Cách để mua Bitcoin bằng PayPal?

February 12, 2023

PayPal là một trong những dịch vụ khét tiếng nhất hiện tại khi nói đến các giao dịch trực tuyến. Đây là dịch vụ giúp bạn dễ dàng nhận và gửi tiền, bất kể bạn ở đâu, với một khoản phí giao dịch. Nhờ có PayPal, bạn có thể mua hàng trực tuyến, dù món hàng đó hữu hình hay vô hình.

Bitcoin là hình thức tiền tệ kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất. Nếu bitcoin có thể dễ dàng mua được bằng thẻ ngân hàng trên các nền tảng khác nhau, bạn đã bao giờ tự hỏi liệu bạn cũng có thể mua nó bằng tài khoản PayPal của mình chưa?

Câu trả lời là có. Thật tế, một số nền tảng cho phép bạn nhận bitcoin thông qua PayPal. Một số thích sử dụng phương thích thanh toán này để mua loại tiền ảo ưa thích của họ hơn, vì chúng dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không thể đảo ngược các khoản thanh toán được thực hiện bằng bitcoin! Trong khi các giao dịch được thực hiện qua PayPal có thể được hủy. Điều đó kéo theo các khoản phí được áp dụng tương đối cao, điều này khiến một số người bán từ chối giao dịch bằng PayPal. Trong trường hợp có khiếu nại, PayPal sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng, đây cũng sẽ yếu tố gây bất lợi cho người bán.

Mức độ rủi ro gian lận khá cao trong các giao dịch trực tuyến, đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ cung cấp các trang web đáng tin cậy để bạn có thể nhận bitcoin bằng tài khoản PayPal của mình một cách an toàn và với chi phí hấp dẫn. Nhưng trước hết, hãy tìm hiểu tại sao rất ít nền tảng chấp nhận PayPal và những vấn đề bạn có thể gặp phải khi chọn phương thức thanh toán này.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Lựa chọn PayPal làm Phương thức Thanh toán

PayPal là một dịch vụ tài chính trực tuyến cho phép bạn mua sắm một cách an toàn. Tuy nhiên, tài khoản PayPal của bạn phải được liên kết với một trong các tài khoản ngân hàng hoặc với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn. Ưu điểm của PayPal là dễ sử dụng và khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn sẽ không còn phải cung cấp thông tin chi tiết về ngân hàng của mình khi mua hàng. Chỉ khi sử dụng email và mật khẩu PayPal của mình, bạn mới được phép mua sắm trực tuyến. Tính năng này rất thiết thực!

Bạn lưu ý rằng không có sàn giao dịch trực tuyến nào cho phép mua bitcoin trực tiếp thông qua PayPal. Tuy nhiên, các phương pháp gián tiếp vẫn tồn tại dành cho những ai muốn sở hữu bitcoin bằng tài khoản PayPal của họ. Các nền tảng đáng tin cậy nhất cung cấp phương thức thanh toán này là eToro, Paxful, LocalBitcoins, hoặc xCoins.

Hạn chế khi sử dụng PayPal để Mua Bitcoin

PayPal là phương thức thanh toán mặc định của nhiều người dùng Internet. Nhiều người mới đam mê loại tiền điện tử đang cố gắng sử dụng PayPal để mua bitcoin. Tuy nhiên, họ nhanh chóng nhận ra điều này không dễ thực hiện một chút nào. Quan trọng là các giao dịch bitcoin không thể đảo ngược. Nói cách khác, giao dịch không thể thực hiện theo chiều ngược lại sau khi bạn gửi bitcoin cho ai đó. Trừ khi người nhận tự trả lại tiền cho bạn, còn nếu không không ai khác có thể can thiệp vào giao dịch.

Mặt khác, PayPal là một tổ chức tài chính, vì vậy nó có thể hủy bất kỳ giao dịch nào trong trường hợp có tranh chấp. Vấn đề là những người không thận trọng có thể khai thác sự hạn chế này giữa bitcoin và PayPal để nhận bitcoin miễn phí.

Ví dụ: bạn thỏa thuận được với một người để đổi bitcoin của bạn lấy euro của anh ta. Bạn gửi cho anh ấy 1 bitcoin và anh ấy trả trên tài khoản PayPal của bạn số tiền tương đương với giá bitcoin hiện tại. Một vài ngày sau, anh ấy khiếu nại trên PayPal vì cho rằng anh ấy chưa bao giờ nhận được số bitcoin đã thanh toán bằng PayPal. Trong trường hợp trên, PayPal không có cách nào để xác minh điều này. Hiển nhiên trong hầu hết các trường hợp các dịch vụ thanh toán đều phục vụ vì lợi ích của người mua, do vậy người mua có khả năng nhận lại số tiền đã gửi cho bạn.

Đây là lý do tại sao hầu hết các nền tảng trao đổi không chấp nhận PayPal làm phương thức thanh toán. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi qua các nền tảng cung cấp dịch vụ này thay vì mua trực tiếp từ các cá nhân. Các nền tảng trao đổi ngang hàng giúp giảm nguy cơ bị lừa đảo. Chúng cung cấp một mức độ bảo mật nhất định. Thật tế, người tham gia phải ở tình trạng tốt để tiếp tục sử dụng các nền tảng này. Ngoài ra, một vài người trong số họ cũng đã triển khai hệ thống đánh giá người bán bitcoin.

Dịch vụ Đắt tiền

Ngoài sự không tương thích của bitcoin và PayPal, một điều quan trọng khác bạn cần lưu ý là dịch vụ thanh toán này tính phí khá cao. Ngoài phí giao dịch PayPal, bạn có thể phải trả phí chuyển đổi tiền tệ. Ngoài ra, một số nền tảng có thể tính phí đặt cọc lên đến 10% nếu bạn sử dụng PayPal.

Mua Bitcoin Thông qua Nền tảng Ngang Hàng (P2P)

Bởi vì chưa có một nền tảng tập trung nào chính thức chấp nhận PayPal làm phương thức thanh toán, nên các nền tảng P2P cung cấp một giải pháp thay thế. Đây là nền tảng nơi người mua và người bán gặp nhau để tiến hành trao đổi tiền điện tử của họ. Người bán có thể tự do thiết lập tỷ giá hối đoái và phương thức thanh toán mà họ chấp nhận. Một vài người cũng đề xuất khả năng thanh toán bằng PayPal. Nền tảng P2P trên hết là một công cụ hỗ trợ và một công cụ nghiên cứu. Nó cho phép bạn tìm thấy những người bán đáng tin cậy nhất với tỷ giá hối đoái có lợi nhất. Trong số các nền tảng mà người bán bitcoin chấp nhận PayPal, bạn sẽ thấy có LocalBitcoins Paxful.

LocalBitcoins

LocalBitcoins

LocalBitcoins là một nền tảng đáng tin cậy nơi người tìm kiếm và người bán bitcoin gặp nhau. Đây là một trong những phương thức phổ biến nhất để mua bitcoin thông qua PayPal trên Internet. Người dùng trang web có thể đưa ra các quảng cáo với phương thức thanh toán mà họ chọn. Cuộc gặp trực tiếp với người bán được tạo sắp xếp và bảo mật bởi LocalBitcoins, chắc chắn là một trong những phương pháp bí mật và nhanh chóng nhất để kiếm được bitcoin dù ở bất kỳ quốc gia nào.

Vì người mua và người bán giao dịch trực tiếp, việc bảo vệ các giao dịch là vấn đề quan trọng hàng đầu. Vì vậy, đừng chọn người bán một cách dễ dàng để tránh những sự cố bất ngờ gây khó chịu cho bạn. Trên nhiều nền tảng, uy tín là yếu tố rất quan trọng. Nhiều phương thức giao dịch có sẵn trên trang web như PayPal, MoneyGram, Western Union và chuyển khoản SEPA. Do đó, không phải tất cả người bán chấp nhận PayPal là cách thức mặc định để mua bitcoin. Một số người bán nhận thấy phí trên PayPal quá cao, bất chấp các giao dịch được bảo mật bằng phương thức này.

 Paxful

Paxful

Paxful là một nền tảng trao đổi tiền tệ kỹ thuật số, qua đó người dùng có thể nhanh chóng mua và bán bitcoin bằng PayPal. Bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch bằng các phương tiện thanh toán khác thông qua nền tảng này. Với Paxful, việc thiết lập ví và giao dịch tiền điện tử với các ví trực tuyến khác khác dễ dàng, đặc biệt với bitcoin. Do đó, tài khoản Paxful cho phép bạn giữ và bán bitcoin của chính mình.

Mua Bitcoin Thông qua Các nền tảng Tập trung

VirWox là một nền tảng mà qua đó bạn có thể gián tiếp mua bitcoin của mình bằng PayPal. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là VirWox không hỗ trợ mua Bitcoin theo cách thuận tiện nhất. Ngoài ra, vào thời điểm cuối ngày, phí giao dịch có thể rất cao.

VirWoX (Đã đóng)

Virwox

Về mặt kỹ thuật, VirWoX không thực sự là một dịch vụ trao đổi bitcoin. Về cơ bản, nó là một nền tảng để trao đổi đô la “Lindens”, một loại tiền ảo từ trò chơi Second Life.

Mặc dù không thể mua bitcoin trực tiếp bằng PayPal thông qua VirWoX, bạn vẫn có thể mua đô la Lindens bằng PayPal và bán chúng lấy bitcoin. Quy trình này nghe có vẻ phức tạp đối với người mới bắt đầu, nhưng lại rất hiệu quả. Điểm hạn chế chính của phương thức này là phí giao dịch, khoảng 10%. Bất chấp mọi thứ và nhờ thủ thuật này, VirWoX đã trở thành một trong những cách thức dễ nhất để kiếm bitcoin thông qua PayPal.

COINBASE, Phương thức Phổ biến nhất

Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Nó rất dễ sử dụng và phù hợp cho người mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn đang thắc mắc rằng liệu nền tảng này có chấp nhận các giao dịch bitcoin thông qua PayPal hay không, thì câu trả lời không hẳn có hoặc không, bởi vì Coinbase chỉ chấp nhận PayPal một phần.

Quá trình mua bitcoin bằng PayPal thông qua nền tảng COINBASE là khá phức tạp. COINBASE không cho phép thanh toán PayPal trên nền tảng của nó.

Hiện nay, bạn chỉ có thể rút bitcoin thông qua tài khoản PayPal ở Châu Âu. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện gửi tiền hoặc mua hàng trên nền tảng COINBASE. Vì lý do này, những tín đồ của tiền điện tử nhận thấy rằng khả năng cung cấp của Coinbase quá hạn chế và muốn chuyển sang các nền tảng khác cạnh tranh hơn trong lĩnh vực này.

Nền tảng cho Vay P2P

Các khoản vay P2P là một cách để tài trợ cho các dự án của bạn mà không cần sự can thiệp của các tổ chức tài chính. Ngay bây giờ bạn có thể vay (hoặc cho vay) bitcoin với lãi suất hấp dẫn hơn nhiều so với những gì ngân hàng cung cấp.

xCoins

Xcoins

xCoins là một nền tảng P2P tập hợp cả những người cho vay và những người đi vay bitcoin. Ưu đãi của nó giúp bạn có thể nhận được “khoản vay được đảm bảo” bằng bitcoin có thể được thanh toán bằng PayPal.

Không giống như các nền tảng trao đổi khác, xCoins cho phép bạn trả lại bitcoin của mình trong trường hợp bạn không cần chúng nữa. Người cho vay cũng có quyền tự do đặt lãi suất và phí liên quan đến giao dịch PayPal. Họ cho vay bitcoin để trả lãi hàng tháng thông qua PayPal.

Vì không thể đảo ngược giao dịch bitcoin, nên các giao dịch trên giống như một cuộc trao đổi đơn giản hơn! Số lượng bitcoin mà bạn có thể nhận được thông qua xCoins là khá hạn chế, bạn không thể vay hơn 1000 đô la bitcoin, hoặc khoảng 877 euro.

Mua Bitcoin Thông qua CFD

Với sự phổ biến của bitcoin, nhiều sàn giao dịch Forex và CFD bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử. Chúng thường được cung cấp dưới dạng CFD (Contract For Difference). CFD là một phương thức đơn giản để mua bitcoin. Trên thực tế, bạn không thực sự mua tiền điện tử, bạn chỉ đang xác định hợp đồng với sàn giao dịch của mình, theo đó bạn thắng (hoặc thua) khoảng chênh lệch giữa giá trị vị trí của bạn khi bắt đầu và kết thúc bằng bitcoin.

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là tận dụng các biến động của bitcoin, CFD bitcoin là một cách thức đơn giản để bắt đầu. Ưu điểm của phương thức này là không có danh mục đầu tư để quản lý và mọi hoạt động diễn ra trên nền tảng của sàn giao dịch. Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn đòn bẩy, có nghĩa là bạn luôn có thể mua nhiều bitcoin hơn số vốn bạn có.

Nếu sàn giao dịch được đề cập chấp nhận tiền gửi bằng PayPal, bạn có thể dễ dàng giao dịch CFD bitcoin sau khi đặt cọc trên nền tảng của họ. Hầu hết các công ty môi giới trực tuyến không cho phép đặt cọc bằng PayPal, nổi bật trong đó là eToro.

eToro

eToro

Sàn giao dịch eToro cho phép bạn giao dịch với một số loại tiền điện tử bao gồm bitcoin. Trong hơn 10 năm qua, eToro đã cung cấp dịch vụ môi giới trực tuyến và là một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất. Nền tảng này an toàn và việc xử lý khá dễ dàng đối với khách hàng mới tham gia giao dịch trực tuyến. Do đó, eToro là một phương thức thích hợp để đầu tư vào tiền ảo nếu bạn là người thiếu kiến thức kỹ thuật và thời gian, đặc biệt là đối với bitcoin.

Do đó, nền tảng eToro không chỉ là một nền tảng cho tiền điện tử mà còn để giao dịch Forex, cổ phiếu, hàng hóa và các chỉ số thị trường chứng khoán. Không giống với hầu hết các nền tảng trao đổi tiền điện tử khác, eToro được quản lý bởi các cơ quan quản lý châu Âu, CySec FCA.

Sau khi mở và xác minh tài khoản giao dịch eToro của mình, bạn có thể tiêu dùng trước bằng PayPal. Sau đó, về các sản phẩm tài chính, bạn sẽ tìm thấy tất cả các CFD tiền điện tử do eToro cung cấp, bao gồm cả bitcoin.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Thuế Áp dụng cho Bitcoin là gì?

Kể từ cuối tháng 3 năm 2019, giá bitcoin đã tăng gấp đôi theo đúng nghĩa đen, từ 4.000 đô la lên hơn 8.000 đô la vào ngày 14 tháng 5. Mặc dù mức tăng này đã khiến nhiều người hài lòng, nhưng quan trọng hơn thu nhập từ tiền điện tử phải chịu thuế. Sau sự thành công của tiền ảo, các quy định về thuế đã thay đổi rất nhiều. Có hai trường hợp: một là trường hợp chuyển tiền không thường xuyên và hai là các giao dịch chuyên nghiệp.

Trường hợp Chuyển tiền Không thường xuyên

Lợi nhuận vốn của các cá nhân khi bán bitcoin được miễn thuế, miễn là số tiền chuyển nhượng hàng năm không vượt quá $363 (8.349.000 đồng). Việc trao đổi tiền điện tử thuần túy và đơn giản giữa các cá nhân cũng được miễn nộp thuế miễn là không có lợi nhuận bằng tiền mặt.

Ngoài những khoản miễn thuế này, lợi nhuận vốn từ việc chuyển bitcoin hỗ trợ một khoản ghi nợ trực tiếp với tỷ lệ cố định duy nhất là 12,8%. Khoản đóng góp an sinh xã hội là 17,2% cũng được thêm vào. Lưu ý rằng việc tính toán lợi nhuận được thực hiện tương ứng với giá trị của loại tiền tệ kỹ thuật số mà bạn có.

Hoạt động Chuyên nghiệp

Trong điều kiện chuyên nghiệp, khuôn khổ giao dịch cũng khác nhau đối với việc chuyển bitcoin. Thật tế, doanh số bán hàng chuyên nghiệp phụ thuộc vào lợi nhuận kế toán ròng. Do đó, lợi nhuận sẽ bị đánh thuế theo thang thuế thu nhập.

Bạn cần lưu ý rằng trong trường hợp thừa kế hoặc một món quà, bitcoin cũng có thể được chuyển quyền miễn phí. Hơn nữa việc mua bitcoin không bị đánh thuế, lợi nhuận thu được từ việc bán loại tiền ảo này mới phải chịu thuế.

Kết luận

Bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư một lần nữa kể từ đầu năm 2019. Khi mức độ phổ biến của bitcoin tăng lên và đồng tiền ảo này trở nên thông dụng hơn, các nền tảng tương thích cũng sẽ xuất hiện ngày càng nhiều.

PayPal vẫn là ví điện tử được khao khát nhất trên mạng Internet. Mọi người sẽ dễ dàng chấp nhận tiền điện tử hơn nếu như có thể mua bitcoin thông qua phương thức này. Và với thị trường tiền điện tử ngày càng thịnh hành trong lĩnh vực tài chính, bạn sẽ ngày càng có nhiều lựa chọn để nhận bitcoin bằng bất kỳ phương thức thanh toán nào.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo