Đánh giá sàn XM chi tiết 2020 – Ưu điểm và nhược điểm của nhà môi giới

Nhà môi giớiXM
Websitehttps://www.xm.com/vn/
Năm thành lập2009
Trụ sở chínhBelize
Hotline hỗ trợ khách hàng+501 223-6696
Hình thức liên hệEmail, Phone, Chat trực tuyến
Ngôn ngữTiếng Anh, tiếng Việt, Mã Lai, Tiếng Trung,
Tiếng Hy Lạp, Tiếng Hungary, Tiếng Nga,
Tiếng Indonesia, Tiếng Pháp
Số tiền gửi tối thiểu$5
Đòn bẩy1:30
Tài khoản demo
Phương thức gửi tiềnNgân Lượng, Credit/Debit Cards,
Skrill, Neteller, WebMoney
Được cấp phép hoạt động 
Ứng dụng di động
Ứng dụng trên máy tính bảng
Đánh giá chung4,4/5

Tổng quan

XM là nhà môi giới Forex và CFD, cung cấp giao dịch trên nhiều loại công cụ tài chính. Tập đoàn XM được thành lập vào năm 2009 và sau 10 năm hoạt động, hiện tại có hơn 2.5 triệu khách hàng đến từ 197 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong suốt thời gian hoạt động, XM đã có rất nhiều nỗ lực nhằm giúp nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận các nội dung trên trang web và các dịch vụ của mình bằng cách dịch website sang khoảng 30 ngôn ngữ khác nhau. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, luôn luôn túc trực và sẵn sàng hỗ trợ các khách hàng đang gặp khó khăn trong quá trình giao dịch trên nền tảng.

Nhà môi giới cung cấp gần 60 cặp tiền tệ để giao dịch, cũng như có tới 1.000 CFD cổ phiếu, hành hóa, quỹ ETF và tiền điện tử. Bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc tìm các cặp tài sản mà bạn quan tâm tại đây. Ngoài ra, XM còn cung cấp các nền tảng giao dịch tiêu chuẩn và phổ biến nhất là Metatrader 4 và Metatrader 5.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà môi giới được cấp phép hoạt động một cách hợp pháp và cung cấp Metatrader, XM chắc chắn là sẽ một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đăng ký tài khoản

XM cung cấp đa dạng các loại tài khoản, cho phép khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các tài khoản phù hợp với mục đích giao dịch của mình.

Việc mở một tài khoản giao dịch với XM hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ cần trải qua quá trình KYC để xác minh danh tính. Để làm điều này, bạn cần gửi hình ảnh chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái xe của bạn thông qua nền tảng. Điều này sẽ cho phép nhà môi giới xác minh danh tính của bạn. Ngoài ra, để chứng minh thông tin cư trú, bạn sẽ cần cung cấp thêm bảng sao kê ngân hàng, một hóa đơn tiện ích hoặc giấy cư trú trên đó có thông tin địa chỉ của bạn.

Tài khoản

XM cung cấp 4 loại tài khoản giao dịch: Tài khoản Micro, Tài khoản Standard, Tài khoản XM Ultra Low và Tài khoản Share. Phí giao dịch và các điều kiện của từng loại tài khoản sẽ khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các tài khoản đều cung cấp truy cập đến nền tảng Metatrader 4, từ đó cung cấp khả năng tự động hóa các chiến lược giao dịch của bạn.

Ngoài ra, XM cung cấp cho bạn khả năng chọn loại tiền cơ bản. Tùy thuộc vào loại tài khoản, bạn có thể lựa chọn các tiền tệ sau:

 • EUR
 • USD 
 • AUD 
 • NLP 
 • HUF 
 • ZAR 
 • SGD 
 • NZD

Tài khoản Micro

Với tài khoản Micro, XM cung cấp việc bảo vệ chống lại số dư tài khoản âm. Mức tiền gửi tối thiểu là 5$ (hoặc 115.000 VND hay giá trị tương đương quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá liên ngân hàng tại thời điểm giao dịch) cho một tài khoản. Lượng tối thiểu để đặt lệnh trên Metatrader 4 là 0.01 lot. Tuy nhiên, khối lượng này tăng lên 0.1 lot cho Metatrader 5.

Ngoài ra, khối lượng tối đa mỗi lệnh được đặt tại 100 lot và nhà giao dịch sẽ không thể mở quá 200 lệnh ( thị trường và hoãn). Một lot trong tài khoản Micro tương đương với $1,000.

Các nhà đầu tư có thể được hưởng ưu đãi khoản tiền gửi đầu tiên với tài khoản Micro.

Tài khoản Standard

Tài khoản Standard có các tính năng gần như tương tự tài khoản Micro, sự khác biệt ở đây là 1 lot tương đương với $100,000 và kích thước lệnh tối đa lên tới 50 lot.

Tài khoản XM Ultra Low 

Tài khoản Standard và tài khoản Micro đồng thời có thể là tài khoản XM Ultra Low. Tài khoản này không cung cấp bảo vệ số dư tài khoản âm. Nhà môi giới không tính phí hoa hồng, tất cả các phí đều được bao gồm trong spread. Tài khoản XM Ultra Low không cung cấp tiền thưởng khoản tiền gửi đầu tiên.

Tiền gửi tối thiểu để kích hoạt tài khoản này là 50$. Nó cho phép bạn có thể đặt tới 200 lệnh cùng một lúc trên Metatrader.

Tài khoản Share

Loại tài khoản này là tài khoản đặt biệt bởi vì số tiền gửi tối thiểu là $10,000. Đây thực sự là một tài khoản Hồi giáo bởi vì nó không cung cấp bất cứ khoản tiền thưởng ào. Bảo hiểm rủi ro (là người bán và người mua và người bán cùng một lúc trên một tài sản) là không thể. Khối lượng giao dịch tối thiểu được đặt là 1 lot. Bạn có thể đặt tối đa 50 lệnh trên Metatrader.

Tài khoản Hồi giáo 

Đây không phải là một loại tài khoản theo đúng nghĩa của nó nhưng mỗi tài khoản được đề cập ở trên có thể là một tài khoản Hồi giáo cùng một lúc theo yêu cầu của khách hàng. Tài khoản Hồi giáo không có phí hoán đổi cho các lệnh được giữ trong hơn một phiên. Ngoài ra, sẽ không có đòn bẩy cho các tài khoản này.

Để hưởng lợi từ tùy chọn này, bạn cần mở một tài khoản theo quy trình thông thường. Sau đó bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của XM để thực hiện thay đổi. Điều quan trọng cần lưu ý là XM có quyền từ chối mở tài khoản Hồi giáo cho bạn.

Nhà môi giới này hoàn toàn nổi bật về tài khoản Hồi giáo mà họ cung cấp bởi nó không áp đặt mức spread cao hơn để bù đắp chi phí hoán đổi, một thực tế của hầu hết các nhà môi giới khác. Vì thế, mức spread vẫn giữ nguyên, mặc dù thực tế là tài khoản này không tính phí hoán đổi.

Gửi tiền và Rút tiền

XM cung cấp đa dạng các phương thức gửi tiền dành cho các khách hàng của mình bao gồm:

 • Ngân Lượng
 • Credit/Debit Cards
 • Skrill
 • Neteller
 • WebMoney

XM cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để nạp tiền vào tài khoản giao dịch của bạn, không chỉ giới hạn bằng các phương thức gửi tiền truyền thống.

Bạn không mất phí nạp tiền tại XM. Rút tiền cũng miễn phí trừ khi số tiền gửi hoặc rút ít hơn $200. Nhà môi giới sẽ chịu tất cả các chi phí giao dịch tài khoản của bạn. Điều này quả thật là rất ấn tượng.

Phí giao dịch

Phí giao dịch trên XM khá cạnh tranh. Nhà môi giới không tính phí hoa hồng, ngoại trừ tài khoản khoản Share.

Phí giao dịch khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản mà bạn lựa chọn. Đối với tài khoản Micro và tài khoản Standard, mức spread có thể thấp tới 1 pip trên các tài sản được giao dịch nhiều nhất ví dụ như EUR/USD. Điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy khá cao, tuy nhiên không có phí hoa hồng cho loại tài khoản này.

Mức chênh lệch cũng đa dạng và có xu hướng mở rộng trong thời gian biến động nhiều. Điều này tạo ra nhiều lợi thế hơn trong thời gian niêm yết hoạt động. Một trong những lợi thế của việc giao dịch với XM đó là nền tảng này không hạn chế giao dịch tại thời điểm có những thông báo kinh tế quan trọng. Vì thế, bạn có thể tham gia hoặc thoát vị trí bất cứ lúc nào.

Đối với tài khoản XM Ultra Low, mức phí sẽ chặt hơn bởi vì nó có thể thấp tới 0.6 pip và sẽ không có hoa hồng.

XM tính phí hoa hồng trên tài khoản Share. Nó phụ thuộc vào tài sản bạn đang giao dịch.

Để biết thêm chi tiết về mức phí và hoa hồng của XM, vui lòng truy cập thêm trang loại tài khoản giao dịch.

Đòn bẩy lên tới 1: 888

XM cung cấp một trong những tỷ lệ đòn bẩy hấp dẫn nhất trong ngành. Các nhà giao dịch có thể hưởng lợi từ mức đòn bẩy lên tới 1:888 cho các cặp tiền tệ chính. Đòn bẩy có thể giúp bạn tăng tiền thắng cược nhanh chóng nhưng cũng có thể khiến bạn thua lỗ nhanh hơn. Vì thế bạn nên sử dụng công cụ này một cách cẩn trọng.

Nền tảng giao dịch

Nhà môi giới chuyên về các nền tảng giao dịch Metatrader. Các phiên bản Metatrader do XM cung cấp rất nhanh khi thực hiện.

XM giới hạn các nền tảng của mình cho Metatrader 4 và Metatrader 5. Các nền tảng này có sẵn trên PC, phiên bản webtrader và các thiết bị di động. Thông qua các phiên bản khác nhau này, nhà môi giới đa dạng các phương thức mà bạn có thể truy cập vào tài khoản giao dịch XM của bạn.

Việc thực hiện các lệnh trên Metatrader thường được đánh giá là chậm. Nhưng XM đã nỗ lực cải thiện phiên bản MT4 của mình. Nhà môi giới tuyên bố trên website rằng 100% các lệnh được đặt bởi Metatrader được thực hiện đúng thời gian mà không hề bị từ chối. Thêm vào đó, 99.35% trong số chúng được thực hiện trong vòng ít hơn một giây trên nền tảng.

Metatrader 4

XM Metatrader 4

Nền tảng này cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng. Bạn có thể truy cập 1000 công cụ của XM qua MT4. Nó là một nền tảng phân tích kỹ thuật và giao dịch hoàn thiện. Với các chỉ số kỹ thuật và đồ họa tích hợp cũng như các công cụ vẽ biểu đồ, bạn có đủ mọi thứ cần thiết để phân tích bất cứ tài sản nào được liệt kê trên XM.

Một lợi thế khác của nền tảng này là việc sử dụng EA hoặc bot giao dịch. MT4 cho phép bạn dễ dàng tự động hóa các chiến lược giao dịch của mình nhờ ngôn ngữ lập trình dễ hiểu. Cửa hàng MetaQuotes ( công ty phát triển MT4) cũng cung cấp đầy đủ các bot giao dịch miễn phí và trả phí.

Chỉ với mật khẩu Metatrader, bạn có thể truy cập các nền tảng MT4 khác nhau (di động, webtrader và PC).

Metatrader 5

MT5 được định hướng nhiều hơn cho các giao dịch cổ phiếu CFD. XM cung cấp hơn 1,000 loại cổ phiếu trên nền tảng này. Điều kiện giao dịch là như nhau so với MT4. Nhưng bạn sẽ luôn luôn tìm thấy các tính năng phân tích đồ họa tương tự với nhiều công cụ hơn. MT5 cũng tương thích với các bot giao dịch. Cũng như MT4, MT5 có sẵn trên thiết bị di động, web và PC.

MT4 Multiterminal

MT4 Multiterminal là một phiên bản Metatrader cho phép bạn quản lý nhiều tài khoản cùng một lúc. Ví dụ, nếu bạn mở 3 tài khoản giao dịch trên XM, bạn sẽ có thể kết nối đồng thời cả 3 nền tảng trên MT4 Multiterminal và quản lý các lệnh của bạn.

Thị trường và các sản phẩm tài chính

XM cung cấp hơn 1.000 công cụ có thể giao dịch trên 7 loại tài sản:

 • Cặp tiền tệ
 • Hàng hóa
 • Chỉ số
 • Kim loại quý
 • Năng lượng
 • Chứng khoán
 • Tiền điện tử

Có 55+ cặp tiền tệ, trong đó bạn sẽ tìm thấy các cặp chính, chéo và ngoại lai.

Có nhiều lựa chọn CFD trên các cổ phiếu được liệt kê trên thị trường chứng khoán phổ biến nhất: 

 • EURONEXT
 • NYSE 
 • Borsa Italiana
 • v.v 

Có 30 chỉ số được liệt kê trên nền tảng dưới dạng CFD.

Các nhà giao dịch hàng hóa sẽ tìm thấy các kim loại (vàng, bạc), năng lượng ( dầu, khí) và các sản phẩm nông nghiệp.

Phân tích

XM cung cấp cho khách hàng các công cụ phân tích kỹ thuật hiệu quả. Tuy nhiên, các công cụ phân tích cơ bản có phần hạn chế.

XM Nghiên cứu

Các khách hàng của XM sẽ được hưởng lợi từ các chỉ số cao cấp từ Avramis Despotis, CEO của Tradepedia. Các chỉ số hàng đầu này được tích hợp với MT4 và MT5, cung cấp các tín hiệu tốt hơn các chỉ số mặc định trên MT4.

Ngoài ra, một lịch kinh tế cũng có sẵn trên nền tảng, vì vậy bạn có thể theo dõi các tin tức thị trường cập nhật mới nhất. Phần tìm kiếm của trang web chứa các nội dung tin tức được cập nhật thường xuyên. Tin tức đến từ các nguồn có liên quan và đáng tin cậy như Reuters.

Phần ý tưởng giao dịch cũng cung cấp cho bạn các tín hiệu giao dịch kỹ thuật hợp tác với Autochartist.

Chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng XM rất tốt, chúng tôi đã thực hiện các cuộc thử nghiệm dịch vụ này và có thể kết luận rằng nhà môi giới dành một sự chăm sóc đặc biệt đối với khách hàng của mình.

XM mang lại trải nghiệm giao dịch tốt thông qua các nền tảng giao dịch khác nhau mà nó cung cấp. Giống như cam kết của nhà môi giới về việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ chất lượng đến các khách hàng, thông qua các thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng nhà môi giới hoàn toàn tập trung vào sự hài lòng của khách hàng.

Ngoài ra, họ luôn cố gắng duy trì sự uy tín với các khách hàng của mình bởi nhà môi giới nhận thức rõ rằng sự uy tín sẽ gắn liền với danh tiếng của mình. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng luôn luôn có mặt và phản hồi một cách nhanh chóng thông qua chat trực tuyến hoặc email. Đối với các nhà giao dịch Việt Nam, sẽ có các nhân viên hỗ trợ tiếng Việt có mặt 24h mỗi ngày trong 5 ngày làm việc trong tuần sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra mục FAQ (Những câu hỏi thường gặp), chúng tôi tin rằng bạn sẽ không cần thiết phải liên hệ họ nữa bởi vì phần này được trình bày rất chi tiết. Tất cả các câu hỏi liên quan đến Metatrader, tài khoản và chi phí đều được giải đáp tại đây.

Đào tạo

Chương trình đào tạo của XM khá đầy đủ với hàng loạt hướng dẫn cũng như các hội thảo trên trang web (webinar).

XM cung cấp chương trình đào tạo phong phú dành cho các nhà giao dịch ở trình độ mới bắt đầu và trung cấp. Các video đào tạo có thể được truy cập trực tiếp từ website của XM. Hiện tại phần này đang được trình bày bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nhà môi giới cũng tổ chức nhiều hội thảo webinar bằng tiếng Việt do chuyên gia Việt Nam giảng dạy khoảng 2-5 ngày 1 hội thảo. Bạn có thể theo dõi các webinar này hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra còn có 43 video hướng dẫn về Metatrader.  Thông qua các video này, bạn có thể học cách cài đặt chỉ số kỹ thuật, kích hoạt EA, đặt lệnh, v.v.

An toàn

Một nhà môi giới được cấp phép và quản lý bởi các cơ quan quản lý uy tín, những người đang thực hiện các biện pháp hiệu quả để bảo vệ tài khoản phải thu khỏi số dư âm.

XM là tên giao dịch được sử dụng bởi Trading Point of Financial Instruments, một tổ chức tài chính có trụ sở tại Síp.

Các chi nhánh khác nhau của công ty này đều được cấp phép và quản lý tại các khu vực pháp lý khác nhau nơi họ đăng ký hoạt động. Tại châu Âu, nhà môi giới này được giám sát từ năm 2010 bởi CySEC, cho phép công ty cung cấp các dịch vụ của mình trên toàn Liên Minh châu Âu.

Trong quá trình mở rộng, nhà môi giới được cấp giấy phép từ các tổ chức quan trọng không kém khác. Đáng chú ý là năm 2015, được cấp phép bởi ASIC tại Australia. Trong cùng năm đó, XM đạt được giấy phép của FCA tại Anh Quốc.

Chi nhánh quốc tế của nhà môi giới được cấp phép bởi IFSC, cơ quan giám sát thị trường tài chính tại Belize.

Lưu ý rằng nhà môi giới không chấp nhận khách hàng từ tất cả các quốc gia. Cư dân Hoa Kỳ không được phép tạo tài khoản. Các dịch vụ cũng bị hạn chế tại một số quốc gia khác như Bắc Triều Tiên hoặc Iran.

Bảo vệ tài khoản

Các nhà giao dịch đến từ Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào khác thuộc phạm vi hoạt động của XM đều được bảo vệ tài khoản.

Số tiền trong tài khoản khách hàng tại XM được tách biệt với các tài khoản của nhà môi giới tuân thủ theo các quy tắc được thiết lập bởi các cơ quan quản lý khác nhau. Do đó, tiền của bạn sẽ được giữ bởi các ngân hàng đối tác của XM. Biện pháp này sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp nhà môi giới phá sản, tiền của bạn vẫn sẽ có sẵn và được hoàn trả đầy đủ tới 20.000 USD.

Bảo vệ số dư âm

Giống như hầu hết các nhà môi giới, tài khoản giao dịch có các tính năng đảm bảo việc dừng lỗ. Bằng cách này, nhà môi giới đảm bảo rằng, các khoản lỗ của bạn sẽ không vượt quá margin mà bạn đặt trên một vị trí nhất định.

XM có chính sách kháng cáo ký quỹ được thiết kế để bảo vệ số dư tài khoản của bạn. Nếu số tiền của bạn giảm 50% so với mức margin yêu cầu để giữ các vị trí của bạn được mở, nền tảng sẽ thông báo cho bạn bằng một margin call. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đóng các vị trí của bạn hoặc nạp thêm tiền.

Nếu bạn vẫn giữ các vị trí thua lỗ mặc dù có margin call, chúng vẫn sẽ bị đóng khi tài khoản của bạn giảm xuống 20%.

Quỹ XM Foundation

Quỹ XM Foundation được ra đời với mục đích thúc đẩy sự bình đẳng thông qua viện trợ nhận đạo. Nhiệm vụ của tổ chức là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đạt được mục tiêu và ước mơ của họ.

Quỹ này quyên góp cho các tổ chức từ thiện để phát triển kinh doanh của họ. Trên trang web của nhà môi giới, bạn có thể tìm thấy các tin tức cập nhật về quỹ XM này. Nhà môi giới đã tạo nên điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của mình bằng các hành động nhân đạo của họ.

Kết luận

XM là một nhà môi giới hàng đầu, luôn nỗ lực cải thiện các dịch vụ mà họ cung cấp. Nhà môi giới có uy tín đã được khẳng định và số lượng khách hàng tham gia đông đảo. Nền tảng website XM cũng rất chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Nhà môi giới này phù hợp với tất cả các thể loại nhà giao dịch.

Chất lượng dịch vụ kết hợp với đội ngũ hỗ trợ khách hàng hoàn hảo khiến cho XM trở thành một trong những nhà môi giới tốt nhất trong lĩnh vực.

FAQs

XM có được cấp phép hoạt động hợp pháp không?

XM được cấp phép hoạt động bởi các tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực là CySec và ASIC, IFSC.

Mức tiền gửi tối thiểu vào tài khoản XM là bao nhiêu?

Chỉ mất $5 để bạn có thể giao dịch trên XM. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có một mức margin nhất định được yêu cầu để mở một lệnh trên một tài sản nhất định.