Đánh giá sàn Interactive Brokers Vietnam 2023

⚠️Cập nhật mới nhất:

Hiện nay Interactive Brokers (IB) là một trong những broker khá tốt. Tuy nhiên đó vẫn chưa thực sự là một sàn ưu việt tại Việt Nam. Vì vậy chúng tôi đề xuất sàn Exness thay thế với nhiều ưu điểm như: nạp tiền tối thiểu thấp, phí giao dịch thấp, đòn bẩy tối đa 1: vô cực. Xem nhanh bảng so sánh IB và Exness dưới đây để hiểu thêm.

CHỊU SỰ QUẢN LÝ
Yêu cầu ký quỹ
Mở tài khoản
Nổi bẬT
Sàn Hạn chế phương thức nạp rút tiền
CHỊU SỰ QUẢN LÝ
Yêu cầu ký quỹ
Cao, tối thiểu 25%
Mở tài khoản
Chậm, phức tạp


Nổi bẬT
Đòn bẩy tối đa 1: 200
Mất phí qua đêm
Phí cạnh tranh
Mức nạp tiền thấp từ $0 (0 VNĐ) trở lên
Không có ngôn ngữ tiếng Việt
Sàn đa dạng phương thức nạp rút tiền
CHỊU SỰ QUẢN LÝ
Yêu cầu ký quỹ
Thấp $1 (23.000 VNĐ)
Mở tài khoản
Nhanh chóng, đơn giản
Nổi bẬT
Đòn bẩy tối đa 1: vô cực
Không mất phí qua đêm khi giao dịch Crypto, Vàng
Phí spread thấp
Mức nạp tiền thấp từ $1 (23.000 VNĐ) trở lên
Nền tảng có ngôn ngữ tiếng Việt

Tóm tắt

 • Nạp Tiền Tối Thiểu $0 (23.000 VNĐ)
 • Cơ Quan Quản Lý: FCA, CFTC, NFA, SEC
 • Nền Tảng Giao Dịch: Workstation, Client Portal
 • Nạp/Rút Tiền: Séc, chuyển khoản ngân hàng, BPAY, ACH Transfer

Interactives Brokers (IB) là sàn giao dịch được thành lập vào năm 1978 và có trụ sở chính tại Connecticut, Hoa Kỳ. IB được coi là một trong những sàn Forex uy tín tiên phong trong lĩnh vực giao dịch trực tuyến nhờ việc cung cấp một số lượng lớn các công cụ phân tích cũng như quyền truy cập vào hầu hết mọi sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới.

Tuy sàn giao dịch này không phổ biến với các nhà giao dịch mới nhưng các nền tảng khác nhau mà sàn cung cấp lại rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trung bình muốn tiếp cận các thị trường khác nhau và đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Bạn có thể giao dịch từ cổ phiếu, chỉ số, ETF cho đến trái phiếu, quyền chọn, hợp đồng tương lai trên IB.

Từ nhiều thử nghiệm khác nhau mà chúng tôi đã thực hiện với phần lớn các sàn trong ngành, chúng tôi kết luận rằng IB là một trong những broker khá tốt. Tuy nhiên đó vẫn chưa thực sự phải là một sàn ưu việt với nhà đầu tư tại Việt Nam.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

👍 Ưu điểm
 • Phí cạnh tranh
 • Hàng ngàn công cụ
 • Công cụ nghiên cứu nâng cao
👎︎ Nhược điểm
 • Mở tài khoản chậm
 • Nền tảng PC không thân thiện với người dùng

Mở tài khoản

Bạn có thể tạo tài khoản hoàn toàn trực tuyến. Tuy nhiên, quy trình này khá phức tạp và bạn có thể sẽ phải cung cấp nhiều tài liệu tùy vào vào tình hình tài chính của mình.

Interactive Brokers Mở tài khoản

Các loại tài khoản

Interactive Brokers cung cấp nhiều loại tài khoản và chúng được chia thành hai loại: Tài khoản cá nhân (Personal Accounts) Tài khoản tổ chức (Institutional Accounts).

Các tài khoản bán lẻ được đăng ký dưới danh nghĩa của một hoặc nhiều người trong khi tài khoản tổ chức chỉ có thể được đăng ký bởi một công ty hoặc một cố vấn tài chính được cấp phép.

Bạn cũng có thể sở hữu một tài khoản demo (giao dịch giấy) để tìm hiểu môi trường giao dịch tại IB hoặc thử nghiệm các chiến lược.

IB không đặt ra mức nạp tiền tối thiểu đối với các nhà giao dịch bán lẻ. Tuy nhiên, sàn yêu cầu một khoản ký quỹ tối thiểu để nắm giữ một vị trí. Mức ký quỹ này được xác định tùy theo công cụ giao dịch và đòn bẩy được sử dụng.

Tài khoản Demo (Giao dịch giấy)

Bạn có thể tạo tài khoản demo miễn phí nếu muốn thử nghiệm các chiến lược giao dịch trên nền tảng IB hoặc tìm hiểu các dịch vụ của sàn. Tài khoản này có thể nạp lên đến $1 triệu (23 tỷ đồng) tiền ảo. Do đó, các nhà giao dịch chuyên nghiệp giao dịch khối lượng lớn có thể tái tạo các điều kiện tương tự như trong môi trường giao dịch thực.

Tài khoản bán lẻ

Các nhà giao dịch bán lẻ có thể lựa chọn:

●   Tài khoản cá nhân (Individual Account): dành cho một cá nhân quản lý quỹ của riêng mình. Người này có thể sử dụng tất cả các chức năng được IB cung cấp và có thể chọn thêm người dùng khác bằng proxy.

●   Tài khoản chung (Joint Account): là tài khoản được quản lý bởi hai người có thể thêm người dùng khác bằng proxy.

●   Tài khoản hưu trí (Retirement Account): chỉ dành cho các cư dân nộp thuế của Hoa Kỳ để cung cấp Tài khoản Hưu trí Cá nhân (Individual Retirement Account- IRA).

●   Tài khoản tín thác (Trust Account): là tài khoản được nắm giữ bởi một pháp nhân đầu tư trên danh nghĩa của bạn.

●   Tài khoản cố vấn đầu tư được ủy quyền (Authorized Investment Adviser Account): dành cho các cố vấn đầu tư được ủy quyền quản lý tiền của khách hàng. Tài khoản này còn được gọi là tài khoản tiền gửi UGMA & UTMA, nó có thể được sử dụng để một cá nhân quản lý tài khoản cho trẻ vị thành niên. Sàn chỉ cung cấp tài khoản cố vấn tại Hoa Kỳ và không cung cấp đòn bẩy.

●       Tài khoản nhóm bạn bè và gia đình (Friends and Family Group Account) – bạn có thể chọn tài khoản này và quản lý các khoản đầu tư của riêng mình cũng như của bạn bè hoặc gia đình mình. Tài khoản cho phép tối đa 15 thành viên và là lựa chọn lý tưởng dành cho những người muốn trở thành cố vấn đầu tư. Tất cả các thành viên đều có thể sử dụng vào các chức năng quản lý tài khoản nhưng chỉ cố vấn mới có thể thực hiện giao dịch.

Tài khoản tổ chức

Sàn có rất nhiều loại tài khoản khác nhau được thiết kế cho các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm:

●   Nhóm thương mại độc quyền: tài khoản được nắm giữ bởi một công ty cho các khoản đầu tư của mình. Nó có thể có một hoặc nhiều người dùng bắt đầu giao dịch.

●   Tài khoản dành cho doanh nghiệp nhỏ: dành cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) có yêu cầu thấp hơn.

●   Tài khoản môi giới: được mở bởi một nhà môi giới được cấp phép, người sau đó có thể tạo ra nhiều người dùng với các chức năng khác nhau trong đó bao gồm cả việc giao dịch.

●   Tài khoản Advisor: dành cho cố vấn được ủy quyền tạo ra nhiều tài khoản khách hàng với các khoản phụ cấp giao dịch thay đổi.

●   Tài khoản Family Office: dành cho một công ty đầu tư quản lý vốn của một gia đình giàu có.

Từ đây, bạn có thể thấy rằng Interactive Brokers cung cấp giải pháp phù hợp cho tất cả các loại nhà đầu tư.

IBKR Lite hoặc IBKR Pro

IB cũng cung cấp 2 gói tài khoản: IBKR Lite và IBKR Pro. Một số điểm khác biệt giữa hai gói này:

●   IBKR Lite chỉ dành cho các tài khoản cá nhân trong khi IBKR Pro có thể được sử dụng với tất cả các loại tài khoản được đề cập ở trên.

●   IBKR Pro có thể được sử dụng trên tất cả các nền tảng giao dịch IB trong khi Trader Workstation không khả dụng cho IBKR Lite.

●   IBKR Lite miễn phí giao dịch cổ phiếu và ETF tại Hoa Kỳ trong khi IBKR Pro thì không.

●   IBKR Lite không có phí duy trì tài khoản trong khi bạn sẽ phải trả $20 (460.000 đồng) tiền hoa hồng mỗi tháng trên IBKR Pro nếu tổng số tiền hoa hồng của bạn không vượt quá con số này.

IBKR Lite thích hợp nhất cho các nhà giao dịch mới, những người sẽ được hưởng lợi từ một nền tảng giao dịch đơn giản.

Các loại tiền tệ cho tài khoản

Chúng tôi đánh giá cao việc Interactive Brokers cung cấp một số lượng lớn các loại tiền tệ cơ bản cho tài khoản giao dịch của bạn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí chuyển đổi khi nạp tiền và rút tiền. Bạn có thể lựa chọn các loại tiền tệ sau đây:

 • AUD
 • GBP
 • CAD 
 • CYN
 • EUR
 • USD
 • CZK
 • DKK
 • HUF
 • INR
 • ISL
 • YEN
 • MXN
 • NOK
 • RUB
 • SGD
 • ZAR
 • SEK
 • CHF

Một số loại tiền tệ không thể sử dụng ở các quốc gia tương ứng của chúng như đồng rupee Ấn Độ (INR).

Đòn bẩy

Interactive Brokers cung cấp đòn bẩy khác nhau tùy vào loại tài khoản và quốc gia cư trú của bạn. Tại Hoa Kỳ, sàn cung cấp đòn bẩy tuân theo Regulation T (Reg T). Đòn bẩy này yêu cầu nhà giao dịch phải có số tiền ký quỹ ban đầu lên đến 50%, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại chứng khoán được giao dịch. Ngoài ra, ký quỹ duy trì tối thiểu phải là 25%, tức vốn của bạn không được giảm xuống dưới 25% khối lượng chứng khoán được giao dịch.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp được phép ký quỹ cao hơn với số dư tối thiểu là $100.000 (2,3 tỷ đồng). Nhờ đó, họ có thể hưởng lợi từ đòn bẩy lên đến 1:200.

Nạp tiền và rút tiền

Tại Interactive Brokers, bạn không có nhiều tùy chọn để nạp tiền vào tài khoản của mình. Sàn không hỗ trợ ví điện tử và thẻ tín dụng vốn sẽ cho phép giao dịch được thực hiện nhanh hơn.

Interactive Brokers Nạp tiền và rút tiền

Bạn chủ yếu sẽ sử dụng chuyển khoản ngân hàng hoặc séc để nạp tiền vào tài khoản, BPAY, ACH Transfer

IB không thu phí nạp tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ bị tính phí khi rút tiền ngoại trừ lần rút tiền đầu tiên trong tháng. Phí rút tiền của sàn là $8 (184.000 đồng) cho một tài khoản bằng loại tiền này.

Với nhiều tùy chọn tiền tệ cho tài khoản, bạn có thể sẽ không phải trả phí chuyển đổi khi nạp tiền. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phí chuyển đổi sẽ được tính khi bạn giao dịch tài sản bằng các loại tiền tệ khác nhau. Ví dụ: đơn vị tiền tệ cơ bản trong tài khoản của bạn là đồng USD và bạn mua một cổ phiếu được niêm yết bằng đồng euro, khi đó bạn sẽ bị tính phí chuyển đổi tiền tệ.

Phí giao dịch

IB là một trong những sàn có mức hoa hồng cạnh tranh nhất.

Với việc cung cấp IBKR Lite, khách hàng của sàn hiện có thể hưởng lợi từ việc miễn phí hoa hồng cho các cổ phiếu Hoa Kỳ được niêm yết và giao dịch ETF. Các chi phí khác không liên quan đến hoạt động giao dịch như truy cập vào một số dữ liệu nhất định hoặc thậm chí là chi phí vận chuyển sẽ vẫn được tính.

Ngoài ra, IBKR Lite không bắt buộc khách hàng là nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc mới bắt đầu của sàn phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản của họ và được miễn phí không hoạt động. Tuy nhiên, ưu đãi này hiện chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ.

Tài khoản IBKR Pro truyền thống của Interactive Brokers vẫn được xem là một trong những tài khoản cạnh tranh nhất về phí khi giao dịch cổ phiếu hoặc phái sinh. Ví dụ: trên các cổ phiếu của Hoa Kỳ, sàn giao dịch chỉ tính phí $0,005 (115 đồng) cho mỗi cổ phiếu với mức hoa hồng tối thiểu là $1 (23.000 đồng). 

Các nhà đầu tư giao dịch khối lượng lớn cũng được hưởng lợi từ chiết khấu tùy vào sản phẩm mà họ giao dịch. Ví dụ: các nhà giao dịch giao dịch hơn 300.000 cổ phiếu mỗi tháng chỉ phải trả $0,002 (46 đồng) cho mỗi cổ phiếu trên các cổ phiếu được niêm yết tại Hoa Kỳ.

Thị trườngGiáTối thiểuTối đa
Châu Á Thái Bình Dương   
Úc0.08% quy mô vị thếAUD 6 (102.000 đồng)Không có tối đa
Hồng Kông0.08% quy mô vị thếHKD 18 (54.000 đồng)Không có tối đa
Nhật Bản0.08% quy mô vị thếJPY 80 (17.760 đồng)Không có tối đa
Singapore0.08% quy mô vị thếSGD 2.5 (42.000 đồng)Không có tối đa
Ấn Độ0.01% quy mô vị thếINR 6 (1.800 đồng)20 INR (6.000 đồng)
Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Nền tảng giao dịch

Trader Workstation là nền tảng hàng đầu của IB được thiết kế nhằm phục vụ các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Cổng thông tin khách hàng phù hợp hơn cho các nhà giao dịch mới.

Trader Workstation

Interactive Brokers Nền tảng giao dịch Trader Workstation

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng giao dịch để thực hiện các nghiên cứu nâng cao thì Trader Workstation (TWS) hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nền tảng này cũng cho phép bạn phát triển các chiến lược giao dịch.

Trader Workstation là một trong những nền tảng giao dịch tốt nhất dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Nền tảng này rất nhanh và có các tính năng tiêu chuẩn như theo dõi thị trường theo thời gian thực, cảnh báo giá, danh sách yêu thích và bảng điều khiển có tính tùy chỉnh cao.

Các tính năng đa dạng cho phép bạn tạo và gửi các lệnh tùy chọn đơn giản hoặc phức tạp đồng thời so sánh hiệu suất của các chiến lược khác nhau. Bạn cũng cần lưu ý rằng nhiều công cụ biến động cũng nằm trong gói “Volatility Lab”.

Ngoài ra, TWS cung cấp các biểu đồ nâng cao với các công cụ vẽ dành cho các nhà phân tích kỹ thuật. Các Nhà giao dịch biểu đồ (Chart Trader) cho phép bạn đặt lệnh trực tiếp thông qua các biểu đồ. Tính năng này rất hữu ích đối với các nhà giao dịch trong ngày.

Ứng dụng di động của Interactive Brokers

Interactive Brokers Ứng dụng di động của Interactive Brokers

Interactive Brokers đã phát triển ứng dụng di động của riêng mình cho tất cả khách hàng của sàn. Ứng dụng cung cấp nhiều phím tắt để sử dụng các chức năng IB. Nó bao gồm tất cả các công cụ để đặt lệnh cũng như biểu đồ kèm các chỉ báo kỹ thuật và các công cụ nghiên cứu khác. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ sàng lọc IB khác nhau từ ứng dụng và tìm thấy các cơ hội giao dịch hấp dẫn.

Cổng thông tin khách hàng

Interactive Brokers Cổng thông tin khách hàng

Trong quá khứ, Interactive Brokers thường tập trung nhiều hơn đến các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sàn hiện đã ra mắt một cổng thông tin khách hàng tạo điều kiện cho các nhà giao dịch mới đặt lệnh một cách dễ dàng. Nền tảng này hoàn toàn trực tuyến và bạn sẽ không cần phải tải xuống hoặc cấu hình phức tạp!

Chúng tôi đánh giá cao thanh tìm kiếm có trên cổng thông tin khách hàng. Bạn có thể trực tiếp tìm thấy hành động mình đang tìm kiếm mà không cần trải qua một số bước nhờ vào công cụ này. Chỉ cần nhập tên của công ty và bạn sẽ thấy được các đề xuất dành cho mình.

Bạn có thể sử dụng hai loại lệnh chính từ cổng thông tin khách hàng: chủ yếu là lệnh thị trường và lệnh trả chậm (giới hạn và dừng). Nền tảng này cũng trang bị các công cụ giúp bạn có thể phân tích hoạt động giao dịch của mình và tải xuống các báo cáo chi tiết.

Thị trường và sản phẩm tài chính

IB cung cấp nhiều công cụ tài chính gồm các cặp tiền tệ và cổ phiếu, ETF, hợp đồng tương lai, CFD và các quyền chọn. Sự đa dạng này có được do sàn cho phép truy cập vào hơn 130 sàn giao dịch trên khắp thế giới.

Công cụ tài chính đa dạng nhất của IB là cổ phiếu và ETF. Interactive Brokers cung cấp giao dịch trên các thị trường phổ biến nhất như NYSE và LSE. Cổ phiếu cũng được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ít được ưa chuộng hơn như Warsaw.

Các giao dịch trái phiếu, quỹ tương hỗ cặp tiền tệ và bitcoin cũng có mặt trên sàn.

Ngoài ra, sàn cũng cung cấp hầu hết tất cả các sản phẩm phái sinh. Điều này cho phép các nhà đầu tư tăng khả năng tiếp xúc và dễ dàng phát triển các chiến lược phòng ngừa rủi ro. Bạn sẽ tìm thấy hợp đồng tương lai, quyền chọn và CFD trên IB.

Mua một phần của cổ phiếu

IB cung cấp quyền chọn mua một phần cổ phiếu của một công ty thay vì phải trả toàn bộ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư vào các công ty có giá cổ phiếu cao đồng thời thúc đẩy việc đa dạng hóa các danh mục đầu tư. Thay vì trả hơn $1.000 (23 triệu đồng) cho một cổ phiếu Google, bạn sẽ có thể mua một phần nhỏ của nó.

Nghiên cứu

Bạn có thể thực hiện phân tích thị trường trên tất cả các nền tảng giao dịch IB trong khi hưởng lợi từ sự hỗ trợ của các cố vấn của sàn.

Interactive Brokers Nghiên cứu

Công cụ nghiên cứu chính của IB là nền tảng hàng đầu Trader Workstation được tích hợp các tính năng dành cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Nền tảng này được các nhà giao dịch chuyên nghiệp ưa chuộng nhưng nó lại khá khó để sử dụng đối với các nhà giao dịch mới.

Trên TWS, các nhà giao dịch có thể mở các biểu đồ trên nhiều cửa sổ cùng lúc và thực hiện các phân tích bằng cách tích hợp các chỉ báo kỹ thuật và các công cụ biểu đồ.

Ngoài ra, TWS cũng được trang bị một bộ lọc nâng cao giúp tự động xác định các cấu hình kỹ thuật nhất định và cảnh báo bạn về các cơ hội giao dịch mới.

TWS cung cấp sẵn bảng tin tức tài chính và kinh tế. Dữ liệu trên đây được thu thập từ các nguồn uy tín như Zacks, Reuters và Dow Jones. Bạn có thể tùy chỉnh bảng tin tức theo ý muốn và nhận được các thông tin trong thời gian thực về các thị trường mà bạn quan tâm.

PortfolioAnalyst

IB cung cấp PortfolioAnalyst để giúp bạn quản lý tài khoản và theo dõi hiệu suất các khoản đầu tư của mình.

Trình khám phá cơ bản (Fundamentals Explorer)

Interactive Brokers đã ra mắt công cụ này vào cuối năm 2019 như một tính năng của Cổng thông tin khách hàng. Nó được thiết kế nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư trung bình thực hiện nghiên cứu cơ bản về chứng khoán. Công cụ hàng đầu này cũng có sẵn trên thiết bị di động. Fundamentals Explorer vẫn đang được phát triển và dự kiến sẽ tích hợp các công cụ khác như ETF trong tương lai.

IBot

TWS và thiết bị di động cũng có sẵn IBot, một chatbot có khả năng đặt lệnh thay bạn. Ibot sử dụng trí thông minh nhân tạo để phản hồi nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng thông qua một cuộc trò chuyện và giọng nói.

Bạn có thể yêu cầu robot cung cấp thông tin về danh mục đầu tư của mình, các lệnh đang chờ xử lý, giá cổ phiếu, v.v. bằng giọng nói. Ví dụ: bạn có thể đưa ra lệnh như sau: “Giá LVMH mới nhất”, “Biểu đồ Microsoft”, “Mua 2 cổ phiếu GOOG”, v.v.

Hỗ trợ khách hàng

Bạn có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của sàn thông qua điện thoại, email, trò chuyện trực tuyến hoặc qua các mạng xã hội Facebook, Twitter và LinkedIn.

Nếu cần tìm thông tin về các dịch vụ của IB, bạn có thể tham khảo Mục Câu hỏi thường gặp trên trang web. Nếu không tìm thấy các thông tin mong muốn, bạn có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng bằng cách trò chuyện trực tuyến, email hoặc gọi điện thoại. Dịch vụ khách hàng của Interactive Broker hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, do đó, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi mô tả nhu cầu của mình.

Dựa trên nghiên cứu mà chúng tôi thực hiện thì hỗ trợ qua điện thoại là nhanh nhất với thời gian chờ ít hơn một phút. Tuy nhiên, điều này sẽ còn tùy thuộc vào văn phòng mà bạn muốn liên hệ. Hiện tại trang web không có hỗ trợ tiếng Việt.

Hỗ trợ qua hình thức trò chuyện trực tuyến cũng khá nhanh và chúng tôi chỉ mất khoảng hai phút để được trò chuyện với một nhân viên. Với email, bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 24 giờ.

Đào tạo

IB cung cấp Trader Academy trong đó bao gồm các bài báo, video hướng dẫn cũng như hội thảo trên web.

Interactive Brokers Đào tạo

Traders Academy là một xuất phát điểm tốt cho bất kỳ nhà giao dịch mới nào muốn tìm hiểu về thế giới tài chính và đặc biệt là giao dịch trực tuyến. Các nhà giao dịch mới sẽ tìm thấy thông tin hữu ích về các công cụ chính cũng như cách thức giao dịch.

Ngoài ra, Traders Academy còn cung cấp các video hướng dẫn rất thực tế về nền tảng TWS và cổng thông tin khách hàng như: cách điều hướng các nền tảng, cách đặt lệnh, v.v.

Khi đã sẵn sàng để giao dịch, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia IB chuyên tổ chức các hội thảo trên web. Mục Góc nhìn của nhà giao dịch, được viết bằng tiếng Anh, cung cấp cho bạn các thông tin kinh tế quan trọng trong suốt tuần.

Bảo mật

9 công ty con của IB được quản lý bởi 9 cơ quan quản lý thị trường riêng biệt. IB là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất trong ngành.

Cơ quan quản lý

IBG LLC là công ty mẹ của thương hiệu Interactive Brokers. Đây là một tập đoàn toàn cầu với 9 công ty con hoạt động tại Hoa Kỳ, Hồng Kông, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Luxembourg, Singapore và Úc. Mỗi công ty con của IBG đều được một cơ quan quản lý địa phương ủy quyền hoạt động.

Trong số các cơ quan này có Financial Conduct Authority (FCA) ở Vương quốc Anh, Financial Industry Regulatory Authority (FINRA) ở Hoa Kỳ và Investment Industry Regulatory Organization of Canada (IIROC) ở Canada. Bảo hiểm tiền gửi bắt đầu từ mức £85,000 (2 tỷ 720 triệu đồng) và giúp bảo vệ tiền của bạn trong trường hợp sàn giao dịch phá sản.

An toàn của quỹ

Trong trường hợp sàn phá sản, một số khách hàng có thể yên tâm về việc bồi thường.

Khu vực địa lýKhoản bồi thườngCơ quan quản lý
Châu Âu£85.000 (2 tỷ 720 triệu đồng)Financial Market Supervisory Authority (FCA)
Hoa Kỳ$500.000 (11 tỷ 500 triệu đồng)Financial Sector Regulatory Authority (FINRA)
CanadaCAD 1.000.000 (18 tỷ đồng)Canadian Investor Protection Fund (FCPE) và Investment Industry Regulatory Organization of Canada (IIROC)
ÚcKhông có bồi thườngAustralian Securities and Investments Commission (ASIC)
Ấn ĐộKhông có bồi thườngCommission of India (ESB)
Nhật BảnKhông có bồi thườngFinancial Services Agency (FSA)
Hong KongKhông có bồi thườngSecurities and Futures Commission (SFC)

Các quốc gia được chấp nhận

Nhờ sự hiện diện của các công ty con IBG ở hầu hết các châu lục, Interactive Brokers có thể thu nạp khách hàng từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Trên thực tế, IB là một trong số ít các sàn trực tuyến hoạt động tại Hoa Kỳ, nơi vốn có các quy định nghiêm ngặt nhất. Chỉ có một số quốc gia có bối cảnh chính trị bất ổn như Triều Tiên và Somalia là không thể sử dụng các dịch vụ IB.

Kết luận

Interactive Brokers là công ty tiên phong không thể tranh cãi trong việc cung cấp giao dịch trực tuyến theo nhiều cách khác nhau. Họ có hơn 40 năm kinh nghiệm và tuân theo quy định nghiêm ngặt. Việc sàn cho phép giao dịch trên hầu hết mọi thị trường đồng thời hưởng lợi từ phí giao dịch thấp là một điểm cộng rất lớn. Ngoài ra, nền tảng TWS của sàn cũng sở hữu công nghệ tiên tiến, tập hợp hàng chục chức năng rất thiết thực cho nhà giao dịch và nhà đầu tư.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Câu hỏi thường gặp

Cần nạp bao nhiêu tiền để có thể giao dịch trên Interactive Brokers?

Interactive Brokers không đặt ra mức nạp tiền tối thiểu để tạo tài khoản.

Giao dịch trên Interactive Brokers có an toàn hay không?

IB có văn phòng tại 9 thành phố trên thế giới và chịu sự quản lý của các cơ quan quản lý địa phương nơi sàn đặt văn phòng. Do đó, IB là một sàn giao dịch đáng tin cậy.

Tôi có thể đăng ký với Interactive Brokers từ Hoa Kỳ không?

Có, Interactive Brokers được FINRA cấp phép hoạt động tại Hoa Kỳ.

Tôi có thể nạp tiền bằng thẻ tín dụng không?

Sàn chỉ chấp nhận phương thức nạp tiền là chuyển khoản ngân hàng, séc, BPAY, ACH Transfer.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo