứng dụng di động và web. 

Crypto.com Nền tảng web

Nền tảng web

Phiên bản web khá trực quan, dễ dùng. Tuy nhiên, phiên bản web phù hợp hơn với các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Sàn giao dịch có thể được kết nối với tài khoản app của bạn, giúp bạn dễ dàng chuyển tiền qua lại trong trường hợp bạn cần gửi hoặc rút. Phiên bản này có đầy đủ các công cụ giao dịch như:

 • Biểu đồ nâng cao: Biểu đồ rất trực quan, dễ theo dõi. Biểu đồ được cung cấp bởi Tradingview. 
 • Các loại lệnh cơ bản: Sàn hỗ trợ các loại lệnh như lệnh thị trường, lệnh giới hạn, lệnh dừng. Trader có thể sử dụng tùy nhu cầu, chiến lược của mình.
 • Khu vực đặt lệnh: Khu vực đặt lệnh được hiển thị rõ ràng, dễ dùng. Với nhà giao dịch có kinh nghiệm, khu vực đặt lệnh có chức năng giúp hiển thị các khối lượng khác nhau đã giao dịch.

Ứng dụng Crypto.com

Crypto.com được cho là chú trọng hơn vào việc phát triển app trên điện thoại. App Crypto.com có thể dùng cho điện thoại Android và iOS. Đây là một ứng dụng được đánh giá rất cao bởi tích hợp đầy đủ công cụ cần thiết như phiên bản web. Theo đó, app sẽ giúp bạn mua bán, giao dịch tiền điện tử, quản lý thẻ visa, thanh toán bằng tiền điện tử. Không chỉ vậy, app còn hỗ trợ người dùng theo dõi ví, quản lý tiền điện tử trên ứng dụng,…Ứng dụng Crypto.com được người dùng đánh giá là mượt mà hơn so với phiên bản web.

Một số điểm đặc biệt của app là: 

 • Đem lại cơ hội cho người dùng kiếm tới 12%/năm trên stable coin và 6.5%/năm trên tiền điện tử.
 • Mua bán trên 100 loại tiền điện tử với các loại phí minh bạch, không có phí ẩn.
 • Nhận các khoản vay tức thì.
 • Giúp người dùng quản lý số dư bằng cách thêm tiền gửi pháp định hoặc tiền điện tử. 

Có thể thấy rằng, cả phiên bản web và ứng dụng di động của sàn đều trực quan và dễ sử dụng. Tùy theo kinh nghiệm giao dịch, bạn có thể lựa chọn giao dịch ở nền tảng thích hợp.

Crypto.com Ứng dụng

Nếu bạn ưu tiên trải nghiệm mượt mà, tính tiện lợi và dễ dùng thì nên lựa chọn giao dịch tại ứng dụng. Mặt khác, nếu bạn là nhà giao dịch lâu năm ưu tiên các công cụ nâng cao thì có thể cân nhắc dùng phiên bản web.

Sản phẩm giao dịch

Crypto.com hỗ trợ giao dịch nhiều loại coin và có chợ NFT với các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực.

Tiền điện tử sẵn có

Tiền điện tử

Ký hiệu

Bitcoin

BTC

Solana

SOL

Ethereum

ETH

Tether

USDT

Binance coin

BNB

USD coin

USDC

XRP

XRP

Terra

LUNA

Cardano

ADA

Avalanche

AVAX

Sàn giao dịch này là một sàn niêm yết rất nhiều loại tiền điện tử. Theo đó, sàn giao dịch niêm yết tới trên 250 loại tiền điện tử khác nhau và danh sách các loại đồng tiền điện tử được cập nhật thường xuyên. Sàn hỗ trợ giao dịch với các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Solana, Cardano, Terra, Avalanche, Binance coin và hàng nghìn đồng coin khác. Bạn có thể dùng ví mà sàn cung cấp để trao đổi mua bán tiền điện tử. Crypto.com DeFi Wallet giúp bạn đầu tư và lưu trữ tiền kỹ thuật số với độ bảo mật cao. Khi dùng ví này, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Như đã nói ở trên, sàn giao dịch này hiện tại chưa hỗ trợ tiền gửi fiat. Bởi vậy, bạn chỉ có thể nạp tiền điện tử từ ví khác vào ví Crypto.com.

