Đánh giá sàn XM 2021 – Ưu điểm và nhược điểm của sàn

Sàn giao dịchXM
Địa chỉ trang webhttps://www.xm.com/vn/
Năm thành lập2009
Trụ sở chínhBelize
Hỗ trợ khách hàng+501 223-6696
Kênh hỗ trợEmail, điện thoại, nhắn tin ngay lập tức
Ngôn ngữFR, EN, DE, IT, ES, CN, PR, BG, TK, AR, VI
Nạp tiền tối thiểu$5 (115.000đ)
Đòn bẩy tối đa1:888
Tài khoản demo
Phương thức nạp tiềnChuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, Skrill, Neteller, MuchBetter Wallet, Trustly
Được quản lý
Ứng dụng di động
Ứng dụng máy tính bảng
Xếp hạng chung4,4/5

Tóm tắt

XM là sàn giao dịch Forex và CFD, cung cấp giao dịch trên nhiều loại công cụ tài chính. Tập đoàn XM được thành lập vào năm 2009, hiện có một vài chi nhánh và hơn 2,5 triệu khách hàng tại 197 quốc gia trên toàn thế giới.

XM đã rất nỗ lực để đạt được mục tiêu đưa trang web và dịch vụ của mình đến nhiều người nhất có thể. Ví dụ, trang web được dịch sang khoảng ba mươi ngôn ngữ khác nhau và có thể dễ dàng tiếp cận bộ phận hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Việt, sử dụng nền tảng chuyên nghiệp để giải quyết khó khăn của khách hàng.

Sàn giao dịch cung cấp gần 60 cặp tiền tệ cùng 1.000 CFD trên cổ phiếu, hàng hóa, ETF và tiền điện tử. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm những tài sản đang quan tâm. Hơn nữa, Metatrader 4 và Metatrader 5 là các nền tảng giao dịch tiêu chuẩn của XM.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch được quản lý bởi một số cơ quan quản lý và cung cấp Metatrader, XM sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn.

Mở tài khoản

Hình thức tài khoản tại XM rất phong phú, mang lại tính linh hoạt cho khách hàng. Sàn giao dịch cung cấp một số dạng tài khoản khác nhau.

Thao tác mở tài khoản giao dịch tại XM rất đơn giản và nhanh chóng. Sau khi tạo tài khoản, bạn cần thực hiện quy trình KYC để xác minh danh tính bằng cách gửi ảnh chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe của mình lên nền tảng. Điều này cho phép sàn giao dịch xác minh danh tính của bạn. Họ có thể yêu cầu thêm bằng chứng về nơi cư trú, hóa đơn điện nước, bản sao kê ngân hàng có ghi địa chỉ của bạn hoặc giấy chứng nhận cư trú.

Đăng ký tài khoản XM

Tài khoản

XM cung cấp 4 loại tài khoản: Micro, Standard, XM Ultra Low và Share với mức phí và điều kiện giao dịch khác nhau giữa các tài khoản. Nhưng tất cả các loại tài khoản đều cho phép truy cập vào nền tảng Metatrader 4 và do đó cung cấp khả năng tự động hóa các chiến lược giao dịch của bạn.

Ngoài ra, XM cũng cung cấp khả năng chọn đơn vị tiền tệ cơ sở của mình. Tùy thuộc vào loại tài khoản, bạn có thể chọn từ các đơn vị tiền tệ sau:

 • EUR
 • USD
 • AUD
 • NLP
 • HUF
 • ZAR
 • SGD
 • NZD

Tài khoản Micro

Tài khoản Micro của XM sẽ giúp khách hàng tránh được trường hợp âm số dư. Khoản nạp tiền tối thiểu là $5 (115.000đ) cho một tài khoản bằng cùng đơn vị tiền tệ cơ bản. Khối lượng tối thiểu để mở một vị thế trên Metatrader 4 là 0,01 lô, tuy nhiên với Metatrader 5 là 0,1 lô.

Hơn nữa, khối lượng tối đa trên mỗi vị thế được đặt là 100 lô và nhà giao dịch sẽ không thể mở hơn 200 lệnh (thị trường và tạm hoãn). Một lô trong tài khoản Micro tương đương với $1.000 (23.140.000đ)

Những nhà giao dịch cư trú ngoài Châu Âu có thể được hưởng lợi từ khoản thưởng nạp tiền đầu tiên bằng tài khoản Micro.

Tài khoản Tiêu chuẩn

Tài khoản Tiêu chuẩn có hầu hết các tính năng giống với tài khoản Micro, chỉ khác là 1 lô tương đương với $100.000 (2,3 tỷ đồng) và kích thước tối đa của một vị thế được giới hạn ở 50 lô.

Tài khoản XM Ultra Low

Tài khoản Tiêu chuẩn và Tài khoản Micro có thể cùng lúc là tài khoản XM Ultra Low. Tài khoản này không cung cấp bảo vệ số dư âm. Sàn giao dịch không tính phí hoa hồng, tất cả các khoản phí đã được bao gồm trong chênh lệch và tài khoản này không có thưởng cho lần đầu nạp tiền.

Khoản nạp tiền tối thiểu để kích hoạt tài khoản này là $50 (1.150.000đ). Nó cho phép bạn đặt tối đa cùng lúc 200 lệnh trên Metatrader.

Tài khoản Share

Tài khoản này là dạng đặc biệt vì yêu cầu nạp tiền tối thiểu là $10.000 (231.250.000đ). Đây thực sự là một tài khoản Hồi giáo không cung cấp bất kỳ khoản tiền thưởng nào. Bảo hiểm rủi ro (vừa là người bán vừa là người mua với một tài sản) là không thể. Khối lượng giao dịch tối thiểu được đặt ở mức 1 lô. Bạn có thể đặt tối đa 50 lệnh trên Metatrader.

Tài khoản Hồi giáo

Đây không phải là một loại tài khoản theo đúng nghĩa của nó, nhưng mỗi tài khoản nói trên có thể đồng thời là một tài khoản Islamic theo yêu cầu của khách hàng. Các tài khoản Hồi giáo không có phí hoán đổi cho các vị thế được giữ trên một phiên. Ngoài ra, không có đòn bẩy tài khoản.

Để được hưởng lợi từ hình thức này, bạn phải mở một tài khoản theo quy trình bình thường và sau đó liên hệ với bộ phận hỗ trợ của XM để thực hiện thay đổi. Điều quan trọng cần lưu ý là XM có quyền không chuyển nhượng tài khoản Hồi giáo cho bạn.

Sàn giao dịch này nổi bật với đề nghị tài khoản Hồi giáo, vì họ không áp đặt mức chênh lệch cao hơn để bù đắp phí hoán đổi, một thông lệ của hầu hết các nhà môi giới khác. Do đó, mức chênh lệch vẫn giữ nguyên, mặc dù thực tế là tài khoản này không tính phí hoán đổi.

Nạp tiền và rút tiền

XM đã nỗ lực đa dạng hóa các phương thức nạp tiền dành cho khách hàng của mình. Có thể sử dụng:

 • Thẻ
 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Ngân lượng
 • Skrill
 • Neteller
 • Webmoney
 • Trustly

XM cung cấp cho bạn một số tùy chọn để ghi có vào tài khoản giao dịch của mình và không giới hạn các phương thức nạp tiền truyền thống.

Sàn giao dịch không thu phí nạp tiền và rút tiền, trừ khi số tiền nạp hoặc rút ít hơn $200 (4.600.000đ). Điểm đặc biệt là sàn giao dịch chi trả toàn bộ chi phí giao dịch phát sinh từ tài khoản của bạn. 

Hoa hồng và mức chênh lệch

Phí giao dịch trên XM khá cạnh tranh. Sàn giao dịch không tính phí hoa hồng, ngoại trừ loại tài khoản Share.

Phí giao dịch khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản bạn đã chọn. Đối với tài khoản Micro và Tiêu chuẩn, mức chênh lệch có thể xuống tới 1 pip đối với các tài sản được giao dịch nhiều nhất như EUR/USD. Điều này nghe có vẻ khá cao, nhưng không có hoa hồng cho loại tài khoản này.

Chênh lệch có thể thay đổi và có xu hướng mở rộng trong thời gian biến động cao. Nó có lợi hơn trong thời gian niêm yết hoạt động. Một trong những lợi thế khi giao dịch với XM là nền tảng của nó không hạn chế giao dịch tại thời điểm có các thông báo kinh tế quan trọng. Vì vậy, bạn có thể vào hoặc rời khỏi các vị thế của mình bất cứ lúc nào.

Đối với tài khoản XM Ultra Low, mức chênh lệch thấp hơn vì nó có thể xuống tới 0,6 pip và không có hoa hồng.

XM tính phí hoa hồng trên tài khoản Share, phụ thuộc vào tài sản bạn đang giao dịch.

Để biết thêm chi tiết về chi phí và hoa hồng của XM, vui lòng truy cập bảng so sánh tài khoản của XM.

Đòn bẩy lên đến 1:888

XM đưa ra một trong những tỷ lệ đòn bẩy quan trọng nhất trong ngành. Các nhà giao dịch sẽ có thể hưởng lợi từ đòn bẩy lên đến 1:888 trên các cặp tiền tệ chính. Đòn bẩy có thể giúp bạn thắng được nhiều tiền nhưng cũng có thể khiến bạn thua lỗ. Do đó cần sử dụng công cụ này một cách thận trọng và điều độ.

Nền tảng giao dịch

Sàn giao dịch này chuyên về nền tảng giao dịch Metatrader. Các phiên bản Metatrader do XM cung cấp xử lý thao tác rất nhanh.

XM giới hạn các dịch vụ của mình trên Metatrader 4 và Metatrader 5. Các nền tảng này có sẵn trên máy tính, webtrader và thiết bị di động. Thông qua các phiên bản khác nhau này, sàn giao dịch đã đa dạng hóa các phương pháp mà bạn có thể truy cập vào tài khoản giao dịch XM của mình.

Việc thực hiện lệnh trên Metatrader thường được đánh giá là chậm nhưng XM đã nỗ lực cải thiện phiên bản MT4 của riêng mình. Nhà môi giới tuyên bố trên trang web của mình rằng 100% các lệnh đặt trên Metatrader đã được thực hiện đúng thời hạn mà không bị từ chối. Ngoài ra, 99,35% số lệnh đó được thực hiện trong vòng chưa đầy một giây trên nền tảng.

Metatrader 4

XM Metatrader 4

Đây là một nền tảng giao dịch và phân tích kỹ thuật hoàn chỉnh, cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng. Bạn có thể truy cập 1.000 công cụ của XM bằng MT4. Với đồ họa và các chỉ báo kỹ thuật tích hợp, cũng như các công cụ vẽ, bạn có mọi thứ bạn cần để phân tích bất kỳ tài sản nào được liệt kê trên XM.

Một ưu điểm khác của nền tảng này là sử dụng EA hoặc bot giao dịch. Nhờ vào ngôn ngữ lập trình dễ hiểu, MT4 cho phép bạn dễ dàng tự động hóa các chiến lược giao dịch của mình. Cửa hàng sách MetaQuotes (nhà phát triển MT4) cũng có đầy đủ các bot giao dịch miễn phí và trả phí.

Chỉ với mật khẩu Metatrader, bạn có thể truy cập các nền tảng MT4 khác nhau (di động, webtrader và PC).

Metatrader 5

Metatrader 5 XM

MT5 được định hướng nhiều hơn để giao dịch cổ phiếu CFD. XM cung cấp hơn 1.000 trên nền tảng này. Các điều kiện giao dịch giống nhau, nếu không muốn nói là tốt hơn so với MT4. Nhưng bạn sẽ luôn tìm thấy các tính năng phân tích đồ họa giống nhau, với nhiều công cụ hơn. MT5 cũng tương thích với các bot giao dịch. Tương tự MT4, MT5 có sẵn trên thiết bị di động, web và máy tính.

MT4 Multiterminal

MT4 Multiterminal là một phiên bản của Metatrader cho phép bạn quản lý nhiều tài khoản cùng một lúc. Ví dụ: nếu bạn đã mở 3 tài khoản giao dịch trên XM, bạn sẽ có thể kết nối đồng thời với cả 3 nền tảng trên MT4 Multiterminal và quản lý các vị thế của mình.

Thị trường và sản phẩm tài chính

XM cung cấp hơn 1.000 công cụ có thể giao dịch trên 6 loại tài sản:

 • Cặp tiền tệ
 • Hàng hóa
 • Chỉ số
 • Cổ phiếu
 • Tiền điện tử

Có 58 cặp tiền tệ. Trong số này, bạn sẽ tìm thấy các cặp chính, phụ và ngoại lai.

Nhiều lựa chọn CFD trên các cổ phiếu được niêm yết trên các thị trường chứng khoán phổ biến nhất:

 • EURONEXT
 • NYSE,
 • Borsa Italiana

Bạn cũng có thể chuyển nhượng các hình thức; 30 chỉ số được liệt kê trên nền tảng dưới dạng CFD.

Các nhà kinh doanh hàng hóa sẽ tìm thấy kim loại (vàng, bạc), năng lượng (dầu, khí đốt) và các sản phẩm nông nghiệp.

Nghiên cứu

XM cung cấp cho khách hàng các công cụ phân tích kỹ thuật hiệu quả. Tuy nhiên, các công cụ phân tích cơ bản có phần hạn chế.

XM Nghiên cứu

Các khách hàng của XM sẽ được hưởng lợi từ các chỉ số cao cấp từ Avramis Despotis, CEO của Tradepedia. Các chỉ số hàng đầu này được tích hợp với MT4 và MT5, cung cấp các tín hiệu tốt hơn các chỉ số mặc định trên MT4.

Ngoài ra, một lịch kinh tế cũng có sẵn trên nền tảng, vì vậy bạn có thể theo dõi các tin tức thị trường cập nhật mới nhất. Phần tìm kiếm của trang web chứa các nội dung tin tức được cập nhật thường xuyên. Tin tức đến từ các nguồn có liên quan và đáng tin cậy như Reuters.

Phần ý tưởng giao dịch cũng cung cấp cho bạn các tín hiệu giao dịch kỹ thuật hợp tác với Autochartist.

Chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng XM rất tốt, chúng tôi đã thực hiện các cuộc thử nghiệm dịch vụ này và có thể kết luận rằng nhà môi giới dành một sự chăm sóc đặc biệt đối với khách hàng của mình.

XM mang lại trải nghiệm giao dịch tốt thông qua các nền tảng giao dịch khác nhau mà nó cung cấp. Giống như cam kết của nhà môi giới về việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ chất lượng đến các khách hàng, thông qua các thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng nhà môi giới hoàn toàn tập trung vào sự hài lòng của khách hàng.

Ngoài ra, họ luôn cố gắng duy trì sự uy tín với các khách hàng của mình bởi nhà môi giới nhận thức rõ rằng sự uy tín sẽ gắn liền với danh tiếng của mình. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng luôn luôn có mặt và phản hồi một cách nhanh chóng thông qua chat trực tuyến hoặc email. Đối với các nhà giao dịch Việt Nam, sẽ có các nhân viên hỗ trợ tiếng Việt có mặt 24h mỗi ngày trong 5 ngày làm việc trong tuần sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra mục FAQ (Những câu hỏi thường gặp), chúng tôi tin rằng bạn sẽ không cần thiết phải liên hệ họ nữa bởi vì phần này được trình bày rất chi tiết. Tất cả các câu hỏi liên quan đến Metatrader, tài khoản và chi phí đều được giải đáp tại đây.

Đào tạo

Chương trình đào tạo của XM khá đầy đủ với hàng loạt hướng dẫn cũng như các hội thảo trên trang web (webinar).

Đào tạo XM

XM cung cấp một khóa đào tạo rất phong phú cho người mới bắt đầu và nhà giao dịch trung gian. Bạn có thể truy cập trực tiếp các video đào tạo từ trang web của XM, tuy nhiên rất tiếc là video chỉ sử dụng tiếng Anh. Nhưng chúng tôi thích thực tế là cứ 2 đến 3 ngày một lần, sàn giao dịch lại tổ chức hội thảo trên web bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể theo dõi miễn phí.

Ngoài ra còn có 43 video hướng dẫn trên Metatrader. Bạn sẽ học cách cài đặt chỉ báo kỹ thuật, kích hoạt EA, đặt lệnh, v.v.

Bảo mật

Một sàn giao dịch được quản lý bởi các cơ quan quản lý lớn và là đơn vị thực hiện các biện pháp hiệu quả để bảo vệ các khoản phải thu khỏi số dư âm.

Thực tế, XM là tên giao dịch do Trading Point of Financial Instruments, một tổ chức tài chính có trụ sở tại Síp, sử dụng

Các chi nhánh khác nhau của công ty này đều được quản lý tại các khu vực pháp lý khác nhau nơi đăng ký hoạt động. Ở Châu Âu, sàn giao dịch đã được CySec quản lý từ năm 2010, cho phép sàn cung cấp các dịch vụ của mình trên khắp Liên minh Châu Âu.

Trong quá trình mở rộng, sàn giao dịch được hưởng lợi từ các giấy phép khác quan trọng không kém, đáng chú ý là ASIC tại Úc vào năm 2015. Trong cùng năm, sàn đã nhận được sự quản lý từ FCA ở Vương quốc Anh.

Chi nhánh quốc tế của sàn giao dịch cũng do IFSC, cơ quan giám sát thị trường tài chính ở Belize, quản lý.

Lưu ý rằng sàn giao dịch không chấp nhận khách hàng từ tất cả các quốc gia. Cư dân Hoa Kỳ không được phép tạo tài khoản. Các dịch vụ cũng bị hạn chế ở một số quốc gia như Triều Tiên hoặc Iran.

Bảo vệ tài khoản

Các khoản tiền trong tài khoản phải thu tại XM được tách biệt với tiền của sàn giao dịch, theo các quy tắc được thiết lập bởi những cơ quan quản lý khác nhau. Do đó, tiền của bạn sẽ do các ngân hàng đối tác của XM nắm giữ. Biện pháp này nhằm bảo vệ bạn, trong phạm vi nhất định, nếu sàn giao dịch phá sản, tiền của bạn sẽ vẫn an toàn và được hoàn trả đầy đủ với mức $20.000 (460 triệu đồng).

Bảo vệ tài khoản khỏi số dư âm

Như với hầu hết các sàn giao dịch, tài khoản nhà giao dịch bán lẻ có các tính năng đảm bảo cắt lỗ. Bằng cách này, sàn giao dịch đảm bảo rằng khoản lỗ của bạn sẽ không vượt quá số tiền nạp mà bạn phải chịu trên một vị thế nhất định.

XM có chính sách kháng nghị ký quỹ được thiết kế để bảo vệ số dư của bạn. Nếu số tiền của bạn giảm 50% so với số tiền ký quỹ cần thiết để giữ các vị thế bạn đã mở, nền tảng sẽ thông báo tới bạn thông qua cuộc gọi ký quỹ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đóng các vị thế của mình, giảm tỷ lệ hiển thị hoặc đặt cọc mới.

Nếu bạn vẫn giữ các vị thế thua lỗ bất chấp cuộc gọi ký quỹ, chúng vẫn sẽ bị đóng khi số dư của bạn giảm xuống 20%.

Quỹ XM

Quỹ XM được thành lập với mục đích thúc đẩy các cơ hội bình đẳng thông qua viện trợ nhân đạo. Sứ mệnh của quỹ là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đạt được mục tiêu và ước mơ của họ.

Quỹ quyên góp cho các tổ chức từ thiện để phát triển kinh doanh của họ. Trên trang web của sàn giao dịch, bạn có thể tìm thấy thông tin về tin tức về nền tảng XM này. Do đó, sàn giao dịch phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh bằng các việc làm nhân đạo của mình.

Kết luận

XM là một sàn giao dịch rất cạnh tranh luôn cải thiện các dịch vụ của mình. Sàn giao dịch có một cơ sở khách hàng tốt và có danh tiếng tốt. Trang web của XM rất chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Sàn giao dịch này phù hợp với tất cả các nhà đầu tư.

Dịch vụ chất lượng, kết hợp với hỗ trợ khách hàng hoàn hảo, làm cho XM trở thành một trong những sàn giao dịch cạnh tranh nhất trong ngành.

Câu hỏi thường gặp

XM có được quản lý không?

XM được cấp phép hoạt động bởi các tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực là CySec và ASIC, IFSC.

Mức tiền gửi tối thiểu vào tài khoản XM là bao nhiêu?

Chỉ mất $5 để bạn có thể giao dịch trên XM. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có một mức margin nhất định được yêu cầu để mở một lệnh trên một tài sản nhất định.