Plus500 lừa đảo không? Đánh giá sàn Plus500 mới nhất 2023

⚠️Cập nhật mới nhất:

Sàn Plus500 yêu cầu tiền nạp tối thiểu cao lên tới $100. Vì vậy chúng tôi đề xuất sàn Exness thay thế với nhiều ưu điểm như: phí giao dịch thấp, đòn bẩy tối đa 1: vô cực, nền tảng giao dịch đa dạng và phổ biến. Xem nhanh bảng so sánh dưới đây để hiểu thêm.

CHỊU SỰ QUẢN LÝ
NẠP TIỀN TỐI THIỂU
tài liệu đào tạo
Nổi bẬT
Sàn yêu cầu tiền nạp tối thiểu CAO
CHỊU SỰ QUẢN LÝ
NẠP TIỀN TỐI THIỂU
Cao
tài liệu đào tạo
Không có


Nổi bẬT
Đòn bẩy tối đa 1: 300
Nạp tiền tối thiểu $1 00
Không có ngôn ngữ tiếng Việt
Sử dụng nền tảng giao dịch riêng
Không có chương trình đào tạo và nghiên cứu
Sàn UY TÍN VỚI MỨC nạp tiền tối thiểu THẤP
CHỊU SỰ QUẢN LÝ
NẠP TIỀN TỐI THIỂU
Thấp
tài liệu đào tạo
Đa dạng
Nổi bẬT
Đòn bẩy tối đa 1: vô cực
Nạp tiền tối thiểu $1
Nền tảng có ngôn ngữ tiếng Việt
Sử dụng nền tảng giao dịch nổi tiếng MT4, MT5, WebTerminal
Chương trình đào tạo bao quát, bằng tiếng Việt

Tóm tắt

  • Nạp Tiền Tối Thiểu $100
  • Cơ Quan Quản Lý: ASIC, FCA, CySEC
  • Nền Tảng Giao Dịch: Web, Android, IOS
  • Nạp/Rút Tiền: Chuyển khoản, Thẻ, Skrill, Paypal, …

Plus500 là một trong những sàn giao dịch uy tín trực tuyến có trụ sở tại Haifa, Israel. Sàn giao dịch này đã cung cấp dịch vụ cho lượng khách hàng đa dạng trên toàn thế giới kể từ năm 2008. Sàn Plus500 và các chi nhánh đều chịu sự điều chỉnh bởi nhiều cơ quan quản lý khác nhau, bao gồm cả FCA.

Plus500 được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn, điều này đảm bảo mức độ an toàn cho khách hàng của sàn Plus500 vì công ty này sẽ cần phải công bố thường xuyên kết quả hoạt động. Plus500 cung cấp sản phẩm giao dịch cho nhiều loại thị trường và người dùng có thể giao dịch trên sàn này bằng các nền tảng, web và ứng dụng di động khác nhau.

Plus500 không phù hợp để giao dịch ngắn hạn. Xét một cách tổng quát, chúng tôi đánh giá rằng sàn Exness thực sự vẫn có nhiều ưu điểm hơn.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

👍 Ưu điểm
  • Niêm yết trên LSE và đáng tin cậy
  • Chênh lệch giá thấp và không phí hoa hồng
  • Hơn 2.000 tài sản
👎︎ Nhược điểm
  • Không có tài liệu đào tạo và nghiên cứu

Mở tài khoản

Plus500 chỉ cung cấp một loại tài khoản duy nhất, đây là dạng tài khoản tiêu chuẩn và không phù hợp để giao dịch ngắn hạn. 

Mở tài khoản Plus500

Quá trình mở tài khoản sàn này được thực hiện hoàn toàn trực tuyến và rất nhanh chóng. Tuy nhiên, Broker này yêu cầu bạn xác minh danh tính trước khi có thể giao dịch trên nền tảng của sàn.

Điều này phù hợp với chính sách KYC (Thấu hiểu Khách hàng) được các cơ quản quản lý thị trường thiết lập. Mọi tổ chức tài chính đều phải xác minh danh tính của khách hàng, vì vậy bạn đừng e ngại khi gửi các tài liệu được sàn giao dịch yêu cầu để hoàn thành bước KYC. 