Sàn giao dịch tiền mã hóa này cũng cung cấp đồng CRO. Vậy CRO là gì? Đây là đồng tiền riêng của sàn. Nếu bạn nắm giữ đáng kể lượng đồng CRO, công ty sẽ áp dụng phí giao dịch thấp hơn, lãi suất đặt cược cao hơn và phần thưởng thẻ tín dụng cao hơn.

Để có nhiều lựa chọn hơn trong giao dịch tiền điện tử, sàn hỗ trợ giao dịch ký quỹ và giao dịch phái sinh. Về giao dịch ký quỹ (Margin) tại đây, bạn có thể mượn tài sản ảo trên sàn để giao dịch. Theo đó, người dùng đủ điều kiện có thể dùng khoản vay ký quỹ làm đòn bẩy để mở một vị thế lớn hơn số dư của mình. Hiện nay, cặp giao dịch được hỗ trợ duy nhất với giao dịch ký quỹ là BTC/USDT. Về đòn bẩy, người dùng có thể giao dịch hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng tương lai với đòn bẩy đến 100X.

Crypto.com Tiền điện tử sẵn có

Bên cạnh đó, một điểm đặc biệt là sàn giao dịch tiền điện tử này đã cho ra mắt sàn giao dịch phái sinh. Theo đó, hợp đồng vĩnh viễn BTC/USD sẽ dùng USDC làm tiền ký quỹ với đòn bẩy lên đến 50 lần. Các nhà giao dịch sẽ được hưởng chiết khấu phí giao dịch tùy thuộc vào số lượng CRO đặt cọc trên sàn. Một số điểm đặc biệt của sàn giao dịch phái sinh này là hỗ trợ tới 2,7 triệu giao dịch/giây và độ trễ cực thấp (50 micro giây).

Có thể thấy, với sàn giao dịch này, người dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn khi giao dịch tiền điện tử. Điều đó nhằm giúp các nhà giao dịch có nhiều lựa chọn hơn. Từ đó, các trader sẽ tối ưu được chiến lược của mình.

Giao dịch NFT

Crypto.com có chợ NFT để các nhà đầu tư có thể mua – bán, theo dõi các bộ sưu tập.

NFT

NFT nổi bật

Nghệ Thuật

Bộ sưu tập Loaded Lions

Người nổi tiếng

Death Row

Game

Retro Gaming

Âm nhạc

2006’s youth

Thể thao

Bộ sưu tập Ballies Origins

Crypto

Bộ sưu tập Cryptoverse

Điểm đặc biệt của NFT trên Crypto.com là đã thu hút được sự quan tâm của những người nổi tiếng và các nhà đầu tư.  Tại đây, bạn còn có thể mua-bán NFT, theo dõi các bộ sưu tập cũng như người sáng tạo và đăng ký nhận phần thưởng NFT. Có hàng ngàn NFT trong các lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể chọn lựa. Theo đó, NFT thuộc những lĩnh vực như nghệ thuật, gaming, thể thao, crypto, người nổi tiếng, âm nhạc,… Khi tham gia giao dịch NFT trên sàn, người dùng sẽ phải tạo một tài khoản bổ sung để dùng. 

Crypto.com Giao dịch NFT

Phí sẽ phụ thuộc và việc bạn là người mua, người sáng tạo hay người bán lại. Theo đó, người mua NFT sẽ không bị tính thêm khoản phí nào khi giao dịch mua NFT được thực hiện. Với người sáng tạo, phí sẽ được tính 1.99%/mỗi NFT. Phí đối với người bán lại cũng được tính 1.99%/giao dịch. 

Một số tính năng nổi bật của thị trường NFT tại sàn này có thể kể đến Drops, quà tặng. Drops là phần dành riêng để giới thiệu tất cả bộ sưu tập NFT đáng chú ý sắp phát hành. Phần này sẽ cho biếtngày tạo, người tạo và giá của mỗi NFT trong bộ sưu tập. NFT Marketplace cũng có nhiều chương trình tặng quà thường xuyên. Sự kiện tặng quà gần đây nhất là bộ sưu tập Crypto.com Arena NFT. Tổng cộng 50.000 Crypto.com Arena NFT đã được phát hành và chuyển trực tuyến cho người dùng. Sau đó, bạn có thể bán NFT được tặng trên thị trường thứ cấp.

Crypto.com NFT Marketplace là một trong những nền tảng thân thiện với người dùng. Mục này có thể được truy cập thông qua trình duyệt web của bạn và có bố cục rõ ràng với các phần cho các đợt giảm giá sắp tới và các thương hiệu đáng chú ý. Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn nhiều NFT theo danh mục, giá cả, lượt thích, lượt xem, chuỗi khối, loại danh sách hoặc ngày kết thúc. 

Vì thị trường Crypto.com hiện hỗ trợ chuỗi Crypto.org và NFT dựa trên Ethereum, người dùng muốn chuyển tài sản kỹ thuật số của mình sang ví bên ngoài phải thiết lập một ví tương thích với các chuỗi khối này. Nhiều ví tương thích với ứng dụng Crypto.com NFT Marketplace, trong đó nổi bật nhất là ví DeFi của sàn. Các ví khác được hỗ trợ bao gồm ví MetaMask và Ledger. Sau khi bạn có ví tiền điện tử tương thích, bạn có thể dễ dàng chuyển NFT của mình từ NFT Marketplace Crypto.com sang ví của bạn.

Các tính năng khác của hệ sinh thái Crypto.com

Defi (ví, earn và swap)

Sàn giao dịch này cung cấp ví DeFi, DeFi Earn và DeFi Swap giúp người dùng có có thể dễ dàng quản lý tiền điện tử và  kiếm lợi nhuận từ nhiều cách khác nhau.

Crypto.com Defi (ví, earn và swap)

Với ví mà sàn cung cấp, bạn có thể dễ dàng quản lý tiền điện tử của mình, gửi tiền điện tử với tốc độ xác nhận và phí mạng do bạn lựa chọn. Ví của sàn có độ bảo mật cao, đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, sàn còn có tính năng DeFi Earn. Cũng giống như nhiều sàn giao dịch khác, sàn cho phép nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ việc staking coin. Theo đó, bạn có thể kiếm lợi nhuận hấp dẫn từ hơn 35 mã thông báo với Yearn Earn V2, Compound, Aave, Crypto.org Chain Staking và Cosmos Staking mà không có thời hạn khóa. Theo đó, lợi nhuận mà nhà giao dịch nhận được mỗi tuần có thể lên tới 14.5%. Tiền lãi sẽ không trả bằng tiền pháp định mà sẽ bằng loại coin mà bạn đã staking. Lãi suất sẽ cao hơn cho các kỳ hạn lâu hơn và phụ thuộc vào số coin mà bạn staking. 

Không chỉ vậy, với tính năng DeFi Swap, bạn còn có thể chuyển đổi (swap) mã thông báo DeFi. Đây là nơi rất tốt để farm và chuyển đổi DeFi tokens. Bạn sẽ chia sẻ phí swap và chia sẻ lợi nhuận cho các pools đã chọn. Nếu bạn sẵn sàng staking với thời gian lâu dài, bạn có thể nhận phần thưởng với việc farm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đóng góp vào các nhóm thanh khoản mà người khác dùng để tài trợ cho các giao dịch. Sau đó, bạn có thể nhận được một phần phí nhất định.

Có thể thấy rằng, với tính năng DeFi, sàn đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau trong việc quản lý tiền điện tử cũng như kiếm lợi nhuận một cách linh hoạt. Điều đó giúp các trader có thể kiếm lợi nhuận thông qua tiền điện tử với nhiều cách thức hơn. 

Tiêu dùng với Crypto.com

Crypto.com Pay

Thẻ visa

Một tính năng khá đặc biệt và nổi bật mà sàn đem lại là tiêu dùng. Tính năng tiêu dùng của Crypto.com cung cấp thẻ visa và Crypto.com pay với rất nhiều tiện ích khác nhau. Theo đó, sàn giao dịch cung cấp thẻ visa trả trước cho phép người dùng có thể kiếm phần thưởng tiền điện tử khi chi tiêu. Điều kiện để nhận loại thẻ này là bạn cần staking CRO token trong tối thiểu 180 ngày. Tất cả phần thưởng sẽ được trả trực tiếp vào ví Crypto.com của bạn bằng CRO. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội được ưu đãi khi mua hàng trên các trang lớn như Spotify, Netflix, Expedia, Airbnb, Amazone khi trả bằng thẻ visa của sàn. Các loại phí, phần thưởng và tính năng sẽ tùy thuộc vào từng hạng thẻ khác nhau.  Để nạp tiền vào thẻ, bạn có thể nạp qua ví tiền điện tử hoặc thẻ visa/mastercard trong ứng dụng của sàn.

Ở cấp thấp nhất, chủ sở hữu thẻ Midnight Blue được hoàn lại 1% (thanh toán bằng CRO). Ở cấp cao nhất, chủ sở hữu thẻ Obsidian kiếm được 8% trở lại. Để mở khóa thẻ ghi nợ cấp cao hơn, bạn sẽ cần staking mã thông báo gốc của sàn, Cronos (CRO), trong 6 tháng.  Với các hạng thẻ khác, Ruby Stell được hoàn 2%, Royal Indigo và Jade Green được hoàn 3%, Frosted Rose Gold và Icy White được hoàn 5%. Nhìn chung, sẽ có nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng thẻ từ hạng Ruby Steel trở lên. Phí rút tiền tại ATM mỗi tháng sẽ tùy thuộc vào hạng thẻ.

Để nhận được thẻ cấp cao nhất – thẻ obsidian, bạn sẽ cần staking CRO trị giá 400.000 đô la trên sàn. Hạng thẻ này cung cấp cho người dùng khoản tiền hoàn tới 8% cũng như sở hữu quyền tới phòng chờ sân bay và quan hệ đối tác máy bay tư nhân.

Có thể thấy thẻ visa của công ty này đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt là những người hay thanh toán online. 

Crypto.com pay

Ngoài ra, với Crypto.com pay, bạn có thể thanh toán tại những nơi chấp nhận phương thức này. Khi giao dịch bằng Crypto.com pay, người dùng sẽ không phải trả phí gas. Bên cạnh đó, bạn có thể gửi tiền điện tử cho bạn bè, mua thẻ quà tặng, có cơ hội nhận đến 10% tiền CRO, mua thẻ quà tặng, mua đồ sưu tầm quý hiếm trên chợ NFT của sàn,…Với ứng dụng Crypto.com pay, bạn có thể mua sắm bằng tiền ảo tại các trang thương mại trực tuyến hàng đầu như TIME, Travala.com, Shopping.io,…Bên cạnh đó, bạn có thể mua thẻ quà tặng tại Apple iTunes, Starbucks, Airbnb, Adidas,…

Có thể thấy rằng, tính năng thanh toán với Crypto.com pay và thẻ visa đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi giao dịch bằng tiền ảo vì giá của nó có thể thay đổi khiến bạn phải trả khoản tiền lớn hơn.

Vay và cho vay với Crypto.com

Họ cũng cung cấp tính năng cho vay và kiếm tiền lãi từ tiền điện tử. Bạn có thể thế chấp tiền điện tử để đăng ký một khoản vay tại đây. Theo đó, bạn có thể vay bằng tiền điện tử mà không cần bán chúng và vay đến 50% số tiền điện tử mà bạn thế chấp. Bạn sẽ nhận khoản vay trực tiếp trong ví tiền điện tử của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể trả khoản vay bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải chịu phí trễ hạn.

