Đánh giá sàn Binance 2021 – Hướng dẫn từ A đến Z

Sàn giao dịchBinance
Địa chỉ trang webwww.binance.com
Năm thành lập2017
Trụ sở chínhMalta
Kênh hỗ trợEmail
Ngôn ngữVI, EN, EN, ES, CN, DE, TK, TV, PT, PL, IN
Nạp tiền tối thiểu$1 (23.000 đồng)
Tài khoản demoKhông có
Phương thức nạp tiền  Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Binance Coin (BNB)
Ứng dụng di động
Ứng dụng máy tính bảng
Xếp hạng chung4,7/5

Tóm tắt

Binance là một sàn giao dịch tiền mã hóa được Changpeng Zhao, cựu giám đốc công nghệ tại OKCoin, thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017. Mặc dù là thành viên mới gia nhập vào thế giới tiền mã hóa, Binance đã chiếm lĩnh được vị thế là nền tảng hàng đầu trong thế giới tiền mã hóa dựa trên khối lượng giao dịch. Gần đây, sàn đã thành lập văn phòng của mình tại Hồng Kông và sau đó là Malta.

Ban đầu, sàn này đã khởi chạy ICO (đợt phát hành coin đầu tiên) riêng để vận hành token gốc của mình là Binance Coin (BNB). Các nhà đầu tư nắm giữ BNB được hưởng lợi từ việc giảm hoa hồng và phí khi giao dịch các tài sản tiền mã hóa với Binance.

Ngày nay, Binance cung cấp hơn 340 loại tiền mã hóa có đồng tiền niêm yết là BNB, BTC, ETH và USDT, mang lại cho khách hàng sự linh hoạt tuyệt vời trong việc lựa chọn các cặp tiền tệ khi giao dịch. Nếu bạn muốn giao dịch nhiều loại tiền mã hóa thì Binance chính là sàn giao dịch phù hợp với bạn.

Mở tài khoản

Binance cho phép việc sở hữu nhiều tài khoản.

Việc mở tài khoản tại Binance rất đơn giản. Tuy nhiên, là một tổ chức tài chính, Binance bắt buộc phải xác minh danh tính của bạn. Do đó, bạn sẽ cần phải tuân theo các quy trình xác minh và trả lời các biện pháp bảo mật khác trước khi có thể bắt đầu giao dịch với Binance. Dưới đây là các bước mà bạn cần làm theo.

Binance Mở tài khoản

Đăng ký: Đầu tiên, bạn sẽ phải điền vào một mẫu đăng ký đơn giản địa chỉ email, mật khẩu và ID của mình. Ở cuối biểu mẫu đăng ký, bạn sẽ tìm thấy liên kết dẫn đến trang điều khoản sử dụng. Mặc dù người dùng không có thói quen đọc chúng nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đọc các điều khoản và điều kiện sử dụng của họ.

Sau khi đã hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu bật xác thực hai yếu tố (2FA). Hệ thống này sẽ gửi một mã duy nhất đến số điện thoại mà bạn đã cung cấp. Bạn sẽ nhận được một mã riêng mỗi khi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của mình. Bạn chỉ được phép truy cập vào tài khoản của mình sau khi xác nhận 6 chữ số trong mã được gửi đến cho bạn. Quá trình này giúp tăng mức độ bảo mật cho tài khoản của bạn.

Kiểm tra tài khoản của bạn: Để xác minh tài khoản của mình, bạn phải nộp bản sao của một trong các giấy tờ tùy thân cùng bằng chứng cư trú. Giấy tờ tùy thân có thể là hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc bằng lái xe. Bằng chứng cư trú sẽ là địa chỉ ghi trên một trong các hóa đơn từ các nhà cung cấp dịch vụ của bạn – nước, điện, ga, điện thoại – hoặc giấy chứng nhận cư trú. Vì tài khoản của bạn được liên kết với số điện thoại mà bạn cung cấp khi mở tài khoản, nếu bạn thay đổi số điện thoại này, bạn sẽ phải bắt đầu lại toàn bộ quá trình nhận dạng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn có thể giao dịch trên Binance mà không cần thực hiện quá trình xác minh. Trong trường hợp này, sàn sẽ giới hạn số tiền bạn có thể rút là 2 Bitcoin mỗi ngày. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xác minh tài khoản của mình để tận dụng tối đa các tính năng mà nền tảng cung cấp cho bạn.

Nhiều tài khoản

Binance đã cho ra mắt chức năng “Đa tài khoản” cho tổ chức đầu tư. Tài khoản phụ này cho phép các tổ chức tạo nhiều tài khoản giao dịch. Binance cho phép mỗi tổ chức sở hữu tối đa 200 tài khoản phụ. Ngoài ra, chủ sở hữu tài khoản phụ sẽ có thể giao dịch với khối lượng lớn hơn thông qua một API đặc biệt dành riêng cho họ. Nhà giao dịch có số dư ít nhất 1.000 BNB và khối lượng giao dịch ít nhất 4.500 Bitcoin trong 30 ngày qua sẽ đủ điều kiện để sử dụng tính năng đa tài khoản của Binance.

Nạp tiền và rút tiền

Binance hiện đang chấp nhận việc nạp tiền dựa trên tỷ giá cố định.

Binance Nạp tiền và rút tiền

Nạp tiền bằng thẻ

Kể từ khi được thành lập, Binance chỉ chuyên về các giao dịch tiền mã hóa. Việc không thể nạp tiền bằng tiền pháp định trên sàn giao dịch có thể là một trở ngại cho những người mới bắt đầu tham gia vào ngành giao dịch tiền mã hóa. Vào tháng 1 năm 2019, sàn giao dịch này đã giới thiệu phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, hợp tác với Simplex, một fintech chuyên về thanh toán trực tuyến.

Giờ thì bạn đã có thể mua tiền mã hóa bằng đồng Euro hoặc đô la Mỹ. Các loại tiền mã hóa bạn có thể mua là: Bitcoin, Ether, Litecoin, Ripple và ABC Bitcoin Cash.

Nạp tiền và rút tiền mã hóa

Binance là một sàn chuyên giao dịch tiền mã hóa. Do đó, bạn có thể nạp tiền trên Binance bằng nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Sàn giao dịch này chấp nhận hơn 100 loại tiền mã hóa khác nhau và con số này vẫn đang tăng lên.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về mức nạp tiền tối thiểu vì tại Binance chỉ là 0,0001 BTC, tức là chưa đến $1 (23.000 đồng). Mặt khác, sàn còn có một con số tối thiểu để rút tiền. Nó sẽ phụ thuộc vào loại tiền mã hóa bạn muốn chuyển. Dưới đây là số tiền rút tối thiểu cho một số loại tiền mã hóa phổ biến nhất.

Ký hiệuTiền mã hóaRút tiền tối thiểu
NbbCorner Binance0,1
BtcBitcoin0,002
NeoNeo1
EthEthereum0,02

Phí giao dịch

Phí giao dịch và phi giao dịch tại Binance có tính cạnh tranh và nằm trong số những nền tảng có mức phí thấp nhất trong ngành.

Binance tính phí khách hàng của mình thấp hơn bất ngờ so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Phí phi giao dịch

Binance không tính phí nạp tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí để rút tiền. Chúng thay đổi tùy theo loại tiền mã hóa. Theo Binance, phí rút tiền được điều chỉnh cho Blockchain được đề cập. Ví dụ: nếu bạn rút 0,1 BNB (60.000 đồng), bạn sẽ bị tính phí rút tiền là 0,005 BNB (300 đồng). Đối với BTC, phí rút tiền chỉ là 0,0005 BTC (126 đồng). Chúng tôi đã liệt kê trong bảng bên dưới phí rút tiền đối với một số loại tiền mã hóa được giao dịch nhiều nhất:

Ký hiệuTiền mã hóaRút tiền tối thiểuPhí rút tiền
BNBCorner Binance0,10,005
BTCBitcoin0,0020,0005
NEONeo10
ETHEthereum0,020,01

Phí giao dịch

Số tiền phí giao dịch được xác định bởi một số yếu tố: tiền mã hóa bạn giữ trong tài khoản của mình, khối lượng giao dịch của bạn và loại lệnh mà bạn sử dụng.

Đối với khối lượng giao dịch dưới 100 Bitcoin (25.300.000 đồng) trong 30 ngày qua, chi phí chung cho các vị thế của bạn trên Binance là 0,1%. Ngoài khối lượng này, Binance phân loại phí dựa trên các BNB bạn nắm giữ và loại lệnh bạn sử dụng. Theo nguyên tắc chung, bạn càng nắm giữ nhiều BNB thì mức phí của bạn sẽ càng thấp.

