IQ Option 2021 – Bạn có nên giao dịch trên nền tảng này?

Sàn giao dịchIQ Option
Địa chỉ trang webhttps://iqoption.vn/
Năm thành lập2013
Trụ sở chínhCyprus
Hỗ trợ khách hàng121 020 156
Kênh hỗ trợTrò chuyện trực tuyến, Email, Điện thoại
Ngôn ngữFR, EN, IT, ES, PL, DE, PT, GR, VI
Nạp tiền tối thiểu10 $ (230.000 đồng)
Đòn bẩy1:1000
Tài khoản demo
Phương thức nạp tiền  Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Sacombank, ACB, BIDV, Dong A Bank, Eximbank,  Skrill, Neteller, Mastercard, Visa, Webmoney WMZ, Webmoney WME, AdvCash.
Được quản lý
Ứng dụng di động
Ứng dụng máy tính bảng
Xếp hạng chung4,2/5

Tóm tắt

IQ Option là sàn giao dịch nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Ra mắt vào năm 2013, sàn đi vào hoạt động bằng việc cung cấp giao dịch quyền chọn nhị phân độc quyền. Trong những năm tiếp theo, sàn đã có sự tăng trưởng nhanh chóng và đạt được nhiều kỷ lục.

Trong vòng chưa đầy hai năm, IQ Option đã có hơn 3 triệu tài khoản được mở và hơn 1 triệu người dùng hoạt động trên nền tảng. Các dịch vụ của sàn đã được cung cấp tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

IQ Option hiện là sàn giao dịch CFD, Forex và quyền chọn nhị phân do CySec quản lý. Các dịch vụ của IQ Option rất đa dạng, bạn có thể giao dịch nhiều loại tài sản nhất định trên sàn trong đó bao gồm cả các cặp tiền tệ ngoại hối và tiền điện tử dưới dạng CFD. IQ Option cung cấp tài khoản demo không giới hạn và yêu cầu nạp tiền tối thiểu của nền tảng chỉ là $10 (230.000 đồng), một trong những mức cạnh tranh nhất trong ngành.

Chúng tôi đã tiến hành các thử nghiệm trên nền tảng IQ Option và các dịch vụ của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải cách mà sàn bảo vệ tiền của bạn, các loại thị trường có sẵn cũng như các tính năng của nền tảng giao dịch. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do khiến IQ Option trở thành sàn giao dịch đáng tin cậy cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn.

Nếu bạn muốn giao dịch CFD hoặc quyền chọn nhị phân trong một môi trường đơn giản và thân thiện với người dùng thì IQ Option chính là một lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Mở tài khoản

Mở tài khoản đơn giản với hai loại tài khoản.

IQ Option sẽ cấp cho bạn một tài khoản demo khi bạn cung cấp địa chỉ email của mình cho sàn. Do sàn không đặt ra bất kỳ giới hạn nào cho tài khoản demo nên tài khoản này rất lý tưởng đối với những nhà giao dịch mới muốn phát triển chiến lược giao dịch của họ. Bạn có thể sử dụng tài khoản demo theo ý mình.

Đăng ký tài khoản IQ Option

Ngay khi đủ tự tin, bạn có thể chuyển sang giao dịch bằng tiền thật. IQ Option cung cấp hai loại tài khoản: tài khoản thựctài khoản VIP.

Yêu cầu nạp tiền của tài khoản thực chỉ là $10 (230.000 đồng). Kích thước tối thiểu của một vị thế là $1 (23.000 đồng). Tài khoản này cho phép bạn sử dụng tất cả các dịch vụ CFD và quyền chọn nhị phân mà IQ Option cung cấp.

 Khi nạp hơn $3.000 (81 triệu đồng), IQ Option sẽ trao cho bạn trạng thái Nhà giao dịch VIP. Trạng thái này cho phép bạn hưởng lợi từ các dịch vụ của nhà quản lý tài khoản, người sẽ liên hệ với bạn. Bạn có thể đặt mọi câu hỏi cho họ và họ cũng có thể giúp bạn đưa ra các quyết định. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng họ có thể đưa ra lời khuyên nhưng bạn sẽ là người hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quyết định và vị thế mở trong tài khoản giao dịch của mình.

Nạp tiền và rút tiền

IQ Option mang đến hơn 5 phương thức nạp tiền và rút tiền. Nạp tiền tối thiểu cho tài khoản này chỉ là $10 (230.000 đồng).

Gửi tiền và Rút tiền IQ Option

Bạn có thể nạp tiền một cách dễ dàng trên IQ Options. Sàn cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để nạp tiền vào tài khoản của mình. Ngoài các phương thức truyền thống như chuyển khoản ngân hàng Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Sacombank, ACB, BIDV, Dong A Bank, Eximbank,  và nạp tiền bằng thẻ, bạn còn có thể sử dụng Skrill, Neteller, Mastercard, Visa, Webmoney WMZ, Webmoney WME hoặc AdvCash.

IQ Option có thể cung cấp cho bạn một số phương thức nạp tiền khác tùy theo từng quốc gia. Số tiền tối thiểu để bạn có thể bắt đầu giao dịch bằng tài khoản thực là $10 (230.000 đồng). Con số này được xem là một trong những mức nạp tiền thấp nhất trong ngành. Bạn cần lưu ý rằng nền tảng chỉ chấp nhận nạp tiền bằng đô la Mỹ và euro.

Để rút tiền, bạn cần phải sử dụng cùng một phương pháp như khi nạp tiền. Dù IQ Option cho phép bạn nạp tiền mà không cần xác minh nhưng bạn chỉ có thể rút tiền sau khi đã xác minh danh tính của mình. Số tiền rút tối thiểu là $2 (50.000 VND) và tối đa là $1.000.000 (23 tỷ đồng). Yêu cầu rút tiền mất tới 3-5 ngày làm việc để xử lý. Một số yêu cầu rút tiền có thể mất nhiều thời gian dự kiến vì phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền và phương thức chuyển tiền. Đó là lý do chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra tài khoản của mình ngay sau khi đăng ký trên nền tảng. 

Thị trường và sản phẩm tài chính

Các sản phẩm cung cấp trên CFD của IQ Option nhìn chung khá hạn chế nhưng bạn vẫn có thể giao dịch quyền chọn nhị phân.

CFD

Số lượng CFD giao dịch với IQ Option khá hạn chế và kém hấp dẫn khi so với các sàn chuyên về sản phẩm tài chính này. Hiện có tổng cộng gần 300 tài sản được giao dịch trên nền tảng của IQ Option gồm: các cặp tiền tệ ngoại hối, chứng khoán, tiền điện tử, hàng hóa, chỉ số và ETF.

Số lượng tài sản có sẵn cho mỗi thị trường được liệt kê dưới đây.

Tài sản dưới dạng CFDSố lượng
Tiền tệ ngoại hối74
Hành động190
Tiền điện tử23
Hàng hóa8
Gợi ý11
ETF28

Quyền chọn nhị phân

IQ Option ban đầu là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân và các sản phẩm này vẫn có sẵn trên nền tảng của sàn. Các quyền chọn này tương tự như CFD nhưng có sự khác biệt là không có lệnh dừng lỗ và có thời gian hết hạn.

Ngoài ra, một quyền chọn sẽ có thể kéo dài từ vài phút đến vài tuần. Có gần 45 loại tài sản có sẵn với các quyền chọn nhị phân, đặc biệt là trên các cặp tiền tệ ngoại hối. IQ Option cũng cung cấp một số cổ phiếu và tài sản bằng vật chất cho các quyền chọn.

Phí giao dịch

Chênh lệch của các tài sản trên IQ Option không mang tính cạnh tranh. Rút tiền bằng phương thức chuyển khoản rất đắt đỏ.

IQ Option không tính phí hoa hồng cho các giao dịch CFD của bạn. Các vị thế của bạn chỉ phụ thuộc vào mức chênh lệch nhìn chung là khá cao. Chênh lệch có thể thay đổi và có xu hướng mở rộng hơn khi thị trường không có tính thanh khoản. IQ Option thể hiện chênh lệch theo tỷ lệ phần trăm thay vì bằng pip hoặc điểm.

IQ Option cho phép bạn nạp tiền một cách miễn phí. Mặt khác, rút tiền bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng thường đi kèm với một khoản phí là $31 (713.000 đồng). Các khoản phí này là rất cao, đặc biệt là khi so với mức nạp tiền tối thiểu.

Ngoài ra, sàn cũng tính phí ngừng hoạt động của người dùng. Nếu tài khoản của bạn không có bất kỳ giao dịch nào sau 90 ngày thì IQ Option sẽ bắt đầu tính phí ngừng hoạt động đối với tài khoản của bạn với mức là €10 (270.000 đồng) mỗi tháng.

Nền tảng giao dịch

Đây là một nền tảng dễ sử dụng và phù hợp với những người mới bắt đầu.

IQ Option Nền tảng giao dịch

Theo như Webtrader thì IQ Option đã đặt ra một tiêu chuẩn rất cao đối với nền tảng giao dịch. Sàn đã cung cấp nền tảng của riêng mình ngay từ khi mới thành lập. Nền tảng của IQ Option được trình bày hợp lý và sở hữu thiết kế rất ấn tượng. Nền tảng Webtrader rất thân thiện với người dùng khiến ngay cả những người mới bắt đầu cũng có sử dụng một cách dễ dàng.

Nó cung cấp nhiều tính năng và có thể điều chỉnh được. Bạn có thể chọn số lượng biểu đồ mà mình muốn xem trong cửa sổ chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể hiển thị các cửa sổ của đồ thị theo các tỷ lệ khác nhau.

Nền tảng cũng có một phần dành cho giao dịch xã hội cho phép bạn xem được hiệu suất của các trader khác trên IQ Option. Bạn có thể sắp xếp để chỉ hiển thị hiệu suất của các nhà giao dịch tại một quốc gia cụ thể.

IQ Option cung cấp sẵn phiên bản có thể tải xuống của nền tảng dành cho PC. Phiên bản này tương thích với cả hệ điều hành Windows và macOS đồng thời cung cấp các tính năng tương tự như Webtrader.

Nền tảng này cũng có sẵn phiên bản dành cho thiết bị di động. Bạn có thể tải xuống ứng dụng từ App Store và Google Play. Phiên bản di động cung cấp đủ các tính năng cho phép bạn thực hiện giao dịch. Bạn cũng có thể xem các biểu đồ để phân tích thị trường.

Nghiên cứu

Sàn có một phần dành cho phân tích cơ bản khá thú vị và một bảng tin được cập nhật thường xuyên.

IQ Option Nghiên cứu

Trong phần “Dành cho Trader” của IQ Option, nhà môi giới cung cấp các công cụ phân tích cơ bản tốt. Bạn sẽ tìm thấy các tin tức thị trường mới nhất, đặc biệt là các tài liệu nguyên bản.

Đối với cổ phiếu, mỗi công ty đều các trang hồ sơ riêng, nơi bạn sẽ tìm thấy biểu đồ giá cổ phiếu, phân tích cơ bản được thực hiện bởi các nhà phân tích IQ Option cũng như điểm mạnh và điểm yếu của công ty. Kết quả kinh doanh của công ty cũng có sẵn trên nền tảng.

Chăm sóc khách hàng

Hỗ trợ khách hàng được đánh giá tốt nhưng trong đó có một thứ cần phải cải thiện.

IQ Option cung cấp nhiều hình thức hỗ trợ bao gồm: Điện thoại, online chat và email. Hỗ trợ điện thoại hiện có tại nhiều quốc gia với nhiều ngôn ngữ khác nhau( tuy nhiên đáng tiếc là vẫn chưa có tiếng Việt). 

Trên nền tảng giao dịch, có một cửa sổ chat giúp bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của IQ Option. Tuy nhiên, đội ngũ này chủ yếu hỗ trợ bằng tiếng Anh. Nếu bạn liên hệ hỗ trợ bằng một ngôn ngữ khác, thời gian chờ đợi trả lời sẽ lâu hơn. 

Đối với các nhà giao dịch Việt Nam, bạn cần lưu ý là IQ Option chưa hỗ trợ giải đáp thắc mắc bằng tiếng Việt nên bạn cần trao đổi bằng tiếng Anh nhé.

Một cách khác để bạn có thể liên hệ IQ Option là thông qua email hoặc form liên hệ trên website.

Tuy nhiên, chúng tôi để ý rằng, nhiều khách hàng không thực sự hài lòng với dịch vụ khách hàng của nhà môi giới này, vấn đề chính chủ yếu là do tốc độ phản hồi chậm qua email.

Ngoài ra, một số khác than phiền là họ phải chờ đợi quá lâu khi liên quan đến về vấn đề rút tiền. Tuy nhiên, theo trải nghiệm thực tế của chúng tôi, yêu cầu rút tiền trên IQ Option được thực hiện khá nhanh và ít hơn 3 ngày là có thể nhận được tiền.

Đào tạo

Ít đào tạo giao dịch chuyên sâu. Tuy nhiên, IQ Option đã tạo ra nhiều hướng dẫn trên nền tảng của mình.

Đào tạo IQ Option

Trong phần “Dành Cho Trader” của IQ Option, sàn cung cấp cho họ các công cụ phân tích cơ bản rất hữu ích. Bạn có thể tìm thấy các tin tức thị trường mới nhất, đặc biệt là các tin tức về nguyên liệu thô.

Với cổ phiếu, mỗi công ty đều có trang hồ sơ riêng cho phép bạn xem biểu đồ giá cổ phiếu, phân tích cơ bản do các nhà phân tích IQ Option thực hiện cũng như điểm mạnh và điểm yếu của công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy thành tích của công ty trên nền tảng.

Hỗ trợ khách hàng

Chúng tôi khá hài lòng về dịch vụ hỗ trợ khách hàng của sàn tuy nó vẫn cần cải thiện hơn.

IQ Option cung cấp nhiều phương thức liên lạc như: hỗ trợ qua điện thoại, trò chuyện trực tuyến và email. Với các nhà giao dịch Việt Nam có thể liên hệ theo số điện thoại: 121 020 156 (đường dây hỗ trợ bằng tiếng Anh miễn phí).

Trên nền tảng giao dịch, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của IQ Option bằng một cửa sổ trò chuyện dù nhóm chủ yếu chỉ hỗ trợ bằng tiếng Anh. Chúng tôi nhận thấy rằng nếu tin nhắn gửi đi được viết bằng ngôn ngữ không phải tiếng Anh thì thường sẽ phải đợi lâu hơn. Một cách khác để liên hệ với IQ Option là thông qua email hoặc biểu mẫu liên hệ trên trang web của sàn.

Tuy vậy, chúng tôi cũng để ý thấy rằng nhiều khách hàng của IQ Option không hài lòng với dịch vụ khách hàng hoặc chính sàn giao dịch. Thực tế là đã có rất nhiều nhà giao dịch phàn nàn về sự chậm trễ trong việc phản hồi email.

Ngoài ra, nhiều người cũng phàn nàn rằng họ đã phải chờ đợi quá lâu khi yêu cầu rút tiền. Như chúng tôi thấy thì yêu cầu rút tiền của chúng tôi trên IQ Option đã được xử lý nhanh chóng và chúng tôi đã nhận được tiền trong vòng chưa đầy 3 ngày.

Đào tạo

Sàn có ít chương trình đào tạo chuyên sâu. Bù lại, IQ Option có các tài liệu hướng dẫn cho các nhà giao dịch.

Bạn có thể tìm thấy các mẹo giao dịch, chiến lược, các định nghĩa về CFD cũng như các khía cạnh cơ bản của thị trường chẳng hạn như phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật tại đây. Các tại liệu đều được dịch sang tiếng Việt nên rất dễ dàng để tìm hiểu.

Tuy nhiên, sàn có ít các chương trình đào tạo và video hướng dẫn không thật sự chi tiết.

Bảo mật

IQ Option là sàn giao dịch có sự quản lý được phép hoạt động tại Châu Âu.

Sàn tuân thủ các quy định về đầu tư và bảo mật thị trường tài chính của EU. Sàn được CySec quản lý kể từ năm 2014. Công ty quản lý nền tảng này có tên là IQ Option Europe Ltd. và được đăng ký chính thức tại Cyprus. Do được đăng ký với CySec nên sàn có thể cung cấp dịch vụ của mình trên toàn Châu Âu.

Ngoài ra, IQ Option còn là thành viên thuộc Investor Compensation Fund (ICF). Tổ chức này được CySec thành lập để đảm bảo tiền gửi cho khách hàng tại IQ Option với số tiền là 20,000 euro (540.000.000 đồng). Quỹ tài khoản tại IQ Option, do đó, có sự tách biệt hoàn toàn, điều đó có nghĩa là tiền của khách hàng sẽ được tách biệt khỏi vốn chủ sở hữu của sàn giao dịch. Nhờ đó nên cho ngay cả khi sàn phải chịu thua lỗ tài chính thì tiền gửi của bạn vẫn sẽ được đảm bảo an toàn.

Kết luận

IQ Option là một sàn giao dịch đáng tin cậy. Với tư cách một thành viên của ICF, sàn cung cấp một số biện pháp giúp bảo vệ vốn giao dịch của bạn. Trái ngược với những điều bạn có thể đọc được từ một số nguồn trên Internet, IQ Option không phải là một tổ chức lừa đảo.

Các sản phẩm cung cấp trên CFD của IQ Option không phong phú bằng của các sàn uy tín nhất nhưng IQ Option bù đắp cho điều này thông qua thiết kế nền tảng thân thiện và thông minh của sàn. Nền tảng này cho phép bạn thực hiện các phân tích kỹ thuật của nó trên tất cả các tài sản được niêm yết trên IQ Option.

Mặc dù chương trình đào tạo của sàn không đủ chi tiết nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng tài khoản demo không giới hạn mà sàn cung cấp để làm quen với nền tảng cũng như phát triển các chiến lược của mình.

Câu hỏi thường gặp

Số tiền tối thiểu bạn có thể nạp vào tài khoản IQ Option là bao nhiêu?

Nạp tiền tối thiểu trên nền tảng là $10 (230.000 đồng).

IQ Option có an toàn hay không?

IQ Option là nhà môi giới đáng tin cậy và được cấp phép hoạt động tại Cyprus.

Tôi có thể giao dịch CFD trên IQ Option không?

Giao dịch CFD hiện có sẵn trên IQ Option.