Crypto.com Vay và cho vay với

Đặc biệt, khi vay thế chấp bằng tiền mã hóa, họ sẽ không kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Có thể thấy rằng, đây là một hình thức vay có nhiều ưu điểm vượt trội so với việc vay truyền thống. Khi vay truyền thống sẽ cần xem xét lịch sử tín dụng, có thời hạn vay và có thể áp dụng phí phạt nếu người vay trả nợ không đúng thời hạn.

Không chỉ vậy, sàn còn giúp bạn có thể kiếm tiền lãi từ tiền điện tử của bạn, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Lumen (XLM) và hơn 40 loại tiền được hỗ trợ khác. Với tính năng này, phần thưởng có thể lên đến 6,5% hàng năm và lên đến 10% cho stablecoin. Nhà giao dịch cá nhân sẽ được hưởng thêm 2% p.a. thưởng cho tất cả các khoản tiền gửi có kỳ hạn cố định. Phần thưởng được tích lũy hàng ngày và được thanh toán hàng tuần bằng tiền ảo đã staking của bạn. Tỷ lệ phần thưởng mã thông báo là khác nhau. Ví dụ: Bitcoin là 4%, Tether 8%, Cardano 3%,…

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch Crypto.com được đánh giá khá tốt

Crypto.com Hỗ trợ khách hàng

Bên cạnh các tiêu chí trên, dịch vụ khách hàng của sàn giao dịch này cũng được chúng tôi xem xét và đánh giá kỹ lưỡng. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng đóng vai trò rất quan trọng khi người dùng gặp phải các vấn đề khi giao dịch, khi nạp rút,…. Sàn hỗ trợ 24/7 thông qua các kênh như trò chuyện trực tiếp trên website, email hoặc qua trang trợ giúp của sàn. Việc xử lý các yêu cầu của người dùng được đánh giá tích cực, hỗ trợ khách hàng rất tốt. Nhìn chung, về dịch vụ hỗ trợ khách hàng, sàn không bị phàn nàn. Tuy nhiên, qua trải nghiệm của chúng tôi, phần chat trực tuyến thường xuyên bị lỗi. 

Người dùng chủ yếu phàn nàn về quy trình mở tài khoản và một số khoản phí. Bạn có thể tìm kiếm thông tin, các câu hỏi thường gặp tại mục mục trung tâm trợ giúp (Help Center). Mục này hầu như có tất cả các giải đáp, hướng dẫn liên quan đến ứng dụng, tính năng Crypto.com pay, phí, thẻ visa, ví DeFi, NFT, bảo mật,…Các phần trả lời đều rất đầy đủ và chi tiết. Bởi vậy, khi có thắc mắc, bạn có thể tìm kiếm thông tin tại mục này trên website của sàn.

Tuy nhiên, phần support không hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ khá khó khăn nếu bạn sử dụng và tìm kiếm các giải đáp cho thắc mắc của mình.

Kênh

Có/ Không

Đánh giá

 Chat

✔️

Chat trực tuyến thường xuyên bị lỗi.

 Email

✔️

Không phù hợp với người cần hỗ trợ gấp.

☎️ Điện thoại

Crypto.com không cung cấp hotline để hỗ trợ khách hàng.

Đào tạo

Crypto.com có một mục riêng để cập nhật thị trường, cung cấp kiến thức cho các nhà đầu tư.

Tại mục “Learn”, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin về các sự kiện, các tin tức nổi bật, các kiến thức. Theo đó, trong mục “University” sẽ có các chủ đề nổi bật về Blockchain, Coin và Tokens, DEFi, Trading, Wallet,…Các kiến thức này sẽ dành cho từ nhà đầu tư mới đến nhà đầu tư đã có kinh nghiệm. Các bài học được chia sẻ dưới dạng bài viết kèm hình ảnh. 

Crypto.com Đào tạo

Bên cạnh việc tìm hiểu các kiến thức, bạn có thể tìm hiểu những xu hướng mới nhất của thị trường trong mục “What’s Trending”. Tại mục này sẽ cập nhật những xu hướng của thị trường. Một số thông tin nổi bật tại mục này có thể kể đến: Cập nhật DeFi hàng tuần, cập nhật thì trường hàng tuần, các nhà tài trợ,…

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong mục “Product News”. Theo đó, tại đây nhà giao dịch có thể tìm hiểu tất tần tật về sản phẩm như ứng dụng, thẻ, ví DEFI, chức năng earn, chức năng swap, NFT, tính năng tinh toán, thuế,…

Không chỉ vậy, các nhà giao dịch còn có thể cập nhật và theo dõi các sự kiện và ưu đãi mới nhất của sàn này trong mục “Events”. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm đến việc nghiên cứu và phân tích xu hướng, bạn có thể tìm hiểu trong mục “Research”. Một số chủ đề nổi tiếng trong mục này là: Dữ liệu, kích thước thị trường, đối tác, khảo sát,…

Chưa hết, nếu các nhà giao dịch quan tâm đến việc cập nhật thị trường theo xu hướng có thể truy cập mục “Market Updates”. Tại đây, Cryto.com chia sẻ các tuyến bài viết như: Cập nhật NFT hàng tuần, cập nhật quy định và thuế hàng tuần, Cập nhật DeFi hàng tuần,…Các bài viết được chia sẻ với tần suất đều đặn và cập nhật rất nhanh chóng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tần suất cập nhật các bài viết trong mục “Learn” này rất đều đặn. Các thông tin đa dạng và dễ hiểu. Tuy nhiên, phần này chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Theo đánh giá của chúng tôi, mục đào tạo sẽ rất có ích cho cả người mới và người đã có kinh nghiệm. Nếu biết tận dụng một cách tối đa các thông tin, các kiến thức trong mục này, bạn có thể tối ưu chiến lược đầu tư của mình. Từ đó, tăng cơ hội thu về lợi nhuận và giảm nguy cơ rủi ro.

Bảo mật

Crypto.com áp dụng nhiều phương pháp bảo mật để đảm bảo tiền gửi cho người dùng

Sàn sử dụng các biện pháp khác nhau như: xác thực đa yếu tố, sử dụng mật khẩu mạnh, phương pháp bảo mật trực tuyến cá nhân và đặc biệt là lưu trữ tiền gửi của người dùng ngoại tuyến (trong kho lạnh),… Những biện pháp này nhằm giúp giữ an toàn cho tài sản của người dùng. Các biện pháp này cũng không thiếu việc xác minh mật khẩu, sinh trắc học, email, điện thoại và trình xác thực.

Về ví nóng, họ sử dụng HSM và các khóa đa chữ ký. Theo đó, các khoản tiền được lưu trữ trong ví nóng là quỹ của công ty và chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số tiền nắm giữ của sàn để phục vụ cho các yêu cầu rút tiền hàng ngày của người dùng. Bên cạnh đó, ví DeFi của nền tảng sẽ cho phép người dùng giữ các khóa của riêng mình.

Về bảo đảm cơ sở hạ tầng, Crypto.com sử dụng AWS – Amazon Web Service đi kèm với các tính năng như:

 • Tường lửa mạng và ứng dụng web.
 • Mã hóa được kiểm soát trong quá trình truyền với bảo mật tầng truyền tải TLS tích hợp trên mọi dịch vụ.
 • Các lưu lượng truy cập được tự động mã hóa.
 • Lập kế hoạch liên tục để ngăn các sự cố mất điện cũng như các cuộ tấn công.
 • Ghi nhật ký, giám sát, phát hiện các mối đe dọa tự động và phân tích thời gian thực.

Các biện pháp bảo đảm cơ sở hạ tầng này hoạt động song song với nhiều biện pháp kiểm soát rủi ro nội bộ như: Phê duyệt thủ công các giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định lớn, Các công cụ phân tích AI hàng đầu trong ngành,…

Tại Crypto.com, số dư USD sẽ được nắm giữ bởi Ngân hàng Thương mại Metropolitan (một thành viên của Tổng công ty Tiền gửi Bảo hiểm Liên bang) và được bảo hiểm với số tiền tới $250.000. Theo time.com, trước đây sàn từng bị hack 35 triệu đô la. Theo đó, Ether và Bitcoin bị rút trái phép và ảnh hưởng tới 483 người dùng. Sàn này sau đó đã tuyên bố rằng ngay lập tức họ đã dừng mọi hoạt động rút tiền và không có người dùng nào bị mất tiền. Sau vụ việc, sàn triển khai các tính năng như: Thông báo cho người dùng khi địa chỉ mới được thêm vào làm người nhận, thực hiện chương trình bảo vệ tài khoản toàn cầu và khôi phục tới $250.000 cho người dùng. 

Cho đến thời điểm hiện tại, tính an toàn của sàn vẫn được đánh giá cao.

Vì sao nên lựa chọn Crypto.com?
✅ Phí giao dịch thấp
✅ Nền tảng được quản lý
✅ Đa dạng tiền điện tử

Nạp tối thiểu
0 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1:50

Kết luận

Crypto.com là một sàn uy tín để bắt đầu giao dịch

Đánh giá một cách khách quan thì đây là sàn giao dịch uy tín, được quản lý bởi cơ quan lớn và đã hoạt động lâu năm. Bên cạnh đó, sàn cũng sử dụng các tính năng tốt để bảo vệ tiền gửi của người dùng như xác thực đa yếu tố, phương pháp bảo mật trực tuyến cá nhân và đặc biệt là lưu trữ tiền gửi của người dùng ngoại tuyến. Ngoài ra, sàn cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn và tính năng đa dạng. Đặc biệt, phí giao dịch mà Crypto.com áp dụng cũng được đánh giá là thấp so với các sàn hiện nay trên thị trường. Do đó, nếu bạn chưa lựa chọn được một sàn giao dịch an toàn, phí hợp lý và nhiều ưu đãi thì đây chính là một lựa chọn hợp lý. Sàn giao dịch này phù hợp với cả người mới và nhà giao dịch đã có kinh nghiệm. Để bắt đầu giao dịch ngay tại Crypto.com, các trader chỉ cần click vào đường link bên dưới.

Câu hỏi thường gặp

Crypto.com có lừa đảo không?

Không có thông tin cho rằng Crypto.com lừa đảo. Sàn được quản lý bởi MFSA (Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta) và đã hoạt động khá lâu.

Cách mua coin trên Crypto.com

Cách mua coin trên sàn này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký trên sàn, sau đó nạp tiền và tìm loại coin mình cần mua rồi tiến hành mua coin.

Rút tiền từ Crypto.com như thế nào?

Cách rút thực hiện rất dễ dàng, bạn cần có một địa chỉ ví khác hoặc tài khoản ngân hàng nhận tiền. Sau đó, trader đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn rút số tiền mình mong muốn đến địa chỉ ví.

Crypto.com có cung cấp bonus không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Crypto.com cung cấp các ưu đãi theo từng thời điểm. Một số chương trình ưu đãi nổi bật là: Tặng vé FIFA World Cup Qata 2021, tặng vé VIP tham dự các sự kiện tại LA, tăng lợi nhuận gấp 10 lần khi stake CRO,…Các bonus sẽ có những yêu cầu, điều kiện khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết về các điều khoản, quy định trên website Crypto.com để đăng ký loại bonus phù hợp.

Có nên mua coin trên Crypto.com không?

Sàn này đảm bảo về mặt pháp lý, phí phải chăng và ưu đãi tốt, có nhiều tính năng nên bạn có thể xem xét để mua coin trên sàn này.

Nạp tiền tối thiểu sàn này là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, hệ thống không quy định mức tiền gửi.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo