Đánh giá sàn Olymp Trade 2021

Sàn giao dịchOlymp Trade
Địa chỉ trang webhttps://olymptrade.com/
Năm thành lập2014
Trụ sở chínhSt. Vincent & Grenadines
Điện thoại+357 25030996
Kênh hỗ trợEmail, Trò chuyện, Điện thoại
Ngôn ngữFR, EN, ES, DE, PT, IN, CN, AR, PY, TK
Tiền nạp tối thiểu$10 (23.000 đồng)
Đòn bẩy1:500
Tài khoản demo
Phương thức nạp tiềnBitcoin, thẻ tín dụng, Skrill, Neteller, Perfect Money, Web Money, Chuyển khoản ngân hàng
Được quản lý
Ứng dụng di động
Xếp hạng chung4,6/5

Tóm tắt

Olymp Trade là một sàn lớn trên thế giới và được nhiều người biết đến. Sàn tuyên bố có hơn 25.000 người dùng hoạt động mỗi ngày nên nó chắc chắn xứng đáng để bạn tìm hiểu kỹ càng hơn.

Sàn giao dịch Forex và CFD này được Ủy ban Tài chính Quốc tế (FinaCom), một tổ chức tự quản ở Hồng Kông, quản lý. Mặc dù không có bất kỳ quy định nào của chính phủ, Olymp Trade vẫn tiếp tục phát triển dựa vào chất lượng dịch vụ của mình.

Sàn được biết đến nhờ có mức phí giao dịch thấp và nhiều loại tài sản để giao dịch. Từ các cặp tiền ngoại hối đến hàng hóa, cổ phiếu, chỉ số, ETF và tiền điện tử, sàn đang phát triển này sẽ không làm khách hàng phải thất vọng với những gì mà nó cung cấp.

Olymp Trade được ra mắt vào năm 2014. Khi so với hầu hết các sàn tài chính trực tuyến, Olymp Trade gia nhập thị trường khá muộn. Nhưng điều đó không ngăn được sự phát triển nhanh chóng của sàn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng được quản lý và thân thiện, Olymp Trade là một trong những sàn tốt nhất.

Mở tài khoản

Sàn có 2 loại tài khoản chính: Tài khoản Standard có mức chênh lệch và tài khoản ECN có hoa hồng.

Cách duy nhất để xác định chất lượng của một sàn cụ thể là thử nghiệm môi trường giao dịch. Để thực hiện, bạn cần phải tạo một tài khoản tại sàn. Thật may là bạn sẽ không cần phải nạp bất kỳ khoản tiền nào nếu bạn chọn bắt đầu với một tài khoản demo miễn phí. Olymp Trade cho phép người dùng mới tạo tài khoản demo, tuy nhiên, do sàn có nhiều loại tài khoản khác nhau nên các thủ tục cũng khác nhau đối với mỗi loại tài khoản.

Các quốc gia được chấp nhận

Olymp Trade chấp nhận các nhà giao dịch trên khắp thế giới ngoại trừ các quốc gia sau:

  • Hoa Kỳ
  • Canada
  • Nhật Bản
  • Israel
  • Úc
  • Nga
  • và Châu Âu.

Sử dụng Nền tảng Giao dịch Olymp Trade

Bạn có thể dễ dàng mở tài khoản demo tại Olymp Trade bằng cách truy cập trang web và nhấp vào nút ‘Đăng ký’. Tất cả những gì bạn cần tại thời điểm này là nhập các thông tin cơ bản của bản thân và bạn sẽ được chuyển hướng đến nền tảng giao dịch Olymp Trade. Bạn cũng có thể mở tài khoản demo thông qua thiết bị di động bằng cách tải xuống ứng dụng Olymp Trade dành cho iOS hoặc Android.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập của mình qua email. Từ đó, bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động mà không gặp bất kỳ sự cố nào, theo dõi tài khoản của bạn và bắt đầu các lệnh.

Tài khoản demo này là một cách tốt để kiểm tra hầu hết các dịch vụ của sàn trước khi mở tài khoản thực. Từ nền tảng giao dịch, bạn có thể nạp tiền và tiếp tục giao dịch một cách đơn giản. Hãy nhớ rằng nếu bạn nạp tiền trên nền tảng giao dịch Olymp Trade, tài khoản live của bạn sẽ dựa trên nền tảng web.

Sử dụng Nền tảng Giao dịch Olymp Trade

Tài khoản Metatrader Standard

Ngoài ra, bạn có thể chọn mở tài khoản Metatrader nếu bạn đã quen thuộc với nền tảng này. Metatrader là một trong những nền tảng giao dịch trực tuyến phổ biến nhất trên toàn cầu và hầu hết các sàn trực tuyến đều cung cấp nó cho khách hàng nhờ vào trải nghiệm người dùng tốt của nó.

Tài khoản MetaTrader tại Olymp Trade có thể là tài khoản standard hoặc ECN. Một tài khoản standard sẽ hoạt động bằng cách khớp lệnh giữa các khách hàng của sàn. Ví dụ: nếu bạn muốn mua 1 lot của cặp EUR/USD và một cá nhân khác có thể muốn bán cùng loại tài sản. Sau đó, sàn sẽ tự động khớp các lệnh này.

Việc khớp lệnh như vậy phù hợp với một sàn lớn có hàng nghìn nhà giao dịch như Olymp Trade. Nó cũng được ưa chuộng vì tốc độ thực hiện rất nhanh khi sàn xử lý các lệnh. Để tạo ra lợi nhuận, công ty sẽ áp đặt mức chênh lệch mà chúng ta sẽ khám phá trong phần về mức phí

Tài khoản Metatrader Miễn phí qua đêm

So với các tài khoản ở trên, tài khoản miễn phí qua đêm chỉ có một điểm khác biệt là không có phí qua đêm và cuối tuần. Thông thường, một sàn phải đóng và mở lại một vị thế trước lúc nửa đêm và điều này phát sinh chi phí gọi là phí qua đêm.

Đối với các nhà giao dịch Hồi giáo, điều này đi ngược lại với tôn giáo của họ và các tài khoản miễn phí qua đêm đã được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của họ. Ngoài việc loại bỏ phí qua đêm, tài khoản này không có sự khác biệt nào khác so với tài khoản standard.

Dù bạn chọn loại tài khoản nào thì trải nghiệm giao dịch cũng sẽ không có sự khác biệt trên ứng dụng Metatrader. Nó chỉ phụ thuộc vào việc bạn thích việc thanh toán chênh lệch hay hoa hồng. Bạn cũng có thể mở tài khoản demo trên nền tảng Metatrader nếu bạn muốn khám phá các tài sản khác nhau được Olymp Trade cung cấp.

Tài khoản Metatrader ECN

Tài khoản ECN khác với tài khoản standard vì thay vì khớp lệnh của khách hàng, Olymp Trade sẽ nhận báo giá của nó từ thị trường liên ngân hàng. Giá thị trường ở mức này là chính xác nhất vì chúng là giá mà các ngân hàng lớn sử dụng để giao dịch. Bạn cũng sẽ được hưởng các báo giá tương tự, nhưng sàn sẽ đòi phí hoa hồng của bạn.

Một số nhà giao dịch ưa chuộng tài khoản ECN vì họ luôn được đảm bảo có các báo giá tốt nhất. Ngoài ra, bạn luôn được biết trước chi phí giao dịch. Không giống như mức chênh lệch thay đổi dựa trên sự biến động, hoa hồng luôn giống nhau trong suốt thời gian.

Đó là điều đáng để cân nhắc khi bạn đang lựa chọn giữa tài khoản standard và tài khoản ECN. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng tiền nạp tối thiểu cho một tài khoản như vậy là $200 (4.600.000 đồng), trong khi tài khoản standard chỉ cần tối thiểu là $10 (230.000 đồng).

Nạp tiền và rút tiền

Olymp Trade cung cấp rất nhiều tùy chọn nạp và rút tiền: chuyển khoản ngân hàng, Bitcoin, thẻ tín dụng, Skrill, Neteller, Perfect Money, Web Money và nhiều tùy chọn khác tùy thuộc quốc gia nơi bạn cư trú.

Sàn phải luôn tạo điều kiện để bạn nạp và rút tiền khỏi tài khoản giao dịch của mình. Việc này đặc biệt quan trọng khi bạn sắp hết tiền và nhận được một cuộc gọi ký quỹ. Tuy nhiên, ngay cả khi không gặp phải những trường hợp khẩn cấp như vậy, quy trình này vẫn phải hiệu quả và nhanh chóng.

Phương thức chuyển tiền

Với Olymp Trade, tiền có thể được chuyển thông qua các cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu cho tất cả khách hàng. Đầu tiên, bạn có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn tiêu chuẩn, bao gồm chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng.

Các giao dịch bằng thẻ tín dụng được xử lý ngay lập tức, đó là lý do mà hầu hết mọi người đều thích sử dụng phương thức này. Tuy nhiên, đối với các giao dịch lớn hơn, bạn có thể sẽ phải sử dụng phương thức chuyển khoản ngân hàng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần đợi 2 ngày trước khi tiền xuất hiện trong tài khoản của bạn.

Olymp Trade Phương thức tài trợ

Thứ hai, Olymp Trade cũng cho phép khách hàng nạp và rút tiền thông qua ví điện tử. Bạn có thể đã quen thuộc với các hệ thống như Skrill, Neteller, WebMoney, FasaPay, GlobePay, Perfect Money và AstroPay. Tất cả các ví này đều được công ty chấp nhận và các giao dịch cũng được xử lý ngay lập tức. Bạn có thể ưu tiên sử dụng các ví này nếu không muốn chia sẻ thông tin tài chính cá nhân trực tuyến. Điều đáng tiếc là sàn không chấp nhận PayPal.

Người dùng cũng có thể tìm thấy các hệ thống thanh toán địa phương trên trang web Olymp Trade. Ví dụ, các nhà giao dịch Việt Nam sẽ tìm thấy ví điện tử Bảo Kim được liệt kê trong các phương thức nạp và rút tiền. Các nhà giao dịch khác sẽ tìm thấy các tùy chọn địa phương khác nhau tùy thuộc vào quốc gia nơi họ cư trú. Và cuối cùng, Olymp Trade cũng chấp nhận Bitcoin cho các nhà giao dịch cần nhiều sự riêng tư hơn.

Điều kiện chuyển tiền là gì?

Thực tế việc Olymp Trade cung cấp rất nhiều tùy chọn chuyển tiền là minh chứng cho việc sàn mở cửa cho tất cả các cá nhân. Tuy nhiên, nó vẫn có một số điều kiện và hạn chế mà bạn cần lưu ý. Đầu tiên, bạn phải nhớ rằng bạn chỉ có thể chuyển tiền đến và đi từ cùng một nguồn. Ví dụ: nếu bạn đã nạp tiền qua Skrill, bạn sẽ không thể rút tiền bằng Bitcoin. Biện pháp này là một phần của quy định Chống rửa tiền (AML) được Olymp Trade tán thành.

Số tiền tối thiểu mà một người có thể rút là $10 (230.000 đồng). Bạn không thể rút các khoản tiền thưởng. Olymp Trade cung cấp các khoản tiền thưởng khi nạp tiền, tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng các khoản tiền thưởng đó để giao dịch.

Nền tảng giao dịch

Olymp Trade cung cấp nền tảng giao dịch web độc quyền. Metatrader 4 và các ứng dụng giao dịch cũng có sẵn.

Sau khi đã chọn xong cách chuyển tiền, giờ là lúc bạn cần xác định môi trường giao dịch của mình. Hầu hết hoạt động giao dịch của bạn sẽ diễn ra trên nền tảng giao dịch, vì vậy, việc chọn một nền tảng thuận tiện nhất cho bạn là rất cần thiết. Olymp Trade có 4 nền tảng giao dịch chính mà bạn cần biết.

Nền tảng giao dịch Web Trader

Đây là nền tảng dễ tiếp cận nhất trong số tất cả các nền tảng giao dịch mà sàn cung cấp và là nền tảng đầu tiên bạn bắt gặp khi đăng ký. Nền tảng giao dịch web có thể chạy bằng trình duyệt web, do đó, bạn sẽ không phải tải bất kỳ phần mềm nào về máy tính của mình. Ưu điểm của nó là bạn có thể giao dịch trên bất kỳ máy tính nào miễn là nó có kết nối internet.

Olymp Trade WebTrader

Chúng tôi đã dùng thử tài khoản demo trên nền tảng giao dịch web và không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Bản thân giao diện rất ‘gọn gàng’ và dễ sử dụng, điều này rất quan trọng khi bạn dành vài giờ mỗi ngày để nhìn vào màn hình.

Chúng tôi cũng rất ngạc nhiên khi thấy rằng bạn có thể thay đổi các biểu đồ hình nến thành Heiken Ashi. Chúng là một phiên bản đơn giản hóa của nến Nhật, giúp bạn xác định xu hướng thị trường một cách dễ dàng hơn. Trong Metatrader, bạn chỉ có thể tìm thấy chúng bằng cách tải xuống các tiện ích bổ sung. Ngay cả khi đó, bạn vẫn phải cải tiến tiện ích bổ sung này để nó hoạt động bình thường, một việc làm có thể gây sự phiền hà.

Sau khi tìm hiểu thêm, chúng tôi thấy rằng tất cả các chỉ báo kỹ thuật phổ biến đều có mặt ở đây. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể phân tích thị trường một cách hiệu quả trên nền tảng giao dịch mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Tuy nhiên, bạn có thể gặp khó khăn khi sử dụng một số chỉ số vì tất cả đều được liệt kê và không được nhóm lại. Ngoài ra, việc sử dụng các công cụ thường được sử dụng như đường xu hướng và đường ngang cũng không dễ dàng. Nó có thể khiến việc chuyển đổi từ Metatrader 4 trở nên khó khăn hơn một chút, tuy nhiên, tất cả học cách sử dụng nó theo thời gian.

Đây phải là nền tảng giao dịch tốt nhất dành cho nhà giao dịch mới quan tâm đến đầu tư dài hạn và giao dịch thông thường. Nền tảng này đơn giản để sử dụng và sở hữu giao diện gọn gàng, do đó, nó sẽ hiệu quả để bạn đặt một vài lệnh và thỉnh thoảng theo dõi các giao dịch.

Ứng dụng Olymp Trade

Đối với những người thích sử dụng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn hơn là các nền tảng giao dịch web, Olymp Trade có một ứng dụng dành cho máy tính để bàn mà bạn có thể tải xuống PC hoặc Mac. Giao diện của nó sẽ rất giống với giao diện của nền tảng giao dịch web, dù vậy, bạn sẽ có thể tận dụng các khả năng của PC hoặc Mac.

Nếu bạn sở hữu một máy tính nhanh, các trình duyệt có thể không tận dụng được hết các tài nguyên của máy tính. Do đó, bạn sẽ nhận thấy tốc độ trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn sẽ nhanh hơn so với nền tảng giao dịch web. Các nhà giao dịch chủ động và lướt sóng sẽ thích việc gia tăng hiệu năng vì điều đó đồng nghĩa là giao dịch sẽ trở nên nhanh hơn và ít gặp phải sự cố hơn.

Ngoài sự khác biệt về hiệu năng, ứng dụng máy tính để bàn cho phép các tính năng bổ sung như bảng tin tức, các biểu đồ nâng cao và tín hiệu giao dịch. Tất cả những điều này rất cần thiết đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, những người cần thực hiện các phân tích thị trường chuyên sâu hơn.

Olymp Trade Ứng dụng

Bạn vẫn có thể giao dịch khi đang di chuyển vì bạn có thể tải xuống ứng dụng Olymp Trade trên Android hoặc iOS. Cả hai ứng dụng đều được đánh giá cao, cho thấy chúng được thiết kế tốt và dễ sử dụng. Chúng tôi khuyến khích bạn nên tải xuống ứng dụng ngay cả khi bạn đã có ứng dụng máy tính để bàn vì nó có thể hữu ích khi bạn không đem theo máy tính.

Nhìn chung, các ứng dụng giao dịch di động không có nhiều tính năng như nền tảng giao dịch web hay ứng dụng máy tính để bàn sở hữu. Các tính năng cơ bản như đường xu hướng và chỉ báo kỹ thuật sẽ có sẵn, tuy nhiên, nhiều tính năng sẽ không có mặt hoặc không thích hợp để sử dụng trên màn hình nhỏ hơn. Bạn nên coi ứng dụng di động là lựa chọn thay thế hữu ích để theo dõi tài sản của mình thay vì là nền tảng giao dịch chính.

Metatrader 4

Đây là nền tảng phổ biến nhất và đã tồn tại trong nhiều năm nhờ vào tính đơn giản và hiệu quả của nó. Nhiều người cũng thích nó vì cộng đồng mạnh mẽ xung quanh MT4 liên tục tạo ra các thuật toán giao dịch, chỉ báo kỹ thuật tùy chỉnh, tín hiệu giao dịch, hướng dẫn, thủ thuật giao dịch, v.v. Nó phù hợp cho cả các nhà giao dịch có kinh nghiệm và nghiệp dư.

Olymp Trade Metatrader 4

MT4 cũng có sẵn để tải xuống thiết bị di động nếu bạn muốn theo dõi các giao dịch của mình mọi lúc mọi nơi. Tương tự như ứng dụng di động Olymp Trade, ứng dụng di động MT4 cũng không thích hợp cho việc phân tích thị trường do màn hình nhỏ hơn. Bạn vẫn có thể thực hiện việc đó nhưng nó sẽ không mang lại hiệu quả hoặc dễ bị điều hướng.

Phí giao dịch

Mức phí của Olymp Trade khá thấp, bắt đầu từ 1,1 pips trên EUR/USD.

Phí giao dịch là điều cần đặc biệt cân nhắc khi bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch trực tuyến. Điều này rất quan trọng đối với các nhà giao dịch hàng ngày và lướt sóng đặt hàng chục, thậm chí hàng trăm lệnh mỗi ngày. Các khoản phí này cộng dồn theo thời gian và có thể ăn mòn lợi nhuận của bạn nếu không cẩn thận. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn sàn không tính phí cao do nó có thể trở thành một khoản chi phí lớn trong tài khoản của bạn.

Giao dịch trên tài khoản standard

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của Olymp Trade là họ có một số khoản phí thấp nhất so với các sàn hoạt động trong cùng ngành. Khi vận hành một tài khoản standard, bạn sẽ chỉ bị tính phí dựa trên chênh lệch.

Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, mức chênh lệch của cặp EUR/USD là khoảng 1,1 pip. Đây là mức khá tốt, mặc dù không phải là thấp nhất trong ngành. Tuy nhiên, nó vẫn rất cạnh tranh và phải chăng, ngay cả khi bạn chỉ là một nhà giao dịch trong ngày.

Giao dịch trên tài khoản ECN

Với tài khoản ECN, bạn sẽ không bị tính phí chênh lệch nhưng sẽ có một khoản hoa hồng cố định. Hoa hồng là $10 (230.000 đồng) cho mỗi lot, một mức cũng khá là phải chăng. Một lot của các cặp tiền tệ là khoảng 100.000 đơn vị.

Chúng tôi thấy rằng nó cũng rất cạnh tranh và hợp lý khi xem xét đến các ưu điểm của tài khoản ECN. Các khoản phí chính xác để mở một vị thế sẽ được hiển thị trên nền tảng giao dịch trước khi giao dịch được thực hiện để bạn biết được chi phí.

 Chênh lệchHoa hồng
Tài khoản standardTừ 1,1 pipKhông áp dụng
Tài khoản ECNKhông áp dụng$10 (230.000 đồng)/lot

Chi phí vận hành khác

Nhìn vào các khía cạnh khác của sàn, các khoản phí được tính ở mức tối thiểu nếu chúng không hoàn toàn bị loại bỏ. Ví dụ, việc nạp tiền và rút tiền là miễn phí. Hầu hết các sàn đều ít nhất sẽ tính phí cho việc rút tiền, nhưng Olymp Trade đã miễn phí cho tất cả mọi giao dịch chuyển tiền. Như đã đề cập, số tiền tối thiểu được phép rút từ tài khoản của một cá nhân là $10 (230.000 đồng).

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là phí chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ tài khoản mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: nếu nội tệ của bạn bằng bảng Anh và đơn vị tiền tệ cơ sở trong tài khoản của bạn là đô la Mỹ, bạn sẽ phải chịu phí chuyển đổi. Hãy nhớ rằng Olymp Trade chỉ chấp nhận đồng đô la Mỹ và đồng euro cho các loại tiền tệ cơ sở của tài khoản.

Ngoài những phí trên, sàn còn có phí qua đêm và phí duy trì tài khoản. Phí qua đêm có thể là qua đêm hoặc cuối tuần và được tính khi bạn giữ một vị thế qua đêm hoặc cuối tuần. Việc duy trì tài khoản chỉ bị tính phí khi bạn có tài khoản trực tiếp nhưng không thực hiện bất kỳ giao dịch hoặc chuyển tiền nào trong 180 ngày. Sau 180 ngày, bạn sẽ bị tính phí duy trì tài khoản là $10 (230.00 đồng) cho mỗi tháng tiếp theo.

Thị trường và sản phẩm tài chính

Bạn sẽ có thể giao dịch Forex và tiền điện tử, chỉ số, chứng khoán, ETF và CFD hàng hóa.

Thị trườngCông cụ tài chính (ví dụ)
Hàng hóaBRENT, Vàng, Platinium
Cổ phiếuAlibaba, Baidu, Apple
Chỉ sốDAX, CAC 40, Nikkei 225
ETFMSCI Brazil 2x, S&P 500 biến động 1.5x
Tiền tệEUR/USD, GBP/USD, USD/JPY
Tiền mã hóaEther, Bitcoin, Litecoin

Hầu hết các sàn bán lẻ đã từng chỉ cung cấp giao dịch Forex. Xét cho cùng, đó là thị trường hấp dẫn nhất đối với các nhà kinh doanh bán lẻ và không cần nhiều vốn. Giờ đây, mọi sàn đang cố gắng bổ sung càng nhiều tài sản càng tốt để khách hàng có thể có một danh mục đầu tư đa dạng. Cùng chung quan điểm, Olymp Trade cũng cung cấp cho khách hành của mình 7 loại tài sản khác nhau:

Tùy chọn kỹ thuật số

Sử dụng kỹ thuật số là một cách đầu tư đơn giản hơn vì bạn chỉ cần dự đoán xem thị trường sẽ tăng hay giảm. Nếu dự đoán của bạn là đúng, bạn có thể kiếm được khoản thanh toán lên đến 80%. Ví dụ: nếu bạn đặt cược $100 (2.300.000 đồng) rằng cặp GBP/USD sẽ có mức giá thấp hơn trong 30 phút và điều này trở thành sự thật, bạn sẽ kiếm được $80 (1.840.000 đồng).

Olymp Trade Tùy chọn kỹ thuật số

Quyền chọn nhị phân và kỹ thuật số đã bị chỉ trích là một hình thức cờ bạc, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng nó có sự khác biệt và đòi hỏi kỹ năng phân tích thị trường để có thể thành công. Bên cạnh đó, nếu bạn phán đoán sai về sự sụt giảm giá trị của GBP/USD, bạn sẽ không mất toàn bộ $100 (2.300.000 đồng) vì Olymp Trade sẽ cho phép bạn đóng giao dịch sớm hơn và mất một khoản tiền nhỏ hơn.

Các tùy chọn này có sẵn cho tất cả các tài sản do Olymp Trade cung cấp để bạn có thể thực hiện giao dịch trên thị trường tài chính một cách dễ dàng.

Các cặp tiền tệ

Thị trường ngoại hối là thị trường tài chính sôi động nhất trên thế giới với $6.6 nghìn tỷ (151.800 tỷ đồng) được giao dịch mỗi ngày. Olymp hiện cung cấp 35 cặp tiền tệ mà bạn có thể giao dịch, từ cặp tiền tệ chính đến phụ và ngoại lai.

Giao dịch các cặp Forex cho phép bạn tiếp cận với hệ số nhân Olymp Trade (hoặc đòn bẩy) có thể lên đến gấp 500 lần số tiền bạn đầu tư. Hãy tưởng tượng bạn đầu tư $100 (2.300.000 đồng) và nhận được đòn bẩy gấp 500 lần, khi đó khoản đầu tư của bạn sẽ có trị giá $50,000 (1.150.000.000 đồng) Với một khoản đầu tư lớn hơn, bạn sẽ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Vui lòng lưu ý rằng hệ số nhân sẽ thêm rủi ro cho giao dịch của bạn và gây lỗ lớn hơn.

Cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số

Olymp Trade cung cấp 37 loại cổ phiếu, 6 hàng hóa (vàng, dầu thô Brent, v.v.) và 13 chỉ số (S&P 500, Nasdaq, v.v.). Điều này đáp ứng được nhu cầu bất kỳ nhà giao dịch nào đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Thêm vào đó, sàn vẫn đang bổ sung thêm nhiều tài sản hơn vào danh sách này.

Tất cả những tài sản này có thể được giao dịch dưới dạng CFD và do đó cũng được hưởng một hệ số nhân.

ETF

Các nhà đầu tư yêu thích ETF vì chúng đã là các sản phẩm đa dạng. Với Olymp, ETF là cách để đầu tư vào các thị trường khác nhau thông qua các ETF như Bất động sản Hoa Kỳ và MSCI Brazil 2x. Bạn có thể coi đây là những cách bổ sung để đa dạng hóa và khai thác nhiều thị trường tài chính hơn.

Tiền điện tử

Tài sản kỹ thuật số là một danh mục rất hấp dẫn để đầu tư do chúng có rất nhiều biến động. Nếu bạn cảm thấy tự tin vào sự hiểu biết của mình về thị trường tiền điện tử, Olymp có một loạt 7 đồng tiền, cặp hai đồng tiền và chỉ số altcoin để đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi giao dịch tiền điện tử vì tính biến động cao của nó.

Nghiên cứu

Nhà giao dịch có quyền phân tích chuyên gia, tuy nhiên, Olymp Trade không cung cấp các công cụ nâng cao.

Nhà giao dịch sẽ phải nghiên cứu sâu về một tài sản cụ thể trước khi đầu tư vào nó. Nghiên cứu này có thể là phân tích kỹ thuật hoặc cơ bản. Tuy nhiên, dù bạn có giỏi đến đâu thì việc tiếp nhận những ý tưởng mới từ mọi người xung quanh vẫn luôn là một việc nên làm. Olymp Trade có một trang ‘Insights’ dành riêng cho các chuyên gia của sàn đưa ra các ý tưởng giao dịch của họ.

Olymp Trade Nghiên cứu

Đối với một nhà giao dịch mới, đây là một cách dễ dàng để tìm ra ý tưởng mới về cách bạn có thể đầu tư. Ngay cả các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng có thể thu lợi từ việc có được những hiểu biết và ý tưởng mới từ các chuyên gia còn lại. Dù thế nào thì công cụ mà công ty cung cấp này vẫn rất hữu ích.

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ hoạt động 7 ngày/tuần. Tuy nhiên, nó hoạt động tích cực hơn trong tuần và ít hơn vào cuối tuần.

Trên thị trường tài chính, hỗ trợ khách hàng thường bị bỏ qua vì tài sản và hiệu năng. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn cần đến sự hỗ trợ từ đại diện của công ty. Từ nền tảng giao dịch web, bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả các cách thức để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng như được chỉ ra trong hình ảnh bên dưới.

Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã được yêu cầu chờ đợi 4 tiếng để được nối liên lạc với một nhân viên thông qua hình thức Trò chuyện trực tiếp. Nhìn vào thì việc chờ đợi đó không thực sự tốt, tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó là vào một ngày cuối tuần khi hầu hết các sàn đều vắng bóng.

Đào tạo

Olymp Trade cung cấp tài liệu đào tạo cho người mới bắt đầu. Tài liệu được tổ chức tốt trong một số chương.

Có một thực thế là hầu hết các nhà giao dịch thất bại đều thiếu kiến thức. Thị trường tài chính có vẻ hấp dẫn và dễ giành chiến thắng, điều này khiến nhiều người đổ xô tham gia trước khi trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Olymp Trade đang cố gắng khắc phục vấn đề này bằng cách cho phép tất cả khách hàng của mình có thể dễ dàng truy cập tài liệu đào tạo, đó là lý do sàn có phần ‘Đào tạo’ trên trang web.

Đào tạo Olymp Trade

Những bài học này đã được đơn giản hóa và viết thành các bài báo ngắn. Có rất nhiều điều mà mọi người có thể học được từ những bài học này. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo phần này, bất kể trình độ kỹ năng giao dịch của bạn ở mức nào.

Bảo mật

Olymp Trade không được một sàn hàng đầu quản lý nhưng nó được đăng ký với FinaCom.

Một sàn có thể có tất cả các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, nhưng nếu bạn không cảm thấy an toàn khi giao tiền cho họ thì sàn đó cũng không phù hợp với bạn. Để xác định xem một sàn cụ thể có an toàn để làm việc cùng hay không, hãy kiểm tra xem công ty có được quản lý hay không.

Olymp Trade được Ủy ban tài chính (FinaCom) quản lý, đây là một cơ quan quản lý tài chính độc lập có trụ sở tại Hồng Kông. Hiện tại, FinaCom có 47 thành viên, bao gồm các sàn lớn khác như Alpari, ForexClub, FXTM, RoboForex, v.v.

FinaCom giám sát tất cả các khiếu nại của khách hàng từ khách hàng của các sàn thành viên bất cứ khi nào có vấn đề. Nếu vấn đề không được giải quyết, khách hàng bị thiệt hại có thể được bồi thường tới €20.000 (540.000.000 đồng). Sự bảo vệ này về mặt lý thuyết dành cho tất cả các nhà giao dịch từ các quốc gia được chấp nhận.

So với các cơ quan quản lý cấp cao nhất như FCA ở Vương quốc Anh, FinaCom không có thẩm quyền đưa công ty môi giới ra tòa. Điều đó có nghĩa là các cơ quan nhà nước sẽ có nhiều quyền lực hơn trong việc truy quét các công ty môi giới lừa đảo. Mặt khác, các thành viên của FinaCom tham gia cơ quan quản lý một cách tự nguyện, điều này có nghĩa là họ sẽ sẵn sàng phản hồi các khiếu nại mà họ nhận được hơn.

Tuy nhiên, đánh giá của khách hàng về Olymp Trade nhìn chung là tích cực và bạn nên cảm thấy an toàn khi nạp tiền vào sàn này. Do đó, nó cho thấy tính trung thực của sàn và quy định FinaCom là thích đáng.

Kết luận

Olymp Trade đã trở thành một sàn bán lẻ đáng tin cậy chỉ trong hơn 5 năm. Thật dễ dàng để lý giải cho điều này khi đánh giá của các nhà giao dịch về sàn cho thấy sàn có độ tin cậy và các dịch vụ tuyệt vời. Nhìn chung, Olymp có nhiều loại tài sản tốt, phí hợp lý, đủ bảo mật và nền tảng thân thiện với người dùng. Những điều này đã khiến cho nó trở thành một sàn trực tuyến tốt mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tin tưởng Olymp Trade để đầu tư không?

Có. Olymp Trade là một sàn hợp pháp được Ủy ban Tài chính quản lý với tư cách là thành viên Loại A, đảm bảo khoản bồi thường lên tới €20.000 (540.000.000 đồng). Ngoài ra, công ty có uy tín tốt đối với các khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tôi có thể nạp tiền bằng Bitcoin không?

Có. Olymp Trade chấp nhận việc nạp tiền bằng Bitcoin, thẻ tín dụng, Skrill, Neteller, Perfect Money, Web Money và nhiều phương thức khác.

Tôi có thể giao dịch trên thiết bị di động của mình không?

Có. Olymp Trade cung cấp cả ứng dụng Metatrader và Olymp Trade và chúng đều có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi giao dịch với Olymp Trade?

Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ hiểu thị trường của bạn. Bạn cũng có thể truy cập trang ‘Đào tạo’ để tìm hiểu các chiến lược giao dịch mới và kỹ thuật phân tích thị trường.

Số lượng đòn bẩy tối đa có sẵn là bao nhiêu?

Bạn có thể sở hữu đòn bẩy lên đến 500 lần (1:500).

Làm thế nào để giao dịch trên Olymp Trade?

Cách dễ nhất để giao dịch là thông qua nền tảng giao dịch. Đặt lệnh bằng một vài cú nhấp chuột.

Olymp Trade là gì?

Olymp Trade là một sàn giao dịch.