Automated Trading là gì? Hướng dẫn Auto Trading

January 29, 2023

Giao dịch trực tuyến đã trải qua nhiều sự thay đổi quan trọng trong suốt thời gian qua. Chúng đã chuyển từ giao dịch đấu giá sang giao dịch tự động (automated trading) bằng nhiều công nghệ khác nhau như đặt lệnh qua điện thoại.

Phần lớn các lệnh trên thị trường chứng khoán hiện nay được đặt thông qua các chương trình giao dịch trên máy tính. Không phải ngẫu nhiên mà các tổ chức tài chính lại sử dụng rộng rãi trading robot khi xét đến các ưu điểm về tính kỷ luật khi thực thi lệnh và lợi nhuận. Giao dịch tự động loại bỏ phương pháp tiếp cận chủ quan và cảm xúc trong khi giao dịch.

Thay vì việc chỉ cung cấp tín hiệu thì các robot còn có thể thay mặt trader để đặt lệnh. Chúng cho phép cho các trader linh hoạt trong việc tự động hóa các chiến lược giao dịch của mình trong khi đang theo dõi các biến động giá và các sự kiện thị trường khác nhau.

Tất cả mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng phần mềm giao dịch này, bạn có thể mua hoặc tìm kiếm phiên bản miễn phí của nó trên internet. Các tổ chức tài chính có sử dụng một số phần mềm giao dịch khác và chúng thường sẽ được giữ kín.

Bạn sẽ phải nghiên cứu trước khi lựa chọn giao dịch tự động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để chọn giao dịch tự động và giao dịch tự động nào là phù hợp nhất đối với người mới bắt đầu.

Trading robot và cách thức hoạt động của chúng?

Trading robot ra đời nhằm mục đích tự động hóa chiến lược giao dịch. Chúng cũng có thể được sử dụng để kiểm tra nhanh một chiến lược trước khi triển khai.

Thị trường chứng khoán đang ngày càng dễ tiếp cận hơn và giao dịch tự động giúp việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn nhờ tính năng tự động hóa của nó. Điều này có nghĩa là nó sẽ không yêu cầu người mới bắt đầu giao dịch phải có quá nhiều kiến thức sâu rộng. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý là việc sử dụng trading robot vẫn tồn tại nhiều rủi ro. Các rủi ro này có thể được hạn chế nếu bạn có sẵn các phương án quản lý rủi ro đúng đắn.

Trading robot là gì?

Trading robot là phần mềm cho phép việc tự động thực hiện các lệnh trên thị trường chứng khoán. Nói cách khác, đây là chương trình được tích hợp vào một nền tảng giao dịch và thực hiện các giao dịch trong các điều kiện nhất định mà không cần sự can thiệp của trader.

Loại phần mềm này sở hữu một thuật toán được phát triển để giúp bạn có thể mở và đóng các vị thế của mình. Trading robot đôi lúc còn được gọi là trading bot, autotrader hoặc Expert Advisor (trên nền tảng Metatrader).

Trading robot hoạt động như thế nào?

Giao dịch tự động hoạt động tương tự như các chương trình máy tính và nó sẽ đi theo dòng mã được thiết lập bởi một thuật toán chính xác. Nhà đầu tư có thể tạo một trading robot được cá nhân hóa dựa trên các tiêu chí trong chiến lược giao dịch của mình; sử dụng các chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo định lượng và cơ bản.

Các bánh răng của một trading robot chính là mã nguồn được chương trình của nó sử dụng để ghi lại các điều kiện để đặt lệnh. Bạn có thể cân nhắc nhiều thông số khác nhau như:

 • xu hướng thị trường
 • tin tức kinh tế
 • các chỉ báo kỹ thuật
 • hành động giá
 • cũng như nhiều yếu tố khác

Các chương trình này giám sát thị trường 24/7 và do đó chúng có thể giúp các nhà đầu tư không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Trading robot cần có các tiêu chí gì?

Quản lý rủi ro, phong cách giao dịch và kiểm thử là một trong những yếu tố cần xem xét khi bạn lựa chọn robot.

Để có thể tận dụng giao dịch tự động một cách hiệu quả, có một vài yếu tố mà bạn cần cân nhắc. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài trong số chúng.

Độ tin cậy của hệ thống

Quan điểm của các nhà đầu tư khi sử dụng các robot cụ thể sẽ giúp chúng tôi đánh giá hiệu suất thực của nó. Bot có càng nhiều lời khen từ người dùng thì càng có độ tin cậy cao.

Thành tích của hệ thống cũng cần phải được xem xét. Trading robot lâu năm và có kết quả khả quan sẽ đáng tin cậy hơn một robot tự động có hiệu suất tuyệt vời nhưng mới chỉ xuất hiện hơn hai tháng.

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần xem xét là số lượng trader đang sử dụng trading robot. Một số nền tảng như Myfxbook cho phép bạn đăng ký sử dụng các robot và sao chép các vị thế của chúng. Trên các nền tảng này, bạn sẽ có thể nhìn thấy số lượng người đăng ký của mỗi robot hoặc tổng số vốn được phân bổ cho nó. Số lượng người đăng ký lớn chính là sự kiểm chứng về độ tin cậy của robot.

Backtesting (kiểm thử)

Backtesting là tập hợp các bài kiểm tra được thực hiện trên robot dựa trên dữ liệu báo giá thị trường trong quá khứ. Nhờ đó, nó sẽ có thể giúp bạn nắm được hiệu suất trước đó của robot trên các thị trường khác nhau.

Một trading robot đã được kiểm thử sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách thức mà nó hoạt động trong các điều kiện thị trường khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng backtesting để tìm ra điểm yếu của một trading robot. Ví dụ: một trading robot có thể giúp bạn kiếm được một khoản lợi nhuận tương đối khi thị trường đang đi theo hướng nhưng lại khiến bạn phải chịu thua lỗ khi bước vào một vùng giằng co.

Do đó, nhà phát triển robot có thể thêm các hướng dẫn hoặc dòng mã để đảm bảo rằng robot chỉ giao dịch trong một thị trường xu hướng. Backtesting cũng cho phép bạn nắm được cách hoạt động của một giao dịch tự động với các biến động thị trường khác nhau. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.

Giới hạn quy mô vị thế

Với tiêu chí này, bạn sẽ phải xác định tính phù hợp của robot với loại tài khoản giao dịch của bạn. Hiện có rất nhiều trading robot trực tuyến sử dụng hệ thống martingale hoặc giao dịch lưới.

Loại chiến lược này thường đòi hỏi một nguồn vốn lớn. Bạn có thể mất một nửa số vốn của mình chỉ với một vài giao dịch nếu có số vốn nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng giao dịch tự động dựa trên chiến thuật martingale. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên các trình giao dịch tự động cho phép bạn tự xác định quy mô của các vị thế.

Forward Testing: Kết quả tài khoản demo

Trước khi cho phép trading robot giữ các vị thế bằng tiền thật, bạn cần đảm bảo rằng nó phải được thử nghiệm bằng tài khoản demo trước. Từ đó, bạn sẽ xác định được tính hiệu quả của nó trong điều kiện thị trường trực tiếp do việc kiểm thử chiến lược giao dịch dựa trên các dữ liệu quá khứ là không đủ. Bước này được gọi là forward testing và nó không chỉ dành riêng cho giao dịch tự động. Bất kỳ chiến lược nào cũng nên được thử nghiệm trong điều kiện thị trường trực tiếp trước khi được sử dụng để giao dịch thật.

Dữ liệu ngoại hối trong quá khứ

Để tiết kiệm thời gian phát triển robot, chúng tôi sử dụng dữ liệu báo giá trước đó để cho phép robot thực hiện giao dịch ảo.

Một nhà phát triển trading robot ngoại hối bắt buộc phải có các dữ liệu ngoại hối trong quá khứ có chất lượng cao. Backtesting sẽ sử dụng dữ liệu này để đánh giá tiềm năng của hệ thống giao dịch.

Dữ liệu trong quá khứ là tập hợp giá mở, đóng, cao và thấp (mở, đóng, cao, thấp) của từng nến trong một đơn vị thời gian nhất định và trong một khoảng thời gian xác định. Ví dụ: chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu trong quá khứ của EUR / USD trên khung thời gian 30 phút từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2020. Điều này sẽ cho phép robot thực hiện giao dịch ảo trong khoảng thời gian này. Sau đó, chúng tôi sẽ có thể phân tích hiệu suất.

Dữ liệu ngoại hối trong quá khứ có sẵn trực tuyến. Một số sàn giao dịch cung cấp miễn phí dữ liệu này. Trang web Histdata.com cung cấp một lượng lớn dữ liệu về một số cặp tiền tệ.

Các loại trading robot

Có rất nhiều loại robot được tạo ra để hỗ trợ các trader và nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận trực tuyến.

 1. Robot phân tích kỹ thuật: robot này sẽ phân tích giá để phát hiện các mẫu biểu đồ, mức kích hoạt hoặc thiết lập chỉ báo kỹ thuật. Chúng có thể kết hợp các chỉ báo kỹ thuật và các mẫu biểu đồ để tạo ra các chiến lược phức tạp hơn nhằm tăng xác suất thành công.
 1. Robot phân tích cơ bản: đây là robot giao dịch các sự kiện kinh tế vĩ mỗ và chỉ số. Trading robot phổ biến nhất là trading robot tin tức. Do giá của một công cụ có thể dao động nhanh chóng sau khi các con số của một chỉ báo kinh tế được công bố nên bạn sẽ cần phải có một EA (robot giao dịch tự động) nhanh để có thể tận dụng chuyển động.
 1. Robot phân tích định lượng: robot này hoạt động dựa trên các mô hình toán học và thống kê để xác định cơ hội và đặt lệnh phù hợp. Các mô hình được chỉ dẫn bởi phân tích định lượng và chúng ta thường đề cập đến giao dịch định lượng. Do đó, phân tích định lượng giúp xác định và lợi dụng các hành vi lặp đi lặp lại đối với sự biến động của các công cụ.
 1. Robot giao dịch lướt sóng: đây là robot khai thác các biến động nhỏ về giá của một công cụ trong phiên giao dịch.
 1. Robot giao dịch trong ngày: robot này sẽ thực hiện các giao dịch trong ngày bao gồm việc nắm giữ các vị thế ngắn hạn thường được đóng trước khi kết thúc phiên giao dịch. Đa số các robot được phát triển để thực hiện giao dịch trong ngày. Giao dịch tự động trong ngày cũng có thể kết hợp phân tích cơ bản, kỹ thuật hoặc định lượng.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng trading robot

Tự động hóa có nhiều ưu điểm nhưng robot không thể giao dịch mà không có sự giám sát.

Việc tự động hóa các chiến lược giao dịch đã trở thành một hiện tượng phổ biến nhờ vào những lợi ích mà các giao dịch tự động cung cấp. Dù vậy, chúng vẫn có những hạn chế nhất định.

Ưu điểm của trading robot

 1. Xử lý giao dịch nhanh chóng: trading robot có tốc độ đặt lệnh nhanh hơn nhiều so với con người. Nếu giao dịch thủ công, bạn sẽ phải nhập các mức thoát (chốt lời và dừng lỗ), nhập quy mô của vị thế và cuối cùng là xác nhận các mục nhập của mình. Các bot có thể tính đến tất cả các thông số này trước khi chúng tìm thấy tín hiệu giao dịch. Tốc độ thực hiện lệnh là một yếu tố quan trọng đối với các trader trong ngày và trader lướt sóng.
 1. Tăng tính thanh khoản trên thị trường: các chương trình giao dịch tự động thường hoạt động tích cực hơn so với các trader thủ công. Do đó, chúng có thể đặt nhiều lệnh hơn và gia tăng tính thanh khoản cho thị trường. Ví dụ: các trading robot tần suất cao đặt một số lượng lớn lệnh giao dịch mỗi ngày. Nhờ đó, những người tham gia thị trường khác sẽ có thể tìm thấy các đối tác cho các lệnh mua và bán của họ một cách nhanh chóng hơn nhờ vào giao dịch tự động.
 1. Thời gian tự do: trading robot cho phép bạn tiếp tục công việc của mình trong khi can thiệp vào thị trường. Một số phong cách giao dịch nhất định như giao dịch trong ngày và giao dịch lướt sóng sẽ buộc bạn phải ngồi liên tục trước màn hình để theo dõi các tín hiệu giao dịch trên thị trường. Nếu bạn sở hữu một chiến lược đem lại lợi nhuận và có thể tự động hóa nó thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 1. Phân tích 24/5: hiển nhiên là bạn sẽ không thể liên tục theo dõi thị trường và có thể bỏ lỡ mất nhiều cơ hội. Trading robot có thể thay bạn làm điều này. Nó đặc biệt hữu ích khi thị trường ngoại hối mở cửa 24 giờ/ngày và 5 ngày/tuần.
 1. Giao dịch không cảm xúc: quan điểm cho rằng cảm xúc là yếu tố khó kiểm soát nhất trong giao dịch nhận được sự đồng tình từ nhiều trader. Có không hiếm các trường hợp trader đi chệch khỏi kế hoạch giao dịch của mình sau khi đã thu được một khoản lợi nhuận đáng kể hoặc sau khi thua lỗ. Ưu điểm của một giao dịch tự động là nó luôn tuân theo kế hoạch đã lập sẵn trong mọi tình huống. Sử dụng EA (robot giao dịch tự động) có thể giúp bạn loại bỏ cảm xúc trong giao dịch.
 1. Ít sai sót hơn: một trader mới sẽ rất dễ mắc sai lầm khi chập chững tham gia vào thị trường. Ví dụ: chúng tôi có thể thông báo cho nền tảng giao dịch về quy mô vị thế không thích hợp có thể dẫn đến các khoản thua lỗ lớn hơn dự kiến. Với EA (robot giao dịch tự động), bạn có thể thiết lập quy mô vị thế, chốt lời và dừng lỗ dựa trên các điều kiện nhất định. Điều này giúp làm giảm đáng kể nguy cơ sai sót.

Nhược điểm của trading robot

Dù các ưu điểm của việc sử dụng giao dịch tự động là rất phong phú nhưng chúng cũng có một số hạn chế nhất định. Nghiên cứu về trading robot của chúng tôi đã chỉ ra những điểm trừ của nó như sau:

 1. Giám sát robot: Mặc dù bạn không còn cần theo dõi thị trường khi sử dụng trading robot nhưng bạn vẫn cần phải giám sát nó. Chương trình có thể gặp phải lỗi hoặc các thách thức khác như lỗi máy chủ hoặc mất kết nối Internet. Ngoài ra, tương tự như các chương trình máy tính, trading robot có thể gặp trục trặc có khả năng dẫn đến thua lỗ.
 1. Sự cố bán tháo:  là một hiện tượng thị trường chứng khoán đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các thị trường. Chúng là những biến động nhanh và mạnh về giá của các công cụ từ đó có thể kích hoạt nhiều lệnh đang chờ xử lý. Các giao dịch tự động thường bị loại ra trong các sự cố bán tháo. Trên thực tế, các lỗi mã hóa đã không ít lần dẫn đến các sự cố thị thường.

Một trong những sự cố bán tháo đáng chú ý nhất là vào ngày 6 tháng 5 năm 2010 khi một lệnh giao dịch trị giá hơn $ 4,1 tỷ (94.300 tỷ đồng) được đặt trên New York Stock Exchange. Chỉ số Dow Jones, do đó, đã mất hơn 1000 điểm trước khi quay trở lại mức trước đó 15 phút. Hiện tượng như vậy không thể được tạo ra theo cách thủ công bởi một người tham gia thị trường và nguyên nhân chính xác của sự cố bán tháo này vẫn chưa được xác định.

Lừa đảo trading robot

Hình thức lừa đảo phổ biến nhất là tín hiệu giao dịch Telegram. Một số trading robot có thể trông đáng tin cậy nhưng thực chất chúng lại sử dụng các chiến lược rủi ro.

Các giao dịch trực tuyến thường thu hút rất nhiều kẻ bất lương do có rất nhiều người mới sẵn sàng đầu tư tiền của họ. Những kẻ lừa đảo sẽ nhắm đến các trader mới vào nghề và trục lợi từ sự ngây ngô của họ.

Tín hiệu giao dịch lừa đảo

Có hàng nghìn dịch vụ cung cấp tín hiệu giao dịch trên internet, chủ yếu là trên Telegram. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ này đều không đáng tin cậy do không thể xác minh lịch sử giao dịch của chúng. Trước khi quyết định tham gia một dịch vụ trả tiền, bạn nên tìm hiểu về lịch sử giao dịch đã được kiểm toán của họ trong nhiều tháng trước đó.

Trading robot lưới

Giao dịch lưới gồm việc mở nhiều vị thế theo một trình tự đặt lệnh, thường là ở trong những khoảng giá thông thường. Hầu hết các giao dịch theo hệ thống lưới chỉ có lệnh chốt lời mà không có lệnh dừng lỗ. Giao dịch lưới dựa trên “hy vọng” rằng ngay cả khi thị trường không đi đúng hướng thì dù sớm hay muộn giá cũng sẽ quay trở lại điểm để chốt lời.

Vấn đề ở đây là giá có thể di chuyển sai hướng giao dịch của bạn từ đó khiến bạn không có đủ số dư để giữ vị thế của mình. Và sau đó sàn giao dịch sẽ đóng các giao dịch này ở mức thua lỗ. Bạn có thể dễ dàng nhận biết một hệ thống giao dịch lưới. Trong lịch sử giao dịch, bạn sẽ chỉ thấy được các giao dịch chiến thắng do robot không thể đóng các vị thế có màu đỏ. Bạn cũng sẽ quan sát thấy sự khác biệt đáng kể giữa số dư khả dụng và số dư trên tài khoản.

Vì giao dịch theo lưới không phải là một chiến lược bền vững nên chúng tôi khuyên bạn không nên đăng ký dịch vụ giao dịch sao chép của một robot như vậy.

Bạn sẽ được cung cấp các robot khi tạo tài khoản giao dịch

Một số chuyên gia uy tín sẽ cung cấp cho bạn một trading robot miễn phí khi bạn tạo tài khoản với sàn giao dịch mà họ giới thiệu. Việc này thường nhằm mục đích thu hút bạn mở một tài khoản với các liên kết chi nhánh của họ và từ đó bỏ túi tiền hoa hồng. Tuy nhiên, độ tin cậy của các giao dịch tự động này thường không cao.

Giao dịch tần suất cao

Các tổ chức tài chính sử dụng các trading robot tinh vi hơn nhiều so với các trading robot có sẵn trên MT4. Hàng nghìn lệnh có thể được đặt mỗi ngày bởi các giao dịch tự động có hiệu suất cao.

Giao dịch tần suất cao đã và đang dần trở nên phổ biến tại nhiều sàn giao dịch chứng khoán khác nhau trên khắp thế giới. Phương pháp giao dịch này dựa vào việc gửi một số lượng lớn các lệnh mua và bán theo một thuật toán được xác định rõ. Giao dịch này thường được các tổ chức tài chính sử dụng và cần đến các máy tính có hiệu năng mạnh mẽ. Dù vậy, bạn vẫn có thể tìm thấy một số công ty cung cấp phương pháp giao dịch này cho các trader cá nhân. Trading robot tần suất cao là chương trình có mức độ tinh vi nhất trong ngành.

Mục tiêu của giao dịch tần suất cao là lợi dụng các biến động vi mô của thị trường để thu về một khoản lợi nhuận nhỏ trên mỗi vị thế. Bạn có thể thu được một khoản lãi về vốn lớn khi nhân các khoản lợi nhuận nhỏ đó với hàng nghìn vị thế trong một phiên giao dịch. Do đó, giao dịch tự động tần suất cao phải rất nhanh, đặc biệt là khi sự cạnh tranh để có được giá mua và giá bán tốt nhất trên thị trường đang ngày càng trở nên gay gắt.

Top 5 trading robot phù hợp nhất cho người mới bắt đầu

Trên thị trường hiện cung cấp một số robot trực tuyến. Mức độ phổ biến hoặc độ tin cậy là những yếu tố khiến một vài trong số chúng trở nên nổi bật.

FXMasterBot

FXMasterBot

FXMasterBot trading robot này dựa trên một thuật toán giao dịch tiên tiến do một nhóm các chuyên gia giao dịch phát triển nên. Chương trình có khả năng tùy chỉnh cao nhờ vào việc tích hợp sẵn nhiều công cụ, tính năng và cài đặt.

Trong thế giới ngoại hối, bạn sẽ hiếm thấy một phần mềm giao dịch tự động này có thể sánh bằng với FXMasterBot về khả năng tùy chỉnh. Nó thậm chí cung cấp một tùy chọn cho phép các nhà trader giao dịch thủ công. FXMasterBot sẽ tiến hành đặt lệnh thị trường cho bạn một khi giao dịch tự động được kích hoạt. Khi bạn thực hiện giao dịch thủ công, chương trình sẽ gửi tín hiệu để cho biết bạn có thực hiện chúng hay không.

Các nhà giao dịch có thể dễ dàng thiết lập dừng lỗ, chốt lời và số tiền đầu tư nhờ vào các thông số khác nhau. Ứng dụng sẽ cho phép bạn tận dụng sức mạnh của nó (một cách thích đáng) đối với mỗi tín hiệu giao dịch. Nó cũng có sẵn rất nhiều công cụ thú vị khác như thiết lập lệnh dừng lỗ và chốt lời theo tỷ lệ phần trăm cho một phiên giao dịch nhất định.

Algo Signals

Algo Signals

Algo Signals cũng dựa trên các thuật toán tiên tiến giúp tìm kiếm các tín hiệu giao dịch cho phép người dùng có thể tận dụng các điều kiện thị trường khác nhau.

Trading robot này có tỷ lệ thành công vào khoảng 70% và có thể gửi tới 100 tín hiệu mỗi ngày theo ý kiến đánh giá của một số người dùng. Với hiệu suất trung bình là 2% mỗi ngày, dịch vụ này chủ trương vào việc quản lý rủi ro một cách hiệu quả.

Algo Signals đã tích hợp trí thông minh nhân tạo cho phép hệ thống điều chỉnh chiến lược của mình tùy theo mức độ thay đổi của biến động. Người dùng có thể sử dụng tài khoản demo để thử nghiệm chương trình trước khi đưa ra quyết định.

eToro

eToro

eToro không phải là một trading robot nhưng hệ thống giao dịch sao chép của nền tảng eToro lại cho phép việc sử dụng giao dịch tự động. Tương tự như một mạng xã hội, bạn có thể xem các nhận xét và thông tin cập nhật từ những người dùng mà mình theo dõi trên eToro. Công việc của bạn chỉ là tìm kiếm các trader thành công trên nền tảng và theo dõi họ.

Sau khi theo dõi các trader hàng đầu của eToro, bạn sẽ tự động nhận được các vị thế của họ trong tài khoản giao dịch của mình. Bạn có thể chỉ chọn nhận các tín hiệu trong trường hợp chưa quyết định việc có áp dụng chúng hay không. Bạn cũng có thể nhận được các gợi ý và bài viết chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ họ.

Ưu điểm của eToro là nó cho phép bạn tự đưa ra các tín hiệu giao dịch của riêng mình cho các nhà đầu tư ít kinh nghiệm hơn.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Vader Robot

Vader

Vader robot ngoại hối dựa trên khái niệm của các Fibonacci thoái lui. Chỉ báo Fibonacci được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng rộng rãi để xác định các bước ngoặt của thị trường. Mức Fibonacci cũng được sử dụng để tìm kiếm hỗ trợ và kháng cự. Vader sử dụng chỉ báo cải tiến thay vì chỉ báo cơ bản.

Bạn có thể sử dụng Vader trên hơn 20 cặp tiền tệ. Hiện có hơn 1.000 trader ngoại hối sử dụng robot này theo như trang web của nó. Chương trình này được tích hợp các công cụ quản lý rủi ro.

Bạn có thể sử dụng EA (robot giao dịch tự động) này trên tài khoản demo trước khi tích hợp nó vào tài khoản giao dịch trực tiếp của mình. Bạn sẽ nhận được các bản cập nhật chương trình miễn phí sau khi cài đặt.

Hamster Scalping

Hamster Scalping

Robot lướt sóng đơn giản này sẽ tận dụng sự biến động xuống thấp của các cặp tiền tệ trong phiên giao dịch châu Á. Nó làm việc với các cặp tiền tệ chính như EUR / USD. Trading robot này xác định thời điểm lý tưởng để giao dịch chủ yếu thông qua các chỉ báo RSI và ATR.

Chúng ta có thể nhận thấy sự phổ biến của EA (robot giao dịch tự động) này với hơn 542 đánh giá và 20.000 bình luận trên thị trường MQL5. Robot này được phát triển bởi một lập trình viên người Nga có tên Ramil Minniakhmetov. Tuy nhiên, ông lại không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về việc sử dụng các chỉ số kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy rằng EA (robot giao dịch tự động) này tránh giao dịch xung quanh các thông báo tin tức kinh tế và đây có thể coi là một ý tưởng khá hay.

Điều mà chúng tôi đánh giá cao ở robot giao dịch tự động này là nó không dựa trên hệ thống giao dịch lưới hoặc martingale và do đó, rủi ro sẽ có thể được kiểm soát. Nhà phát triển của nó khuyên bạn nên giao dịch chiến lược này bằng cách sử dụng nạp tiền tối thiểu là $ 100 (2.300.000 đồng).

Làm thế nào để tạo một trading robot ngoại hối?

 Ngày nay, bạn có thể dễ dàng để tạo ra một robot mà không cần mã hóa nhờ các công cụ phát triển tương tác. Nếu muốn có các chiến lược nâng cao hơn, bạn hoàn toàn có thể thuê một nhà phát triển tự do để phát triển nó.

MT4 là nền tảng phổ biến nhất để tạo ra các trading robot. Ngôn ngữ lập trình MQL4 của nó khá dễ học. Ngoài ra, bạn còn có yêu trợ giúp từ một cộng đồng lớn các nhà phát triển. Để tự động hóa chiến lược giao dịch, bạn có thể thuê một nhà phát triển tự do nếu không có thời gian để tìm hiểu tất cả các nền tảng.

Thêm vào đó, bạn còn có các công cụ hỗ trợ tạo bot mà không cần mã hóa. Một trong số đó bao gồm Visual Strategy Builder từ MetaQuotes và EA Builder Pro. Những công cụ này có thể tự động hóa các chiến lược đơn giản.

Robot Trading Làm thế nào để tạo một trading robot ngoại hối

Làm thế nào để cài đặt một giao dịch tự động trên MT4?

Có hàng trăm robot miễn phí và trả phí trên thị trường Metatrader 4.

Trên MT4, bạn có thể thêm trading robot từ tab “Market” ở cuối nền tảng. Các EA (robot giao dịch tự động) sẽ được cung cấp từ cộng đồng các nhà phát triển Metatrader 4.

Robot Trading MT4

Để thêm EA (robot giao dịch tự động) do bạn tạo ra hoặc mua trên internet, hãy chuyển đến tab “File” rồi tiếp đó là “Open the data folder”.

Robot Trading Giao dịch

Sau đó nhập thư mục “MQL4” rồi đến “Experts”.

Robot Trading Hướng dẫn
Robot Trading Các chuyên gia

Bạn có thể tìm thấy danh sách các EA tùy chỉnh tại đây. Để thêm một trading robot mới, bạn phải sao chép tệp mq4 hoặc ex4 của nó vào thư mục “Expert”.

Sau đó, bạn phải refresh cửa sổ “Navigator” trên MT4 để hiển thị trading robot mà bạn vừa thêm vào.

Robot Trading Màn hình

Giờ, bạn sẽ phải thêm nó vào biểu đồ đã chọn bằng cách nhấp đúp vào robot. Một cửa sổ popup sẽ mời bạn nhập các thông số, cấu hình chúng và sau đó ấn xác nhận.

Robot Trading Cấu hình

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Kết luận

Các EA (robot giao dịch tự động) đã làm cho giao dịch trực tuyến trở nên dễ dàng tiếp cận hơn cho tất cả mọi người. Ngoài giao dịch sao chép, các trader mới và các nhà đầu tư có kinh nghiệm giờ đây có thể phát triển các chiến lược của riêng mình mà không cần phải có kinh nghiệm viết mã. Có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn tạo ra một robot mà không cần mã hóa. Đối với các chiến lược nâng cao hơn, các ngôn ngữ kịch bản có thể được sử dụng để phát triển các chiến lược phức tạp hơn.

Cách nhanh nhất để tìm một robot là mua nó từ các cửa hàng hoặc các trang web chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét đến một số khía cạnh nhất định để không mua nhầm một robot giao dịch tự động không đáng tin cậy.

Câu hỏi thường gặp

Liệu các trading robot có đáng tin cậy không?

Các trading robot được tạo ra theo nhiều cách khác nhau. Để tìm kiếm được một EA (robot giao dịch tự động) phù hợp, hãy đọc bài viết của chúng tôi để nắm được các yếu tố tạo nên một trading robot tối ưu và các lưu ý để tránh bị lừa đảo.

Ai là người cần đến các trading robot?

Tất cả các trader trên thị trường đều có thể sử dụng giao dịch tự động. Một số sử dụng chúng vì hiệu suất mà chúng đem lại trong khi một số khác lại sử dụng do thiếu thời gian.

Bạn cần có bao nhiêu tiền để sở hữu một trading robot?

Giá của các trading robot có sự chênh lệch lớn và một số EA (robot giao dịch tự động) là miễn phí. Yêu cầu về số vốn cần thiết để giao dịch sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược và nền tảng. Một số chiến lược chỉ yêu cầu một khoản nạp tiền là 100 euro (2.700.000 đồng) với các sàn giao dịch được chúng tôi đề xuất.

Làm thế nào để tìm thấy các tín hiệu phù hợp?

Bạn có thể sử dụng nhiều tùy thuộc vào cách tiếp cận: phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và phân tích định lượng.

Có thể sử dụng các EA (robot giao dịch tự động) với tiền điện tử không?

Bạn có thể sử dụng giao dịch tự động với tiền điện tử và các công cụ tài chính khác.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo