Darwinex là gì? Đánh giá sàn Darwinex 2023

⚠️Cập nhật mới nhất:

Darwinex yêu cầu mức nạp tiền tối thiểu cao lên đến $500 cùng với phương thức nạp rút tiền còn hạn chế. Vì vậy chúng tôi đề xuất sàn Exness thay thế với nhiều ưu điểm như: phí giao dịch thấp, đòn bẩy tối đa 1: vô cực, nền tảng giao dịch đa dạng và phổ biến. Xem nhanh bảng so sánh dưới đây để hiểu thêm.

CHỊU SỰ QUẢN LÝ
NẠP TIỀN TỐI THIỂU
Phương thức nạp rút tiền
Nổi bẬT
Sàn YÊU CẦU MỨC NẠP TIỀN CAO
CHỊU SỰ QUẢN LÝ
NẠP TIỀN TỐI THIỂU
Cao
Phương thức nạp rút tiền
Hạn chế


Nổi bẬT
Nạp tiền tối thiểu $500
Đòn bẩy tối đa 1:500
Không có ngôn ngữ tiếng Việt
Chương trình đào tạo không phong phú. .
Sàn UY TÍN VỚI MỨC PHÍ THẤP
CHỊU SỰ QUẢN LÝ
NẠP TIỀN TỐI THIỂU
Thấp
Phương thức nạp rút tiền
Đa dạng
Nổi bẬT
Nạp tiền tối thiểu $1
Đòn bẩy tối đa 1: vô cực
Có ngôn ngữ tiếng Việt
Chương trình đào tạo đa dạng phong phú

Tóm tắt

  • Nạp Tiền Tối Thiểu $500
  • Cơ Quan Quản Lý: FCA, AMF, FSCS
  • Nền Tảng Giao Dịch: MT4, MT5
  • Nạp/Rút Tiền: Ví điện tử và thẻ ngân hàng, không áp dụng chuyển khoản

Năm 2014, Darwinex được ra mắt như một nền tảng giao dịch xã hội và giao dịch sao chép. Sàn giao dịch có trụ sở tại Luân Đôn và được giám sát bởi FCA. Ý tưởng lập ra là kết nối các nhà giao dịch có kinh nghiệm với các nhà đầu tư muốn tự động hóa cách thức đầu tư vào thị trường. Darwinex đồng thời là sàn giao dịch ngoại hối và hợp đồng chênh lệch (CFD).

Điểm khác biệt giữa Darwinex và các sàn giao dịch xã hội khác là cách hoạt động của nền tảng giao dịch sao chép. Thay vì trực tiếp theo dõi một nhà đầu tư hoặc hệ thống cụ thể, bạn sẽ mua một loại tài sản được gọi là DARWIN (Đầu tư tài sản động và có trọng số rủi ro). Đây là công cụ theo dõi hiệu suất của nhà giao dịch hoặc hệ thống.

Nếu bạn đang tìm kiếm một broker có giám sát và đáng tin cậy, cho phép tự động hóa các khoản đầu tư của mình bằng cách theo dõi những nhà giao dịch khác, Darwinex có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất để giao dịch. Nhưng xét một cách tổng quát, Exness thực sự vẫn có nhiều ưu điểm hơn.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

👍 Ưu điểm
  • Đánh giá và thực thi cấp tổ chức
  • Phí giao dịch thấp
  • Nền tảng giao dịch có thư viện phụ trợ
👎︎ Nhược điểm
  • Yêu cầu tiền nạp tối thiểu cao
  • Ít phương thức nạp tiền

Mở tài khoản

Các nhà giao dịch sẽ chọn được đúng loại tài khoản mình cần dựa trên kinh nghiệm cá nhân.

Khi đăng ký Darwinex, bạn chọn hồ sơ nhà đầu tư: nhà giao dịchnhà cung cấp tín hiệu tiềm năng, hoặc nhà đầu tư. Sàn môi giới cũng cung cấp cho bạn một tài khoản demo để dùng thử nền tảng mà không chịu bất kỳ rủi ro nào.

Chúng tôi nhận thấy quá trình mở tài khoản rất thuận lợi và khá nhanh chóng.

Tài khoản ECN (Mạng giao tiếp điện tử) được sử dụng cho các cặp tiền tệ ngoại hối. Nói cách khác, Darwinex sẽ không đảo ngược giao dịch của bạn để bảo vệ bản thân, sàn hài lòng với mức hoa hồng được khấu trừ từ chính các giao dịch đó.

Với Darwinex API, bạn có thể thiết lập các tập lệnh của riêng mình để tự động hóa các chiến lược giao dịch. Sàn giao dịch cung cấp VPS thông qua sự hợp tác với BeeksFX, cho phép chạy các chiến lược thuật toán với các giải pháp có độ trễ cực thấp. VPS rất cần thiết nếu bạn muốn tự động hóa các chiến lược của mình.

Darwinex Mở tài khoản

Tài khoản chuyên nghiệp

Tùy vào tài sản và khu vực, sàn cung cấp mức đòn bẩy tối đa là 1:400.

Darwinex cung cấp tài khoản chuyên nghiệp cho những người thực hiện giao dịch khối lượng lớn muốn có đòn bẩy cao hơn. Loại tài khoản này không phải tuân thủ những hạn chế do ESMA đề ra, tuy nhiên, bạn sẽ không còn được bảo vệ bởi cơ chế FSCS (chúng tôi sẽ trình bày chi tiết trong phần bảo mật).

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ được chiết khấu phí giao dịch. Khối lượng càng lớn, chiết khấu càng cao. Họ cũng được hưởng lợi từ các nhà quản lý tài khoản đã hỗ trợ họ thực hiện các khoản đầu tư.

Để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn phải giao dịch hơn 500 lô mỗi tháng.

Bồi thường cho nhà cung cấp tín hiệu

Nếu bạn cung cấp dịch vụ giao dịch sao chép của mình trên Darwinex, sàn giao dịch sẽ trả cho bạn 20% lợi nhuận do các nhà đầu tư theo dõi bạn tạo ra và thanh toán theo quý. Darwinex sử dụng nguyên tắc “mức cao nhất” để xác định các khoản phí này. Nói cách khác, nhà đầu tư chỉ thanh toán khi các khoản lỗ cũ được bù đắp.

Vì số lượng nhà đầu tư trên Darwinex ít hơn so với các nền tảng như eToro, nên lợi nhuận tiềm năng cho một nhà cung cấp tín hiệu có thể khá hạn chế. Ngoài ra, bạn sẽ cần thời gian để xây dựng danh tiếng của mình bằng điểm D (chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong phần sản phẩm tài chính). Tuy nhiên, nền tảng này cho phép bạn nhập hiệu suất trước đây của mình vào Metatrader.

Nạp tiền và rút tiền

Sàn giao dịch chấp nhận tài khoản bằng euro, đô la Mỹ hoặc bảng Anh. Đối với mỗi loại tiền cơ sở bạn chọn cho tài khoản của mình, mức nạp tiền tối thiểu là $500 (11,5 triệu đồng). Điều quan trọng cần lưu ý là con số này chỉ áp dụng cho lần nạp tiền đầu tiên vào Darwinex. Số tiền tối thiểu cho những lần nạp tiếp theo là $100 (2.300.000 đồng).

Hiện tại sàn Darwinex chưa phát triển ở thị trường Việt nam, nên những hình thức như Nạp rút qua Ngân hàng nội địa, qua Ngân lượng không có. Nếu bạn muốn giao dịch trên Darwinex bạn phải sử dụng hình thức Nạp tiền, Rút tiền qua các cổng thanh toán như Ví điện tử Skrill, hoặc thẻ ghi nợ Visa, MasterCard.

Nạp tiền tối đa với SkrillPayPal được giới hạn lần lượt là 5.000 EUR (136,2 triệu đồng ) và 2.000 EUR (54,5 triệu đồng).

Darwinex sẽ không thu phí ký quỹ, trừ khi bạn sử dụng PayPal hoặc Skrill, khi đó khoản phí tương ứng là 0,5%. Tuy nhiên, mặt khác, có thể ngân hàng của bạn sẽ tính phí.

Nạp tiền Darwinex

Miễn phí rút tiền nếu bạn yêu cầu thực hiện thông qua chuyển khoản. Rút tiền bằng thẻ, PayPal hoặc Skrill sẽ đi kèm với mức phí 1%, nếu số tiền rút rất nhỏ thì mức phí tối thiểu là 2 EUR (54.478 đồng). Phí rút tiền mỗi lần thông qua Trustly là 3,5 EUR (95.336 đồng).

Tài khoản hoặc thẻ sử dụng trên nền tảng phải do bạn đứng tên.

Danh mục đầu tư Darwinex

Darwinex cung cấp cho bạn một chiếc ví để có thể lưu trữ tiền của mình. Bằng cách này, bạn có thể gửi tiền trên Darwinex mà không cần phân bổ vào tài khoản giao dịch. Bạn có thể chuyển tiền từ ví sang tài khoản giao dịch của mình và ngược lại. Là một nhà đầu tư, tiền thắng cược của bạn cũng sẽ được cộng vào ví.

Nền tảng giao dịch

Một giải pháp hoàn chỉnh cho giao dịch sao chép. Các nhà cung cấp tín hiệu có thể sử dụng MT4 và MT5.

Nền tảng giao dịch Darwinex

Cách hoạt động của Darwinex

Kể từ khi thành lập, Darwinex đã liên tục cải tiến nền tảng và các chỉ số tùy chỉnh để phân tích hiệu suất của các nhà giao dịch. Công cụ phân tích hiệu suất của sàn khá tân tiến so với những đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ không tìm thấy vị trí mà các nhà giao dịch đã thực hiện do Darwinex nỗ lực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ bằng cách không tiết lộ chiến lược của các nhà cung cấp tín hiệu.

Tuy nhiên, điều này có thể có tác động tiêu cực đến nhà đầu tư. Thật vậy, nhiều nhà cung cấp tín hiệu sử dụng các hệ thống dựa trên Martingale, hoặc giao dịch lưới bao gồm việc không đóng các vị trí thua lỗ của nó. Bằng cách phân tích lịch sử giao dịch, người dùng có thể phát hiện các hệ thống như vậy để tránh đầu tư vào chúng.

Một hệ thống dựa trên martingale có thể sụp đổ chỉ trong một đêm, dẫn đến tổn thất lớn cho các nhà cung cấp tín hiệu và do đó, danh tiếng DARWIN tương ứng sẽ giảm mạnh. Chúng ta sẽ xem DARWIN là gì trong phần sản phẩm tài chính.

Nền tảng giao dịch sao chép

Darwinex đã phát triển nền tảng giao dịch sao chép của riêng mình. Nó có nhiều tính năng và công cụ giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định tốt hơn khi lựa chọn nhà cung cấp tín hiệu của mình.

Đối với các nhà giao dịch, Metatrader 4 và Metatrader 5 có sẵn cho giao dịch ngoại hối và CFD. Đây là một lợi thế lớn so với đối thủ cạnh tranh eToro khi bên này bị giới hạn trong nền tảng chính của nó.

Nền tảng di động

Nền tảng di động Darwinex

Darwinex cũng có sẵn trên các hệ thống di động, Android và iOS. Ứng dụng này khá tiện lợi, cho phép bạn theo dõi hiệu suất của DARWIN. Bạn cũng có thể bắt đầu giao dịch từ trên ứng dụng.

Chi phí và hoa hồng

Chi phí giao dịch tại Darwinex khá thuận lợi. Có thể chơi lướt sóng từ sàn giao dịch này.

Mức phí của Darwinex tùy thuộc vào hồ sơ của bạn với tư cách nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư. Đối với các nhà giao dịch trên Metatrader, chênh lệch tỷ giá EUR/USD trung bình là 0,3 pip. Mức chênh lệch này đi kèm với khoản phí €2,5 (68.097 đồng) mỗi lô khi bạn mở một vị trí. Hoa hồng cũng được trả khi bạn đóng một vị trí. Do đó, tổng chi phí giao dịch là 5 EUR (163.195 đồng) cho mỗi vị trí, được thêm vào mức chênh lệch có thể thay đổi.

Chúng tôi nhận thấy rằng, trung bình các cặp tiền có mức chênh lệch khá sít sao trong điều kiện thị trường bình thường.

Dưới đây là mức chênh lệch và hoa hồng trung bình của một số tài sản được giao dịch nhiều nhất trên Darwinex.

Tài sảnMức chênh lệch theo %Mức chênh lệch theo pipMức hoa hồng theo %Mức hoa hồng theo euro
EUR/USDKhông khả dụng0,3Không khả dụng5
GBP/USDKhông khả dụng0,4Không khả dụng5
CAC 40Không khả dụng0,9Không khả dụng5,5
BitcoinKhông khả dụng0,03Không khả dụng0,3

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Chi phí hiệu suất

Như chúng ta đã thấy, Darwinex tính phí thực hiện của các nhà đầu tư là 20%. Đó là con số khá thuận lợi.

Thị trường và sản phẩm tài chính

Darwinex cung cấp phương pháp giao dịch sao chép sáng tạo với khái niệm DARWIN. Ngoại hối và CFD có sẵn trên Metatrader.

Le DARWIN

Để xếp hạng các nhà giao dịch tốt nhất mà các nhà đầu tư có thể theo dõi trực tiếp, hầu hết các nền tảng giao dịch xã hội khác đều liên kết tài khoản của họ vào nền tảng hệ thống. Các vị trí được sao chép thực tế từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Nhưng ngược lại, Darwinex liệt kê hiệu suất của các nhà cung cấp tín hiệu dưới dạng DARWIN (Đầu tư tài sản động và có trọng số rủi ro). DARWIN có giá trị ban đầu là 100, giá trị này thay đổi tùy thuộc vào hiệu suất của chiến lược mà nó được liên kết.

DARWIN là tài sản bạn có thể mua trên Darwinex. Nó theo dõi trung thực hoạt động của các nhà giao dịch khác mà không cần liên kết trực tiếp tài khoản của bạn vào hệ thống của họ. Ví dụ: Darwins có thể được giao dịch trên Darwinex như một quỹ ETF.

Chúng tôi nhận thấy đây là một hệ thống thú vị, tương tự như cách thức hoạt động của ETF. Nếu nhà cung cấp tín hiệu mất vốn, DARWIN của họ sẽ bị giảm. Ngược lại, nếu họ sinh lợi nhuận thì DARWIN sẽ tăng giá trị. Điều này cho phép người nắm giữ DARWIN theo dõi hiệu suất của nó.

Vì được giao dịch giống như các tài sản bình thường nên các nhà đầu tư khác sẽ không thể nhìn thấy DARWIN mà bạn theo dõi. Ngoài ra, hệ thống này cho phép các nhà giao dịch cung cấp tín hiệu không công khai chiến lược giao dịch của họ.

Để mua DARWIN, bạn cần ít nhất $200 EUR (4.600.000 đồng). Là một nhà đầu tư, giá trị danh mục đầu tư của bạn sẽ được xác định bởi DARWIN mà bạn sở hữu.

Có hơn 2.300 DARWIN trên Darwinex. Sàn giao dịch cũng cung cấp công cụ để lọc loại tài sản này theo hiệu suất của nó.

Darwinex Thị trường và sản phẩm tài chính

Khi nhấp vào DARWIN, bạn sẽ nắm được thông tin chi tiết về hệ thống giao dịch được sử dụng. Các vị trí đã thực hiện sẽ không được hiển thị. Bạn sẽ có một báo cáo hiệu suất chi tiết, cũng như thông tin về mức độ rủi ro, tần suất và sự phân bổ của các giao dịch theo thời gian, v.v.

Điểm D

Darwinex sử dụng các thuật toán để xếp hạng nhà giao dịch không chỉ dựa trên hiệu suất của họ. Các yếu tố khác được tính đến như quản lý tiền, tần suất giao dịch, kinh nghiệm, tính nhất quán và khả năng mở rộng. Tất cả các yếu tố này được kết hợp để tạo ra một chỉ số được gọi là điểm Darwinex hoặc điểm D.

Điểm D đo mức độ liên quan của DARWIN với nhà cung cấp tín hiệu được liên kết, nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Thuật toán xếp hạng ủng hộ các nhà giao dịch có chiến lược quản lý rủi ro phù hợp và đưa ra hình phạt với những người có DARWIN hay thay đổi.

Điểm D của DARWIN càng cao thì xác suất tạo doanh thu bằng cách mua DARWIN càng lớn. Do đó, đây là yếu tố chủ chốt trong việc so sánh DARWIN.

Ngoại hối và Hợp đồng chênh lệch (CFD)

Ngoài sản phẩm đặc biệt là DARWIN, tại Darwinex cũng có thể giao dịch các cặp tiền tệ ngoại hối và CFD. Sàn giao dịch cung cấp hơn 40 cặp tiền tệ ngoại hối, 250 hợp đồng chênh lệch cổ phiếu, 10 chỉ số, 6 loại hàng hóa cũng như 5 loại tiền điện tử.

Nghiên cứu

Các công cụ tìm kiếm khá hạn chế cho các nhà giao dịch, nhưng đầy đủ với các nhà đầu tư.

Ngoài công cụ nghiên cứu và phân tích DARWIN cùng những bài đăng trên blog liên quan đến tin tức của công ty, Darwinex không cung cấp nhiều công cụ cho giao dịch ngoại hối và CFD.

Tuy nhiên, các công cụ phân tích hiệu suất được cung cấp khá hiệu quả. Các nhà đầu tư có thể sử dụng một vài tham số để tìm kiếm DARWIN và các chiến lược phù hợp với họ. Bạn có thể sắp xếp DARWIN dựa trên điểm D, hiệu suất, mức độ rủi ro, v.v.

Darwinex Nghiên cứu

Hỗ trợ khách hàng

Darwinex cung cấp các phương pháp khác nhau để liên hệ với họ. Câu hỏi thường gặp trên trang web rất chi tiết.

Bạn có thể liên hệ với Darwinex thông qua điện thoại hoặc email. Để tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc liên quan đến nền tảng của mình, trước tiên bạn có thể truy cập Câu hỏi thường gặp, ở đó có khá nhiều thông tin. Bạn sẽ tìm thấy định nghĩa của các thuật ngữ khác nhau được sử dụng trên nền tảng.

Phân tích hiệu suất và các chỉ số DARWIN cũng được giải thích chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về báo cáo của một hệ thống giao dịch cụ thể.

Hiện tại Darwinex chưa có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vì vậy, đội ngũ hỗ trợ khách hàng ở Việt Nam chủ yếu là các môi giới (IB) của sàn. Nếu bạn muốn liên hệ trực tiếp với sàn Darwinex thì có thể thông qua: Level 39, 1 Canada Square, Canary Wharf, London E14 5AB, UK, Email: info@darwinex.com. SĐT: +44 20 3769 1554

Đào tạo

Đào tạo có giới hạn trong việc sử dụng Darwinex.

Chúng tôi nhận thấy rằng phần đào tạo của Darwinex chỉ là về nền tảng của nó. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến Darwinex của mình cũng như nhiều tính năng và chỉ số của chúng.

Nhưng chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất thú vị nếu cung cấp kiến thức về giao dịch ngoại hối và CFD. Điều này sẽ rất thuận tiện cho những người mới bắt đầu, lần đầu tiên tìm hiểu nền tảng.

Bảo vệ

Một sàn giao dịch được giám sát sẽ mang đến mức độ bảo vệ cao hơn tiêu chuẩn ngành.

Quản lý rủi ro và quản lý tiền

DARWIN có rủi ro vì nó phụ thuộc vào hiệu suất của các nhà giao dịch hoặc hệ thống giao dịch. Khi đầu tư vào DARWIN, bạn chọn số vốn muốn phân bổ cho khoản đầu tư của mình. Mức tối thiểu của hạng mục này là $200 (4.600.000 đồng).

Như với bất kỳ tài sản nào khác, Darwinex cho phép bạn đặt lệnh dừng lỗ và chốt lời cho DARWIN đã mua. Bạn cũng có thể đặt lệnh dừng mua hoặc lệnh giới hạn mua. Điểm dừng mua cho phép bạn mua DARWIN khi nó đạt đến một giá trị nhất định trở lên. Giới hạn mua cho phép bạn mua ở mức giá thấp hơn giá trị Darwin hiện tại.

Ngoài ra, những DARWIN tốt nhất có cách quản lý tiền bạc khá có trách nhiệm và tương đối thận trọng.

Quy định

Darwinex được giám sát bởi Cơ quan Kiểm soát Tài chính (FCA) ở Anh.Sàn giao dịch cũng được AMF (Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính) ủy quyền cung cấp dịch vụ tại Pháp.

Các khoản tiền của bạn được tách biệt và do Ngân hàng Barclays Vương quốc Anh– đối tác của Darwinex nắm giữ. Tổ chức này cũng do FCA giám sát.

Bạn cũng được hưởng lợi từ Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính (FSCS), là một cơ chế bảo vệ các nhà đầu tư với mức 85.000 GBP (2,56 tỷ đồng). Điều này có nghĩa là nếu Darwinex phá sản, vốn giao dịch của bạn vẫn sẽ còn nguyên và được khôi phục hoàn toàn tương đương 85.000 GBP (2,56 tỷ đồng). Tuy nhiên, điều này khó xảy ra vì sàn giao dịch đang hoạt động tốt.

Darwinex thậm chí còn tiến xa hơn khi cung cấp mức bảo đảm lên tới 500.000 GBP (13,6 tỷ đồng) cho các nhà đầu tư của mình.

Kết luận

Darwinex là một nền tảng giao dịch xã hội đã chọn sử dụng phương pháp tiếp cận ban đầu để cung cấp dịch vụ giao dịch sao chép hiệu suất cao. Chúng tôi thích hệ thống DARWIN. Điều này có thể được nhiều nhà đầu tư quan tâm, những người muốn theo dõi các nhà giao dịch có kinh nghiệm khác một cách đơn giản.

Đối với các nhà giao dịch cung cấp tín hiệu, Darwinex có lợi thế hơn eToro hoặc Zulutrade, vì hệ thống DARWIN cho phép họ tránh tiết lộ chiến lược của mình trong khi vẫn có thể chia sẻ hiệu suất giao dịch.

Darwinex được giám sát bởi một cơ quan quản lý có uy tín và họ cung cấp sự bảo vệ tốt cho khách hàng của mình. Ngoài việc tách biệt kế toán, một công cụ quản lý rủi ro hiệu quả được áp dụng để hạn chế thất thoát vốn.

Vì sao nên lựa chọn Exness?
✅ Hoa hồng thấp
✅ Hơn 100 cặp tiền tệ
✅ Đòn bẩy 1: vô cực

Nạp tối thiểu
23.000 VNĐ

Đòn bẩy tối đa
1: vô cực

Câu hỏi thường gặp

Cần bao nhiêu để giao dịch trên Darwinex?

Lần đầu tiên, bạn cần nạp tối thiểu $500 (11,5 triệu đồng).

Darwinex nằm ở đâu?

Darwinex có trụ sở tại Luân Đôn.

Darwinex có được giám sát không?

Darwinex được FCA tại Anh quản lý. Sàn giao dịch cũng được AMF cấp phép hoạt động tại Pháp.

Tác giả

Giao Dich Smart
Logo