Tương tự như Kraken, phí giao dịch cũng phụ thuộc vào cấp bậc nhà giao dịch của bạn: người tạo lập hay người thực hiện. Hãy nhớ rằng bạn là nhà tạo lập nếu bạn quyết định đặt lệnh hoãn, hay nói cách khác là không phải ở mức giá hiện tại. Ngược lại, bạn là người thực hiện nếu lệnh của bạn được khớp ngay lập tức với giá thị trường. Các lệnh hoãn phải chịu ít phí hơn các lệnh thị trường.

Nền tảng giao dịch

Nền tảng trực quan cho các phân tích kỹ thuật và cơ bản.

Giao dịch trên Binance được đơn giản hóa vì nó có mặt trên hầu hết các nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Bạn chỉ cần chọn các loại tiền tệ mong muốn giao dịch để tạo thành một cặp, tiếp đó, bạn đưa ra quy mô của vị thế bạn muốn mua hoặc bán và cuối cùng là xác nhận nó. Binance có hai nền tảng chính: một nền tảng trao đổi đơn giản và một nền tảng cao cấp hơn.

Binance Nền tảng giao dịch Nền tảng nâng cao

Nền tảng đơn giản

Nền tảng đơn giản có giao diện cơ bản và dễ hiểu. Đây là một nền tảng phù hợp với những người mới bắt đầu. Nó bao gồm nhiều cửa sổ với cửa sổ chính được dành cho đồ họa. Nền tảng có đủ các công cụ để nghiên cứu loại tiền mã hóa mà bạn quan tâm và hoàn thành phân tích kỹ thuật chi tiết. Nó có một cửa sổ ở cuối giao diện, trong đó có một thiết bị đầu cuối cho phép bạn đặt lệnh. Các nút mua và bán có màu xanh lá cây và đỏ tươi để bạn có thể phân biệt chúng và tránh nhầm lẫn.

Nền tảng cho phép bạn theo dõi các thông báo do Binance đưa ra ở trên thanh trên cùng. Đây là một tính năng rất hữu ích vì nó cho phép bạn theo dõi các thông tin quan trọng trong thời gian thực, chẳng hạn như việc tạm ngừng rút tiền. Ngoài biểu đồ, các tính năng khác cho phép bạn hiểu rõ hơn về thị trường, bao gồm khối lượng giao dịch của từng cặp tiền và độ sâu của thị trường.

Nền tảng nâng cao

Nền tảng này được thiết kế để phục vụ các nhà giao dịch lão luyện. Nó sở hữu tất cả các tính năng của nền tảng đơn giản và tích hợp thêm nhiều công cụ phân tích kỹ thuật và giao dịch. Mặc dù ít tính trực quan hơn nhưng nó lại phù hợp hơn với các nhà giao dịch đã quen sử dụng các nền tảng như ProRealTime hoặc TradingView. Bạn có thể nhập trực tiếp đồ họa TradingView vào Binance nếu muốn và do đó được hưởng lợi từ tất cả các công cụ của họ trực tiếp trên nền tảng.

Các tiền mã hóa hiện có

Binance cung cấp một trong những sản phẩm đa dạng nhất trong ngành.

Binance Các tiền mã hóa hiện có

Sự nổi trội của Binance là nhờ vào sự đa dạng của các loại tiền mã hóa. Nền tảng của họ sở hữu tất cả các loại tiền mã hóa được giao dịch nhiều nhất. Nó có hơn 340 loại tiền mã hóa được niêm yết và vẫn tiếp tục bổ sung thêm các loại tiền mã hóa mới hàng tháng. Binance thường bổ sung tiền mã hóa mới một cách nhanh chóng sau ICO (đợt phát hành coin đầu tiên) của chúng, điều đó sẽ có lợi cho bạn vì bạn có thể mua chúng trên nền tảng với giá thấp hơn.

Các loại tiền mã hóa được niêm yết hiện là Bitcoin, Binance Coin, Ether và Tether. Với 4 loại tiền tệ niêm yết này và hàng trăm loại tiền mã hóa khác, bạn sẽ có thể lựa chọn từ hàng nghìn cặp tiền tệ. Ví dụ, với ripple (XPR), bạn có thể có bốn cặp tiền tệ có thể giao dịch:

  • XPR/BTC
  • XPR/BNB
  • XPR/ETH
  • XPR/USDT

Trên Binance Jersey, bạn có thể tìm thấy các cặp tiền mã hóa-pháp định sau:

  • ETH/GBP
  • ETH/EUR
  • BTC/GBP
  • BTC/EUR

Danh sách các cặp tiền tệ hiện tại còn ngắn nhưng sẽ dần được bổ sung thêm.

BNB, đồng tiền mã hóa hàng đầu của Binance.

Binance Coin là đồng tiền mã hóa gốc của Binance. Nó đã được ra mắt sau ICO của họ vào năm 2017. Binance Coin có thể thanh toán phí giao dịch của bạn trên Binance. Nếu có chúng, bạn sẽ được giảm giá phí lên đến 50%. Tiền mã hóa cũng là cơ sở của nền tảng giao dịch phi tập trung của Binance, Binance Dex. Binance Coin rất có tiềm năng, nó là một trong số ít tiền mã hóa có mức giá cao hơn rõ rệt sau sự cố sụp đổ thị trường vào cuối năm 2017.

Ngoài ra, Binance đã công bố việc mua lại Binance Coin mỗi quý với 20% lợi nhuận của họ. Những đồng tiền này sau đó sẽ được tiêu hủy. Ban đầu có đến 200 triệu BNB và hiện tại là khoảng 190 triệu. Mục đích của nền tảng là để thúc đẩy giá trị đồng tiền mã hóa này theo thời gian. Hoạt động này báo trước tín hiệu tích cực cho những người đang nắm giữ Binance Coin.

Nghiên cứu

Nền tảng Binance có đầy đủ các nguồn thông tin liên quan đến công nghệ Blockchain để cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư.

Binance Nghiên cứu

Mục nghiên cứu của Binance nhằm để cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin chính mà họ cần để đưa ra lựa chọn tốt nhất khi đầu tư vào tiền mã hóa. Theo Binance, mục này được điều hành bởi các chuyên gia từ ngành công nghiệp Blockchain, ngân hàng đầu tư, các nhà khoa học và thậm chí cả các học giả.

Họ thường xuyên xuất bản các báo cáo chi tiết về các dự án tiền mã hóa hiện nay, tâm lý thị trường và các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể tác động đến thị trường. Bạn có thể theo dõi bài viết của họ trên Twitter hoặc trực tiếp trên trang web của Binance. Các thông tin quan trọng nhất có thể ảnh hưởng đến giao dịch của bạn sẽ được phát trên thanh trên cùng của bảng điều khiển.

Binance Launchpad

Binance Launchpad là một sáng kiến hỗ trợ các dự án tiền mã hóa mới. Nền tảng này cung cấp cho các công ty khởi nghiệp công nghệ Blockchain các nguồn lực mà họ cần để thành công trong các ICO của mình. Họ sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm của Binance cũng như từ mạng lưới các nhà đầu tư rộng lớn của nó. Binance Launchpad là một sáng kiến ấn tượng khi biết rằng chỉ một bộ phận nhỏ các ICO sở hữu các nền tảng cụ thể.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng mang đến sự hài lòng nhưng vẫn có điểm phải cần cải thiện thêm.

Để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, bạn nhấn vào Hỗ trợ. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm câu hỏi của mình trong mục Câu hỏi thường gặp. Hoặc bạn có thể nhấn vào Gửi yêu cầu của mình trực tiếp tới Binance trên trang web của họ.

Nền tảng có một biểu mẫu dành riêng để giải quyết từng yêu cầu hỗ trợ. Thông qua đó, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Binance trong trường hợp gặp phải sự cố hoặc để đặt các câu hỏi liên quan đến nền tảng này. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng thời gian chờ đợi hỗ trợ lâu một cách bất thường và đôi khi có thể kéo dài vài ngày. Một số khách hàng thậm chí đã phàn nàn rằng họ không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ nền tảng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng nhu cầu trên nền tảng này là rất lớn với hơn 300.000 người dùng hoạt động mỗi ngày. Các sàn giao dịch tiền mã hóa thường chỉ có khoảng 20 nhân viên. Trên trang web của họ, chúng ta có thể thấy rằng nền tảng hiện đang tuyển dụng vị trí nhân viên dịch vụ khách hàng, điều này có nghĩa là họ đã nhận thức được sự chậm trễ của dịch vụ này.

Các kênh để theo dõi sàn Binance

Website chính thức: https://www.binance.com/

Telegram ENG: https://t.me/binanceexchange

Telegram Việt: https://t.me/BinanceVietnamese

Twitter: https://twitter.com/binance

Facebook: https://www.facebook.com/BinanceVietnamese/

Đào tạo

Binance có chương trình đào tạo hoàn chỉnh về tiền mã hóa và công nghệ Blockchain.

Binance Đào tạo

Trang web Binance có một mục dành riêng cho đào tạo về tiền mã hóa và công nghệ Blockchain. Bạn cũng có thể tìm thấy các chủ đề liên quan đến kinh tế, phân tích kỹ thuật và bảo mật máy tính tại đây. Chương trình đào tạo của Binance là một trong những chương trình đào tạo toàn diện nhất trong ngành. Mỗi khái niệm được giải thích chi tiết dưới dạng các bài báo và được bổ sung thêm phiên bản dưới dạng âm thanh và video.

Nền tảng này có tích hợp một thanh tìm kiếm trong đó bạn có thể nhập một cụm từ khiến bạn tò mò hoặc không biết. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin mình cần, bạn có thể gửi đề xuất của mình tới nền tảng bằng cách điền vào biểu mẫu riêng.

Bảo mật

Nền tảng có sự quản lý lỏng nhưng lại là một trong số ít nơi có sự quản lý.

Binance được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2017 nhưng do các hạn chế của chính phủ Trung Quốc đối với việc giao dịch tiền mã hóa nên nền tảng đã chuyển sang Nhật Bản và sau đó là Malta, nơi nó phải tuân theo các quy định của Đạo luật tài sản tài chính ảo của Malta (VFA). Đây là một tổ chức non trẻ được thành lập bởi nhà nước Malta để quản lý các ICO.

Binance, do đó, có sự quản lý khá lỏng lẻo. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm độ tin cậy của sàn. Binance đã chiếm được niềm tin từ cộng đồng tiền mã hóa. Bạn cần phải lưu ý là thị trường tiền mã hóa vẫn còn rất non trẻ. Nó không có được sự quản lý như thị trường chứng khoán hoặc Forex. Vấn đề này sẽ được quy định dần trong tương lai.

Binance không tiết lộ danh sách cụ thể các quốc gia mà họ cung cấp dịch vụ của mình. Điều này khiến Binance trở nên khả dụng trên toàn thế giới. Vì họ không được quản lý tại Hoa Kỳ nên về mặt lý thuyết thì Binance đã vi phạm các quy tắc của Bộ Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều này không dẫn đến lệnh cấm chính thức ở Hoa Kỳ. Chất lượng dịch vụ của Binance là điểm khiến cho nền tảng này trở nên phổ biến. Gần 40% người dùng của họ là người Mỹ.

Về vấn đề bảo mật tài khoản, Binance đã triển khai xác thực hai yếu tố như một phần trong hướng dẫn an ninh mạng. Hầu hết tiền của khách hàng không được lưu trữ trực tuyến mà được lưu trữ trong các ví ngoại tuyến được gọi là ví lạnh. Chỉ một phần nhỏ được lưu trữ trực tuyến để đảm bảo tính thanh khoản của thị trường. Dù Binance đã gặp phải nhiều cuộc tấn công từ hệ thống của mình kể từ khi thành lập, nền tảng này vẫn có khả năng trụ vững. Các lỗi bảo mật được Binance xử lý một cách nhanh chóng.

Kết luận

Sau các thử nghiệm và nghiên cứu mà chúng tôi đã tiến hành với Binance, chúng tôi đánh giá cao nền tảng giao dịch tiền mã hóa này. Nó là một trong những tay chơi lớn trong thế giới tiền mã hóa.

Nền tảng Binance có nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm. So với các đối thủ cạnh tranh, nó cung cấp nhiều loại tiền mã hóa hơn để giao dịch và có nhiều cặp tiền tệ hơn. Ngoài ra, nền tảng hiện đã mở cửa cho phép giao dịch giữa tiền ảo và tiền pháp định. Mức phí của Binance cạnh tranh hơn so với đối thủ cạnh tranh chính của nó là Coinbase. Điều đáng ngạc nhiên nào đã khiến nền tảng này thành công kể từ khi ra mắt?

Câu hỏi thường gặp

Mức nạp tiền tối thiểu tại Binance là bao nhiêu?

Mức nạp tiền tối thiểu phụ thuộc vào loại tiền mã hóa mà bạn sử dụng. Mức nạp tiền tối thiểu là khoảng $1 (23.000 đồng).

Binance có chấp nhận thanh toán bằng thẻ không?

Binance hiện chấp nhận phương thức thanh toán bằng thẻ.

Tôi có thể thực hiện chuyển tiền vào tài khoản Binance của mình như thế nào?

Tại Binance, bạn sẽ sử dụng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Binance Coin (BNB) để mua/bán với các Altcoin khác. Nếu chưa có BTC, bạn có thể mua tại sàn giao dịch Remitano – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Việt Nam.