Các tài liệu cần cung cấp là: ảnh chụp hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân, kèm theo bằng chứng về địa chỉ cư trú. Bạn có thể cung cấp hóa đơn tiện ích hoặc sao kê ngân hàng để làm bằng chứng cư trú.

Plus500 cho phép bạn lựa chọn đồng tiền cơ sở cho tài khoản của mình từ nhiều loại tiền tệ khác nhau. Bạn có thể mở tài khoản bằng euro, đô la hoặc một số loại tiền tệ khác. Đây là một ưu điểm của Plus500 khi so sánh với các sàn chỉ cho phép một loại tiền tệ, chẳng hạn như sàn eToro. Nhờ đó, nếu tài khoản ngân hàng và tài khoản sàn Plus500 của bạn dùng chung một loại tiền tệ, bạn sẽ không cần trả phí chuyển đổi khi nạp tiền.

Nạp tiền và Rút tiền

Plus500 cung cấp nhiều phương thức nạp và rút tiền để bạn lựa chọn.

Nạp tiền và Rút tiền

Plus500 cung cấp các phương thức nạp tiền khác nhau, cụ thể là chuyển khoản ngân hàng, nạp qua thẻ cũng như các Ví điện tử Skrill và PayPal. Phương thức chuyển khoản ngân hàng tốn nhiều thời gian hơn. Có thể mất tới 3 ngày làm việc thì tiền bạn chuyển vào mới có thể dùng giao dịch. 

Tùy từng khu vực, người dùng Plus500 có thể sử dụng các phương pháp thanh toán sau: Master Card, Visa Card, PayPal, Skril, Chuyển khoản ngân hàng, iDEAL, BPAY, SOFORT,… Hiện sàn Plus500 đã cho phép mở tài khoản từ Việt Nam.

Khoản tiền nạp tối thiểu để hưởng lợi từ tài khoản Plus500 là 2.575.800 VND (tương đương €100) đối với trường hợp dùng thẻ và 12.871.000 VND (tương đương €500) nếu chuyển khoản ngân hàng.

Tiền nạp qua thẻ và Ví điện tử sẽ có hiệu lực tức thời, bạn gần như có thể ngay lập tức sử dụng chúng để giao dịch trên sàn Plus500.

Đối với giao dịch rút tiền, bạn có thể rút tiền bằng phương thức giống khi nạp tiền, miễn là số tiền muốn rút không vượt quá số tiền nạp vào. Nghĩa là: nếu số tiền muốn rút lớn hơn số tiền bạn nạp vào, sàn Plus500 sẽ chuyển số tiền tương ứng với khoản tiền bạn đã nạp vào thẻ hoặc Ví điện tử của bạn, phần lợi nhuận còn lại sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, sàn Plus500 có quy định về số tiền muốn rút tối thiểu là 1.158.600 VND (tương đương $50) khi rút về Ví điện từ và 2.317.000 VND (tương đương $100) khi dùng thẻ hoặc chuyển khoản ngân hàng. Thời gian xử lý yêu cầu rút tiền có thể lên tới 3 ngày.

Bạn chỉ có thể sử dụng tài khoản do bản thân nắm giữ để nạp hoặc rút tiền.

Nền tảng giao dịch               

Plus500 chỉ cung cấp nền tảng giao dịch của riêng họ, không có nền tảng của bên thứ ba.

Plus500 Nền tảng giao dịch

Nền tảng Web

Sàn Plus500 đã phát triển nền tảng giao dịch di động của riêng mình. Sàn giao dịch uy tín này cũng quan tâm đến việc dịch nền tảng của mình sang nhiều ngôn ngữ khác nhau để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. 

Nền tảng Plus500 hoạt động trôi chảy, tiện dụng và có thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nền tảng này không thể tùy chỉnh: bạn không thể thay đổi vị trí của các khung cửa sổ.

Dù vậy, bạn vẫn có thể dùng các công cụ để tiến hành phân tích kỹ thuật và đồ họa. Nền tảng có nhiều chỉ báo kỹ thuật để bạn có thể thêm vào biểu đồ. Các công cụ vẽ cũng được tích hợp vào nền tảng để bạn có thể dễ dàng làm nổi bật các đường xu hướng cũng như các số liệu biểu đồ.

Thanh tìm kiếm ở đầu nền tảng cho phép bạn nhanh chóng tìm được tài sản mình quan tâm. Nền tảng sẽ tự động đưa ra đề xuất tìm kiếm ngay khi bạn bắt đầu nhập.

Ở cấp độ giao dịch, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại lệnh cơ bản (cắt lỗ, chốt lời, lệnh giới hạn, v.v.). Ngoài ra, bạn còn có thể đặt lệnh cắt lỗ động hay lệnh cắt lỗ dưới. Đây là điểm dừng giúp bạn đảm bảo lợi nhuận khi thị trường di chuyển phù hợp với dự đoán của bạn.

Plus500 Nền tảng Web

Sàn Plus500 cũng cho phép bạn đặt cảnh báo giá nếu không muốn phải theo dõi thị trường mọi lúc. Cảnh báo này sẽ được gửi qua email hoặc dưới dạng thông báo đẩy trong ứng dụng di động.

Nền tảng di động 

Nền tảng di động Plus500

Nền tảng di động của Plus500 là phiên bản thu nhỏ của nền tảng web. Tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng của nền tảng chính. Nền tảng này khả dụng cho hệ điều hành iOS và Android. 

Ngoài ra, sàn Plus500 cũng tạo một phiên bản cho Windows. Đây là điểm giúp Plus500 nổi bật hơn các sàn giao dịch chỉ cung cấp ứng dụng cho máy chạy iOS và Android khác. 

Nền tảng của bên thứ ba

Plus500 không cung cấp khả năng sử dụng các nền tảng của bên thứ ba như Metatrader hoặc ProRealTime. Nền tảng của bên thứ ba thường cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật tốt hơn. Chúng tôi tin rằng việc cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn về nền tảng giao dịch nhất có thể là điều cần thiết.

Mức phí

Plus500 có cơ cấu thu phí khá cạnh tranh, phù hợp cho cả nhà giao dịch dài hạn và trung hạn. 

Phí giao dịch

Xét với mức tiêu chuẩn ngành, phí giao dịch của sàn Plus500 tương đối hấp dẫn. Sàn giao dịch này không tính phí hoa hồng đối với các giao dịch, bạn sẽ chỉ cần trả mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán của tài sản đó (spread). 

Mức chênh lệch trên cặp EUR/USD mà sàn Plus500 đưa ra là khoảng 0,6 pip trong điều kiện thị trường bình thường. Trong khi đó, một số sàn giao dịch khác lại đưa ra mức chênh lệch trung bình lên tới 2 pip cho loại tài sản tương tự.

Tài sảnChênh lệch trung bình
EUR/USD0,6
GBP/USD1,1
Dax1,2
CAC 401

Ngoài phí chênh lệch, bạn nên tính đến phí qua đêm khi trong tài khoản của bạn có nắm giữ giao dịch mở lâu hơn một ngày. Việc tính toán các khoản phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sàn giao dịch có thể thay đổi chúng bất cứ lúc nào.

Phí phi giao dịch

Sàn Plus500 có thể tính các khoản phí khác liên quan việc nạp và rút tiền. Với phương thức rút tiền không qua ngân hàng, Plus500 cho phép khách hàng rút tiền miễn phí 5 lần mỗi tháng. Trường hợp này có thể nói rằng rút tiền tại sàn Plus500 không mất phí. 

Khi dùng hết lượt rút tiền miễn phí, phí rút tiền sẽ là 231.800 VND (tương đương $10, hoặc khoảng €8,9). Phí rút tiền qua phương thức chuyển khoản là khoảng 128.800 VND (tương đương €5).

Cần lưu ý rằng sàn giao dịch này có thu phí khi người dùng không hoạt động. Nếu tài khoản của bạn không hoạt động trong hơn 3 tháng, sàn Plus500 trừ vào tài khoản của bạn 231.800 VND (tương đương $10) mỗi quý. Chúng tôi cho rằng thời hạn 3 tháng này là khá ngắn.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Thị trường và Sản phẩm tài chính

Ngoài giao dịch CFD, Plus500 còn cung cấp nhiều lựa chọn khác.

Sản phẩm liên quan đến CFD của Plus500 rất thú vị, đặc biệt là các cổ phiếu CFD. Có hơn 1.800 cổ phiếu đang được niêm yết trên nền tảng này. Tại Plus500, bạn sẽ tìm thấy CFD của các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Sàn giao dịch này cũng cung cấp khoảng hai mươi chỉ số trên các cổ phiếu.

Sàn Plus500 cũng cung cấp sản phẩm tài chính liên quan tới tiền mã hóa, cũng như giao dịch forex, hàng hóa và ETF.

Tài sảnSố lượng tài sản cung cấp
CFD trên cổ phiếu1800
CFD ETF80
Cặp tiền tệ ngoại hối60
Giao dịch CFD trên chỉ số34
Giao dịch CFD trên hàng hóa22
Giao dịch CFD trên tiền mã hóa13

Sàn Plus500 cũng cung cấp các quyền chọn đối với các cổ phiếu của công ty nổi tiếng như Alphabet hay Apple và trên một số quỹ ETF. Sàn này cũng cho phép sử dụng đòn bẩy khi giao dịch quyền chọn.

Nghiên cứu

Plus500 là nền tảng giao dịch đủ hoàn chỉnh để đáp ứng mọi nhu cầu phân tích của bạn.

Như đã nói ở trên, nền tảng web của Sàn Plus500 cho phép bạn tiến hành phân tích kỹ thuật. Nền tảng này cho phép lưu lại các chỉ báo và hình vẽ đường xu hướng bạn đã thêm vào biểu đồ để sử dụng vào lần sau.

Plus500 Nghiên cứu

Nền tảng Plus500 có tích hợp sẵn lịch kinh tế, vậy nên bạn sẽ tiếp kiệm được tiền khi không phải dùng đến tài nguyên của bên thứ ba để hoàn tất phân tích. Bạn cũng có thể truy cập lịch trình công bố tài liệu của công ty. Plus500 có nhiều loại bộ lọc giúp bạn tìm được chính xác thông tin mình cần.

Giống như hầu hết các sàn giao dịch khác, Sàn Plus500 cũng có chỉ báo tâm lý thị trường. Đây là thước đo cho biết tỷ lệ phần trăm người bán và người mua đối với một loại tài sản nhất định trên Plus500. Tuy nhiên, chỉ báo này chưa đủ vững chắc để bạn dùng làm căn cứ đưa ra quyết định giao dịch.

Hỗ trợ khách hàng 

Plus500 có dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ suốt 24h.

Bạn có thể tiếp nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng trên sàn Plus500 thông qua những cách khác nhau. Bạn có thể liên hệ với họ qua email hoặc qua kênh chat trên nền tảng. Tuy nhiên, sàn Plus500 chưa hỗ trợ khách hàng qua điện thoại. 

Người sẽ trò chuyện với bạn qua kênh chat đều rất chuyên nghiệp và có trình độ. Bạn sẽ được hỗ trợ chỉ sau vài phút. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Plus500 sẽ giải đáp cho bạn mọi câu hỏi liên quan đến mức phí và các nền tảng giao dịch.

Hỗ trợ qua kênh chat là lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn được giải đáp các câu hỏi nhanh gọn. Nếu có câu hỏi cụ thể hơn liên qua đến vấn đề tài khoản, bạn có thể gửi email đến bộ phận hỗ trợ của Plus500.

Nhìn chung, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của sàn Plus500 có chất lượng cao hơn mức tiêu chuẩn ngành, có mặt suốt 24h và nhanh chóng phản hồi.

Hiện nay, Plus500 chưa hỗ trợ cho người dùng tại Việt Nam. Có lẽ các nhà giao dịch Việt Nam cần phải chờ thêm một thời gian nữa để được trải nghiệm dịch vụ của sàn giao dịch này.

Đào tạo

Plus500 không cung cấp dịch vụ đào tạo cho người dùng.

Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ khóa đào tạo nào trên nền tảng Plus500. Đây là thiếu sót đáng tiếc, vì nội dung đào tạo sẽ giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng và giúp họ thu được nhiều lợi nhuận hơn. Sàn Plus500 cũng không cung cấp dịch vụ đào tạo giao dịch cho khách hàng tại khu vực Việt Nam.

Bảo mật

Plus500 là sàn giao dịch rất an toàn, có mặt trên nhiều châu lục, đặc biệt là tại Châu Âu.

Plus500 đã thành lập các chi nhánh để điều chỉnh sản phẩm mình cung cấp cho phù hợp hơn với từng khu vực pháp lý mà họ hoạt động.

●  Chi nhánh Plus500CY Ltd. được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySec) 

●  Plus500UK Ltd. được Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) quản lý và cấp quyền hoạt động tại Vương quốc Anh

●  Plus500SG Pte Ltd. được quản lý bởi Cơ quan tiền tệ Singapore, Ngân hàng trung ương của Singapore.

● Plus500AU Pty Ltd. được quản lý bởi một số tổ chức, bao gồm Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC).

Plus500 cũng được AMF cho phép cung cấp dịch vụ tại Pháp.

Dưới sự quản lý nói trên, mức độ an toàn của các quỹ khách hàng tại Plus500 đã được tăng cường. Các quỹ của khách hàng sẽ đuọc tách riêng khỏi nguồn vốn lưu động của sàn giao dịch. Do đó, kể cả khi sàn giao dịch phá sản thì bạn vẫn nhận lại được ít nhất một phần vốn mình đã bỏ ra. Tùy thuộc vào từng khu vực pháp lý, Plus500 có thể đảm bảo phần nào về sự an toàn của tài sản khách hàng.

Khách hàng tại Châu Âu hoặc Vương quốc Anh có thể được đảm bảo bằng khoản tiền  lần lượt lên tới 514.840.000 VND (tương đương €20.000) và 2.188.069.000 VND (tương đương €85.000). 

Tuy nhiên, nhà giao dịch tại các khu vục khác trên thế giới không nhận được sự bảo vệ nói trên. Chúng tôi vẫn muốn nhấn mạnh rằng Plus500 là sàn giao dịch uy tín, duy trì dịch vụ tuyệt vời ngay cả tại các quốc gia mà họ không chịu sự điều chỉnh.

Bảo vệ số dư âm

Bảo vệ số dư âm là yêu cầu do Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) đặt ra cho các sàn giao dịch hoạt động tại Châu Âu. Điều này giúp nhà giao dịch không bị tổn thất số tiền nhiều hơn mức đã nạp vào. 

Ví dụ: nếu bạn nạp vào 25.742.000 VND (tương đương €1000), khoản lỗ của bạn sẽ không thể vượt quá con số này. Đây nghe có vẻ là điều hiển nhiên, nhưng với các giao dịch sử dụng margin thì bạn có thể thua lỗ số tiền lớn hơn mức đã nạp vào nếu phát sinh nhiều biến động đáng kể.

Với cơ chế bảo vệ số dư âm, Plus500 sẽ đóng mọi giao dịch bạn đang mở nếu tài khoản của bạn giảm về mức 0.

Kết luận

Plus500 là sàn giao dịch trực tuyến đáng tin cậy. Plus500 công bố kết quả kinh doanh và niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn. Plus500 cũng chịu sự điều chỉnh của nhiều cơ quan quản lý trên các châu lục.

Sàn giao dịch này có nền tảng thân thiện với người dùng, vừa chuyên nghiệp, vừa phù hợp cho người mới bắt đầu. Người dùng có thể thực hiện các phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản qua nền tảng Plus500. Phí giao dịch của Plus500 khá cạnh tranh và dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ đạt chất lượng cao.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Hỏi – Đáp

Plus500 có chịu sự quản lý của cơ quan chức năng không?

Plus500 chịu sử quản lý bởi nhiều cơ quan chức năng, bao gồm FCA của Anh. Sàn giao dịch này cũng được AMF ủy quyền hoạt động.

Số tiền nạp tối thiểu tại Plus500 là bao nhiêu?

Bạn có thể giao dịch khi nạp vào ít nhất 2.575.800 VND (tương đương €100).

Plus500 nằm tại đâu?

Plus500 có trụ sở tại Israel, nhưng sàn giao dịch này có chi nhánh tại nhiều châu lục trên thế giới.

Tôi có thể nạp tiền bằng thẻ trên Plus500 không?

Bạn có thể nạp tiền bằng thẻ.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo