Copy Trade là gì? Kiến thức Copytrade chuyên sâu

February 12, 2023

Những tiến bộ công nghệ đã tạo ra những phong cách giao dịch mới. Ngoài giao dịch tự động, giao dịch sao chép (copy trade) là một xu hướng đã dần hình thành trên thị trường tài chính trong thập kỷ qua. Phong cách giao dịch này được các sàn hàng đầu như eToro thúc đẩy và cho phép các nhà giao dịch cá nhân ủy quyền việc quản lý tài khoản của họ cho các nhà giao dịch khác.

Với giao dịch sao chép, các nhà đầu tư cá nhân có xu hướng làm theo và bắt chước các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn. Điều này giống như nhận tín hiệu giao dịch, nhưng thay vì phân tích và đặt lệnh theo cách thủ công, các vị thế được mở trực tiếp vào tài khoản nhà đầu tư.

Những nền tảng hoặc sàn giao dịch tốt nhất để thực hiện giao dịch sao chép

Các sàn giao dịch trực tuyến cung cấp giao dịch sao chép dưới các hình thức khác nhau: sử dụng nền tảng của riêng họ hoặc thông qua nền tảng của bên thứ ba.

Số người dùng
Nền tảng của bên thứ ba
Nền tảng giao dịch
Phí
 
VantageFX
Được quản lý: ✅
Số người dùng
Không xác định
Nền tảng của bên thứ ba
AutoTrade, DupliTrade, ZuluTrade
Nền tảng giao dịch
Nền tảng web, máy tính để bàn, ứng dụng di động
Phí
Trung bình
XM
Được quản lý: ✅
Số người dùng
Hơn 3,5 triệu
Nền tảng của bên thứ ba
MT4 MultiTerminal
Nền tảng giao dịch
Nền tảng web, máy tính để bàn, ứng dụng di động
Phí
Miễn phí
Naga
Được quản lý: ✅
Số người dùng
Hơn 600.000
Nền tảng của bên thứ ba
MT4, MT5
Nền tảng giao dịch
Nền tảng web, máy tính để bàn, ứng dụng di động
Phí
Thấp

eToro cung cấp giải pháp giao dịch sao chép toàn diện nhất. Với hơn 17 triệu người dùng, không khó để tìm thấy các nhà cung cấp tín hiệu cho tất cả các loại thị trường. Tham khảo liên kết dưới đây để truy cập trang web của nó.

Copy trade là gì?

Như tên gọi cho thấy, giao dịch sao chép là sao chép các vị thế của các nhà giao dịch khác. Tất cả chúng ta đều được dạy rằng không sao chép bài tập của bạn cùng lớp, nhưng không có gì sai khi nhận lời khuyên đầu tư. Rốt cuộc, đó chính xác là những gì hầu hết các tổ chức tài chính làm – đưa ra lời khuyên đầu tư. Nói cách khác, giao dịch sao chép là hệ thống cho phép một nhà giao dịch sao chép các hoạt động giao dịch của một nhà giao dịch khác vào tài khoản giao dịch của chính mình.

Giao dịch sao chép Giao dịch sao chép là gì

Giao dịch sao chép trở nên phổ biến trên các sàn giao dịch trực tuyến, nơi cung cấp các giải pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch. Trong số đó, eToro là cái tên dẫn đầu và có thể nói đây là nền tảng giao dịch sao chép lớn nhất.

Giao dịch sao chép đã dân chủ hóa việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Trước đây, cần phải có số vốn lớn trước khi giao cho nhà quản lý quỹ. Ngày nay, các nhà giao dịch bán lẻ có thể giúp đỡ lẫn nhau bằng cách chia sẻ các vị thế trên các tài khoản giao dịch khác nhau. Nhà giao dịch bán lẻ có thể ủy thác việc quản lý tài khoản của mình cho các nhà giao dịch bán lẻ khác với một khoản phí.

Giao dịch sao chép hoạt động như thế nào?

Hoạt động của giao dịch sao chép rất đơn giản. Sàn giao dịch cung cấp một hệ thống tập trung, cho phép nó kết nối các tài khoản khác nhau của các nhà giao dịch. Vì mục đích này, nó có hai nhóm người tham gia: nhà cung cấp tín hiệu người theo dõi. Một nhà giao dịch có thể cùng lúc tham gia vào cả hai nhóm. Các nhà cung cấp tín hiệu chia sẻ vị thế của mình và những người theo dõi có thể sao chép trực tiếp vào tài khoản của họ.

Giao dịch sao chép hoạt động như thế nào?

Các loại giao dịch sao chép

Giao dịch sao chép thường được thực hiện tự động, nhưng cũng có thể là thủ công.

Giao dịch sao chép tự động

Hình thức giao dịch sao chép phổ biến nhất là khi một nhà giao dịch gửi các vị thế của mình vào tài khoản của những người theo dõi mà không yêu cầu bất kỳ xác nhận nào từ họ. Các vị thế được tự động sao chép vào tất cả tài khoản của các nhà giao dịch đã đăng ký dịch vụ của nhà cung cấp tín hiệu.

Ưu điểm của hệ thống này là người đăng ký không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào vì giao dịch được thực hiện nhanh chóng. Do đó, đối với các nền tảng giao dịch sao chép sử dụng phần mềm của bên thứ ba như MT4, việc sử dụng VPS có thể cần thiết để giữ cho các tài khoản giao dịch liên quan hoạt động 24 giờ một ngày.

Giao dịch sao chép thủ công: tín hiệu giao dịch

Người theo dõi cũng có thể nhận các vị thế từ các nhà cung cấp tín hiệu dưới dạng tín hiệu giao dịch và có trách nhiệm xác thực thủ công giao dịch trong tài khoản của mình. Mời bạn đọc hướng dẫn của chúng tôi về tín hiệu giao dịch.

Ví dụ về giao dịch sao chép

Người dùng “Hyjbrighter” trên eToro là một trong những nhà giao dịch tốt nhất của nền tảng vào năm 2020, với hiệu suất 80% trong năm. Đó là một hiệu suất tốt.

Người được đề cập là Yujie He, một nhà khoa học máy tính sống ở Ireland, đồng thời là một nhà giao dịch bán thời gian đã có chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) cấp độ 3 vào năm 2018.

Yujie chỉ đầu tư vào những công ty có mô hình kinh doanh thành công và không sử dụng đòn bẩy, điều này cho phép những người theo dõi của anh tiết kiệm phí khi anh mua cổ phiếu hoặc ETF với mức hoa hồng 0%.

Nhà giao dịch này có hơn 8.000 nhà đầu tư theo dõi sao chép các vị thế của anh với hơn 5 triệu đôla (khoảng 115 tỷ đồng) được quản lý. Yujie chủ yếu giao dịch cổ phiếu công nghệ như Nasdaq 100. Dường như anh đang giao dịch trong ngày và nhắm mục tiêu một vài điểm cho mỗi vị thế.

Làm thế nào để chọn được nền tảng hoặc sàn giao dịch tốt nhất trong giao dịch sao chép?

Bây giờ bạn đã biết nơi có thể tìm thấy dịch vụ giao dịch sao chép, tiếp theo hãy xem cách tìm được nhà giao dịch đáng tin cậy để sao chép các vị thế của họ. Có nhiều yếu tố cần xem xét nhưng dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất.

Lịch sử giao dịch đã xác minh

Không có gì lạ khi một nhà giao dịch sở hữu một chuỗi dài các giao dịch chiến thắng nhưng không có chiến lược nào thực sự sinh lời. Tuy nhiên, điều này chỉ kéo dài vài tuần hoặc vài tháng, tùy thuộc vào chiến lược.

Nói chung, bạn chỉ nên theo dõi các nhà giao dịch có hồ sơ theo dõi đã được xác minh trên các nền tảng giao dịch và đã hoạt động ít nhất một năm, dịch vụ kéo dài càng lâu càng tốt. Bạn cũng nên tìm kiếm sự ổn định trong hoạt động giao dịch của người đó. Ví dụ: theo dõi một nhà cung cấp tín hiệu luôn kiếm được 5% mỗi tháng tốt hơn là một nhà cung cấp kiếm được 20% trong một tháng nhất định rồi để mất tất cả vào tháng tiếp theo.

Hầu hết các sàn giao dịch hoặc nền tảng giao dịch sao chép đều tiết lộ lịch sử giao dịch của các nhà cung cấp, do đó rất dễ phân tích hoạt động giao dịch của họ.

Chiến lược của nhà giao dịch là gì?

Điều quan trọng là phải theo dõi một nhà giao dịch có cùng mục tiêu với bạn để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Giả sử mục tiêu là đầu tư để tạo ra tài sản dài hạn. Trong trường hợp này, bạn nên theo dõi một nhà giao dịch ít chịu rủi ro và có thể dễ dàng đạt được lợi nhuận hàng tháng hoặc hàng quý.

Mặt khác, nếu sẵn sàng chấp nhận nhiều rủi ro hơn để đạt được lợi nhuận trong ngắn hạn, bạn có thể chọn một nhà giao dịch cố gắng kiếm nhiều hơn 10% mỗi tháng. Nhưng xin lưu ý là tổn thất cũng sẽ lớn.

Các nhà cung cấp tín hiệu có bao nhiêu người theo dõi?

Số lượng người theo dõi mà một nhà giao dịch có là một chỉ số quan trọng về hiệu suất trong quá khứ của người đó. Con số càng cao, nhà giao dịch càng có nhiều quyền hạn. Nói chung, đây là những nhà giao dịch đã cung cấp dịch vụ giao dịch sao chép của họ trong vài năm.

Nếu nền tảng giao dịch sao chép tiết lộ tổng số tiền được nhà giao dịch quản lý thì đây cũng là một chỉ báo chính về danh tiếng của người đó. Một khoản vốn lớn lên tới hàng chục nghìn euro là dấu hiệu của sự tin tưởng mà những người theo dõi dành cho nhà giao dịch. Trên eToro, các nhà giao dịch phổ biến nhất đã vượt quá mốc triệu đôla.

Hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp tín hiệu không sử dụng tài khoản demo. Một số nền tảng như MyFxBook cho phép các nhà giao dịch gửi tín hiệu từ tài khoản demo. Điều quan trọng là nhà giao dịch phải gửi tín hiệu từ tài khoản thực.

Mức sụt vốn (drawdown) là bao nhiêu?

Sụt vốn là chênh lệch giữa mức cao nhất và thấp nhất của số dư tài khoản. Mức sụt vốn thấp có nghĩa là vốn giao dịch sẽ không xuống quá thấp, trong khi mức sụt vốn cao hơn 20% cho thấy chiến lược mà nhà giao dịch đang sử dụng có tính rủi ro cao. Tỷ lệ sụt vốn là một trong những chỉ số quan trọng cần theo dõi vì liên quan mật thiết đến rủi ro mà nhà cung cấp tín hiệu phải chịu.

Tuy nhiên, cũng phải cẩn thận với mức sụt vốn quá thấp. Điều này có thể là dấu hiệu của chiến lược martingale, khi nhà giao dịch không bao giờ đóng các vị thế thua lỗ.

Hoa hồng là gì?

Phí giao dịch sao chép luôn phải thấp hơn những gì bạn có thể kiếm được. Thông thường, tổng phí giao dịch sao chép là khoảng 20–30% lợi nhuận thu được. Đây là mức khá hợp lý. Tuy nhiên, có những dịch vụ vẫn thu phí bất kể hiệu suất. Trong trường hợp này, bạn phải đảm bảo rằng lợi nhuận tiềm năng cao hơn nhiều so với mức phí cố định. Ví dụ: bạn sẽ không muốn trả $200 (4,6 triệu đồng) mỗi tháng nếu vốn giao dịch chỉ là $500 (11,5 triệu đồng).

Ưu và nhược điểm của giao dịch sao chép

Trước khi bắt đầu giao dịch sao chép, quan trọng là phải nắm được những ưu và nhược điểm của phong cách giao dịch này.

Giao dịch sao chép Ưu và nhược điểm của giao dịch sao chép

Ưu điểm của giao dịch sao chép

Đa dạng hóa danh mục đầu tư với các tài sản mà bạn chưa nắm rõ

Không thể chắc chắn rằng nhà giao dịch nào cũng có kiến thức chuyên sâu về tất cả các loại tài sản. Một số nhà giao dịch giỏi về cổ phiếu, trong khi những người khác hiểu rõ tiền điện tử hơn. Ví dụ: bạn không muốn bỏ lỡ sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử nhưng lại không hiểu về tài sản của nó, bạn có thể sử dụng giao dịch sao chép.

Bên cạnh hoạt động của mình, theo dõi các chuyên gia thị trường tiền điện tử cho phép bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư cá nhân. Do đó, giao dịch sao chép cho phép bạn tiếp xúc với nhiều thị trường mà không cần phải nghiên cứu hoặc phân tích các công cụ nằm ngoài vùng an toàn.

Đầu tư không cần kinh nghiệm

Ví dụ, trong thị trường Forex, khoảng 70–80% nhà giao dịch thua lỗ. Thống kê cũng chỉ ra rằng những người mất tiền có xu hướng là những người mới bắt đầu, những người thường bị cám dỗ bởi mong muốn nhanh chóng có lợi nhuận.

Nghiên cứu đã chỉ ra, trung bình phải mất 5 năm hoặc hơn để trở thành chuyên gia trong một thị trường nhất định. Nhưng nếu bạn không thể đợi lâu như vậy thì sao? Giao dịch sao chép cung cấp giải pháp cho các nhà giao dịch mới bắt đầu có thể tận dụng lợi thế của thị trường tài chính trong khi học cách giao dịch. Bạn sẽ có thể đầu tư thông qua một nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Khi đã sẵn sàng tự giao dịch, bạn có thể bắt đầu mà không cần hỗ trợ. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu dịch vụ giao dịch sao chép của riêng bạn!

Cải thiện hiệu suất

Không phải tất cả các nhà giao dịch đều có trình độ chuyên môn như nhau. Giao dịch sao chép có thể hữu ích để đa dạng hóa các khoản đầu tư ngay cả khi bạn đã tự mình giao dịch. Trong thời gian gặp phải tình trạng sụt vốn, vốn giao dịch sao chép có thể giúp bạn giảm thiểu tổn thất.

Hãy lấy ví dụ một nhà giao dịch kiếm được 5% lợi nhuận hàng tháng từ các giao dịch của chính mình, nhưng muốn kiếm nhiều tiền hơn trong khi không gánh chịu thêm rủi ro. Anh ta có thể tìm hiểu dịch vụ giao dịch sao chép đáng tin cậy với lợi nhuận trung bình hàng tháng là 10% để tăng thu nhập hàng tháng của mình.

Giao dịch sao chép Cải thiện hiệu suất

Nhược điểm của giao dịch sao chép

Giao dịch sao chép có vẻ như là giải pháp hoàn hảo cho các nhà đầu tư, nhưng không có nghĩa là nó không có nhược điểm. Bất lợi chính của giao dịch sao chép là bạn không có toàn quyền kiểm soát hoạt động giao dịch của mình, mặc dù các nền tảng giao dịch sao chép đều cung cấp các công cụ quản lý rủi ro. Mặc dù có thể giới hạn việc sụt vốn ở một tỷ lệ nhất định, nhưng không thể điều chỉnh chiến lược đã áp dụng bởi nhà giao dịch mà bạn theo dõi.

Hơn nữa, ngay cả hiệu suất ấn tượng trong quá khứ của nhà cung cấp tín hiệu cũng không đảm bảo bạn sẽ thành công khi theo dõi họ.

Sao chép giao dịch dành cho những ai?

Người mới bắt đầu

Trong thập kỷ qua, giao dịch sao chép đã phát triển nhanh chóng và trở thành lợi điểm bán hàng chủ yếu cho các sàn giao dịch trực tuyến. Ngày nay, hầu hết các sàn trực tuyến đều cung cấp hệ thống giao dịch sao chép vì họ biết có mức nhu cầu về giao dịch sao chép giữa các nhà giao dịch mới làm quen. Những người chưa có kinh nghiệm sâu về thị trường là đối tượng mà giao dịch sao chép chủ yếu hướng đến.

Do đó, giao dịch sao chép cho phép những người không am hiểu thị trường tài chính có thể học hỏi từ các chuyên gia và tận dụng các chiến lược của họ. Trong quá trình này, người mới bắt đầu cũng có thể tìm hiểu thêm về cách hoạt động của thị trường tài chính.

Không có thời gian để giao dịch

Giao dịch sao chép cũng thuận tiện cho những người không có đủ thời gian để phân tích thị trường tài chính. Ngày nay, có rất nhiều công cụ bạn có thể chọn để đầu tư: cặp tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số, v.v. Bạn chỉ cần bỏ thời gian tìm kiếm thị trường phù hợp, tiếp đó cần phải chọn các công cụ mà bạn sẽ chuyên về nó.

Nếu cuộc sống cá nhân và công việc không cho phép bạn dành vài giờ mỗi ngày trên thị trường, giao dịch sao chép là một giải pháp thích hợp.

Nhà giao dịch có kinh nghiệm

Có thể khởi chạy dịch vụ giao dịch sao chép của riêng bạn trên các nền tảng mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nếu bạn đã phát triển một chiến lược sinh lời đã được chứng minh trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm, bạn có thể giao dịch cho các nhà đầu tư khác và bạn sẽ được trả công bằng một phần lợi nhuận mà bạn kiếm được cho họ.

Cách sao chép giao dịch với 3 sàn giao dịch hoặc nền tảng tốt nhất

Ít nhiều mỗi sàn giao dịch đều có những nền tảng khác nhau để giao dịch sao chép.

eToro

Bạn cần tạo tài khoản trên eToro trước khi bắt đầu sao chép giao dịch trên nền tảng này.

Giao dịch sao chép eToro

Bạn có thể truy cập danh sách các nhà cung cấp tín hiệu bằng cách nhấp vào nút “Mọi người”. Tại trang này, bạn có thể sắp xếp danh sách bằng các tham số khác nhau, chẳng hạn như thời gian đầu tư, lợi nhuận hàng tháng. Khi đã chọn được một nhà giao dịch mà bạn muốn sao chép, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang của họ. Ở đó, bạn có thể phân tích hiệu suất và xem xét tài sản danh mục đầu tư của người đó để xác định xem có phù hợp với bạn không.

Giao dịch sao chép eToro

Ngoài ra, eToro cũng cung cấp CopyPortfolios hoạt động giống như ETF, bao gồm nhiều tài sản. Đầu tư vào CopyPortfolios là cách dễ dàng hơn để tiếp cận với một lĩnh vực và đầu tư vào nhiều tài sản cùng một lúc.

Giao dịch sao chép eToro CopyPortfolios

Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút “CopyPortfolios” ở phía bên trái của nền tảng, nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách các tùy chọn đầu tư. Khi đã chọn được CopyPortfolio ưa thích của mình, hãy nhấp vào “Đầu tư” ở góc trên, sau đó bạn sẽ được nhắc nhập số tiền muốn đầu tư.

Tham khảo liên kết bên dưới để tìm hiểu về các tính năng giao dịch sao chép khác nhau trên nền tảng eToro.

AvaTrade

Khác với eToro, AvaTrade không có hệ thống giao dịch xã hội. Thay vào đó, sàn giao dịch đã hợp tác với hai nền tảng giao dịch sao chép khác – DupliTrade ZuluTrade. Hai nền tảng độc lập này cho phép các nhà giao dịch gửi tín hiệu cho nhau.

Giao dịch sao chép DupliTrade Chiến lược giao dịch Skipper

Trên DupliTrade, bạn sao chép các tín hiệu giao dịch dựa trên chiến lược giao dịch chứ không phải là nhà giao dịch. Nền tảng giám sát tất cả các nhà cung cấp tín hiệu để đảm bảo hiệu suất của họ đồng đều.

Giao dịch sao chép DupliTrade Làm thế nào để tham gia

Để sao chép các giao dịch từ DupliTrade, số vốn yêu cầu tối thiểu là $2.000 (46 triệu đồng). Sau đó, thực hiện theo các bước trên để bắt đầu sao chép các vị thế từ AvaTrade.

Quy trình của ZuluTrade cũng tương tự, ngoại trừ khoản tiền nạp tối thiểu được yêu cầu là $300 (3,9 triệu đồng) và bạn có thể sao chép các nhà giao dịch cá nhân. Để bắt đầu, hãy tạo một tài khoản trên ZuluTrade để có thể xác định nhà cung cấp tín hiệu ưa thích của mình.

Giao dịch sao chép Zulutrade

Hình ảnh trên thể hiện hồ sơ của một nhà cung cấp tín hiệu. Khi bạn đã quyết định theo dõi nhà giao dịch, chỉ cần nhấp vào “Theo dõi” và làm theo hướng dẫn. Bạn cũng sẽ cần kết nối tài khoản ZuluTrade với tài khoản AvaTrade bằng cách làm theo các bước được hiển thị bên dưới.

Giao dịch sao chép Zulutrade Làm thế nào để hoạt động

AvaTrade cũng đã tạo ra một ứng dụng giao dịch sao chép – AvaSocial. Từ ứng dụng này, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các nhà giao dịch khác và thảo luận về các ý tưởng giao dịch. Đây cũng là một diễn đàn cho các nhà giao dịch và có thể được coi là một ứng dụng giao dịch xã hội.

Giao dịch sao chép AvaTrade AvaSocial

Vantage FX

Giống như AvaTrade, Vantage FX cũng không tích hợp sẵn hệ thống giao dịch sao chép mà sử dụng AutoTrade (của MyFXBook), DupliTrade hoặc ZuluTrade.

Giao dịch sao chép FX AutoTrade (by MyFXBook)

AutoTrade rất giống với DupliTrade, cho phép bạn chọn một hệ thống để sao chép chứ không phải một nhà giao dịch cá nhân. Để bắt đầu sao chép giao dịch trên nền tảng, hãy làm theo các bước được minh họa bên dưới.

Giao dịch sao chép Làm thế nào để bắt đầu

Việc kết nối tài khoản VantageFX với ZuluTrade hoặc DupliTrade cũng được thực hiện theo quy trình tương tự như kết nối với tài khoản AvaTrade.

Giao dịch sao chép có an toàn và được quản lý không?

Giao dịch sao chép là một hệ thống cho phép các nhà giao dịch kết nối với nhau, nhưng nó không được quản lý; giống như các thuật toán giao dịch trên Phố Wall cũng không được quản lý. Như đã giải thích trong các phần trước, các sàn giao dịch thường tạo điều kiện cho giao dịch sao chép, kết nối các nhà giao dịch với các nhà đầu tư trên nền tảng của họ. Chỉ có các sàn giao dịch mới có thể đảm bảo tính minh bạch trong các hoạt động giao dịch sao chép.

Hãy đảm bảo rằng bạn chọn một sàn giao dịch trực tuyến được một cơ quan quản lý tài chính đáng tin cậy và có danh tiếng tốt cấp phép. Các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh (FCA), Úc (ASIC), Mỹ (NFA) và Châu Âu (CySEC) thuộc nhóm những cơ quan uy tín nhất trên thế giới. Các sàn giao dịch mà chúng tôi đã xem xét đều được một số tổ chức này quản lý.

Điều quan trọng cần lưu ý là các tổ chức này không kiểm toán hoạt động giao dịch của các nhà cung cấp tín hiệu.

Ngoài ra, cũng có những nền tảng giao dịch sao chép không phải là sàn giao dịch và không được quản lý. Họ chỉ cung cấp các giải pháp cho phép bạn kết nối độc lập các nền tảng khác nhau như MT4. Việc thiếu quản lý dẫn đến kém minh bạch. Do đó, điều quan trọng là phải nghiên cứu các nền tảng được đề cập: đánh giá của khách hàng, đánh giá trên các trang web chuyên biệt, v.v.

Kết luận

Giao dịch sao chép hiện đang được chấp nhận rộng rãi trên thị trường tài chính. Thế hệ nhà giao dịch mới yêu thích giao dịch xã hội và các giải pháp được các sàn giao dịch như eToro cung cấp trở nên phù hợp với hàng triệu nhà giao dịch, những người thích ủy thác giao dịch của họ cho những người tham gia thị trường có kinh nghiệm hơn. Hãy xem liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về eToro.

Câu hỏi thường gặp

Tôi nên chọn nền tảng nào để giao dịch sao chép?

eToro được cho là sàn giao dịch tốt nhất cho giao dịch sao chép. Nền tảng có hơn 17 triệu người dùng, nhiều người trong số họ cung cấp các tín hiệu giao dịch của riêng mình. Ngoài ra, các tính năng quản lý rủi ro và đa dạng hóa được tích hợp sẵn trong nền tảng.

Số vốn tối thiểu để bắt đầu giao dịch sao chép là bao nhiêu?

Nhìn chung, các sàn giao dịch không đặt ra mức vốn tối thiểu cho giao dịch sao chép. Tuy nhiên, bạn phải tính đến phí giao dịch sao chép.

Tôi có cần kinh nghiệm để thực hiện giao dịch sao chép không?

Giao dịch sao chép đáp ứng nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch, bất kể mức độ kinh nghiệm của họ và thường là một quy trình hoàn toàn tự động. Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm giao dịch nào.

Giao dịch sao chép có rủi ro không?

Có, bạn vẫn chịu rủi ro của thị trường như đang tự mình giao dịch.

Giao dịch sao chép có được quản lý không?

Không, nhưng sàn giao dịch cung cấp các giải pháp giao dịch sao chép có thể được quản lý.

Mất bao lâu để sao chép một giao dịch?

Hầu hết các hệ thống giao dịch sao chép đều được tự động hóa. Chỉ mất vài giây để giao dịch được sao chép từ tài khoản của nhà cung cấp tín hiệu sang tài khoản của người theo dõi.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo